blog banner canavi

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

1. Hiểu mong đợi của sếp

Điều kiện tiên quyết để được tăng lương chính là hiểu được những mong muốn của sếp. Bạn phải chứng minh được “giá trị” của mình cao hơn nhiều với mức lương mà bạn đang được hưởng. Tất nhiên, điều này phải có quá trình, sẽ không có chuyện bạn mới cống hiến một phần sức nhỏ làm tăng doanh thu cho tháng trước mà tháng này đã đề nghị tăng lương được. Nếu năng lực của bạn đủ tốt thì sếp chắc chắn sẽ phải thực hiện lời hứa của mình lúc nhận bạn vào làm việc: Tăng lương. Tuy nhiên, bạn cũng phải thật khôn khéo khi đề nghị điều này với sếp.


Hiểu và làm hài lòng Sếp thì tăng lương là điều hiển nhiên

2. Tăng trách nhiệm công việc

Nếu bạn đã làm tốt trách nhiệm của mình, hãy mạnh dạn nhận thêm việc. Việc này chứng tỏ khả năng của bạn không còn giới hạn ở mức lương cũ kia nữa, bạn xứng đáng với mức thu nhập cao hơn. Đừng chờ đợi người khác giao việc mà hãy chủ động “xắn tay” vào làm để được đánh giá cao hơn. Đây là bước chuẩn bị tốt nhất để các deal lương với sếp của bạn hiệu quả hơn.

Song hành với việc nhận thêm nhiệm vụ, hãy đề nghị luôn với sếp rằng bạn đang có một khối lượng công việc khá lớn và bạn muốn được trả thêm một khoản lương phụ để xứng đáng với những điều đó. Nếu sếp bạn ngần ngại trước ý tưởng này (thêm trách nhiệm, thêm lương) thì hãy thuyết phục họ bằng cách nhỏ nhặt nhất như tạo ra nhiều thời gian trống trong giờ làm việc. Việc bạn quá rảnh rỗi sẽ khiến sếp suy nghĩ lại chuyện giao thêm việc cho bạn.

3. Biết cách truyền tải các thành tích đã gặt hái được

Các công ty luôn bỏ ra một khoản lương khá lớn để giữ chân các nhân tài. Nắm bắt được tâm lý này, bạn hãy khôn khéo quảng bá hình ảnh và các thành tích của mình đi khắp công ty trước khi bắt đầu những cách deal lương với sếp. Một khi thông điệp này đã đến tai sếp chứng tỏ bạn đã đạt được kỳ vọng của rất nhiều người trong công ty.

Kỳ vọng là thứ có để “cân, đo, đong, đếm” được. Vì thế, khi bạn hoàn thành dự án, có một ý tưởng nào mới, vượt chỉ tiêu,... thì hãy cố gắng nhắc đến những thành tích đó với người xung quanh. Đừng cho rằng đây là việc làm không cần thiết vì nếu như bạn không nhắc đến nó thì sẽ chẳng ai quan tâm.

4. Có động lực làm việc

Theo giáo sư trường  đại học George Mason University - ông Ellen Fageson Eland những nhân viên có động lực làm việc sẽ dễ được đề bạt hơn những nhân viên không có tham vọng gì. Động lực làm việc sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa ra nhiều ý tưởng mới làm tăng năng suất lao động,...

Động lực giúp bạn khai thác được hết các tiềm năng của bản thân nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra điều đó. Nhưng ngay giờ đây, động lực trước mắt của bạn chính là đạt được mức lương như mong đợi.


Động lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, mức lương cũng sẽ tăng theo

5. Đề cập đến những phần thưởng phi tài chính

Khi đã sử dụng đủ mọi cách deal lương với sếp mà vẫn không nhận được bất kỳ một lời phản hồi thỏa đáng nào thì đừng cố gắng nhắc đến tài chính nữa. Thay vào đó, hãy đề nghị được nghỉ việc dài ngày hoặc đề xuất được làm việc tại các thành phố có mức sống thấp hơn. Hiện tại, các đề nghị này không làm ảnh hưởng gì đến tài chính công ty nhưng rõ ràng, nó có giá trị về kinh tài chính với bạn. Đây chính là những phần thưởng phi tài chính.

Bạn cũng nên chuyển những phần thưởng phi tài chính này thành tiền. Bạn có thể tranh thủ nhận những công việc bên ngoài để làm vào quãng thời gian rảnh rỗi ở công ty. Nếu thực sự có năng lực thì phương án này cũng giúp bạn thu được một khoản kha khá vào giờ trống.

6. Vấn đề không chỉ là tiền bạc

Nếu sếp vẫn quả quyết không thể tăng lương thì bạn nên tạm hoãn ý định này lại. Thử nghĩ mà xem, số tiền tăng lương chỉ chiếm khoảng 4% lương nhận được, nó cũng không phải là một con số quá nhiều. Còn rất nhiều thứ để bạn đòi hỏi ở quản lý của mình, có thể là một khóa học để năng cao kỹ năng, tiền thưởng sau khi hoàn thành dự án…


Hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, bạn sẽ được thưởng xứng đáng

Nhìn chung, dù có sử dụng cách deal lương với sếp nào thì bạn cũng phải chứng minh được mình là người có năng lực. Nếu thực sự có đóng góp thì chẳng phải nói quá nhiều, quản lý cũng nhận thấy tăng lương cho bạn là điều tất yếu.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá