blog banner canavi blog banner canavi

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay

Văn hóa công sở tuyệt vời có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu dành cho công ty của bạn. Và nếu bạn mắc phải 5 sai lầm trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay dưới đây, công ty bạn sẽ đối mặt với việc khó giữ nhân viên ở lại cống hiến và làm việc lâu dài.

1/ Không xây dựng văn hóa công sở ngay từ đầu

Không ít doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của văn hóa công sở nhưng vẫn không xây dựng chúng ngay từ đầu hoặc xây dựng một cách qua loa. Thật vậy, theo Chris Myers của BodeTree chia sẻ với Forbes, bỏ bê văn hóa là một sai lầm khó sửa chữa. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định và định hình văn hóa công sở ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp việc thực hiện văn hóa suôn sẻ hơn và không gặp những phản kháng không cần thiết từ nhân viên.

Sai lầm trong việc không xây dựng văn hóa công sở ngay từ đầu trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay khiến công ty của bạn mất nhiều thời gian điều chỉnh hành vi cũng như thói quen, cách thức làm việc của nhân viên. Để giải quyết vấn đề này, hãy xác định những điều quan trọng, thiết lập kế hoạch, định hướng văn hóa, sau đó nêu gương trong mọi tương tác và quyết định ngay trong giai đoạn đầu xây dựng công ty.

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Xây dựng văn hóa từ ngay những ngày đầu thành lập doanh nghiệp

2/ Đưa ra các quyết định tuyển dụng kém

Sai lầm tiếp theo trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải chính là đưa ra các quyết định tuyển dụng kém. Các quyết định tuyển dụng kém có thể khiến việc thực hiện và xây dựng văn hóa công ty gặp rắc rối vì những nhân viên không hòa hợp. Do đó, nếu bạn phải lựa chọn giữa các kỹ năng và phù hợp với văn hóa, hãy nhớ điều này: bạn có thể đào tạo các kỹ năng, nhưng bạn không thể đào tạo tính cách. Vì vậy, hãy ưu tiên sự phù hợp của ứng viên đối với văn hóa và môi trường công ty thay vì chỉ chú tâm đến kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên.

3/ Chấp nhận giá trị cốt lõi yếu

Giá trị cốt lõi là trung tâm của bất kỳ văn hóa công sở nào. Chúng là nguyên tắc hướng dẫn hành vi nội bộ của một tổ chức cũng như mối quan hệ của nó với thế giới bên ngoài. Giá trị cốt lõi thường được tóm tắt trong tuyên bố sứ mệnh hoặc trong tuyên bố về giá trị cốt lõi. Nó được xem như một tập hợp niềm tin chung xác định công ty là ai và nó đại diện cho điều gì.

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải liên quan đến văn hóa công sở của công ty bạn là có các giá trị cốt lõi yếu hoặc không liên quan. Nếu các giá trị cốt lõi của bạn là những điều thiếu suy nghĩ hoặc không phù hợp với tầm nhìn chiến lược của công ty bạn, chúng sẽ được coi là vô nghĩa và sẽ không được các nhân viên chấp nhận. Và bạn không thể xây dựng văn hóa công ty mạnh mẽ xung quanh các giá trị cốt lõi yếu hoặc không liên quan.

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Chấp nhận các giá trị cốt lõi

Để biết công ty có mắc sai lầm này không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau về giá trị cốt lõi của công ty bạn:

  • Chúng có thực sự là giá trị cốt lõi? Nếu vậy, chỉ nên có một số ít.

  • Chúng có phù hợp với mục tiêu tổ chức của bạn?

  • Chúng có dễ dàng để giải thích và làm theo?

  • Nhân viên của bạn có đồng ý với tất cả những điều đó không?

4/ Thực hiện các quy định vô nghĩa và tùy tiện

Trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay, nhiều nhà quản lý mắc sai lầm khi đưa ra các quy định vô nghĩa và tùy tiện. Ví dụ như việc quy định một số nhân viên đối mặt với khách hàng mặc trang phục chuyên nghiệp là hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu những người khác tuân thủ quy định nghiêm ngặt về trang phục thì đây có thể là yêu cầu vô lý, lỗi thời hoặc tùy tiện. Theo Barry Saltzman tại Fast Company, quy định nghiêm ngặt về trang phục hoặc thời gian làm việc sớm có vẻ như là một cách dễ dàng để nâng cao tính chuyên nghiệp tại nơi làm việc của bạn, nhưng có lý do chính đáng nào khác cho điều này hay không.

Do đó, khi xây dựng văn hóa công sở, hãy đảm bảo rằng chúng hợp lý và đảm bảo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên.

5/ Không minh bạch

Sai lầm nghiêm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay là sự không minh bạch - một trong những điều quan trọng trong văn hóa công sở lành mạnh. Nếu bạn liên tục thì thầm, làm việc đằng sau cánh cửa đóng kín và lảng tránh các câu hỏi, nhân viên có thể hiểu lầm, suy nghĩ sai lệch và mất niềm tin. Điều này khiến tinh thần làm việc, năng suất làm việc và lòng trung thành của nhân viên giảm sút nghiêm trọng. Và chắc hẳn, là một người quản lý, bạn không mong muốn điều này xảy ra.

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Văn hóa doanh nghiệp tốt giúp gắn kết các thành viên với nhau

Tóm lại, bằng cách tránh 5 lỗi sai nghiêm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay được Canavi chia sẻ trên đây, bạn có thể đưa văn hóa công sở công ty đi đúng hướng và lên một tầm cao mới. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018