blog banner canavi blog banner canavi

6 bước xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Tuyển dụng nhân sự là cả quá trình dài để tìm ra ứng viên phù hợp với công ty. Để giúp các nhà tuyển dụng tìm đúng người, đúng việc Canavi chia sẻ với các nhà tuyển dụng 6 bước xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp.

Bước 1: Lên kế hoạch tuyển dụng

 6 bước xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Lên kế hoạch tuyển dụng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp. Nó sẽ quyết định bạn có tuyển nhân sự thành công hay không. Do đó, việc chuẩn bị kỹ càng cụ thể cho quá trình lên kế hoạch tuyển dụng rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp mọi việc một cách hợp lý, không gây khó khăn khi nộp hồ sơ.

Để quá trình tuyển dụng tốt nhất, bạn cần trả lời những câu hỏi như:

  • Tuyển dụng trong bao lâu?

  • Tuyển dụng đến khi nào?

  • Số lượng nhân sự cần tuyển là bao nhiêu?

  • Tuyển nhân sự cho bộ phận nào?

  • Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu gì cho công việc?

  • Bảng mô tả tìm việc làm như thế nào?

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Sau quá trình lên kế hoạch tuyển dụng, bạn cần đăng tải các thông tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng lớn để tìm ứng viên. Bạn nên lựa chọn những kênh thông tin việc làm uy tín, có lượng truy cập cao như Canavi.com, Vieclam24h.vn… để thu hút ứng viên có nhu cầu nộp hồ sơ ứng viên.

Bước 3: Tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ

Trong bước 3 này, sau khi đã tiếp nhận lượng hồ sơ của các ứng viên thì bạn hãy thực hiện bước sàng lọc hồ sơ. Bạn hãy căn cứ vào các yêu cầu công việc đặt ra, căn cứ vào hồ sơ của các ứng viên về bằng cấp, sức khỏe… để chọn ra lượng hồ sơ nhất định. Ngoài ra, bạn loại những hồ sơ ứng viên không phù hợp với những tiêu chí ban đầu đặt ra sao cho tìm ra những hồ sơ chất lượng.

 6 bước xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ

Bước 4: Phỏng vấn ứng viên

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Ở bước này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng trình độ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của ứng viên có phù hợp với công việc hay không. Trong quy trình này, nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn, đặt câu hỏi cho ứng viên nhằm khai thác năng lực, kỹ năng của ứng viên.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng cung cấp các thông tin về chế độ làm việc, phúc lợi, những yêu cầu của công việc,… Bước này giúp nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá thông tin của ứng viên cung cấp trong hồ sơ của ứng viên có đúng không và loại bỏ những hồ sơ không phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ cho các ứng viên làm bài trắc nghiệm về IQ, test về ngoại ngữ để đánh giá đúng trình độ chuyên môn của ứng viên.

Phỏng vấn ứng viên để lựa chọn người phù hợp với công việc

Bước 5: Thử việc

Sau quá trình chuẩn bị, thông báo tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn ứng viên; nhà tuyển dụng đã chọn lựa được những ứng viên xuất sắc cho vào vòng thử việc. Việc tiếp theo là nhà tuyển dụng chọn những ứng viên phù hợp với công việc, văn hóa doanh nghiệp để không phải mất nhiều thời gian chọn người. Nếu người đó không thể thích nghi được với môi trường, công việc thì không nên giữ lại.

 6 bước xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Thử việc là khoảng thời gian giúp nhà tuyển dụng lựa chọn nhân viên chính thức cho công ty

Bước 6: Quyết định lựa chọn để trở thành nhân viên chính thức cho công ty

Sau một khoảng thời gian (2 tháng) thử việc nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có lựa chọn ứng viên đó hay không. Khi được tuyển dụng chính thức, ứng viên này trở thành nhân viên của công ty. Lúc này 2 bên sẽ ký kết hợp đồng.

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn, bạn cần có sự họp bàn và đánh giá lại toàn bộ quá trình tuyển dụng. Từ đó, bạn cần xem xét những gì đạt được và chưa đạt được để bổ sung cần thiết.

Quy trình tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp tốn khá nhiều thời gian, công sức, chi phí và đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo. Nếu nhà tuyển dụng biết cách vận dụng quy trình này một cách linh hoạt thì Canavi tin rằng bạn sẽ tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc cho công ty. Chúc bạn tìm ứng viên xuất sắc cho công ty.  

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích