blog banner canavi

6 cách luyện khả năng giao tiếp tốt hơn mỗi ngày

Trong cuộc sống ngày nay, giao tiếp là kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Làm thế nào để luyện khả năng giao tiếp thật khéo léo hiệu quả? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bí quyết giúp bạn luyện khả năng giao tiếp sao cho thật thành công.

Giao tiếp hiệu quả là gì?

Giao tiếp hiệu quả là nghệ thuật truyền tải thông điệp nhẹ nhàng, cô động sao cho người nghe hiểu và biết nắm bắt thông tin một cách đầy đủ, nhanh chóng. Trên thực tế, có những bạn trẻ rất giỏi và đạt nhiều thành tựu trong công việc nhưng lại gặp phải vấn đề trong giao tiếp. Họ không thể diễn đạt một vấn đề nào đó với người khác. Đó là trở ngại khiến nhiều bạn trẻ đau đầu và muốn cải thiện. Vậy làm thế nào để luyện khả năng giao tiếp sao cho người nghe hiểu được những gì bạn nói?


Luyện tập khả năng giao tiếp hiệu quả

Bí quyết luyện khả năng giao tiếp

1. Hãy học cách lắng nghe

Để luyện khả năng giao tiếp trôi chảy, bạn hãy học cách lắng nghe người khác nói. Học cách lắng nghe không chỉ là bạn lắng nghe người khác nói mà còn lắng nghe thông điệp không lời được gửi gắm trong đó. Để xác định những gì đối phương nói và tránh sự nhầm lẫn, bạn hãy tập trung vào thông điệp được gửi gắm. Những người bạn, đồng nghiệp hay người thân của bạn sẽ đánh giá cao kỹ năng lắng nghe của bạn.

2. Bắt đầu làm quen với cuộc nói chuyện

Để bắt đầu cuộc giao tiếp với bất kỳ ai đó, điều đầu tiên bạn cần làm đó là học cách phá bỏ không khí ngượng ngùng ngay lúc ban đầu. Bạn hãy bắt đầu bằng một câu hỏi để tạo không khí thoải mái cho buổi nói chuyện. Sau đó, bạn hãy tiếp tục nói chuyện với chủ đề thích hợp. Bạn đừng lo lắng, băn khoăn nếu cách nói chuyện của bạn không hiệu quả ngay từ ban đầu. Điều quan trọng là bạn bắt đầu muốn thử, luyện khả năng giao tiếp và tìm cách đạt kết quả tốt đẹp hơn những lần kế tiếp.

3. Hãy quan tâm đến cảm xúc của người khác

Bạn hãy đặt vị trí của mình vào vị trí của đối phương để nghĩ xem họ muốn nghe điều gì, họ muốn nghe lời nói tích cực hay tiêu cực từ đó bạn đi theo định hướng đó để phát triển câu chuyện. Bạn hãy nghĩ những gì bạn nói có tác động gì tới người nghe không. Bạn cần xem xét cả hoàn cảnh và phản hồi từ quan điểm của người nghe. Cảm xúc của bạn cần phải đồng điệu với người khác, như vậy bạn mới hiểu được cảm xúc của họ.


Đừng quên để ý đến cảm xúc của người đối diện

4. Hãy tập nói sao cho thật trôi chảy

Bất kỳ điều gì cũng vậy, nếu bạn muốn nó trở nên tốt đẹp thì yêu cầu bạn phải cố gắng hàng ngày. Giao tiếp hiệu quả, thu hút người nghe cũng vậy. Để luyện khả năng giao tiếp thật hiệu quả bạn hãy tập nói chuyện sao cho thật trôi chảy. Bạn hãy nói rõ từng luận điểm một cách rõ ràng và duy trì một cách mạch lạc. Bạn cũng có thể tạm dừng để lắng nghe phản hồi, lời đáp của người nghe. Làm như vậy giúp cho khả năng giao tiếp cải thiện hơn rất nhiều.

5. Không nên lặp từ

Việc tiếp theo để luyện khả năng giao tiếp trở nên tốt hơn, đó là bạn cần tăng cường vốn từ vựng sao cho phong phú. Bạn không nên dùng những từ trùng lặp quá nhiều trong lời nói của mình. Đồng thời học từ mới và bổ sung thêm vốn từ của mình sao cho phong phú. Bạn cần nỗ lực, kiên trì để có thể nâng cao vốn từ của mình để kỹ năng giao tiếp được tốt hơn.

6. Duy trì thái độ tích cực và luôn tươi cười

Bạn hãy cố gắng trở nên thân thiện, tích cực và lạc quan. Bạn hãy duy trì thái độ vui vẻ tích cực đối với cuộc sống. Đôi lúc vì quá kỳ vọng vào bản thân khiến bạn chán nản. Tuy nhiên, bạn hãy cứ lạc quan và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình.


Luôn giữ thái độ tích cực khi giao tiếp với mọi người nhé

Bạn có thể tham dự các buổi hội thảo, quan sát cử chỉ và phong thái của họ để học hỏi, rút kinh nghiệm cho mình. Dần dần bạn nhận thấy những thay đổi trong cách giao tiếp của mình và mọi thứ trở nên tốt hơn.

Trên đây là bí quyết giúp bạn luyện khả năng giao tiếp sao cho hiệu quả nhất. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo tự mình nỗ lực, cố gắng tự hoàn thiện để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá