blog banner canavi

5 từ khóa "đắt giá" giúp CV xin việc của bạn ấn tượng hơn

Các nhà tuyển dụng nhân sự luôn có xu hướng ưu tiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc. Thực thế là nhiều ứng viên giàu năng lực vẫn bị từ chối từ vòng loại CV. Nguyên nhân là do họ chưa khai thác được hết thế mạnh của mình. Vì vậy, bạn hãy làm cho CV xin việc  thật nổi bật với 5 từ khóa đắt giá dưới đây nhé.

CV xin việc đã không còn là điều quá đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ với một vài từ khóa trên Google bạn đã tìm thấy rất nhiều CV chuyên nghiệp được chia sẻ trên các website, diễn đàn. Với sự tiện dụng này, đến cả sinh viên mới ra trường cũng không còn thấy bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, con đường đến với nhà tuyển dụng không đơn giản chỉ là những CV xin việc một màu, cùng chung format. Bạn cần tạo nên dấu ấn riêng bằng kỹ năng và năng lực thực chiến của mình. Những từ khóa đắt giá sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với kinh nghiệm trong quá khứ và tin tưởng hơn những gì bạn sẽ làm trong tương lai.

Từ khóa: Đạt được

Đạt được là từ khóa thể hiện năng lực và thành tích mà bạn đã có được. Đó có thể là kết quả học tập hay những thành tích trong quá trình làm việc.... Tất cả đều nói lên năng lực, kinh nghiệm và quá trình phấn đấu của bạn. Tinh thần nỗ lực của bạn chính là món quà quý báu đối với các công ty, tổ chức và các nhà tuyển dụng luôn trân trọng điều đó.

Đối với sinh viên mới ra trường, thành tích đạt được có thể là: Vinh dự đạt học bổng trong 2 năm liên tiếp, nằm trong top 100 sinh viên xuất sắc của thành phố hay gương mặt trẻ tiêu biểu của trường đại học, tốt nghiệp ngành quản lý nhân lực bằng giỏi…

Đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì thành quả đạt được sẽ là: Đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc năm 2017, nhận danh hiệu nhân viên sáng tạo năm 2016, đạt KPI trong 6 tháng liên tiếp,...

Từ khóa: Tiến bộ

Tiến bộ chính là toàn cảnh bức tranh “cá chép hóa rồng” của ứng viên.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng khai thác năng lực của ứng viên thông qua quá trình trưởng thành trong công việc. Bởi mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, quan trọng là bạn đã làm gì để phát triển bản thân và sự nghiệp. Sự tiến bộ này nên được thể hiện ở phần kinh nghiệm làm việc như sau:

Từ 1/2016 - 6/2016: Cộng tác viên nội dung cho website We25.vn

Từ 6/2016 -1/2017: Biên tập viên mục đẹp cho website We25.vn

Từ 1/2017 - 1/2018: Chủ mục Đẹp của website We25.vn

Từ 1/2018 - 10/2018: Trưởng dự án, chịu trách nhiệm nội dung cho website We25.vn

Qua quá trình làm việc trên, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự cầu tiến, nỗ lực của bạn từ vị trí Cộng tác viên trở thành trưởng dự án của một trang tin mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn nên linh hoạt thay đổi nội dung theo từng tính chất công việc và sự tiến bộ của cá nhân.

Từ khóa: Đào tạo

Thật bất ngờ đúng không? Chắc chắn bạn đang cân nhắc có nên đặt hai cụm từ này vào CV xin việc của mình không. Tuy nhiên, không phải vị trí Manager hay Director mới có thể sử dụng từ khóa này. Ở vị trí nhân viên, nó đơn giản là hỗ trợ đồng nghiệp về mặt chuyên môn và tinh thần giúp đỡ nhau qua những thử thách mới trong công việc.

Để thể hiện từ khóa này, trong phần “quá trình làm việc” bạn có thể nêu lên một số nhiệm vụ như: Thực hiện đào tạo nội bộ mảng Content Marketing; Đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cộng tác viên,...

Từ khóa: Quản lý

Tương tự với đào tạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ khóa “quản lý”  trong CV xin việc. Quản lý ở đây đơn giản là khả năng quản lý khối lượng công việc, thời gian, tiến độ dự án. Cụm từ này sẽ làm bật lên “điểm sáng” của bạn, đó chính là: Tinh thần trách nhiệm với công việc.

Bạn nên đặt từ khóa này trong phần kỹ năng của CV xin việc như:

  • Kỹ năng quản lý tiến độ công việc

  • Kỹ năng quản lý thời gian

  • Kỹ năng quản lý và phân công công việc

  • ….

Từ khóa: Sáng tạo

Đó có thể là giải pháp giúp gia tăng hiệu suất công việc hay một vài đề xuất thúc đẩy doanh thu cho công ty cũ. Dù là những cống hiến nhỏ nhưng nó cho thấy bạn đã có quá trình làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết và hết lòng. Vì thế, đừng ngần ngại thể hiện chúng bởi mọi đóng góp cho sự phát triển của tổ chức đều đáng được ghi nhận.

Những sáng tạo đó có thể là: Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự mới hiệu quả, nhanh chóng; đề xuất ý tưởng giúp gia tăng doanh thu cho website We25.vn;....

Thông thường, các CV xin việc thường giới thiệu ngắn gọn trình độ học vấn và kinh nghiệm của các ứng viên. Tuy nhiên, bạn hãy giới thiệu đôi dòng về hình thức hoạt động, sản phẩm kinh doanh và những đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty cũ. Chỉ bằng vài dòng ngắn gọn này, chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng ấn tượng nhiều hơn đấy.

Như vậy, để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng không khó. Vấn đề nằm ở chỗ bạn thuyết phục họ bằng cách nào. Nếu biết sử dụng khéo léo những từ khóa trên trong CV xin việc, Canavi tin rằng, ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng thấy hài lòng với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá