blog banner canavi blog banner canavi

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

1. Đánh giá ứng viên dựa trên kỹ năng họ có

Đây là một trong những tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng. Để đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí nhà hàng bạn tuyển hay không, hãy đưa ra tình huống cụ thể trong buổi phỏng vấn để xem ứng viên giải quyết tình huống ra sao. Từ đó, bạn có thể đánh giá ứng viên dựa trên các kỹ năng họ xử lý các vấn đề. Ví dụ, bạn có thể đưa ra tình huống “Có một khách hàng đã đặt bàn ăn tối, tuy nhiên họ đặt nhầm vị trí bàn và không nhận lỗi về mình. Với tư cách là một nhân viên lễ tân nhà hàng bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?”…

Việc đưa ra tình huống cụ thể cho ứng viên giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về ứng viên, những kỹ năng họ thể hiện có đáp ứng yêu cầu công việc hay không. Sẽ là một cách kiểm tra tuyệt vời trong quá trình chọn lọc những ứng viên thực sự phù hợp với nhà hàng.

2. Đánh giá ứng viên qua việc kiểm tra thông tin trên Facebook

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

Đánh giá ứng viên qua việc kiểm tra thông tin trên Facebook

Kiểm tra hồ sơ ứng viên qua Facebook là hình thức giúp nhà tuyển dụng tìm ra người phù hợp cho vị trí tuyển dụng. Thông qua Facebook bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách của ứng viên, đánh giá bất cứ điều gì không phù hợp với môi trường làm việc của nhà hàng.

Bạn có thể kiểm tra:

  • Hình ảnh đại diện, hình nền của ứng viên.

  • Lượt thích của ứng viên.

  • Bài đăng công khai của ứng viên trên trang cá nhân.

  • Bạn bè của ứng viên.

Từ đó, bạn có thể đánh giá về con người của ứng viên, chọn những ứng viên phù hợp.

3. Yêu cầu ứng viên làm bài kiểm tra tính cách

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

Yêu cầu ứng viên làm bài trắc nghiệm tính cách MBTI

Trắc nghiệm tính cách MBTI là tuyệt chiêu hoàn hảo giúp nhà tuyển dụng tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả. MBTI nhấn mạnh vào sự khác biệt của từng người, tính cách của từng người. Nó giúp con người hiểu rõ về bản thân, những người xung quanh và tìm được công việc phù hợp với tính cách của mình. Qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phải là người phù hợp để làm công việc lễ tân hay không.

4. Phỏng vấn ứng viên trực tuyến

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc làm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Tuyển dụng cũng vậy. Thay vì mất thời gian gặp mặt trực tiếp phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn ứng viên Online qua các phần mềm trực tuyến như Skype, Zalo… Vì vậy, đây là cách thông dụng để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra năng lực, kỹ năng của ứng viên một cách nhanh chóng.

5. Hãy đặt một câu hỏi nhiều lần trong buổi phỏng vấn

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

Hãy đặt một câu hỏi nhiều lần trong buổi phỏng vấn

Đây chính là tuyệt chiêu tuyệt vời nhằm kiểm tra tính nhất quán trong câu trả lời của ứng viên. Một câu hỏi được đặt ra cho ứng viên trả lời nhiều lần sẽ giúp bạn đánh giá ứng viên có là người trung thực, đánh trúng trọng tâm câu hỏi đưa ra hay không. Sự nhất quán trong câu trả lời sẽ giúp bạn có đáp án chính xác về mỗi ứng viên ứng tuyển.

Trên đây là 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, tuyển ứng viên chất lượng cho nhà hàng mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích