blog banner canavi blog banner canavi

5 startup thời trang thú vị đáng xem nhất hiện nay

Ngành thời trang ngày càng trở nên tiềm năng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ giúp các thương hiệu nâng cao trải nghiệm, kết nối sâu sắc với khách hàng. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 5 startup thời trang thú vị đáng xem nhất hiện nay dành cho bạn.

1/ Intelistyle

Trong các startup thời trang thú vị, không thể không kể đến Intelistyle có trụ sở ở London nước Anh. Họ đã thực hiện một phương pháp toán học để tạo phong cách thời trang, đồng thời họ phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cho bạn biết cái gì sẽ đẹp với cái gì và đưa ra gợi ý mua sắm dựa trên tủ quần áo hiện có của bạn.

startup thời trang
Startup Intelistyle

Mặc dù Intelistyle chỉ xuất hiện trong năm 2017 nhưng nó đã tạo ra rất nhiều sự quan tâm. Và năm 2018 nó đã được trao một khoản trợ cấp từ cơ quan sáng tạo của chính phủ Anh.

Intelistyle chia sẻ rằng điều làm thương hiệu này độc đáo là họ cung cấp dịch vụ duy nhất mà sẽ tạo nên phong cách quần áo của riêng bạn ngay lập tức và miễn phí cho dù bạn đã sẵn sàng để mua hay không. Họ tạo ra nhiều cơ hội cho sự tham gia và xây dựng kiến thức quý báu về những gì bạn thích.

Và với dịch vụ dựa trên AI, họ có thể đưa ra các đề xuất kiểu dáng chính xác cho người tiêu dùng. Intelistyle hứa hẹn sẽ trở thành thương hiệu startup thời trang đột phá trong ngành thời trang.

2/ EverThread

startup thời trang
Startup EverThread

Như mọi nhà bán lẻ trực tuyến đều biết, hình ảnh là tất cả mọi thứ khi nói đến việc bán hàng. Nhưng việc sản xuất hình ảnh chi tiết của mỗi sản phẩm có thể vừa tốn thời gian vừa tốn kém. EverThread là một startup thời trang hàng đầu đáng tìm hiểu bởi vì họ đã có một bước nhảy vọt về giải pháp cho các nhà bán lẻ.

Cụ thể, họ đã tạo ra công nghệ có thể cải thiện đáng kể việc bán hàng trực tuyến cho các nhà bán lẻ. EverThread sử dụng phần mềm kết xuất hình ảnh độc quyền để tạo ra các chế độ xem không giới hạn của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là đối với một sản phẩm may mặc, một nhà bán lẻ có thể cung cấp cho khách hàng khó tính chế độ xem tùy chỉnh ngay lập tức với việc kết hợp hàng ngàn màu sắc, kết cấu và hoàn thiện khác nhau.

Năm 2018, EverThread được chọn tham gia New York Fashion Tech Lab. Và Forbes báo cáo rằng công ty có thể sẽ nhận được tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 1 triệu đô la nhờ việc tham gia này.

3/ Fashwell

startup thời trang
Startup Fashwell

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mà không cần sử dụng từ ngữ. Thay vào đó, nếu bạn có thể thấy một đôi giày bạn yêu thích trong một bức ảnh và nhấp để tìm các sản phẩm tương tự trực tuyến. Điều này đã hoàn toàn thành sự thật nhờ thế giới tìm kiếm trực quan của startup thời trang Fashwell.

Công ty khởi nghiệp thời trang có trụ sở tại Zurich, Fashwell đang đưa tìm kiếm trực quan lên một tầm cao mới, với kết quả tự động 100% và không yêu cầu cắt xén thủ công từ người dùng cuối.

Theo chia sẻ của Launchmetrics, đối với các nhà bán lẻ thương mại điện tử có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn, tỷ lệ bỏ qua thấp hơn và mức tăng trưởng người sử dụng là 35% theo tháng. Điều quan trọng, công nghệ của Fashwell tạo ra một liên kết dễ dàng giữa cảm hứng truyền thông xã hội và trải nghiệm mua sắm thực tế.

4/ Headliner Labs

startup thời trang
Startup Headliner Labs

Headliner Labs không chỉ được công nhận là một trong những công ty startup thời trang tốt nhất của New York Fashion Tech Lab, mà người sáng lập & CEO của công ty là Caroline Klatt gần đây đã được liệt kê trong danh sách 30 under 30 của Forbes trong danh mục Bán lẻ & Thương mại điện tử.

Headliner Labs được sinh ra từ sự thừa nhận rằng sự tương tác của khách hàng rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Và ngoài các kênh truyền thống, các công ty còn có cơ hội sử dụng chatbot, với trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên, để kết nối ngay lập tức với khách hàng.

Công ty khởi nghiệp thời trang này cũng cung cấp dịch vụ truyền thông bằng Facebook Messenger với tỷ lệ khách hàng mở cao hơn 10 lần so với email và dịch vụ nhắm mục tiêu khác. Nhờ dịch vụ này, các nhà bán lẻ thu hút được 70% giỏ hàng trực tuyến bị bỏ dở mà không cần phải thu thập địa chỉ email hoặc số điện thoại từ người mua hàng.

5/ BrightLabel

Từ tính bền vững đến chất lượng sản xuất, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc của các sản phẩm họ mua. Là một trong những thương hiệu startup thời trang đáng xem trong năm 2018, BrightLabel trình bày một giải pháp dựa trên công nghệ để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng này và thúc đẩy tính minh bạch giữa các thương hiệu và người tiêu dùng.

startup thời trang
Startup BrightLabel

BrightLabel hoạt động bằng cách cho phép khách hàng quét mã trên sản phẩm và truy cập thông tin chuyên sâu về sản phẩm bao gồm hướng dẫn chăm sóc, thông tin dị ứng, tính năng bền vững - thậm chí là bản đồ động về hành trình của sản phẩm thông qua chuỗi giá trị. Nhãn kỹ thuật số có thể phong phú đa phương tiện, với hình ảnh và video cũng như thông tin văn bản.

Bằng cách này, BrightLabel cho phép các thương hiệu truyền đạt các câu chuyện chi tiết về sản phẩm và xây dựng mối quan hệ tin cậy mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng.

5 startup thời trang thú vị đáng xem trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay và sự áp dụng linh hoạt sáng tạo của công nghệ vào cuộc sống, đặc biệt là ngành thời trang. Mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích, ngoài ra bạn đọc có thể xem thêm các thông tin tìm việc làm khác trên website Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích