blog banner canavi

6 câu hỏi giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp dễ dàng

Ý tưởng khởi nghiệp được coi là chất liệu đầu tiên để bạn bắt tay vào kinh doanh trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Một ý tưởng thiết thực, sáng tạo nhưng chưa được thực hiện bởi bất kỳ ai sẽ mang lại cơ hội thành công tốt hơn bởi độ cạnh tranh thấp. Vậy, làm thế nào để lên một ý tưởng kinh doanh độc đáo? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Đây là câu hỏi muôn thuở cho những ai muốn khởi nghiệp. Có ý tưởng kinh doanh đã khó. nhưng để có ý tưởng “độc quyền” và mới lạ lại càng khó hơn.

Trước tiên, bạn cần biết được hướng đi của chính mình, bạn chọn mặt hàng nào để kinh doanh thành công nhất? Những khó khăn mà công ty trước kia đã vấp phải là gì? Bạn có thể học hỏi được gì từ những người đã đi trước.

Tóm lại, bạn cần phân tích thị trường sản phẩm, phân tích đối thủ để có cái nhìn thấu đáo về nhu cầu sản phẩm cũng như tìm ra hướng đi mới cho bản thân. Hướng đi đó cần khác biệt và không lặp lại những thất bại mà đối thủ đã gặp phải cũng như tạo được ngách đi riêng cho sản phẩm của mình.

Ý tưởng khởi nghiệp mới lạ không nhất thiết phải “độc” hoàn toàn với các sản phẩm khác trên thị trường. Có thể cùng sản phẩm đó nhưng được trang bị thêm một tính năng hữu ích thì sản phẩm đó cũng đã có tiềm năng hơn rất nhiều rồi.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn khơi nguồn ý tưởng khởi nghiệp:

1. Mọi người thường nhờ bạn giúp điều gì?

Đây cũng là dữ liệu quý báu giúp bạn hình thành ý tưởng khởi nghiệp cho riêng bản thân mình. Một sản phẩm/dịch vụ được đón nhận khi nó phục vụ được nhu cầu tất yếu của nhiều người. Vì vậy, tại sao sản phẩm của bạn lại không xuất phát từ những khó khăn của những người xung quanh mình? Đó có thể là dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ sửa ống nước, dịch vụ chăm sóc người nhà… Hoặc đơn giản, những người thân quanh bạn đều phàn nàn về một khâu nào đó trong ứng dụng giao đồ ăn của một đơn vị nào đó, bạn có thể coi đây là ý tưởng để tung một sản phẩm tương tự ra thị trường với các tính năng hoàn hảo hơn. Tất nhiên, đây chỉ là những ví dụ để làm sáng hơn luận điểm này của chúng tôi mà thôi, có thể nó không có giúp ích cho ý tưởng khởi nghiệp của bạn.

2. Điều gì làm phiền bạn mà mọi người xung quanh

Bạn có thể quan sát hoặc hỏi trực tiếp những người xung quanh mình họ đang cảm thấy phiền vì điều gì và họ muốn cải thiện chúng như thế nào? Có thể chín người mười ý, nhưng không sao cả. Càng nhiều gợi ý bạn càng có cơ hội tiếp cận với những ý tưởng khởi nghiệp hay. Thông qua những đóng góp của người thân, bạn nên chọn ra những lĩnh vực phù hợp với năng lực và bạn thấy có cảm hứng nhất. Từ đó nghiên cứu thị trường và đưa ra hướng đi tốt nhất cho sản phẩm/dịch vụ của mình/

3. Bạn có thể giải quyết nhanh gọn được cái gì?

Có thể bạn đang sở hữu một phương pháp giải quyết nhanh gọn, tối giản hơn đối với một vấn đề nào đó. Đương nhiên, phương pháp của bạn phải tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với thông thường và rất ít người chưa làm được điều đó. Nếu bạn tạo ra được một dịch vụ hoặc sản phẩm làm thay họ thì rất có thể sẽ thành công.


Điểm mạnh của bạn có thể sẽ là ý tưởng tốt để giúp ích cho mọi người

4. Những người trong cộng đồng đang tìm kiếm điều gì?

Nếu đang là thành viên của một cộng đồng nào đó thì hãy cố gắng tìm hiểu xem những thành viên trong cộng đồng của bạn đang tìm kiếm và mong muốn điều gì. Có rất nhiều cách để thăm dò điều này, có thể là qua các bài đăng, các bình luận, các cuộc trao đổi giữa các thành viên hoặc thậm chí bạn có thể tạo một bài lấy ý kiến của cộng đồng. Thông qua các đóng góp này, có thể bạn sẽ nảy ra một vài ý tưởng vô cùng hay ho và thiết thực đấy.

5. Mọi người đang bực bội vì điều gì?

Đưa ra một ý tưởng khởi nghiệp dựa trên những bức xúc mà bạn và những người xung quanh đang gặp phải thì sao nhỉ? Chẳng phải sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn ra đời nhằm phục vụ nhu cầu nào đó của khách hàng hay sao. Nếu không thể hỏi trực tiếp, bạn có thể đăng một dòng trạng thái dạng: “tôi ghét…”, “tôi ghét phải…”, “điều tôi ghét là… còn bạn thì sao…”. Nếu đọc được những dòng này, rất có thể bạn bè của bạn sẽ để lại những bình luận vô cùng hay ho. Tại sao lại không thử nhỉ?

6. Bạn đang sử dụng một vài sản phẩm/dịch vụ nào đó, bạn cảm thấy nó bất tiện vì điều gì?

Ý tưởng khởi nghiệp có thể bắt nguồn từ chính việc bạn cảm thấy sự bất tiện trong một sản phẩm/dịch vụ nào đó. Có thể rất nhiều người cũng có chung cảm nhận với bạn. Bạn nên sớm tìm ra phương án giải quyết những vấn đề này và ứng dụng chúng trong một sản phẩm tương tự của bạn… Có thể nhiều người sẽ yêu thích sản phẩm của bạn hơn chính phiên bản gốc của nó. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn giải quyết vấn đề đó như thế nào. Sẽ không ai quan tâm nếu như cải tiến của bạn không có quá nhiều điểm nổi so với bản gốc.

Không quá khó để đưa ra một ý tưởng khởi nghiệp hay ho. Tuy nhiên, ý tưởng chỉ là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho sự thành công của bạn. Điều quan trọng là bạn nghiên cứu thị trường, phát triển ý tưởng như thế nào.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá