blog banner canavi

5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua

Tuyển dụng hiệu quả không phải là điều dễ dàng đối với người làm trong ngành nhân sự, tuyển dụng. Chia sẻ của Canavi sau đây sẽ giúp bạn vượt qua được một số thử thách phổ biến khi tìm kiếm ứng viên bạn thường gặp phải.

>  Giải pháp xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời ngay từ đầu

>  Những dấu hiệu văn hóa công sở khiến nhân viên rời đi

1. Thu hút ứng viên phù hợp

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm kiếm ứng viên phù hợp trong một nhóm ứng viên không đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ biết rằng các lựa chọn khá bị hạn chế. Bạn sẽ chọn người tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy vào thời điểm đó, tuy nhiên người được lựa chọn có thể không phù hợp với công việc. Điều này có thể xuất phát từ việc số lượng ứng viên nộp hồ sơ ít.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nguyên nhân cũng là do số lượng ứng viên hạn chế. Thật vậy, bạn cũng có thể bị hạn chế lựa chọn trong khi có rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Để cải thiện điều này, bạn cần thu hút biết cách thu hút ứng viên phù hợp khi tìm kiếm ứng viên. Cụ thể:

 • Hãy rõ ràng về các yêu cầu trong tin tuyển dụng công việc của bạn.
 • Đưa ra một mô tả ngắn gọn về vị trí tuyển dụng.
 • Sử dụng một mẫu đơn tuyển dụng với các câu hỏi sàng lọc trực tiếp để giải quyết trực tiếp các mối quan tâm chính của bạn.
 • Ví dụ, bạn cần một người có giấy phép lái xe ít vi phạm luật? Mẫu đơn tuyển dụng của bạn nên bao gồm một số câu hỏi có/không. Đó là một cách nhanh chóng để sàng lọc những người không phù hợp với vị trí.

5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua
Tìm kiếm ứng viên phù hợp

2. Thu hút các ứng viên đủ điều kiện

Các ứng viên tốt thường được các nhà tuyển dụng liên hệ thường xuyên, khiến email của bạn khó nổi bật. Ngoài ra, các ứng viên có kỹ năng khó tìm thường đang xem xét một số lời mời làm việc cùng một lúc. Bạn cần nỗ lực nhiều hơn để thuyết phục các ứng viên này lựa chọn công ty của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Để tìm kiếm ứng viên loại này, bạn nên:

 • Thường xuyên đọc các hồ sơ việc làm trực tuyến của các ứng viên trên website tuyển dụng như Canavi.com hoặc LinkedIn ...
 • Liên hệ với họ
 • Nghiên cứu những gì thúc đẩy họ, những gì làm họ hạnh phúc trong công việc.
 • Hãy cá nhân hóa các email gửi đến ứng viên để thể hiện những gì công ty có thể cung cấp cho họ thay vì những gì họ có thể làm cho công ty.

3. Tuyển dụng nhanh

Các nhà tuyển dụng thường muốn tuyển dụng nhân sự càng nhanh càng tốt, bởi vì các vị trí trống sẽ tốn tiền và trì hoãn hoạt động của công ty, tổ chức. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành của bạn, việc tuyển dụng có thể mất vài tháng. Điều này gây áp lực cho nhà tuyển dụng và các nhân viên tuyển dụng.

Để giải quyết được thách thức trong tìm kiếm ứng viên này, bạn có thể:

Nhìn vào quá trình tuyển dụng của bạn và tự hỏi:

 • Các giai đoạn tuyển dụng có cần thiết không?
 • Bạn đã lựa chọn được đúng kênh tuyển dụng chưa?
 • Bạn đã giao tiếp nhanh với ứng viên và với các nhà tuyển dụng khác hay không?

Nếu vị trí tuyển dụng khó lấp đầy là do đặc thù vị trí, hãy:

 • Giải thích điều đó với các nhà tuyển dụng khác và cấp trên của bạn.
 • Hãy cho họ biết tiến độ thực tế là gì.
 • Nêu bật tầm quan trọng của việc tuyển dụng cẩn thận đối với công việc.
 • Nêu tác hại của việc thuê nhân viên kém: có thể tiêu tốn rất nhiều tiền của tổ chức, doanh nghiệp.

4. Tuyển dụng dựa trên số liệu

5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua
Tuyển dụng dựa trên số liệu

Các công ty có thể sử dụng số liệu tuyển dụng để liên tục cải thiện quy trình tuyển dụng của họ và đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Nhưng thu thập và xử lý số liệu có thể là một rắc rối. Bảng tính là một cách để theo dõi dữ liệu tuyển dụng nhưng chúng yêu cầu công việc thủ công, dễ bị lỗi của con người. Điều này khiến các số liệu có thể không chính xác khiến các nhà tuyển dụng khó theo dõi và dự đoán xu hướng chính xác.

Để giải quyết thử thách trong việc tìm kiếm ứng viên này, bạn có thể:

 • Sử dụng các phần mềm để hỗ trợ như: ATS, Google Analytics hoặc các phần mềm khác.
 • Nhờ sự hỗ trợ của cấp trên, các chuyên gia trong ngành để giải quyết vấn đề (nếu được).

5. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Một thương hiệu nhà tuyển dụng tốt giúp bạn thu hút các ứng viên tốt hơn. Các tổ chức đầu tư vào thương hiệu nhà tuyển dụng có khả năng thuê nhân sự chất lượng cao gấp ba lần theo Workable. Tuy nhiên, đó là một quá trình phức tạp bao gồm mọi thứ từ việc đảm bảo trải nghiệm ứng viên tích cực đến quảng bá văn hóa của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là một nỗ lực tập thể, liên tục đòi hỏi bạn phải bước ra khỏi các nhiệm vụ thông thường.

5 thử thách khi tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua
Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Để vượt qua thử thách trong tìm kiếm ứng viên này, bạn cần:

 • Luôn trả lời các đánh giá trực tuyến một cách lịch sự nhất, kể cả đánh giá tốt hay xấu.
 • Cung cấp cho nhân viên của bạn phương tiện để kể câu chuyện của họ về công việc, những gì họ thích. Ví dụ: Blog, video, trang chính thức của công ty.
 • Và trên hết, hãy là một người chủ tốt.

5 thử thách trong tìm kiếm ứng viên và cách vượt qua chúng trên đây sẽ giúp quá trình tuyển dụng công ty bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Và những điều này sẽ khiến các lựa chọn khi tuyển dụng của bạn không bị hạn chế và gặp khó khăn để có được những nhân viên ưng ý.

Canavi 

>  Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay

>  Bí quyết tuyển dụng thành công cho mọi nhà tuyển dụng

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá