blog banner canavi blog banner canavi

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty

Không chỉ các ứng viên chủ động tìm được công việc phù hợp mà các nhà tuyển dụng cũng cần chủ động để tìm ứng viên phù hợp với vị trí công ty đang cần. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên thì bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty.

1. Tuyển dụng nội bộ

Một trong cách tìm nhân sự nhanh nhất cho công ty đó là bạn hãy xem xét những nhân viên trung thành, tận tụy ngay công ty của bạn. Đặc biệt là một trong các vị trí thiên về quản lý. Một người đã hiểu rõ về công ty, hiểu văn hóa, có năng lực làm việc và tận tụy với công ty bạn thì là một ứng viên có nhiều lợi thế lớn. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thứ không chỉ thời gian mà cả ngân sách nữa. Bạn hãy cân nhắc về những đồng nghiệp xung quanh bạn nếu họ phù hợp với vị trí mới này.

Ngoài ra, bạn có thể có một danh sách các ứng viên phù hợp theo đề xuất của các trưởng phòng hay là các nhà quản lý của các bộ phận trong công ty. Từ đó, bạn thảo luận với họ nhiều hơn để lựa chọn người phù hợp cho vị trí công việc.

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Tuyển dụng nội bộ là 1 lựa chọn tốt khi bạn có sẵn trong tay những nhân sự chất lượng

2. Khuyến khích các đồng nghiệp giới thiệu ứng viên cho công ty

Đây là một trong cách tìm ứng viên nhanh nhất. Các nhân viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ có những mối quan hệ tốt với các ứng viên trong cùng lĩnh vực và có thể giới thiệu bạn bè của họ khi họ thấy phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và đang tìm việc làm mới.

Bạn có thể gửi đến các nhân viên trong công ty một email gồm thông tin tuyển dụng và nhờ họ giới thiệu các ứng viên phù hợp cho công ty.

3. Làm cho thông tin về công ty, công việc trở nên hấp dẫn

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Xây dựng 1 bản "profile" công ty thật hấp dẫn

Định hướng cho nhân viên trong công là một việc quan trọng nhưng để tuyển được ứng viên phù hợp với định hướng của công ty cũng là điều quan trọng không kém. Để thu hút nhân tài cho công ty, với tư cách là nhà tuyển dụng bạn có thể thử những cách sau:

  • Giới thiệu văn hóa công ty: Hãy kể một ngày làm việc điển hình ở công ty của bạn, nói những thông tin cụ thể về nét riêng biệt của công ty, về điều mọi người cảm thấy yêu thích khi làm việc ở đây.

  • Đề xuất mức lương, lợi ích cạnh tranh: Đây là một trong những yếu tố có tính quyết định nhiều nhất trong việc ứng tuyển đối với một ứng viên, đặc biệt là với những ứng viên có năng lực.

  • Làm cho vị trí ứng tuyển trở nên nổi bật và nhiều thử thách: Đây là 2 yếu tố tạo động lực cho các ứng viên tiềm năng ứng tuyển công việc. Sự hài lòng trong công việc từ cảm giác hồi hộp, mong đợi và có được cơ hội học hỏi những điều mới và nổi trội trong các thử thách.

  • Hãy đề xuất những việc mà các công ty khác không có: Ví dụ như thời gian làm việc, các lợi ích khác mà chỉ có công ty bạn có. Hãy cho phép nhân viên của mình có thể làm việc tại nhà và có thời gian nghỉ ngơi khi họ cần chẳng hạn.

4. Tìm các ứng viên trên mạng xã hội

Đây là cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty. Các trang web trực tuyến như LinkedIn, các website tuyển dụng như Canavi.com hoặc trang web theo lĩnh vực, bạn sẽ có hồ sơ của các ứng viên trong cùng lĩnh vực. Hoặc bạn tham gia các nhóm trên Facebook để tiếp cận tìm những ứng viên tiềm năng cho công ty.

6 cách tìm ứng viên nhanh nhất cho công ty
Với sự phát triển của mạng xã hội, viêc tuyển dụng trên này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

5. Tận dụng các phương tiện truyền thông

Để tuyển được những ứng viên thụ động, kỹ năng tìm ứng viên nhanh nhất đó là tận dụng các phương tiện truyền thông. Các phương tiện truyền thông trực tuyến mà bạn có thể sử dụng nhằm thu hút các ứng viên đó là:

  • Viết Blog rồi chia sẻ lên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc diễn đàn.

  • Quảng bá Mục Tin tức của công ty trên mạng xã hội.

6. Xây dựng danh sách hồ sơ ứng viên tiềm năng

Thông thường vào mỗi đợt phỏng vấn, bạn có tất cả các thông tin về hồ sơ ứng viên. Bạn hãy giữ lại các thông tin của ứng viên cả những ứng viên đã được tuyển và ứng viên bị loại vì chưa có vị trí phù hợp. Điều này giúp bạn xây dựng một nguồn dữ liệu quan trọng giúp bạn xem xét khi bạn cần tuyển dụng cho một vị trí mới.

Trên đây là các cách tìm ứng viên nhanh nhất Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tìm ứng viên nhanh, chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích