blog banner canavi blog banner canavi

5 lý do sếp giỏi nên đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Bạn có đang quan tâm đến lý do tại sao các tổ chức  thường đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay không? Sau đây là giải đáp của Canavi về 5 lý do sếp giỏi đánh giá năng lực làm việc nhân viên mà bạn không nên bỏ lỡ.

1/ Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Nguyên nhân hàng đầu cho các nhà quản lý giỏi duy trì đánh giá năng lực làm việc của nhân viên là điều này giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Bất chấp việc nhân viên cảm thấy khó chịu, nhân viên thực sự làm việc hiệu quả hơn khi được đánh giá năng lực thường xuyên.

Cụ thể, nhờ đánh giá năng lực làm việc thường xuyên, nhân viên hiểu được tình trạng hiện tại của họ, những nhược điểm họ cần cải thiện. Cũng như họ biết được những ưu điểm họ cần phát huy. Từ những điều này, họ sẽ đưa ra được giải pháp phù hợp để cải thiện hiệu quả công việc cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thêm nữa, thông thường các sếp thường đi kèm các chính sách thưởng phù hợp với việc đánh giá năng lực. Nhờ điều này, các nhân viên có động lực làm việc tốt hơn để đạt được phần thưởng.

2/ Phát triển nhân viên

Việc đánh giá năng lực làm việc còn góp phần phát triển và cải thiện khả năng của nhân viên. Thật vậy, như đã trình bày ở trên, khi biết được tình trạng hiện tại của bản thân, nhân viên có thể cải thiện khả năng chính họ, đưa ra giải pháp hiệu quả. Từ đó, họ từ từ phát triển các kỹ năng làm việc cũng như khả năng của bản thân để hoàn thành mục tiêu cá nhân.

Ví dụ, một nhân viên telesale biết được tỷ lệ mua hàng trở lại của khách hàng thấp. Anh ta/cô ta sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp cải thiện tỷ lệ này. Nhờ đó, người này có kinh nghiệm, kỹ năng thuyết phục khách hàng và kỹ năng bán hàng tốt hơn.

3/ Cải thiện tổ chức

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Cải thiện tổ chức

Lý do tiếp theo khiến các sếp giỏi đánh giá năng lực làm việc của nhân viên chính là điều này cải thiện tổ chức của họ về nhiều mặt. Thật vậy, một tổ chức có các cá nhân không ngừng phát triển sẽ được cải thiện và phát triển nhanh chóng về doanh thu và lợi nhuận cũng như quy mô. Không gì giúp tổ chức tiến lên phía trước bằng việc có đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và phát triển kỹ năng không ngừng.

Thêm nữa, các nhà lãnh đạo có cơ hội tối ưu quy định và các điều kiện làm việc ảnh hưởng đến nhân viên. Điều này khiến tổ chức của bạn ngày càng vận hành hiệu quả với các quy định và điều kiện làm việc phù hợp nhất.

4/ Xây dựng đội ngũ tốt

Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ tốt và thu hút nhân tài cho tổ chức. Thật vậy, khi nhân sự cảm thấy họ phát triển cùng với tổ chức, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với tổ chức. Trong khi đó, những nhân sự liên tục bị đánh giá năng lực làm việc kém sẽ bị đào thải nhanh chóng. Điều này giúp tổ chức hình thành được đội ngũ nhân sự tốt nhất và phù hợp để phát triển.

5/ Thu hút nhân tài

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
Thu hút nhân tài

Khi có một đội ngũ tốt, bạn sẽ có cơ hội thu hút nhân tài khác nhờ cơ hội giới thiệu từ chính nhân viên của mình. Không điều gì giá trị cho việc tuyển dụng nhân tài của bạn bằng những nhận xét, đánh giá chân thực từ những người thực sự đang làm việc tại tổ chức.

Mặt khác, khi đánh giá năng lực làm việc nhân viên, bạn có thể tìm ra được các nhược điểm trong chính sách đối đãi nhân viên. Đó là những điều ảnh hưởng xấu đến năng suất và hiệu quả làm việc của họ. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện và loại bỏ chúng. Điều này sẽ khiến các chính sách và quy định của bạn tốt hơn, thu hút nhân tài trong ngành và lĩnh vực.

Bằng 5 lý do trên đây, bất kỳ ông chủ và nhà quản lý nào cũng nên cân nhắc đến việc thực hiện đánh giá năng lực làm việc của nhân viên bạn ngay lập tức. Nếu muốn tổ chức của bạn phát triển, đừng bỏ qua việc quan trọng này nhé. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo
>> Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”
>> TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích