blog banner canavi blog banner canavi

5 startup thời trang thú vị đáng xem nhất hiện nay

Ngành thời trang ngày càng trở nên tiềm năng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ giúp các thương hiệu nâng cao trải nghiệm, kết nối sâu sắc với khách hàng. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 5 startup thời trang thú vị đáng xem nhất hiện nay dành cho bạn.

1/ Intelistyle

Trong các startup thời trang thú vị, không thể không kể đến Intelistyle có trụ sở ở London nước Anh. Họ đã thực hiện một phương pháp toán học để tạo phong cách thời trang, đồng thời họ phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cho bạn biết cái gì sẽ đẹp với cái gì và đưa ra gợi ý mua sắm dựa trên tủ quần áo hiện có của bạn.

startup thời trang
Startup Intelistyle

Mặc dù Intelistyle chỉ xuất hiện trong năm 2017 nhưng nó đã tạo ra rất nhiều sự quan tâm. Và năm 2018 nó đã được trao một khoản trợ cấp từ cơ quan sáng tạo của chính phủ Anh.

Intelistyle chia sẻ rằng điều làm thương hiệu này độc đáo là họ cung cấp dịch vụ duy nhất mà sẽ tạo nên phong cách quần áo của riêng bạn ngay lập tức và miễn phí cho dù bạn đã sẵn sàng để mua hay không. Họ tạo ra nhiều cơ hội cho sự tham gia và xây dựng kiến thức quý báu về những gì bạn thích.

Và với dịch vụ dựa trên AI, họ có thể đưa ra các đề xuất kiểu dáng chính xác cho người tiêu dùng. Intelistyle hứa hẹn sẽ trở thành thương hiệu startup thời trang đột phá trong ngành thời trang.

2/ EverThread

startup thời trang
Startup EverThread

Như mọi nhà bán lẻ trực tuyến đều biết, hình ảnh là tất cả mọi thứ khi nói đến việc bán hàng. Nhưng việc sản xuất hình ảnh chi tiết của mỗi sản phẩm có thể vừa tốn thời gian vừa tốn kém. EverThread là một startup thời trang hàng đầu đáng tìm hiểu bởi vì họ đã có một bước nhảy vọt về giải pháp cho các nhà bán lẻ.

Cụ thể, họ đã tạo ra công nghệ có thể cải thiện đáng kể việc bán hàng trực tuyến cho các nhà bán lẻ. EverThread sử dụng phần mềm kết xuất hình ảnh độc quyền để tạo ra các chế độ xem không giới hạn của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là đối với một sản phẩm may mặc, một nhà bán lẻ có thể cung cấp cho khách hàng khó tính chế độ xem tùy chỉnh ngay lập tức với việc kết hợp hàng ngàn màu sắc, kết cấu và hoàn thiện khác nhau.

Năm 2018, EverThread được chọn tham gia New York Fashion Tech Lab. Và Forbes báo cáo rằng công ty có thể sẽ nhận được tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 1 triệu đô la nhờ việc tham gia này.

3/ Fashwell

startup thời trang
Startup Fashwell

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mà không cần sử dụng từ ngữ. Thay vào đó, nếu bạn có thể thấy một đôi giày bạn yêu thích trong một bức ảnh và nhấp để tìm các sản phẩm tương tự trực tuyến. Điều này đã hoàn toàn thành sự thật nhờ thế giới tìm kiếm trực quan của startup thời trang Fashwell.

Công ty khởi nghiệp thời trang có trụ sở tại Zurich, Fashwell đang đưa tìm kiếm trực quan lên một tầm cao mới, với kết quả tự động 100% và không yêu cầu cắt xén thủ công từ người dùng cuối.

Theo chia sẻ của Launchmetrics, đối với các nhà bán lẻ thương mại điện tử có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn, tỷ lệ bỏ qua thấp hơn và mức tăng trưởng người sử dụng là 35% theo tháng. Điều quan trọng, công nghệ của Fashwell tạo ra một liên kết dễ dàng giữa cảm hứng truyền thông xã hội và trải nghiệm mua sắm thực tế.

4/ Headliner Labs

startup thời trang
Startup Headliner Labs

Headliner Labs không chỉ được công nhận là một trong những công ty startup thời trang tốt nhất của New York Fashion Tech Lab, mà người sáng lập & CEO của công ty là Caroline Klatt gần đây đã được liệt kê trong danh sách 30 under 30 của Forbes trong danh mục Bán lẻ & Thương mại điện tử.

Headliner Labs được sinh ra từ sự thừa nhận rằng sự tương tác của khách hàng rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Và ngoài các kênh truyền thống, các công ty còn có cơ hội sử dụng chatbot, với trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, để kết nối ngay lập tức với khách hàng.

Công ty khởi nghiệp thời trang này cũng cung cấp dịch vụ truyền thông bằng Facebook Messenger với tỷ lệ khách hàng mở cao hơn 10 lần so với email và dịch vụ nhắm mục tiêu khác. Nhờ dịch vụ này, các nhà bán lẻ thu hút được 70% giỏ hàng trực tuyến bị bỏ dở mà không cần phải thu thập địa chỉ email hoặc số điện thoại từ người mua hàng.

5/ BrightLabel

Từ tính bền vững đến chất lượng sản xuất, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc của các sản phẩm họ mua. Là một trong những thương hiệu startup thời trang đáng xem trong năm 2018, BrightLabel trình bày một giải pháp dựa trên công nghệ để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng này và thúc đẩy tính minh bạch giữa các thương hiệu và người tiêu dùng.

startup thời trang
Startup BrightLabel

BrightLabel hoạt động bằng cách cho phép khách hàng quét mã trên sản phẩm và truy cập thông tin chuyên sâu về sản phẩm bao gồm hướng dẫn chăm sóc, thông tin dị ứng, tính năng bền vững - thậm chí là bản đồ động về hành trình của sản phẩm thông qua chuỗi giá trị. Nhãn kỹ thuật số có thể phong phú đa phương tiện, với hình ảnh và video cũng như thông tin văn bản.

Bằng cách này, BrightLabel cho phép các thương hiệu truyền đạt các câu chuyện chi tiết về sản phẩm và xây dựng mối quan hệ tin cậy mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng.

5 startup thời trang thú vị đáng xem trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay và sự áp dụng linh hoạt sáng tạo của công nghệ vào cuộc sống, đặc biệt là ngành thời trang. Mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích, ngoài ra bạn đọc có thể xem thêm các thông tin tìm việc làm khác trên website Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018