blog banner canavi

6 câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí Giám sát nhà hàng thông dụng nhất

Khi dự tuyển vào những vị trí đòi hỏi cao, việc chuẩn bị sẵn đáp án cho các câu hỏi phỏng vấn xin việc sẽ giúp cho bạn tự tin hơn. Hiểu được tâm lý này, Canavi xin gửi đến bạn bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí giám sát nhà hàng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Theo anh chị, tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng của nhà hàng là gì?

Tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng là một dạng mục tiêu có thể đo lường được đặt ra bởi các nhà hàng với mục đích hàng đầu là làm hài lòng thực khách. Việc đặt ra các tiêu chuẩn rất quan trọng giúp doanh nghiệp có mục tiêu rõ ràng, phương hướng hoạt động cụ thể, làm giảm thiểu những sai sót và hoàn thiện dịch vụ dành cho thực khách.

2. Theo anh chị, một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng gồm bước nào?

Một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng sẽ bao gồm 5 bước chính được sắp xếp tuần tự theo thời gian:

Bước 1: Thực hiện các công tác chuẩn bị trước khi khách tới.

Bước 2: Đón tiếp thực khách đến nhà hàng theo 2 khâu:

 • Chào khách và tiến hành xác nhận đặt bàn
 • Hướng dẫn khách đến vị trí ngồi ưng ý

Bước 3: Mời khách ngồi vào bàn và bắt đầu giới thiệu thực đơn. Trong bước này, tùy theo đối tượng phục vụ chuyên biệt của mỗi nhà hàng mà cần phải có các khâu tương ứng. Đối với nhà hàng cao cấp, phục vụ các khách mời sang trọng thì cần đảm bảo đủ 3 khâu dưới đây:

 • Kéo ghế mời khách ngồi và tiến hành trải khăn ăn cho khách
 • Giới thiệu thực đơn phục vụ tại nhà hàng
 • Ghi nhận order của khách

Bước 4: Phục vụ món ăn cho thực khách

Bước 5: Thanh toán, tiễn khách và dọn dẹp bàn ăn

Câu 3. Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào vị trí Giám sát nhà hàng?

Ở câu hỏi phỏng vấn xin việc mang tính cá nhân như vậy, bạn cần nắm rõ được yêu cầu công việc đối với vị trí Giám Sát nhà hàng để kết hợp với các kinh nghiệm cá nhân giúp đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Tuyệt đối tránh trả lời qua loa hoặc trả lời bừa vì sẽ khiến bạn mất điểm cực nghiêm trọng. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu đối với vị trí Giám sát nhà hàng dưới đây.

 • Am hiểu về ẩm thực, quản lý dịch vụ.

 • kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt.

 • Có kỹ năng giám sát, quản lý nhà hàng.

 • Có kinh nghiệm tại nhà hàng, khách sạn ở vị trí tương đương.

 • kỹ năng lãnh đạo và đào tạo nhân viên.

 • Biết lập kế hoạch và có óc tổ chức tốt.

 • Tiếng Anh giao tiếp tốt và thành thạo các kỹ năng văn phòng.

 • Năng động, kỹ lưỡng, nhanh nhẹn, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao.

 • Chịu được áp lực công việc.

Câu 4. Theo anh/chị, 3 kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí giám sát nhà hàng là gì?

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc dạng lựa chọn kỹ năng như thế này, bạn nên lựa chọn 2 kĩ năng thuộc chuyên môn và 1 kĩ năng thuộc phạm trù giao tiếp (nếu bạn có thế mạnh giao tiếp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm) hoặc chọn lấy 3 kỹ năng chuyên môn. (VD như: kỹ năng quản lý, giám sát nhà hàng/ Kỹ năng lập kế hoạch và óc tổ chức tốt/ Kỹ năng xử lý tình huống).

Câu 5. Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc Giám sát nhà hàng? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp vì ngoài kiến thức chuyên môn, người phỏng vấn còn muốn tìm hiểu về khả năng ứng xử của các ứng viên. Để trả lời câu hỏi này, bạn buộc phải nắm vững được 2 phạm trù quản lý chính của vị trí quản lý nhà hàng.

-  Sai lầm trong quản lý dịch vụ

Các sai lầm thường mắc phải trong khâu quản lý dịch vụ thường thấy phải kể đến việc xây dựng kế hoạch quản lý nhưng không đặt mục tiêu rõ ràng hoặc bỏ qua những yếu tố quan trọng tạo nên mục tiêu “chuẩn”. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nắm rõ 5 yếu tố sau:

 • Yếu tố thứ nhất, người giám sát phải có mục tiêu và cách quản lý mục tiêu rõ ràng.

 • Yếu tố thứ hai, mục tiêu phải được xác định bởi những con số cụ thể để dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu quả.

 • Yếu tố thứ ba, mục tiêu cần có tính khả thi, không nên đặt ra mục tiêu mà bạn biết rõ ràng, không thể thực hiện được.

 • Yếu tố thứ tư, mục tiêu cần phải liên quan với nhau. Ví dụ bạn kinh doanh cafe, điều bạn cần quan tâm lúc đầu là khách hàng, doanh thu, lợi nhuận chứ không phải là vị trí top đầu.

 • Yếu tố thứ năm, mục tiêu cần có thời gian rõ ràng.

Ngoài ra việc không áp dụng các phần mềm quản lý cho các hoạt động kinh doanh, nhân sự, bán hàng cũng là một trong những sai lầm thường thấy ở các Giám sát nhà hàng lâu năm, chậm tiếp cận công nghệ hay đổi mới tư duy.

- Sai lầm trong quản lý nhân sự

Mặc dù không quá trầm trọng như sai lầm quản lý dịch vụ nhưng sai lầm trong quản lý nhân sự cũng rất đáng lưu tâm. Làm tốt công tác quản lý nhân sự sẽ tạo được sợi dây liên kết lợi ích chặt chẽ giữa người lao động và nhà hàng làm động lực giữ đúng nhịp độ công việc hoặc kích thích khả năng sáng tạo, làm việc nhóm của mỗi người. Những sai lầm thường thấy nhất trong công tác nhân sự thường mang màu sắc chủ quan và dễ khắc phục hơn, trong đó có thể kể đến:

 • Không phân quyền, trách nhiệm cho nhân viên một cách rõ ràng.

 • Đánh giá nhân viên muộn hay trì hoãn.

 • Không nhắc nhở thường xuyên nhưng đột ngột đánh giá kém vào cuối kỳ.

 • Quá chú trọng vào những thành tích gần nhất.

 • Thiếu những lời phê bình mang tính xây dựng.

 • Không có kế hoạch làm việc tiếp theo cho nhân viên và cam kết thưởng cho thành tích.

 • Soi xét phản hồi đánh giá của quá khứ.

 • Dựa vào thành kiến cá nhân.

Trên đây là toàn bộ 5 câu hỏi phỏng vấn xin việc và câu trả lời dành cho các ứng viên vị trí Giám sát nhà hàng. Hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn may mắn!

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá