blog banner canavi blog banner canavi

6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn

Văn hóa doanh nghiệp của công ty là một trong những nhân tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định có gắn bó với tổ chức đó hay không. Muốn tìm hiểu nhưng lại không biết mở lời như thế nào khiến nỗi băn khoăn mãi là dấu chấm hỏi. Với 5 câu hỏi thông minh sau đây, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được văn hóa của công ty tuyển dụng nhưng lại không bị đánh giá là thô lỗ.

Dưới đây là 5 câu hỏi giúp bạn thăm dò được văn hóa doanh nghiệp của công ty:

1. Giá trị mà doanh nghiệp đang hướng tới là gì?

Những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn hiểu được doanh nghiệp đang coi trọng những giá trị gì, theo hướng cải tiến hay bảo thủ, các chính sách quan tâm đến nhân viên hay tập trung đến vấn đề lợi nhuận? Nếu câu trả lời của nhà tuyển dụng chưa thực sự thích đáng hoặc chưa đi vào trọng tâm thì bạn có thể hỏi lại: “Xin hỏi, công ty đang tập trung vào những điều gì ở thời điểm hiện tại?”. Câu trả lời xác đáng sẽ cho bạn cái nhìn khái quát về các hướng của tổ chức.

6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn
Tìm hiểu về giá trị cốt lõi cũng là tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp của công ty
 

2. Văn phòng công ty được sắp xếp như thế nào?

Môi trường làm việc cũng là một yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp của công ty. Môi trường làm việc thoải mái sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng và nguồn cảm hứng của bạn. Vì thế, hãy chú tâm tới câu trả lời của nhà tuyển dụng để biết được môi trường làm việc này có thực sự với tính cách và mong muốn của mình hay không? Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể rút lui trước khi quá muộn.

6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn
Nếu cảm thấy môi trường làm việc không phù hợp, hãy rút lui trước khi quá muộn

3. Đội ngũ quản lý của công ty có bao nhiêu người?

Một công ty có tổ chức bộ máy cồng kềnh sẽ có văn hóa khác với các công ty nhỏ và đơn giản. Và dù có được xây dựng dựa trên chủ đích nào thì văn hóa doanh nghiệp của công ty cũng bị ảnh hưởng từ người lãnh đạo, văn hóa dân tộc, sự học hỏi, du nhập. Vì thế, tìm hiểu về cấu trúc, tổ chức của bộ máy công ty cũng chính là tìm hiểu về văn hóa của họ.

4. Hoạt động tập của doanh nghiệp diễn ra như thế nào?

Các hoạt động tập thể bao gồm: team building, du lịch, hoạt động thể dục - thể thao, sự kiện văn hóa, các hoạt động vì cộng đồng, ngày truyền thống, sinh nhật công ty,... Thông thường, những doanh nghiệp có nhiệt huyết, sức trẻ và lớn mạnh thì các hoạt động tập thể thường diễn ra sôi nổi, thường xuyên. Điều này đồng nghĩa với việc, muốn tồn tại được trong môi trường này dài hạn, bạn cần phải năng động, linh hoạt và hòa đồng.

6 câu hỏi giúp bạn thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty trong khi phỏng vấn
Trước khi nhận lời mời làm việc, bạn nên tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp của công ty đó
 

5. Công ty có những chính sách nào để giữ chân nhân tài?

Chính sách giữ chân nhân tài cũng cũng chính là một khía cạnh trong văn hóa doanh nghiệp của công ty. Với những công ty coi nhân viên là nền tảng sẽ luôn đưa ra các chính sách vô cùng hấp dẫn để giữ chân nhân tài. Các chiến lược “chiêu hiền đãi sĩ” chính là cách để công ty thể hiện sự trân trọng của mình đối với người lao động. Và không có lý do gì để bạn phải làm việc một doanh nghiệp chỉ coi nhân viên như công cụ kiếm tiền cả. Hãy căn cứ vào câu trả lời của nhà tuyển dụng để đưa ra lựa chọn xác đáng với năng lực và mục tiêu của mình.

6. Công ty coi trọng tính cách và phẩm chất đạo đức nào của một nhân viên?

Trước khi quyết định gắn bó, bạn cần biết được tính cách và phẩm chất của mình có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của công ty họ hay không? Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Vì mỗi người đều có một cá tính riêng, mỗi doanh nghiệp cũng vậy. Để hòa hợp được với nhau, hoặc là bạn phù hợp với họ hoặc là bạn phải thay đổi thể thích ứng với họ. Bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải hoặc tự đào thải nếu như không có chung tiếng nói văn hóa doanh nghiệp và ngược lại.

Trên đây là 6 câu hỏi tế nhị giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa doanh nghiệp của công ty tuyển dụng. Ngoài phục vụ mục đích cá nhân, các câu hỏi này giúp bạn trở nên nghiêm túc và cầu thị hơn trong cuộc đối thoại với nhà tuyển dụng. Hãy vận dụng chúng một cách thật thông minh để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

Canavi

Xem thêm:
>> Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?
>> Nhận diện những công ty có văn hóa doanh nghiệp không tốt

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích