blog banner canavi

6 cách giữ chân nhân viên giỏi cho doanh nghiệp bạn

Tạp chí phố Wall ước tính doanh nghiệp phải chi trả gấp đôi số tiền lương của một nhân viên để tìm và đào tạo người thay thế. Do đó, các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí cần biết cách giữ chân nhân viên giỏi. Dưới đây là chia sẻ của Canavi giúp doanh nghiệp có chiến lược giữ chân nhân viên hiệu quả.

>  Giải pháp xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời ngay từ đầu

>  Những dấu hiệu văn hóa công sở khiến nhân viên rời đi

1. Ghi nhận sự đóng góp của nhân viên

Điều đầu tiên trong cách giữ chân nhân viên giỏi mà nhà quản lý cần thuộc lòng chính là biết cách ghi nhận sự đóng góp của nhân viên. Cụ thể, bạn cần phải:

 • Nói cho nhân viên của bạn biết họ có giá trị như thế nào thông qua:
 • Những lời cảm ơn của bạn.
 • Hoặc một lời khen ngợi tại một cuộc họp nhân viên.
 • Cho nhân viên biết bạn thích họ và ngưỡng mộ những đóng góp của họ.
 • Lắng nghe ý kiến ​​phản hồi từ nhân viên của mình để đảm bảo họ biết rằng bạn đang lắng nghe những mối quan tâm và ý tưởng của họ.

6 cách giữ chân nhân viên giỏi cho doanh nghiệp bạn
Ghi nhận những đóng góp của nhân viên

2. Xây dựng các mối quan hệ cá nhân

Thúc đẩy xây dựng các mối quan hệ cá nhân trong công ty sẽ giúp xây dựng tình đồng đội và lòng trung thành của công ty. Đó là điểm mấu chốt trong cách giữ chân nhân viên giỏi mà nhiều nhà quản lý hàng đầu chia sẻ.

Đối với các công ty nhỏ làm việc tập trung, việc mọi người quen biết, kết bạn và trò chuyện với nhau hàng ngày là điều tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các công ty vừa và lớn, việc này gần như là không thể vì cơ cấu đồ sộ của công ty. Do đó, để gia tăng việc kết bạn trong công ty, nhà quản lý có thể sử dụng hai cách:

Đầu tiên, bạn dành thời gian trong các cuộc họp nhân viên hàng tuần để các nhân viên tìm hiểu về nhau:

 • Những điều họ yêu thích và không thích.
 • Mối quan tâm của họ.
 • Công việc và thói quen hàng ngày.

Thứ hai, bạn khuyến khích các mối quan hệ cá nhân giữa người quản lý và đồng nghiệp thông qua tổ chức ăn uống, liên hoan, trò chuyện…

6 cách giữ chân nhân viên giỏi cho doanh nghiệp bạn
Xây dựng mối quan hệ tốt với các nhân viên

3. Chia sẻ các ưu tiên

Việc không biết rõ những gì quan trọng và được mong đợi sẽ tạo ra căng thẳng không lành mạnh đối với nhân viên của bạn. Điều này sẽ khiến họ không có động lực gắn bó tại công ty. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết rõ những gì bạn mong đợi từ họ cũng như những điều gì quan trọng đối với công ty hiện nay. Nhờ việc biết những điều trên, nhân viên sẽ dễ dàng ra quyết định và thực hiện công việc.

4. Cung cấp đầy đủ các công cụ, phương tiện làm việc

Việc thiếu thốn các công cụ và phương tiện làm việc khiến các nhân viên giỏi mất đi động lực làm việc. Do đó, trong cách giữ chân nhân viên giỏi mà nhiều nhà quản lý chia sẻ, việc cung cấp đầy đủ các công cụ, phương tiện làm việc cần thiết là một trong những điều cần lưu ý. Cụ thể:

 • Hãy đảm bảo nhân viên có quyền truy cập vào các công cụ và thông tin cần thiết để thực hiện công việc hiệu quả.
 • Cung cấp phần cứng, phần mềm, ứng dụng tốt để nhân viên có thể làm việc nhanh chóng dễ dàng hơn.
 • Luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin, tài liệu và chia sẻ cho nhân viên những gợi ý, hướng dẫn để họ thực hiện công việc.

5. Cung cấp phúc lợi cạnh tranh

Một nhân viên sẽ không chỉ nhìn vào tiền lương mà còn nhìn vào phúc lợi tại công ty nếu muốn gắn bó lâu dài. Do đó, chiến lược giữ chân nhân viên hay được sử dụng chính là cung cấp phúc lợi cho nhân viên một cách cạnh tranh. Thậm chí, bạn không chỉ giữ chân được nhân viên giỏi mà còn thu hút được nhân tài từ nơi khác đến công ty bạn. Các phúc lợi có thể kể đến như:

 • Các kỳ nghỉ, du lịch.
 • Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
 • Khám sức khỏe định kỳ.
 • Tiền thưởng ngày lễ tết, ngày sinh nhật...
 • Trợ cấp ăn ở, đi lại.
 • Thăm ốm.
 • Tài trợ các khóa học, đào tạo...

6 cách giữ chân nhân viên giỏi cho doanh nghiệp bạn
Cung cấp phúc lợi đầy đủ cho mọi người

6. Yêu cầu cam kết

Ngoài các cách giữ chân nhân viên giỏi ở trên, nhà quản lý có thể sử dụng việc yêu cầu cam kết ở lại để giữ nhân viên của bạn ở lại, đặc biệt là các vị trí cấp cao. Các cam kết này có thể kéo dài từ một đến ba năm. Không có gì đảm bảo, ngay cả với thỏa thuận bằng văn bản, nhưng hầu hết các nhân viên cần phải nghĩ hai lần trước khi phá vỡ thỏa thuận của họ. Điều này sẽ kéo dài khoảng thời gian cống hiến của nhân viên tại doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 6 cách giữ chân nhân viên giỏi cho doanh nghiệp bạn. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn.

Canavi

>  Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay

>  7 thói quen để thành công trong công việc

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá