blog banner canavi

5 lý do sếp giỏi nên đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Bạn có đang quan tâm đến lý do tại sao các tổ chức  thường đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay không? Sau đây là giải đáp của Canavi về 5 lý do sếp giỏi đánh giá năng lực làm việc nhân viên mà bạn không nên bỏ lỡ.

1/ Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Nguyên nhân hàng đầu cho các nhà quản lý giỏi duy trì đánh giá năng lực làm việc của nhân viên là điều này giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Bất chấp việc nhân viên cảm thấy khó chịu, nhân viên thực sự làm việc hiệu quả hơn khi được đánh giá năng lực thường xuyên.

Cụ thể, nhờ đánh giá năng lực làm việc thường xuyên, nhân viên hiểu được tình trạng hiện tại của họ, những nhược điểm họ cần cải thiện. Cũng như họ biết được những ưu điểm họ cần phát huy. Từ những điều này, họ sẽ đưa ra được giải pháp phù hợp để cải thiện hiệu quả công việc cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thêm nữa, thông thường các sếp thường đi kèm các chính sách thưởng phù hợp với việc đánh giá năng lực. Nhờ điều này, các nhân viên có động lực làm việc tốt hơn để đạt được phần thưởng.

2/ Phát triển nhân viên

Việc đánh giá năng lực làm việc còn góp phần phát triển và cải thiện khả năng của nhân viên. Thật vậy, như đã trình bày ở trên, khi biết được tình trạng hiện tại của bản thân, nhân viên có thể cải thiện khả năng chính họ, đưa ra giải pháp hiệu quả. Từ đó, họ từ từ phát triển các kỹ năng làm việc cũng như khả năng của bản thân để hoàn thành mục tiêu cá nhân.

Ví dụ, một nhân viên telesale biết được tỷ lệ mua hàng trở lại của khách hàng thấp. Anh ta/cô ta sẽ tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp cải thiện tỷ lệ này. Nhờ đó, người này có kinh nghiệm, kỹ năng thuyết phục khách hàng và kỹ năng bán hàng tốt hơn.

3/ Cải thiện tổ chức

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Cải thiện tổ chức

Lý do tiếp theo khiến các sếp giỏi đánh giá năng lực làm việc của nhân viên chính là điều này cải thiện tổ chức của họ về nhiều mặt. Thật vậy, một tổ chức có các cá nhân không ngừng phát triển sẽ được cải thiện và phát triển nhanh chóng về doanh thu và lợi nhuận cũng như quy mô. Không gì giúp tổ chức tiến lên phía trước bằng việc có đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và phát triển kỹ năng không ngừng.

Thêm nữa, các nhà lãnh đạo có cơ hội tối ưu quy định và các điều kiện làm việc ảnh hưởng đến nhân viên. Điều này khiến tổ chức của bạn ngày càng vận hành hiệu quả với các quy định và điều kiện làm việc phù hợp nhất.

4/ Xây dựng đội ngũ tốt

Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ tốt và thu hút nhân tài cho tổ chức. Thật vậy, khi nhân sự cảm thấy họ phát triển cùng với tổ chức, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với tổ chức. Trong khi đó, những nhân sự liên tục bị đánh giá năng lực làm việc kém sẽ bị đào thải nhanh chóng. Điều này giúp tổ chức hình thành được đội ngũ nhân sự tốt nhất và phù hợp để phát triển.

5/ Thu hút nhân tài

đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
Thu hút nhân tài

Khi có một đội ngũ tốt, bạn sẽ có cơ hội thu hút nhân tài khác nhờ cơ hội giới thiệu từ chính nhân viên của mình. Không điều gì giá trị cho việc tuyển dụng nhân tài của bạn bằng những nhận xét, đánh giá chân thực từ những người thực sự đang làm việc tại tổ chức.

Mặt khác, khi đánh giá năng lực làm việc nhân viên, bạn có thể tìm ra được các nhược điểm trong chính sách đối đãi nhân viên. Đó là những điều ảnh hưởng xấu đến năng suất và hiệu quả làm việc của họ. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện và loại bỏ chúng. Điều này sẽ khiến các chính sách và quy định của bạn tốt hơn, thu hút nhân tài trong ngành và lĩnh vực.

Bằng 5 lý do trên đây, bất kỳ ông chủ và nhà quản lý nào cũng nên cân nhắc đến việc thực hiện đánh giá năng lực làm việc của nhân viên bạn ngay lập tức. Nếu muốn tổ chức của bạn phát triển, đừng bỏ qua việc quan trọng này nhé. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Các bước xây dựng quy trình quản lý nhân sự cho người lãnh đạo
>> Nghệ thuật quản lý nhân sự hiệu quả: Làm thế nào để đối phó với những nhân viên “trời ơi đất hỡi”
>> TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất
 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá