blog banner canavi

5 từ khóa "đắt giá" giúp CV xin việc của bạn ấn tượng hơn

Các nhà tuyển dụng nhân sự luôn có xu hướng ưu tiên những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc. Thực thế là nhiều ứng viên giàu năng lực vẫn bị từ chối từ vòng loại CV. Nguyên nhân là do họ chưa khai thác được hết thế mạnh của mình. Vì vậy, bạn hãy làm cho CV xin việc  thật nổi bật với 5 từ khóa đắt giá dưới đây nhé.

CV xin việc đã không còn là điều quá đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ với một vài từ khóa trên Google bạn đã tìm thấy rất nhiều CV chuyên nghiệp được chia sẻ trên các website, diễn đàn. Với sự tiện dụng này, đến cả sinh viên mới ra trường cũng không còn thấy bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, con đường đến với nhà tuyển dụng không đơn giản chỉ là những CV xin việc một màu, cùng chung format. Bạn cần tạo nên dấu ấn riêng bằng kỹ năng và năng lực thực chiến của mình. Những từ khóa đắt giá sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với kinh nghiệm trong quá khứ và tin tưởng hơn những gì bạn sẽ làm trong tương lai.

Từ khóa: Đạt được

Đạt được là từ khóa thể hiện năng lực và thành tích mà bạn đã có được. Đó có thể là kết quả học tập hay những thành tích trong quá trình làm việc.... Tất cả đều nói lên năng lực, kinh nghiệm và quá trình phấn đấu của bạn. Tinh thần nỗ lực của bạn chính là món quà quý báu đối với các công ty, tổ chức và các nhà tuyển dụng luôn trân trọng điều đó.

Đối với sinh viên mới ra trường, thành tích đạt được có thể là: Vinh dự đạt học bổng trong 2 năm liên tiếp, nằm trong top 100 sinh viên xuất sắc của thành phố hay gương mặt trẻ tiêu biểu của trường đại học, tốt nghiệp ngành quản lý nhân lực bằng giỏi…

Đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì thành quả đạt được sẽ là: Đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc năm 2017, nhận danh hiệu nhân viên sáng tạo năm 2016, đạt KPI trong 6 tháng liên tiếp,...

Từ khóa: Tiến bộ

Tiến bộ chính là toàn cảnh bức tranh “cá chép hóa rồng” của ứng viên.

Các nhà tuyển dụng có xu hướng khai thác năng lực của ứng viên thông qua quá trình trưởng thành trong công việc. Bởi mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau, quan trọng là bạn đã làm gì để phát triển bản thân và sự nghiệp. Sự tiến bộ này nên được thể hiện ở phần kinh nghiệm làm việc như sau:

Từ 1/2016 - 6/2016: Cộng tác viên nội dung cho website We25.vn

Từ 6/2016 -1/2017: Biên tập viên mục đẹp cho website We25.vn

Từ 1/2017 - 1/2018: Chủ mục Đẹp của website We25.vn

Từ 1/2018 - 10/2018: Trưởng dự án, chịu trách nhiệm nội dung cho website We25.vn

Qua quá trình làm việc trên, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự cầu tiến, nỗ lực của bạn từ vị trí Cộng tác viên trở thành trưởng dự án của một trang tin mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn nên linh hoạt thay đổi nội dung theo từng tính chất công việc và sự tiến bộ của cá nhân.

Từ khóa: Đào tạo

Thật bất ngờ đúng không? Chắc chắn bạn đang cân nhắc có nên đặt hai cụm từ này vào CV xin việc của mình không. Tuy nhiên, không phải vị trí Manager hay Director mới có thể sử dụng từ khóa này. Ở vị trí nhân viên, nó đơn giản là hỗ trợ đồng nghiệp về mặt chuyên môn và tinh thần giúp đỡ nhau qua những thử thách mới trong công việc.

Để thể hiện từ khóa này, trong phần “quá trình làm việc” bạn có thể nêu lên một số nhiệm vụ như: Thực hiện đào tạo nội bộ mảng Content Marketing; Đào tạo và hướng dẫn đội ngũ cộng tác viên,...

Từ khóa: Quản lý

Tương tự với đào tạo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ khóa “quản lý”  trong CV xin việc. Quản lý ở đây đơn giản là khả năng quản lý khối lượng công việc, thời gian, tiến độ dự án. Cụm từ này sẽ làm bật lên “điểm sáng” của bạn, đó chính là: Tinh thần trách nhiệm với công việc.

Bạn nên đặt từ khóa này trong phần kỹ năng của CV xin việc như:

  • Kỹ năng quản lý tiến độ công việc

  • Kỹ năng quản lý thời gian

  • Kỹ năng quản lý và phân công công việc

  • ….

Từ khóa: Sáng tạo

Đó có thể là giải pháp giúp gia tăng hiệu suất công việc hay một vài đề xuất thúc đẩy doanh thu cho công ty cũ. Dù là những cống hiến nhỏ nhưng nó cho thấy bạn đã có quá trình làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết và hết lòng. Vì thế, đừng ngần ngại thể hiện chúng bởi mọi đóng góp cho sự phát triển của tổ chức đều đáng được ghi nhận.

Những sáng tạo đó có thể là: Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự mới hiệu quả, nhanh chóng; đề xuất ý tưởng giúp gia tăng doanh thu cho website We25.vn;....

Thông thường, các CV xin việc thường giới thiệu ngắn gọn trình độ học vấn và kinh nghiệm của các ứng viên. Tuy nhiên, bạn hãy giới thiệu đôi dòng về hình thức hoạt động, sản phẩm kinh doanh và những đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty cũ. Chỉ bằng vài dòng ngắn gọn này, chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng ấn tượng nhiều hơn đấy.

Như vậy, để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng không khó. Vấn đề nằm ở chỗ bạn thuyết phục họ bằng cách nào. Nếu biết sử dụng khéo léo những từ khóa trên trong CV xin việc, Canavi tin rằng, ngay cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất cũng thấy hài lòng với bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019