blog banner canavi

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Theo khảo sát của Jobvite, 66% nhà tuyển dụng và nhân viên nhân sự lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng để tìm kiếm các ứng viên có trình độ. Sau đây Canavi xin chia sẻ 5 ví dụ tuyệt vời về các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả.

>  Đi tìm bí quyết để có cách thuyết trình cuốn hút người nghe

>  8 cách kiểm soát cảm xúc bản thân từ các chuyên gia nổi tiếng

1. Công ty Accenture

Accenture là một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn quản lý có quy mô toàn cầu chuyên cung cấp các dịch vụ chiến lược, tư vấn, kỹ thuật số, công nghệ và vận hành. Đây là ví dụ điển hình cho việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả hiện nay.

Thật vậy, cụ thể, bạn không chỉ có thể đăng ký làm việc tại Accenture và nhận các đề xuất công việc tùy chỉnh trực tiếp thông qua trang Facebook của họ mà công ty này còn điền vào trang của họ đầy đủ thông tin và cập nhật cho các ứng viên tiềm năng. Lịch tổng hợp việc làm của họ cho thấy các sự kiện tuyển dụng và cũng chi tiết các cơ hội và các buổi gặp gỡ bổ ích khác.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

2. Công ty Marriott

Nhắc đến các thương hiệu khách sạn làm mưa làm gió trên thị trường khách sạn hiện nay, không thể không kể đến thương hiệu Marriott. Và đây cũng là ví dụ điển hình cho việc sử dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả hiện nay.

Nếu 1,3 triệu lượt thích trang việc làm của Marriott không gây ấn tượng với bạn thì Canavi xin tiết lộ với bạn rằng trang việc làm của chính Facebook mới chỉ có 630 nghìn người thích. Rõ ràng rằng, thương hiệu khách sạn này rất thành công trong việc tuyển dụng trên mạng xã hội hàng đầu này.

Ngoài việc cho phép khách truy cập ứng tuyển vào bất kỳ trong số hàng ngàn công việc đã được phân loại và dễ dàng tìm kiếm theo vị trí và chuyên môn, Marriott thực sự vượt trội trong các nguyên lý cốt lõi của việc tuyển dụng thành công trên phương tiện truyền thông xã hội.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Vậy họ đã làm gì để có được sự hiệu quả này?

 • Chủ động quản lý trang
 • Đăng nội dung hai lần trở lên mỗi ngày
 • Nêu bật những gì thích thú khi làm việc tại Marriott
 • Làm nổi bật từng nhân viên, sự gắn kết của họ
 • Giải đáp và hướng dẫn các câu hỏi hay, hữu ích cho ứng viên.
 • Trả lời từng bình luận họ nhận được với câu trả lời hữu ích.
 • Mỗi người quản lý trang sẽ có chữ ký khác biệt để phân biệt với người khác.
 • Tổ chức các buổi trò chuyện hướng nghiệp trực tuyến để trả lời câu hỏi và đưa ra các lời khuyên hữu ích về ứng tuyển việc làm.

3. Taco Bell

Cái tên tiếp theo trong các ví dụ điển hình cho việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook là Taco Bell - thương hiệu nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ. Với 122 nghìn lượt thích, trang việc làm của Taco Bell là một ví dụ tuyệt với về cách làm nổi bật các đóng góp của nhân viên có thể vô cùng hữu ích.

Từ việc chia sẻ ý kiến của khách hàng về dịch vụ tuyệt vời mà họ nhận được từ từng nhân viên, đến việc đăng ảnh tự sướng của nhân viên đang khoác đồng phục Taco Bell, trang việc làm của Taco Bell thực hiện rất tốt việc cho các ứng viên tiềm năng thấy những gì họ sẽ trải qua nếu làm việc tại thương hiệu này.

Mặt khác, việc cung cấp khả năng ứng tuyển thông qua trang Facebook và lịch sự kiện (được tích hợp với chức năng của Facebook) đã giúp thương hiệu này tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng.

4. Dell

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Thương hiệu đa quốc gia về công nghệ máy tính tại Mỹ Dell là một trong những cái tên hàng đầu sử dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook đúng cách. Cũng tương tự như Marriott, trang việc làm của Dell có nhiều lượt thích hơn chính trang việc làm của Facebook. Những việc họ đang làm bao gồm:

 • Làm nổi bật thành tích của từng nhân viên.
 • Cho phép người dùng ứng tuyển công việc thông qua trang.
 • Thể hiện văn hóa công ty thông qua trích dẫn, hình ảnh về sự kiện nhân viên.
 • Đặt ra nhiều câu hỏi cho người theo dõi.
 • Thăm dò ý kiến của người theo dõi và đưa ra lời khuyên tìm kiếm việc làm hữu ích.

5. Unilever

Thương hiệu mặt hàng tiêu dùng đa quốc gia Unilever cũng là cái tên hàng đầu cho việc tuyển dụng trên Facebook hiệu quả. Với 1,8 triệu lượt thích, thương hiệu này tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng thông qua Facebook. Họ đã:

 • Chia nhỏ các bài đăng công việc vào chuyên mục Early Careers và Professional Careers.
 • Chia sẻ văn hóa công ty và thành công của nhân viên bằng cách:
 • Trích dẫn và chia sẻ hình ảnh nhân viên thực sự.
 • Hình ảnh văn phòng và sự kiện
 • Tổ chức các trò chơi cho người dùng tham gia.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Facebook là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn. Mặt khác, bạn có thể lựa chọn các website tuyển dụng uy tín để tìm kiếm ứng viên như Canavi.com - Tìm việc ngay - Đi làm luôn. Tại Canavi, bạn chỉ cần trả phí khi đã tuyển dụng được ứng viên vào làm việc.

Trên đây là 5 ví dụ điển hình về nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?

>  Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá