blog banner canavi blog banner canavi

5 thói quen của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Bạn làm việc trong ngành nhân sự và muốn phấn đấu, rèn luyện để trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và thành công. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tạo thói quen cần thiết để trở thành người đứng đầu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 thói quen tạo nên nhà tuyển dụng xuất sắc, chuyên nghiệp.

1. Lập kế hoạch

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Lập kế hoạch

Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn sẽ khó có thể kiểm soát được lượng công việc. Và điều này có thể khiến bạn trễ các kỳ hạn hoặc bỏ quên những công việc quan trọng cần làm. Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ mắc lỗi này. Họ sẽ luôn dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để lên kế hoạch cho các hoạt động của ngày tiếp theo. Trong đó không thể bỏ qua kế hoạch những cuộc gọi sẽ thực hiện vào ngày hôm sau tại văn phòng vào buổi sáng - một trong những nhiệm vụ thiết yếu hàng ngày của một người làm trong ngành nhân sự.

2. Theo dõi số liệu

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn không theo dõi các số liệu, bạn không thể biết được tình trạng hiện tại của công việc. Và từ đó, bạn khó có thể cải thiện được hiệu quả công việc của bạn. Ngành tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần hình thành thói quen theo dõi số liệu. Đó là những số liệu về:

 • Hiệu quả của các kênh đăng tin tuyển dụng.

 • Chi phí tuyển dụng của công ty.

 • Kết quả làm việc của các nhân viên đã trúng tuyển.

 • Mức lương thị trường tuyển dụng của từng ngành.

Việc theo dõi các số liệu này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình công việc và đưa ra các quyết định đúng đắn đúng thời điểm.

3. Rèn luyện mỗi ngày

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Rèn luyện mỗi ngày

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, bạn đều cần sự rèn luyện để nâng cao khả năng chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là vị trí tuyển dụng nhân sự. Điều này sẽ giúp bạn thích ứng nhanh chóng với yêu cầu của ngành và sự thay đổi không ngừng của thị trường việc làm. Vì vậy, những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp luôn giữ thói quen học tập và rèn luyện mỗi ngày để ngày càng phát triển hơn. Cụ thể:

 • Họ luôn dành từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để đọc các trang tin tức blog chuyên ngành tuyển dụng và các tài liệu liên quan đến tuyển dụng khác.

 • Khi có cơ hội, họ tham gia các hội thảo về tuyển dụng để gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia.

 • Khi có thời gian, họ sắp xếp tham gia các chương trình đào tạo từ những tổ chức uy tín để nâng cao chuyên môn tuyển dụng.

4. Dám thử thách

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Dám thử thách

Để trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn cần có thói quen dám thử thách. Đó là những thử thách về:

 • Kênh đăng tin tuyển dụng mới.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng mới.

 • Cách đánh giá ứng viên mới.

 • Quy trình tuyển dụng mới.

Vì bạn không thể biết được những điều mới có hiệu quả hay không nếu bạn không làm. Do đó, đừng ngại thử thách bản thân với những điều mới và học hỏi từ chúng. Đó là phẩm chất của nhà tuyển dụng tài ba cần có.

5. Nhận trách nhiệm

Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và xuất sắc không thể thiếu thói quen nhận trách nhiệm. Bạn không thể phát triển hơn và được đánh giá cao nếu luôn đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Một người không biết nhận trách nhiệm sẽ thường khó sửa đổi những sai lầm. Và từ đó, sự phát triển cá nhân của họ gặp giới hạn - một điều không bao giờ tồn tại ở người thành công.

Trên đây là chia sẻ bí quyết tuyển dụng cần thiết cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tìm việc làm trong mục cẩm nang tìm việc của Canavi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích