blog banner canavi

5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ

Là sinh viên, bạn nên nắm bắt cơ hội thực tập để nâng cao các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Vậy công việc thực tập nào giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của sinh viên một cách hiệu quả? Dưới đây là gợi ý của Canavi về 5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ.

1. Phục vụ bàn

Để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, các sinh viên có thể lựa chọn công việc phục vụ bàn ở các khách sạn, nhà hàng thường xuyên có khách nước ngoài. Điều này sẽ khiến khả năng phản xạ ngôn ngữ và cách diễn đạt của bạn tăng lên vì trong môi trường này bạn buộc phải nói ngoại ngữ nhanh và chuẩn.

việc làm cho thực tập sinh
Phục vụ bàn là lựa chọn đầu tiên cho việc làm thực tập sinh cho sinh viên

Ngoài ra, việc làm cho thực tập sinh này rất phù hợp với quỹ thời gian bị giới hạn bởi những tiết học trên trường của sinh viên. Mặt khác, không chỉ được rèn luyện về khả năng ngoại ngữ, sinh viên có thể được trau dồi thêm một số kỹ năng khác như:

Bạn có thể tìm việc làm thực tập này ở các khách sạn và nhà hàng cao cấp như:

  • InterContinental - thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới.

  • Khách sạn Lotte

  • Khách sạn Metropole 

  • ...

2. Lễ tân

việc làm cho thực tập sinh
Sinh viên có thể chọn vị trí lễ tân làm việc làm thực tập

Vị trí lễ tân luôn là một trong những vị trí quan trọng liên quan đến hình ảnh của cả một doanh nghiệp, tổ chức. Do đó, vị trí này thường yêu cầu ngoại ngữ để có thể giao tiếp với khách hàng người nước ngoài. Nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, sinh viên có thể lựa chọn vị trí lễ tân trở thành việc làm cho thực tập sinh của mình trong thời gian tới. Tại vị trí này, bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ thông qua:

  • Nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ.

  • Gọi điện thoại cho đối tác người nước ngoài.

  • Viết email hoặc các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác.

Từ đó, sinh viên vừa có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, vừa có thể rèn luyện kỹ năng viết của ngoại ngữ đó.

3. Trợ giảng trung tâm ngoại ngữ

Một trong những việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ không thể không kể đến là vị trí trợ giảng cho trung tâm ngoại ngữ. Với thời gian linh hoạt và thường vào buổi tối, sinh viên có thể đi làm trợ giảng mà vẫn đáp ứng được việc đi học ở trường. Công việc này không chỉ giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn giúp sinh viên trau dồi một số kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng giao tiếp.

  • Kỹ năng tổ chức.

  • Kỹ năng quản lý thời gian.

4. Thư ký

việc làm cho thực tập sinh
Thư ký là vị trí việc làm thực tập cho sinh viên lựa chọn

Nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân, bạn không thể bỏ qua vị trí thư ký trong những việc làm cho thực tập sinh bạn nên thử sức. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao nhanh chóng nếu bạn làm việc tại một công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đó là nơi mà sếp của bạn thường là người nước ngoài và bạn chịu trách nhiệm dịch báo cáo, phiên dịch các cuộc hội thoại giữa sếp và đối tác, nhân viên khác. Khả năng giao tiếp và kỹ năng viết ngôn ngữ khác của bạn sẽ được trau dồi nhanh chóng khi thường xuyên phải sử dụng.

5. Nhân viên kinh doanh

việc làm cho thực tập sinh
Bạn có thể thử sức tại vị trí nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh của các công ty, có khách hàng chủ yếu là người nước ngoài, là việc làm cho thực tập sinh tiếp theo bạn nên thử sức nếu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Thông thường, nhân viên kinh doanh của các công ty này sẽ được gọi điện trao đổi với khách, hẹn gặp khách trực tiếp và gửi cho khách những văn bản liên quan. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao trong cả kỹ năng nói chuyện, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nói trên điện thoại và kỹ năng viết.


Trên đây là gợi ý của Canavi về 5 việc làm cho thực tập sinh giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho sinh viên
>> 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu nhưng vẫn cân đối việc học
>> 5 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp nói KHÔNG với thất nghiệp

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá