blog banner canavi blog banner canavi

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Theo khảo sát của Jobvite, 66% nhà tuyển dụng và nhân viên nhân sự lựa chọn Facebook là kênh tuyển dụng để tìm kiếm các ứng viên có trình độ. Sau đây Canavi xin chia sẻ 5 ví dụ tuyệt vời về các nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả.

>  Đi tìm bí quyết để có cách thuyết trình cuốn hút người nghe

>  8 cách kiểm soát cảm xúc bản thân từ các chuyên gia nổi tiếng

1. Công ty Accenture

Accenture là một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn quản lý có quy mô toàn cầu chuyên cung cấp các dịch vụ chiến lược, tư vấn, kỹ thuật số, công nghệ và vận hành. Đây là ví dụ điển hình cho việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả hiện nay.

Thật vậy, cụ thể, bạn không chỉ có thể đăng ký làm việc tại Accenture và nhận các đề xuất công việc tùy chỉnh trực tiếp thông qua trang Facebook của họ mà công ty này còn điền vào trang của họ đầy đủ thông tin và cập nhật cho các ứng viên tiềm năng. Lịch tổng hợp việc làm của họ cho thấy các sự kiện tuyển dụng và cũng chi tiết các cơ hội và các buổi gặp gỡ bổ ích khác.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

2. Công ty Marriott

Nhắc đến các thương hiệu khách sạn làm mưa làm gió trên thị trường khách sạn hiện nay, không thể không kể đến thương hiệu Marriott. Và đây cũng là ví dụ điển hình cho việc sử dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả hiện nay.

Nếu 1,3 triệu lượt thích trang việc làm của Marriott không gây ấn tượng với bạn thì Canavi xin tiết lộ với bạn rằng trang việc làm của chính Facebook mới chỉ có 630 nghìn người thích. Rõ ràng rằng, thương hiệu khách sạn này rất thành công trong việc tuyển dụng trên mạng xã hội hàng đầu này.

Ngoài việc cho phép khách truy cập ứng tuyển vào bất kỳ trong số hàng ngàn công việc đã được phân loại và dễ dàng tìm kiếm theo vị trí và chuyên môn, Marriott thực sự vượt trội trong các nguyên lý cốt lõi của việc tuyển dụng thành công trên phương tiện truyền thông xã hội.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Vậy họ đã làm gì để có được sự hiệu quả này?

 • Chủ động quản lý trang
 • Đăng nội dung hai lần trở lên mỗi ngày
 • Nêu bật những gì thích thú khi làm việc tại Marriott
 • Làm nổi bật từng nhân viên, sự gắn kết của họ
 • Giải đáp và hướng dẫn các câu hỏi hay, hữu ích cho ứng viên.
 • Trả lời từng bình luận họ nhận được với câu trả lời hữu ích.
 • Mỗi người quản lý trang sẽ có chữ ký khác biệt để phân biệt với người khác.
 • Tổ chức các buổi trò chuyện hướng nghiệp trực tuyến để trả lời câu hỏi và đưa ra các lời khuyên hữu ích về ứng tuyển việc làm.

3. Taco Bell

Cái tên tiếp theo trong các ví dụ điển hình cho việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook là Taco Bell - thương hiệu nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ. Với 122 nghìn lượt thích, trang việc làm của Taco Bell là một ví dụ tuyệt với về cách làm nổi bật các đóng góp của nhân viên có thể vô cùng hữu ích.

Từ việc chia sẻ ý kiến của khách hàng về dịch vụ tuyệt vời mà họ nhận được từ từng nhân viên, đến việc đăng ảnh tự sướng của nhân viên đang khoác đồng phục Taco Bell, trang việc làm của Taco Bell thực hiện rất tốt việc cho các ứng viên tiềm năng thấy những gì họ sẽ trải qua nếu làm việc tại thương hiệu này.

Mặt khác, việc cung cấp khả năng ứng tuyển thông qua trang Facebook và lịch sự kiện (được tích hợp với chức năng của Facebook) đã giúp thương hiệu này tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng.

4. Dell

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Thương hiệu đa quốc gia về công nghệ máy tính tại Mỹ Dell là một trong những cái tên hàng đầu sử dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook đúng cách. Cũng tương tự như Marriott, trang việc làm của Dell có nhiều lượt thích hơn chính trang việc làm của Facebook. Những việc họ đang làm bao gồm:

 • Làm nổi bật thành tích của từng nhân viên.
 • Cho phép người dùng ứng tuyển công việc thông qua trang.
 • Thể hiện văn hóa công ty thông qua trích dẫn, hình ảnh về sự kiện nhân viên.
 • Đặt ra nhiều câu hỏi cho người theo dõi.
 • Thăm dò ý kiến của người theo dõi và đưa ra lời khuyên tìm kiếm việc làm hữu ích.

5. Unilever

Thương hiệu mặt hàng tiêu dùng đa quốc gia Unilever cũng là cái tên hàng đầu cho việc tuyển dụng trên Facebook hiệu quả. Với 1,8 triệu lượt thích, thương hiệu này tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng thông qua Facebook. Họ đã:

 • Chia nhỏ các bài đăng công việc vào chuyên mục Early Careers và Professional Careers.
 • Chia sẻ văn hóa công ty và thành công của nhân viên bằng cách:
 • Trích dẫn và chia sẻ hình ảnh nhân viên thực sự.
 • Hình ảnh văn phòng và sự kiện
 • Tổ chức các trò chơi cho người dùng tham gia.

5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

Facebook là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn. Mặt khác, bạn có thể lựa chọn các website tuyển dụng uy tín để tìm kiếm ứng viên như Canavi.com - Tìm việc ngay - Đi làm luôn. Tại Canavi, bạn chỉ cần trả phí khi đã tuyển dụng được ứng viên vào làm việc.

Trên đây là 5 ví dụ điển hình về nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả mà Canavi chia sẻ cho bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Cho nhân viên nghỉ việc như thế nào là hợp lý?

>  Cách thông báo cho nhân viên nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018