blog banner canavi blog banner canavi

5 thói quen của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Bạn làm việc trong ngành nhân sự và muốn phấn đấu, rèn luyện để trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và thành công. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách tạo thói quen cần thiết để trở thành người đứng đầu. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 5 thói quen tạo nên nhà tuyển dụng xuất sắc, chuyên nghiệp.

1. Lập kế hoạch

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Lập kế hoạch

Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn sẽ khó có thể kiểm soát được lượng công việc. Và điều này có thể khiến bạn trễ các kỳ hạn hoặc bỏ quên những công việc quan trọng cần làm. Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ mắc lỗi này. Họ sẽ luôn dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để lên kế hoạch cho các hoạt động của ngày tiếp theo. Trong đó không thể bỏ qua kế hoạch những cuộc gọi sẽ thực hiện vào ngày hôm sau tại văn phòng vào buổi sáng - một trong những nhiệm vụ thiết yếu hàng ngày của một người làm trong ngành nhân sự.

2. Theo dõi số liệu

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn không theo dõi các số liệu, bạn không thể biết được tình trạng hiện tại của công việc. Và từ đó, bạn khó có thể cải thiện được hiệu quả công việc của bạn. Ngành tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần hình thành thói quen theo dõi số liệu. Đó là những số liệu về:

 • Hiệu quả của các kênh đăng tin tuyển dụng.

 • Chi phí tuyển dụng của công ty.

 • Kết quả làm việc của các nhân viên đã trúng tuyển.

 • Mức lương thị trường tuyển dụng của từng ngành.

Việc theo dõi các số liệu này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình công việc và đưa ra các quyết định đúng đắn đúng thời điểm.

3. Rèn luyện mỗi ngày

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Rèn luyện mỗi ngày

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, bạn đều cần sự rèn luyện để nâng cao khả năng chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là vị trí tuyển dụng nhân sự. Điều này sẽ giúp bạn thích ứng nhanh chóng với yêu cầu của ngành và sự thay đổi không ngừng của thị trường việc làm. Vì vậy, những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp luôn giữ thói quen học tập và rèn luyện mỗi ngày để ngày càng phát triển hơn. Cụ thể:

 • Họ luôn dành từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để đọc các trang tin tức blog chuyên ngành tuyển dụng và các tài liệu liên quan đến tuyển dụng khác.

 • Khi có cơ hội, họ tham gia các hội thảo về tuyển dụng để gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia.

 • Khi có thời gian, họ sắp xếp tham gia các chương trình đào tạo từ những tổ chức uy tín để nâng cao chuyên môn tuyển dụng.

4. Dám thử thách

nhà tuyển dụng chuyên nghiệp
Dám thử thách

Để trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn cần có thói quen dám thử thách. Đó là những thử thách về:

 • Kênh đăng tin tuyển dụng mới.

 • Nội dung đăng tin tuyển dụng mới.

 • Cách đánh giá ứng viên mới.

 • Quy trình tuyển dụng mới.

Vì bạn không thể biết được những điều mới có hiệu quả hay không nếu bạn không làm. Do đó, đừng ngại thử thách bản thân với những điều mới và học hỏi từ chúng. Đó là phẩm chất của nhà tuyển dụng tài ba cần có.

5. Nhận trách nhiệm

Một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và xuất sắc không thể thiếu thói quen nhận trách nhiệm. Bạn không thể phát triển hơn và được đánh giá cao nếu luôn đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Một người không biết nhận trách nhiệm sẽ thường khó sửa đổi những sai lầm. Và từ đó, sự phát triển cá nhân của họ gặp giới hạn - một điều không bao giờ tồn tại ở người thành công.

Trên đây là chia sẻ bí quyết tuyển dụng cần thiết cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tìm việc làm trong mục cẩm nang tìm việc của Canavi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018