blog banner canavi blog banner canavi

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Theo khảo sát của Jobvite, 66% nhà tuyển dụng và nhân viên nhân sự lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng để tìm kiếm các ứng viên có trình độ. Sau đây Canavi xin chia sẻ 5 ví dụ tuyệt vời về các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả.

>  Đi tìm bí quyết để có cách thuyết trình cuốn hút người nghe

>  8 cách kiểm soát cảm xúc bản thân từ các chuyên gia nổi tiếng

1. Công ty Accenture

Accenture là một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn quản lý có quy mô toàn cầu chuyên cung cấp các dịch vụ chiến lược, tư vấn, kỹ thuật số, công nghệ và vận hành. Đây là ví dụ điển hình cho việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả hiện nay.

Thật vậy, cụ thể, bạn không chỉ có thể đăng ký làm việc tại Accenture và nhận các đề xuất công việc tùy chỉnh trực tiếp thông qua trang Facebook của họ mà công ty này còn điền vào trang của họ đầy đủ thông tin và cập nhật cho các ứng viên tiềm năng. Lịch tổng hợp việc làm của họ cho thấy các sự kiện tuyển dụng và cũng chi tiết các cơ hội và các buổi gặp gỡ bổ ích khác.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

2. Công ty Marriott

Nhắc đến các thương hiệu khách sạn làm mưa làm gió trên thị trường khách sạn hiện nay, không thể không kể đến thương hiệu Marriott. Và đây cũng là ví dụ điển hình cho việc sử dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả hiện nay.

Nếu 1,3 triệu lượt thích trang việc làm của Marriott không gây ấn tượng với bạn thì Canavi xin tiết lộ với bạn rằng trang việc làm của chính Facebook mới chỉ có 630 nghìn người thích. Rõ ràng rằng, thương hiệu khách sạn này rất thành công trong việc tuyển dụng trên mạng xã hội hàng đầu này.

Ngoài việc cho phép khách truy cập ứng tuyển vào bất kỳ trong số hàng ngàn công việc đã được phân loại và dễ dàng tìm kiếm theo vị trí và chuyên môn, Marriott thực sự vượt trội trong các nguyên lý cốt lõi của việc tuyển dụng thành công trên phương tiện truyền thông xã hội.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Vậy họ đã làm gì để có được sự hiệu quả này?

 • Chủ động quản lý trang
 • Đăng nội dung hai lần trở lên mỗi ngày
 • Nêu bật những gì thích thú khi làm việc tại Marriott
 • Làm nổi bật từng nhân viên, sự gắn kết của họ
 • Giải đáp và hướng dẫn các câu hỏi hay, hữu ích cho ứng viên.
 • Trả lời từng bình luận họ nhận được với câu trả lời hữu ích.
 • Mỗi người quản lý trang sẽ có chữ ký khác biệt để phân biệt với người khác.
 • Tổ chức các buổi trò chuyện hướng nghiệp trực tuyến để trả lời câu hỏi và đưa ra các lời khuyên hữu ích về ứng tuyển việc làm.

3. Taco Bell

Cái tên tiếp theo trong các ví dụ điển hình cho việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook là Taco Bell - thương hiệu nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ. Với 122 nghìn lượt thích, trang việc làm của Taco Bell là một ví dụ tuyệt với về cách làm nổi bật các đóng góp của nhân viên có thể vô cùng hữu ích.

Từ việc chia sẻ ý kiến của khách hàng về dịch vụ tuyệt vời mà họ nhận được từ từng nhân viên, đến việc đăng ảnh tự sướng của nhân viên đang khoác đồng phục Taco Bell, trang việc làm của Taco Bell thực hiện rất tốt việc cho các ứng viên tiềm năng thấy những gì họ sẽ trải qua nếu làm việc tại thương hiệu này.

Mặt khác, việc cung cấp khả năng ứng tuyển thông qua trang Facebook và lịch sự kiện (được tích hợp với chức năng của Facebook) đã giúp thương hiệu này tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng.

4. Dell

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Thương hiệu đa quốc gia về công nghệ máy tính tại Mỹ Dell là một trong những cái tên hàng đầu sử dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook đúng cách. Cũng tương tự như Marriott, trang việc làm của Dell có nhiều lượt thích hơn chính trang việc làm của Facebook. Những việc họ đang làm bao gồm:

 • Làm nổi bật thành tích của từng nhân viên.
 • Cho phép người dùng ứng tuyển công việc thông qua trang.
 • Thể hiện văn hóa công ty thông qua trích dẫn, hình ảnh về sự kiện nhân viên.
 • Đặt ra nhiều câu hỏi cho người theo dõi.
 • Thăm dò ý kiến của người theo dõi và đưa ra lời khuyên tìm kiếm việc làm hữu ích.

5. Unilever

Thương hiệu mặt hàng tiêu dùng đa quốc gia Unilever cũng là cái tên hàng đầu cho việc tuyển dụng trên Facebook hiệu quả. Với 1,8 triệu lượt thích, thương hiệu này tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng thông qua Facebook. Họ đã:

 • Chia nhỏ các bài đăng công việc vào chuyên mục Early Careers và Professional Careers.
 • Chia sẻ văn hóa công ty và thành công của nhân viên bằng cách:
 • Trích dẫn và chia sẻ hình ảnh nhân viên thực sự.
 • Hình ảnh văn phòng và sự kiện
 • Tổ chức các trò chơi cho người dùng tham gia.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Facebook là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn. Mặt khác, bạn có thể lựa chọn các website tuyển dụng uy tín để tìm kiếm ứng viên như Canavi.com - Tìm việc ngay - Đi làm luôn. Tại Canavi, bạn chỉ cần trả phí khi đã tuyển dụng được ứng viên vào làm việc.

Trên đây là 5 ví dụ điển hình về nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?

>  Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích