blog banner canavi

5 lý do sếp giỏi nên đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Bạn có đang quan tâm đến lý do tại sao các tổ chức  thường đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay không? Sau đây là giải đáp của Canavi về 5 lý do sếp giỏi đánh giá năng lực làm việc nhân viên mà bạn không nên bỏ lỡ.

1/ Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Nguyên nhân hàng đầu cho các nhà quản lý giỏi duy trì đánh giá năng lực làm việc của nhân viên là điều này giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Bất chấp việc nhân viên cảm thấy khó chịu, nhân viên thực sự làm việc hiệu quả hơn khi được đánh giá năng lực thường xuyên.

Cụ thể, nhờ đánh giá năng lực làm việc thường xuyên, nhân viên hiểu được tình trạng hiện tại của họ, những nhược điểm họ cần cải thiện. Cũng như họ biết được những ưu điểm họ cần phát huy. Từ những điều này, họ sẽ đưa ra được giải pháp phù hợp để cải thiện hiệu quả công việc cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thêm nữa, thông thường các sếp thường đi kèm các chính sách thưởng phù hợp với việc đánh giá năng lực. Nhờ điều này, các nhân viên có động lực làm việc tốt hơn để đạt được phần thưởng.

2/ Phát triển nhân viên

Việc đánh giá năng lực làm việc còn góp phần phát triển và cải thiện khả năng của nhân viên. Thật vậy, như đã trình bày ở trên, khi biết được tình trạng hiện tại của bản thân, nhân viên có thể cải thiện khả năng chính họ, đưa ra giải pháp hiệu quả. Từ đó, họ từ từ phát triển các kỹ năng làm việc cũng như khả năng của bản thân để hoàn thành mục tiêu cá nhân.

Ví dụ, một nhân viên telesale biết được tỷ lệ mua hàng trở lại của khách hàng thấp. Anh ta/cô ta sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp cải thiện tỷ lệ này. Nhờ đó, người này có kinh nghiệm, kỹ năng thuyết phục khách hàng và kỹ năng bán hàng tốt hơn.

3/ Cải thiện tổ chức

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Cải thiện tổ chức

Lý do tiếp theo khiến các sếp giỏi đánh giá năng lực làm việc của nhân viên chính là điều này cải thiện tổ chức của họ về nhiều mặt. Thật vậy, một tổ chức có các cá nhân không ngừng phát triển sẽ được cải thiện và phát triển nhanh chóng về doanh thu và lợi nhuận cũng như quy mô. Không gì giúp tổ chức tiến lên phía trước bằng việc có đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và phát triển kỹ năng không ngừng.

Thêm nữa, các nhà lãnh đạo có cơ hội tối ưu quy định và các điều kiện làm việc ảnh hưởng đến nhân viên. Điều này khiến tổ chức của bạn ngày càng vận hành hiệu quả với các quy định và điều kiện làm việc phù hợp nhất.

4/ Xây dựng đội ngũ tốt

Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ tốt và thu hút nhân tài cho tổ chức. Thật vậy, khi nhân sự cảm thấy họ phát triển cùng với tổ chức, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với tổ chức. Trong khi đó, những nhân sự liên tục bị đánh giá năng lực làm việc kém sẽ bị đào thải nhanh chóng. Điều này giúp tổ chức hình thành được đội ngũ nhân sự tốt nhất và phù hợp để phát triển.

5/ Thu hút nhân tài

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
Thu hút nhân tài

Khi có một đội ngũ tốt, bạn sẽ có cơ hội thu hút nhân tài khác nhờ cơ hội giới thiệu từ chính nhân viên của mình. Không điều gì giá trị cho việc tuyển dụng nhân tài của bạn bằng những nhận xét, đánh giá chân thực từ những người thực sự đang làm việc tại tổ chức.

Mặt khác, khi đánh giá năng lực làm việc nhân viên, bạn có thể tìm ra được các nhược điểm trong chính sách đối đãi nhân viên. Đó là những điều ảnh hưởng xấu đến năng suất và hiệu quả làm việc của họ. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện và loại bỏ chúng. Điều này sẽ khiến các chính sách và quy định của bạn tốt hơn, thu hút nhân tài trong ngành và lĩnh vực.

Bằng 5 lý do trên đây, bất kỳ ông chủ và nhà quản lý nào cũng nên cân nhắc đến việc thực hiện đánh giá năng lực làm việc của nhân viên bạn ngay lập tức. Nếu muốn tổ chức của bạn phát triển, đừng bỏ qua việc quan trọng này nhé. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá