blog banner canavi

5 thói quen của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Bạn làm việc trong ngành nhân sự và muốn phấn đấu, rèn luyện để trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và thành công. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tạo thói quen cần thiết để trở thành người đứng đầu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 thói quen tạo nên nhà tuyển dụng xuất sắc, chuyên nghiệp.

 

1. Lập kế hoạch

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Lập kế hoạch

Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn sẽ khó có thể kiểm soát được lượng công việc. Và điều này có thể khiến bạn trễ các kỳ hạn hoặc bỏ quên những công việc quan trọng cần làm. Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ mắc lỗi này. Họ sẽ luôn dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để lên kế hoạch cho các hoạt động của ngày tiếp theo. Trong đó không thể bỏ qua kế hoạch những cuộc gọi sẽ thực hiện vào ngày hôm sau tại văn phòng vào buổi sáng - một trong những nhiệm vụ thiết yếu hàng ngày của một người làm trong ngành nhân sự.

2. Theo dõi số liệu

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn không theo dõi các số liệu, bạn không thể biết được tình trạng hiện tại của công việc. Và từ đó, bạn khó có thể cải thiện được hiệu quả công việc của bạn. Ngành tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần hình thành thói quen theo dõi số liệu. Đó là những số liệu về:

 • Hiệu quả của các kênh đăng tin tuyển dụng.

 • Chi phí tuyển dụng của công ty.

 • Kết quả làm việc của các nhân viên đã trúng tuyển.

 • Mức lương thị trường tuyển dụng của từng ngành.

Việc theo dõi các số liệu này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình công việc và đưa ra các quyết định đúng đắn đúng thời điểm.

3. Rèn luyện mỗi ngày

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Rèn luyện mỗi ngày

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, bạn đều cần sự rèn luyện để nâng cao khả năng chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là vị trí tuyển dụng nhân sự. Điều này sẽ giúp bạn thích ứng nhanh chóng với yêu cầu của ngành và sự thay đổi không ngừng của thị trường việc làm. Vì vậy, những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp luôn giữ thói quen học tập và rèn luyện mỗi ngày để ngày càng phát triển hơn. Cụ thể:

 • Họ luôn dành từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để đọc các trang tin tức blog chuyên ngành tuyển dụng và các tài liệu liên quan đến tuyển dụng khác.

 • Khi có cơ hội, họ tham gia các hội thảo về tuyển dụng để gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia.

 • Khi có thời gian, họ sắp xếp tham gia các chương trình đào tạo từ những tổ chức uy tín để nâng cao chuyên môn tuyển dụng.

4. Dám thử thách

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Dám thử thách

Để trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn cần có thói quen dám thử thách. Đó là những thử thách về:

 • Kênh đăng tin tuyển dụng mới.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng mới.

 • Cách đánh giá ứng viên mới.

 • Quy trình tuyển dụng mới ...

Vì bạn không thể biết được những điều mới có hiệu quả hay không nếu bạn không làm. Do đó, đừng ngại thử thách bản thân với những điều mới và học hỏi từ chúng. Đó là phẩm chất của nhà tuyển dụng tài ba cần có.

5. Nhận trách nhiệm

Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và xuất sắc không thể thiếu thói quen nhận trách nhiệm. Bạn không thể phát triển hơn và được đánh giá cao nếu luôn đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Một người không biết nhận trách nhiệm sẽ thường khó sửa đổi những sai lầm. Và từ đó, sự phát triển cá nhân của họ gặp giới hạn - một điều không bao giờ tồn tại ở người thành công.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 5 thói quen tạo nên nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá