blog banner canavi blog banner canavi

5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ

Là sinh viên, bạn nên nắm bắt cơ hội thực tập để nâng cao các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Vậy công việc thực tập nào giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của sinh viên một cách hiệu quả? Dưới đây là gợi ý của Canavi về 5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ.

1. Phục vụ bàn

Để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, các sinh viên có thể lựa chọn công việc phục vụ bàn ở các khách sạn, nhà hàng thường xuyên có khách nước ngoài. Điều này sẽ khiến khả năng phản xạ ngôn ngữ và cách diễn đạt của bạn tăng lên vì trong môi trường này bạn buộc phải nói ngoại ngữ nhanh và chuẩn.

việc làm cho thực tập sinh
Phục vụ bàn là lựa chọn đầu tiên cho việc làm thực tập sinh cho sinh viên

Ngoài ra, việc làm cho thực tập sinh này rất phù hợp với quỹ thời gian bị giới hạn bởi những tiết học trên trường của sinh viên. Mặt khác, không chỉ được rèn luyện về khả năng ngoại ngữ, sinh viên có thể được trau dồi thêm một số kỹ năng khác như:

Bạn có thể tìm việc làm thực tập này ở các khách sạn và nhà hàng cao cấp như:

  • InterContinental - thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới.

  • Khách sạn Lotte

  • Khách sạn Metropole 

  • ...

2. Lễ tân

việc làm cho thực tập sinh
Sinh viên có thể chọn vị trí lễ tân làm việc làm thực tập

Vị trí lễ tân luôn là một trong những vị trí quan trọng liên quan đến hình ảnh của cả một doanh nghiệp, tổ chức. Do đó, vị trí này thường yêu cầu ngoại ngữ để có thể giao tiếp với khách hàng người nước ngoài. Nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên có thể lựa chọn vị trí lễ tân trở thành việc làm cho thực tập sinh của mình trong thời gian tới. Tại vị trí này, bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ thông qua:

  • Nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ.

  • Gọi điện thoại cho đối tác người nước ngoài.

  • Viết email hoặc các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác.

Từ đó, sinh viên vừa có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, vừa có thể rèn luyện kỹ năng viết của ngoại ngữ đó.

3. Trợ giảng trung tâm ngoại ngữ

Một trong những việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ không thể không kể đến là vị trí trợ giảng cho trung tâm ngoại ngữ. Với thời gian linh hoạt và thường vào buổi tối, sinh viên có thể đi làm trợ giảng mà vẫn đáp ứng được việc đi học ở trường. Công việc này không chỉ giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên trau dồi một số kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng giao tiếp.

  • Kỹ năng tổ chức.

  • Kỹ năng quản lý thời gian.

4. Thư ký

việc làm cho thực tập sinh
Thư ký là vị trí việc làm thực tập cho sinh viên lựa chọn

Nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, bạn không thể bỏ qua vị trí thư ký trong những việc làm cho thực tập sinh bạn nên thử sức. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng nếu bạn làm việc tại một công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đó là nơi mà sếp của bạn thường là người nước ngoài và bạn chịu trách nhiệm dịch báo cáo, phiên dịch các cuộc hội thoại giữa sếp và đối tác, nhân viên khác. Khả năng giao tiếp và kỹ năng viết ngôn ngữ khác của bạn sẽ được trau dồi nhanh chóng khi thường xuyên phải sử dụng.

5. Nhân viên kinh doanh

việc làm cho thực tập sinh
Bạn có thể thử sức tại vị trí nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh của các công ty, có khách hàng chủ yếu là người nước ngoài, là việc làm cho thực tập sinh tiếp theo bạn nên thử sức nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Thông thường, nhân viên kinh doanh của các công ty này sẽ được gọi điện trao đổi với khách, hẹn gặp khách trực tiếp và gửi cho khách những văn bản liên quan. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao trong cả kỹ năng nói chuyện, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nói trên điện thoại và kỹ năng viết.


Trên đây là gợi ý của Canavi về 5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho sinh viên
>> 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu nhưng vẫn cân đối việc học
>> 5 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp nói KHÔNG với thất nghiệp

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018