blog banner canavi blog banner canavi

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay

Văn hóa công sở tuyệt vời có thể thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu dành cho công ty của bạn. Và nếu bạn mắc phải 5 sai lầm trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay dưới đây, công ty bạn sẽ đối mặt với việc khó giữ nhân viên ở lại cống hiến và làm việc lâu dài.

1/ Không xây dựng văn hóa công sở ngay từ đầu

Không ít doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của văn hóa công sở nhưng vẫn không xây dựng chúng ngay từ đầu hoặc xây dựng một cách qua loa. Thật vậy, theo Chris Myers của BodeTree chia sẻ với Forbes, bỏ bê văn hóa là một sai lầm khó sửa chữa. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định và định hình văn hóa công sở ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp việc thực hiện văn hóa suôn sẻ hơn và không gặp những phản kháng không cần thiết từ nhân viên.

Sai lầm trong việc không xây dựng văn hóa công sở ngay từ đầu trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay khiến công ty của bạn mất nhiều thời gian điều chỉnh hành vi cũng như thói quen, cách thức làm việc của nhân viên. Để giải quyết vấn đề này, hãy xác định những điều quan trọng, thiết lập kế hoạch, định hướng văn hóa, sau đó nêu gương trong mọi tương tác và quyết định ngay trong giai đoạn đầu xây dựng công ty.

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Xây dựng văn hóa từ ngay những ngày đầu thành lập doanh nghiệp

2/ Đưa ra các quyết định tuyển dụng kém

Sai lầm tiếp theo trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải chính là đưa ra các quyết định tuyển dụng kém. Các quyết định tuyển dụng kém có thể khiến việc thực hiện và xây dựng văn hóa công ty gặp rắc rối vì những nhân viên không hòa hợp. Do đó, nếu bạn phải lựa chọn giữa các kỹ năng và phù hợp với văn hóa, hãy nhớ điều này: bạn có thể đào tạo các kỹ năng, nhưng bạn không thể đào tạo tính cách. Vì vậy, hãy ưu tiên sự phù hợp của ứng viên đối với văn hóa và môi trường công ty thay vì chỉ chú tâm đến kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên.

3/ Chấp nhận giá trị cốt lõi yếu

Giá trị cốt lõi là trung tâm của bất kỳ văn hóa công sở nào. Chúng là nguyên tắc hướng dẫn hành vi nội bộ của một tổ chức cũng như mối quan hệ của nó với thế giới bên ngoài. Giá trị cốt lõi thường được tóm tắt trong tuyên bố sứ mệnh hoặc trong tuyên bố về giá trị cốt lõi. Nó được xem như một tập hợp niềm tin chung xác định công ty là ai và nó đại diện cho điều gì.

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải liên quan đến văn hóa công sở của công ty bạn là có các giá trị cốt lõi yếu hoặc không liên quan. Nếu các giá trị cốt lõi của bạn là những điều thiếu suy nghĩ hoặc không phù hợp với tầm nhìn chiến lược của công ty bạn, chúng sẽ được coi là vô nghĩa và sẽ không được các nhân viên chấp nhận. Và bạn không thể xây dựng văn hóa công ty mạnh mẽ xung quanh các giá trị cốt lõi yếu hoặc không liên quan.

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Chấp nhận các giá trị cốt lõi

Để biết công ty có mắc sai lầm này không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau về giá trị cốt lõi của công ty bạn:

  • Chúng có thực sự là giá trị cốt lõi? Nếu vậy, chỉ nên có một số ít.

  • Chúng có phù hợp với mục tiêu tổ chức của bạn?

  • Chúng có dễ dàng để giải thích và làm theo?

  • Nhân viên của bạn có đồng ý với tất cả những điều đó không?

4/ Thực hiện các quy định vô nghĩa và tùy tiện

Trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay, nhiều nhà quản lý mắc sai lầm khi đưa ra các quy định vô nghĩa và tùy tiện. Ví dụ như việc quy định một số nhân viên đối mặt với khách hàng mặc trang phục chuyên nghiệp là hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu những người khác tuân thủ quy định nghiêm ngặt về trang phục thì đây có thể là yêu cầu vô lý, lỗi thời hoặc tùy tiện. Theo Barry Saltzman tại Fast Company, quy định nghiêm ngặt về trang phục hoặc thời gian làm việc sớm có vẻ như là một cách dễ dàng để nâng cao tính chuyên nghiệp tại nơi làm việc của bạn, nhưng có lý do chính đáng nào khác cho điều này hay không.

Do đó, khi xây dựng văn hóa công sở, hãy đảm bảo rằng chúng hợp lý và đảm bảo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên.

5/ Không minh bạch

Sai lầm nghiêm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay là sự không minh bạch - một trong những điều quan trọng trong văn hóa công sở lành mạnh. Nếu bạn liên tục thì thầm, làm việc đằng sau cánh cửa đóng kín và lảng tránh các câu hỏi, nhân viên có thể hiểu lầm, suy nghĩ sai lệch và mất niềm tin. Điều này khiến tinh thần làm việc, năng suất làm việc và lòng trung thành của nhân viên giảm sút nghiêm trọng. Và chắc hẳn, là một người quản lý, bạn không mong muốn điều này xảy ra.

5 SAI LẦM trầm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay
Văn hóa doanh nghiệp tốt giúp gắn kết các thành viên với nhau

Tóm lại, bằng cách tránh 5 lỗi sai nghiêm trọng trong thực trạng văn hóa công sở hiện nay được Canavi chia sẻ trên đây, bạn có thể đưa văn hóa công sở công ty đi đúng hướng và lên một tầm cao mới. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích