blog banner canavi

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty

 

Không chỉ các ứng viên chủ động tìm được công việc phù hợp mà các nhà tuyển dụng cũng cần chủ động để tìm ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang cần. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên thì bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty.

1. Tuyển dụng nội bộ

Một trong cách tìm nhân sự nhanh nhất cho công ty đó là bạn hãy xem xét những nhân viên trung thành, tận tụy ngay công ty của bạn. Đặc biệt là một trong các vị trí thiên về quản lý. Một người đã hiểu rõ về công ty, hiểu văn hóa, có năng lực làm việc và tận tụy với công ty bạn thì là một ứng viên có nhiều lợi thế lớn. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thứ không chỉ thời gian mà cả ngân sách nữa. Bạn hãy cân nhắc về những đồng nghiệp xung quanh bạn nếu họ phù hợp với vị trí mới này.

Ngoài ra, bạn có thể có một danh sách các ứng viên phù hợp theo đề xuất của các trưởng phòng hay là các nhà quản lý của các bộ phận trong công ty. Từ đó, bạn thảo luận với họ nhiều hơn để lựa chọn người phù hợp cho vị trí công việc.

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Tuyển dụng nội bộ là 1 lựa chọn tốt khi bạn có sẵn trong tay những nhân sự chất lượng

2. Khuyến khích các đồng nghiệp giới thiệu ứng viên cho công ty

Đây là một trong cách tìm ứng viên nhanh nhất. Các nhân viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ có những mối quan hệ tốt với các ứng viên trong cùng lĩnh vực và có thể giới thiệu bạn bè của họ khi họ thấy phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và đang tìm việc mới.

Bạn có thể gửi đến các nhân viên trong công ty một email gồm thông tin tuyển dụng và nhờ họ giới thiệu các ứng viên phù hợp cho công ty.

3. Làm cho thông tin về công ty, công việc trở nên hấp dẫn

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Xây dựng 1 bản "profile" công ty thật hấp dẫn

Định hướng cho nhân viên trong công là một việc quan trọng nhưng để tuyển được ứng viên phù hợp với định hướng của công ty cũng là điều quan trọng không kém. Để thu hút nhân tài cho công ty, với tư cách là nhà tuyển dụng bạn có thể thử những cách sau:

  • Giới thiệu văn hóa công ty: Hãy kể một ngày làm việc điển hình ở công ty của bạn, nói những thông tin cụ thể về nét riêng biệt của công ty, về điều mọi người cảm thấy yêu thích khi làm việc ở đây.

  • Đề xuất mức lương, lợi ích cạnh tranh: Đây là một trong những yếu tố có tính quyết định nhiều nhất trong việc ứng tuyển đối với một ứng viên, đặc biệt là với những ứng viên có năng lực.

  • Làm cho vị trí ứng tuyển trở nên nổi bật và nhiều thử thách: Đây là 2 yếu tố tạo động lực cho các ứng viên tiềm năng ứng tuyển công việc. Sự hài lòng trong công việc từ cảm giác hồi hộp, mong đợi và có được cơ hội học hỏi những điều mới và nổi trội trong các thử thách.

  • Hãy đề xuất những việc mà các công ty khác không có: Ví dụ như thời gian làm việc, các lợi ích khác mà chỉ có công ty bạn có. Hãy cho phép nhân viên của mình có thể làm việc tại nhà và có thời gian nghỉ ngơi khi họ cần chẳng hạn.

4. Tìm các ứng viên trên mạng xã hội

Đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty. Các trang web trực tuyến như LinkedIn, các website tuyển dụng như Canavi.vn hoặc trang web theo lĩnh vực, bạn sẽ có hồ sơ của các ứng viên trong cùng lĩnh vực. Hoặc bạn tham gia các nhóm trên Facebook để tiếp cận tìm những ứng viên tiềm năng cho công ty.

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Với sự phát triển của mạng xã hội, viêc tuyển dụng trên này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

5. Tận dụng các phương tiện truyền thông

Để tuyển được những ứng viên thụ động, kỹ năng tìm ứng viên nhanh nhất đó là tận dụng các phương tiện truyền thông. Các phương tiện truyền thông trực tuyến mà bạn có thể sử dụng nhằm thu hút các ứng viên đó là:

  • Viết Blog rồi chia sẻ lên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc diễn đàn.

  • Quảng bá Mục Tin tức của công ty trên mạng xã hội.

6. Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tiềm năng

Thông thường vào mỗi đợt phỏng vấn, bạn có tất cả các thông tin về hồ sơ của ứng viên. Bạn hãy giữ lại các thông tin của ứng viên cả những ứng viên đã được tuyển và ứng viên bị loại vì chưa có vị trí phù hợp. Điều này giúp bạn xây dựng một nguồn dữ liệu quan trọng giúp bạn xem xét khi bạn cần tuyển dụng cho một vị trí mới.

Trên đây là các cách tìm ứng viên nhanh nhất Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tìm ứng viên nhanh, chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá