blog banner canavi blog banner canavi

6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

Bạn đang gặp phải những khó khăn trong giao tiếp tại công sở. Bạn không biết làm thế nào để đồng nghiệp hiểu những gì mình nói. Phải làm sao để cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở giúp bạn hòa đồng với các đồng nghiệp của mình hơn.

>  Cách trả lời phỏng vấn thông minh ghi điểm cho các bạn ứng viên xin việc

>  Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

1. Học cách lắng nghe, thấu hiểu

Một cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tại công sở đó là bạn hãy học cách lắng nghe khi một người khác nói. Khi người nghe dừng bạn cần suy nghĩ tiếp theo nên nói gì hoặc dừng lại khi ai đó tiếp tục nói. Nếu bạn muốn trở thành người biết cách lắng tốt hãy bắt đầu trò chuyện từ những người thân trong gia đình. Sau đó bạn hãy lắng nghe và tập trung vào câu chuyện và suy nghĩ những gì nên nói trước khi trả lời.

2. Hãy đặt những câu hỏi khám phá về đồng nghiệp

Bạn không nên ngần ngại hỏi bất cứ điều gì trong công việc nếu như có thắc mắc. Ngoài ra, việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn và đồng nghiệp hiểu nhau hơn. Bạn có thể hỏi về vấn đề về công việc, những câu chuyện đời thường giúp mọi người hiểu nhau hơn.

6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở
Khám phá để hiểu đồng nghiệp hơn

3. Không nên sử dụng những từ đệm “à, ừ”

Trong những buổi giao tiếp hàng ngày chúng ta thường có thói quen sử dụng các từ “à, ừm…” Nếu bạn giữ thói quen này trong buổi họp hay hội thảo sẽ khiến người nghe nghĩ rằng bạn có gì đó sai sót nên lúng túng, có biểu hiện ngập ngừng và không rõ ràng.

Để bỏ thói quen không tốt này bạn hãy tìm từ đệm hợp lý để thay thế những từ đệm “à, ừ”. Ghi âm rồi tập dừng lại mà không chủ ý nói những từ đệm này.

4. Hãy luyện giọng nói to, rõ ràng

Giọng nói là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp ứng xử hàng ngày. Để có tông giọng mạnh mẽ tạo thiện cảm với người đối diện, bạn hãy:

  • Tăng âm lượng, miệng mở to đồng thời đẩy giọng thoát khỏi vòm miệng. Ngoài ra, bạn cần tập luyện tông giọng của mình để độ to ổn định hơn, không bị thiếu hơi hay bị ngắt quãng. Bạn nên tránh tạo cảm giác như muốn hét vào mặt người đối diện.

  • Hãy kết thúc câu bằng tông giọng thấp, tránh đẩy tông giọng cao ở cuối câu.

  • Khi nhấn mạnh một vấn đề nào đó bạn hãy nói chậm. Bạn không nên chuyển nội dung từ vấn đề này sang vấn đề khác một cách quá nhanh sẽ tạo cho người nghe cảm giác bối rối.

6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở
Luyện cách nói chuyện to, rõ ràng

5. Hãy nói đúng vấn đề, đúng trọng tâm

Phái yếu chúng ta thường có thói quen nói chuyện một cách vòng vo, không nói tập trung vào một vấn đề. Thay vì nói dài ở phần mở đầu bạn hãy nhanh chóng đi thẳng vào các luận điểm chính. Đồng thời các các vấn đề bạn nói nên sắp xếp đảm bảo tính logic, hiệu quả. Bạn không nên lan man dài dòng mà không đi đến kết luận nhanh, rõ ràng.

6. Hãy làm chủ không gian cuộc nói chuyện

Có những lúc vì chúng ta nói chuyện thu mình lại bằng cách khoanh tay hoặc bắt chéo chân. Những cử chỉ này không tạo sự thân mật với người đối diện. Bạn có thể thay đổi thói quen này bằng cách hãy mở rộng khuỷu tay để tạo sự thân mật với người đối diện khi nói chuyện.

6 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở

Trên đây là các cách cải thiện kỹ năng giao tiếp chốn công sở Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách cải thiện giao tiếp để kỹ năng giao tiếp của bạn tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Canavi

>  Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc thuyết phục nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp, ấn tượng

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018