blog banner canavi

5 tips viết sơ yếu lý lịch xin việc làm được nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng, phong cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cũng cần được cải tiến để bắt kịp với những mong muốn đó. Vậy, bạn đã biết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật được nhà tuyển dụng quan tâm nhất hiện nay chưa? Nếu chưa biết thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Mọi thứ đều có thể thay đổi và các nguyên tắc viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nhưng bạn không biết cách thể hiện nó thật trọn vẹn trong hồ sơ xin việc thì các cơ hội việc làm của bạn cũng bị hạn chế. Do đó, bạn cần bắt kịp với các xu hướng mới trong từng giai đoạn.

1. Mục tiêu công việc

Nếu như trước kia, người người ưa chuộng mục tiêu xin việc là “được cống hiến năng lực cho quý công ty” hay “tìm được môi trường làm việc ổn định”, “có cơ hội học hỏi và nâng cao năng lực bản thân” thì giờ đây chúng sẽ khiến bạn bị đánh giá là non trẻ trong nghề nghiệp, có tâm lý hài lòng và không có chí tiến thủ.

Hiện nay, để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên đưa ra các mục tiêu rõ ràng về định hướng nghề nghiệp. Họ muốn nhìn đích đến của bạn chứ không đơn giản là mấy câu nói sáo rỗng còn bỏ ngỏ. Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ thể hiện mong muốn đứng trên đỉnh cao danh vọng nào đó của bạn mà còn phải bao hàm các giá trị dành cho tổ chức của họ. Nắm bắt xu hướng này, bạn nên loại bỏ ngay những mục tiêu xin việc lạc hậu và thay vào đó là những khát vọng nghề nghiệp mới: cụ thể hơn, có giá trị cho tổ chức hơn.

2. Làm nổi bật các thông tin quan trọng

Theo Mike Early, phó quản lý bộ phận nhân lực của Mywire (một website truyền thông) cho biết, ông không có thời gian để nghiên cứu từng sơ yếu lý lịch xin việc làm để tìm ra các thông tin quan trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn được nhà tuyển dụng lưu tâm tới nội dung nào của CV thì hãy tự tìm cách để trình bày nó trở nên thật nổi bật. Mike Early cũng cho biết, CV được trình bày theo từng phần và từng gạch đầu dòng là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn nên loại bỏ các khoảng trống không cần thiết và phân bổ nội dung hợp lý để sơ yếu lý lịch xin việc làm được khoa học và thoáng hơn. Tuyệt đối không sử dụng các đoạn văn kể dài dòng và kéo dài tới tận mấy trang giấy.

3. Đảm bảo về năng lực và kinh nghiệm

Đã có rất nhiều lời khuyên cho rằng, nên trình bày tất cả các nội dung của sơ yếu lý lịch xin việc làm trong một mặt giấy. Nhưng điều đó không hoàn toàn phù hợp nếu như bạn có quá nhiều kỹ năng. Bạn cứ thể hiện hết khả năng của mình nếu không thể gói gọn chúng trong một trang giấy. Nói về điều này, Jack Williams (bộ phận nhân sự công ty Staffing Technogogies) cho biết, không thể tóm tắt năng lực của một ứng viên tài năng có 5 năm kinh nghiệm trong một trang giấy được. Vậy, tại sao bạn lại phải nói vắn tắt về năng lực của mình để đảm bảo giới hạn của CV trong khoảng 1- 2 trang A4?

4. Nhấn mạnh về thành công của bạn

Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm cũng giống như bạn đang rao bán năng lực của mình. Cách tốt nhất để thành công chính là cho nhà tuyển dụng biết được các thành quả mà bạn đã gặt hái được trong quá trình làm việc. Mike Early cũng bật mí rằng, khi mô tả việc làm, bạn nên đính kèm các thành tích đã đạt được. Còn Leslie Sokol, tác giả cuốn sách “Suy nghĩ tự tin và tự tin” bày tỏ: Đã qua rồi cái thời chỉ biết liệt kê chức năng và nhiệm vụ công việc. Vì vậy, bạn cần gia tăng từ khóa “thành công”, “thành tích” hay “kết quả đạt được” trong sơ yếu lý lịch xin việc làm của bạn.

5. Giới thiệu chi tiết về công ty cũ

Ngoài tên công ty, bạn có thể giới thiệu đôi nét về lĩnh vực, quy mô hay đường link website khi nói về công ty cũ. Các nhà tuyển dụng hàng đầu cho rằng, chưa có nhiều người làm được điều này nhưng nó thực sự mang lại phản hồi rất tốt vì nó giúp họ hiểu sâu hơn về công việc trước đây của bạn. Vì vậy, đừng mặc định đã là cái cũ thì không cần phải nhắc đến.

Như vậy, bạn đã biết được 5 típ viết sơ yếu lý lịch xin việc làm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn thể hiện mình trong CV xin việc và năng lực của bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm tiêu chí công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá