blog banner canavi blog banner canavi

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty

Không chỉ các ứng viên chủ động tìm được công việc phù hợp mà các nhà tuyển dụng cũng cần chủ động để tìm ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang cần. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên thì bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty.

1. Tuyển dụng nội bộ

Một trong cách tìm nhân sự nhanh nhất cho công ty đó là bạn hãy xem xét những nhân viên trung thành, tận tụy ngay công ty của bạn. Đặc biệt là một trong các vị trí thiên về quản lý. Một người đã hiểu rõ về công ty, hiểu văn hóa, có năng lực làm việc và tận tụy với công ty bạn thì là một ứng viên có nhiều lợi thế lớn. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thứ không chỉ thời gian mà cả ngân sách nữa. Bạn hãy cân nhắc về những đồng nghiệp xung quanh bạn nếu họ phù hợp với vị trí mới này.

Ngoài ra, bạn có thể có một danh sách các ứng viên phù hợp theo đề xuất của các trưởng phòng hay là các nhà quản lý của các bộ phận trong công ty. Từ đó, bạn thảo luận với họ nhiều hơn để lựa chọn người phù hợp cho vị trí công việc.

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Tuyển dụng nội bộ là 1 lựa chọn tốt khi bạn có sẵn trong tay những nhân sự chất lượng

2. Khuyến khích các đồng nghiệp giới thiệu ứng viên cho công ty

Đây là một trong cách tìm ứng viên nhanh nhất. Các nhân viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ có những mối quan hệ tốt với các ứng viên trong cùng lĩnh vực và có thể giới thiệu bạn bè của họ khi họ thấy phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và đang tìm việc làm mới.

Bạn có thể gửi đến các nhân viên trong công ty một email gồm thông tin tuyển dụng và nhờ họ giới thiệu các ứng viên phù hợp cho công ty.

3. Làm cho thông tin về công ty, công việc trở nên hấp dẫn

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Xây dựng 1 bản "profile" công ty thật hấp dẫn

Định hướng cho nhân viên trong công là một việc quan trọng nhưng để tuyển được ứng viên phù hợp với định hướng của công ty cũng là điều quan trọng không kém. Để thu hút nhân tài cho công ty, với tư cách là nhà tuyển dụng bạn có thể thử những cách sau:

  • Giới thiệu văn hóa công ty: Hãy kể một ngày làm việc điển hình ở công ty của bạn, nói những thông tin cụ thể về nét riêng biệt của công ty, về điều mọi người cảm thấy yêu thích khi làm việc ở đây.

  • Đề xuất mức lương, lợi ích cạnh tranh: Đây là một trong những yếu tố có tính quyết định nhiều nhất trong việc ứng tuyển đối với một ứng viên, đặc biệt là với những ứng viên có năng lực.

  • Làm cho vị trí ứng tuyển trở nên nổi bật và nhiều thử thách: Đây là 2 yếu tố tạo động lực cho các ứng viên tiềm năng ứng tuyển công việc. Sự hài lòng trong công việc từ cảm giác hồi hộp, mong đợi và có được cơ hội học hỏi những điều mới và nổi trội trong các thử thách.

  • Hãy đề xuất những việc mà các công ty khác không có: Ví dụ như thời gian làm việc, các lợi ích khác mà chỉ có công ty bạn có. Hãy cho phép nhân viên của mình có thể làm việc tại nhà và có thời gian nghỉ ngơi khi họ cần chẳng hạn.

4. Tìm các ứng viên trên mạng xã hội

Đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty. Các trang web trực tuyến như LinkedIn, các website tuyển dụng như Canavi.com hoặc trang web theo lĩnh vực, bạn sẽ có hồ sơ của các ứng viên trong cùng lĩnh vực. Hoặc bạn tham gia các nhóm trên Facebook để tiếp cận tìm những ứng viên tiềm năng cho công ty.

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Với sự phát triển của mạng xã hội, viêc tuyển dụng trên này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

5. Tận dụng các phương tiện truyền thông

Để tuyển được những ứng viên thụ động, kỹ năng tìm ứng viên nhanh nhất đó là tận dụng các phương tiện truyền thông. Các phương tiện truyền thông trực tuyến mà bạn có thể sử dụng nhằm thu hút các ứng viên đó là:

  • Viết Blog rồi chia sẻ lên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc diễn đàn.

  • Quảng bá Mục Tin tức của công ty trên mạng xã hội.

6. Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tiềm năng

Thông thường vào mỗi đợt phỏng vấn, bạn có tất cả các thông tin về hồ sơ ứng viên. Bạn hãy giữ lại các thông tin của ứng viên cả những ứng viên đã được tuyển và ứng viên bị loại vì chưa có vị trí phù hợp. Điều này giúp bạn xây dựng một nguồn dữ liệu quan trọng giúp bạn xem xét khi bạn cần tuyển dụng cho một vị trí mới.

Trên đây là các cách tìm ứng viên nhanh nhất Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tìm ứng viên nhanh, chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018