blog banner canavi blog banner canavi

5 từ sáo rỗng nên tránh trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Làm thế nào để tránh gặp các lỗi để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh? Hay những kiểu từ sáo ngữ nào không nên xuất hiện trong CV?... Dưới đây là một số từ sáo rỗng phổ biến bạn cần loại bỏ trong CV của mình để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

1. Sáng tạo

Sáng tạo là một trong các từ sáo rỗng bạn cần phải loại bỏ trong CV của mình. Thay vì bạn dùng từ “sáng tạo” một cách sáo rỗng thì bạn hãy giải thích những ý tưởng, các lợi ích đã đạt được cho công ty. Ví dụ, bạn nghĩ ra các chiến lược mới hoặc tìm cách triển khai các chiến lược cũ giúp tăng năng suất hay giảm chi phí cho công ty thì bạn hãy đưa ra một bản phác thảo ngắn gọn để viết về những điều này.

5 từ sáo rỗng nên tránh trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Sáng tạo là một từ sáo rỗng không nói lên khả năng làm việc của bạn trong CV xin việc

2. Chú trọng vào kết quả

Đây cũng là một từ sáo rỗng bạn cần phải loại bỏ trong bản CV của mình nếu muốn mẫu CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ và rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ không chỉ mình bạn mới chú trọng vào kết quả mà bất kì ai cũng đều phải nỗ lực cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong công việc. Do đó, bạn không nên dùng từ này.

Thay vào đó, bạn hãy viết cụ thể về thành quả mình đã đạt được như: Bằng việc thực hiện các chiến lược tiếp thị cho sản phẩm, trong 1 tháng doanh thu cả nhóm mang về cho công ty  đạt 90%. Bạn càng cụ thể rõ con số bao nhiêu thì nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng CV của bạn bấy nhiêu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ nói quá, hãy viết đúng sự thật bởi nhà tuyển dụng có thể xác nhận con số cụ thể với quản lý trước đây của bạn để xác nhận về công việc mà bạn đã làm.

5 từ sáo rỗng nên tránh trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Không nên sử dụng từ "chú trọng kết quả" trong bản CV xin việc 

3. Đàm phán tốt

Điều này là mơ hồ và sẽ không đánh trúng vào tâm lý của nhà tuyển dụng. Lý do là nhà tuyển dụng muốn biết chính xác khả năng đàm phán, thương lượng của bạn tốt như thế nào, đàm phán về vấn đề gì ghi trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh.

Do đó, bạn hãy đưa ra một ví dụ thật cụ thể về khả năng thương lượng của bạn với khách hàng như thế nào, bạn thuyết phục khách mua sản phẩm ra sao, hay khách gặp vấn đề phàn nàn về sản phẩm muốn đền tiền thì bạn phải thương lượng, đàm phán như thế nào để mọi chuyện được ổn thỏa.

4. Kỹ năng giao tiếp giỏi

Bất kì một ngành nghề nào cũng cần kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, bạn lại viết kỹ năng giao tiếp giỏi có sáo rỗng, mơ hồ không? Câu trả lời là mơ hồ và không thể hiện rõ bạn có kỹ năng này. Thay vì bạn chỉ liệt kê chung là kỹ năng giao tiếp giỏi thì hãy nêu cụ thể bạn sử dụng kĩ năng này cho công việc như thế nào để có mẫu CV xin việc đơn giản, hoàn chỉnh.

Nếu bạn viết kỹ năng này vào trong CV, nhà tuyển dụng sẽ đặt bạn vào một tiêu chuẩn cao hơn kỳ vọng, họ sẽ nghĩ bạn không trung thực hoặc bạn đang đánh giá sai về khả năng của mình. Và nếu như bạn đang đánh giá sai về kỹ năng của mình thì không ai dám chắc bạn sẽ không đánh giá sai các vấn đề khác liên quan đến công việc. Vì vậy, bạn không nên viết “kỹ năng giao tiếp giỏi” trong mẫu CV hoàn chỉnh.

5 từ sáo rỗng nên tránh trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Bất kỳ công việc nào cũng cần đến kỹ năng giao tiếp, do đó không nên sử dụng cụm từ này trong CV xin việc

5. Đam mê công việc

Công việc nào cũng cần có sự yêu thích, niềm đam mê với công việc thì mới có thể gắn bó lâu dài được. Tuy nhiên, bạn không cần phải “rao” lên bạn là người đam mê công việc. Bởi nếu bạn là một người thực sự đam mê công việc thì nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy rõ ràng qua bản CV của bạn có chi tiết, chỉn chu hay không.

Thay vì bạn viết “đam mê công việc” một cách sáo rỗng thì bạn hãy viết rõ kinh nghiệm làm việc mà mình có được là gì. Bạn có thể viết trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh là bạn trải qua nhiều vai trò khác nhau trong công việc để chứng tỏ niềm đam mê của bạn với công việc.

Trên đây là 5 từ ngữ sáo rỗng bạn cần phải loại bỏ trong CV để có mẫu CV hoàn chỉnh gửi cho nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết Canavi vừa chia sẻ giúp bạn đọc tham khảo, loại bỏ những từ ngữ không phù hợp để có bản CV phù hợp tăng cơ hội nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018