blog banner canavi blog banner canavi

5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý

Nhà quản lý muốn hiệu suất công việc tốt hơn cần biết cách khiến các thành viên làm việc nhóm hiệu quả. Tuy nhiên, không phải người lãnh đạo nào cũng biết cách giúp các nhân viên hoạt động nhóm tốt. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý.

>  Trả lời thắc mắc: “Tìm hồ sơ ứng viên miễn phí ở đâu?”

>  Cách phỏng vấn ứng viên giúp nhà tuyển dụng “lọc” nhân tài hiệu quả

1. Duy trì sự tôn trọng trong nhóm

Nguyên tắc đầu tiên trong làm việc nhóm hiệu quả chính là duy trì sự tôn trọng trong nhóm. Điều này là điều rất cơ bản tuy nhiên, đôi khi, là người lãnh đạo bạn cần phải nhắc nhở mọi người. Và để mọi người thực hiện điều này hiệu quả, bạn nên trở thành tấm gương tốt cho nhân viên của mình. Cụ thể:

  • Lắng nghe tất cả ý kiến của các thành viên trong nhóm.
  • Không ngắt lời người khác khi nói.
  • Đối xử với mọi người công bằng, minh bạch.

Nhờ những điều này, bạn đã có thể khuyến khích tính tích cực, năng suất và lòng trung thành của nhân viên khi làm việc vì mục tiêu chung.

5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý
Duy trì sự tôn trọng trong nhóm

2. Lịch sự với những ý kiến bất đồng

Nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả tiếp theo mà nhà quản lý cần nắm được chính là lịch sự với những ý kiến bất đồng. Thật vậy, không phải ai cũng sẽ có cùng suy nghĩ, cảm xúc và ý kiến về các vấn đề trong công việc. Do đó, là một người lãnh đạo, bạn cần phải biết cho phép mọi người chia sẻ những ý kiến bất đồng hoặc ý tưởng thay thế. Điều này có thể giúp nhóm làm việc của bạn cùng nhau thảo luận, đưa ra được giải pháp hiệu quả không ai nghĩ tới.

3. Giải thích cho mọi người hiểu

Khi người quản lý đưa ra quyết định, không phải ai cũng đồng ý ngay lập tức. Do đó, bạn nên giải thích lý do đằng sau sự lựa chọn và quyết định của bạn. Điều này sẽ giúp các nhân viên của bạn hiểu về bức tranh lớn hơn, vị trí của họ trong đó. Nhờ đó, nhân viên sẽ có động lực làm việc, gắn kết với nhau hơn thay vì làm việc không có mục đích, không đồng tình với quyết định của sếp.

5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý
Giải thích mọi điều cho các thành viên trong nhóm

4. Giao tiếp ngắn gọn

Nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả tiếp theo mà nhà quản lý nên nắm vững chính là giao tiếp ngắn gọn về những gì cần nói một cách hiệu quả. Cụ thể, khi giao nhiệm vụ, giải thích những gì cần phải làm và lý do, bạn nên trình bày càng ngắn gọn càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích sự ngắn gọn đối với các thành viên, nhân viên của bạn khi trình bày ý kiến trực tiếp hoặc qua email.

Trong trường hợp có quá nhiều nội dung cần truyền đạt, thay vì sử dụng một email quá dài, hãy thay nó bằng một cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên để ý rằng không nên thô lỗ hay cộc lộc. Điều này sẽ khiến nhân viên của bạn không thoải mái, không gắn bó, đoàn kết với cấp trên, gây ảnh hưởng đến công việc.

5 nguyên tắc làm việc nhóm hiệu quả dành cho nhà quản lý
Giao tiếp ngắn gọn

5. Loại bỏ những người tiêu cực

Nếu ai đó trong nhóm, bộ phận, tổ chức của bạn đang có những hành động tiêu cực, hủy hoại sự phát triển chung của dự án, công việc thì bạn cần loại bỏ họ ngay lập tức. Ví dụ như:

  • Người không chịu làm việc và lôi kéo người khác cũng không làm việc giống họ.
  • Người mang tư tưởng chống đối, không vì mục tiêu chung.
  • Người chia rẽ sự đoàn kết của nhóm, bộ phận và tổ chức.
  • Người tiết lộ bí mật của nhóm, bộ phận, tổ chức cho người khác ...

Trên đây là 5 nguyên tắc làm việc nhóm cho người quản lý mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

Canavi

>  Website tìm ứng viên miễn phí cho vị trí nhân viên bán hàng

>  Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để bộc lộ thương hiệu của tổ chức?

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019