blog banner canavi

6 câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí Giám sát nhà hàng thông dụng nhất

Khi dự tuyển vào những vị trí đòi hỏi cao, việc chuẩn bị sẵn đáp án cho các câu hỏi phỏng vấn xin việc sẽ giúp cho bạn tự tin hơn. Hiểu được tâm lý này, Canavi xin gửi đến bạn bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí giám sát nhà hàng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Theo anh chị, tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng của nhà hàng là gì?

Tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng là một dạng mục tiêu có thể đo lường được đặt ra bởi các nhà hàng với mục đích hàng đầu là làm hài lòng thực khách. Việc đặt ra các tiêu chuẩn rất quan trọng giúp doanh nghiệp có mục tiêu rõ ràng, phương hướng hoạt động cụ thể, làm giảm thiểu những sai sót và hoàn thiện dịch vụ dành cho thực khách.

2. Theo anh chị, một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng gồm bước nào?

Một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng sẽ bao gồm 5 bước chính được sắp xếp tuần tự theo thời gian:

Bước 1: Thực hiện các công tác chuẩn bị trước khi khách tới.

Bước 2: Đón tiếp thực khách đến nhà hàng theo 2 khâu:

 • Chào khách và tiến hành xác nhận đặt bàn
 • Hướng dẫn khách đến vị trí ngồi ưng ý

Bước 3: Mời khách ngồi vào bàn và bắt đầu giới thiệu thực đơn. Trong bước này, tùy theo đối tượng phục vụ chuyên biệt của mỗi nhà hàng mà cần phải có các khâu tương ứng. Đối với nhà hàng cao cấp, phục vụ các khách mời sang trọng thì cần đảm bảo đủ 3 khâu dưới đây:

 • Kéo ghế mời khách ngồi và tiến hành trải khăn ăn cho khách
 • Giới thiệu thực đơn phục vụ tại nhà hàng
 • Ghi nhận order của khách

Bước 4: Phục vụ món ăn cho thực khách

Bước 5: Thanh toán, tiễn khách và dọn dẹp bàn ăn

Câu 3. Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào vị trí Giám sát nhà hàng?

Ở câu hỏi phỏng vấn xin việc mang tính cá nhân như vậy, bạn cần nắm rõ được yêu cầu công việc đối với vị trí Giám Sát nhà hàng để kết hợp với các kinh nghiệm cá nhân giúp đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Tuyệt đối tránh trả lời qua loa hoặc trả lời bừa vì sẽ khiến bạn mất điểm cực nghiêm trọng. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu đối với vị trí Giám sát nhà hàng dưới đây.

 • Am hiểu về ẩm thực, quản lý dịch vụ.

 • kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt.

 • Có kỹ năng giám sát, quản lý nhà hàng.

 • Có kinh nghiệm tại nhà hàng, khách sạn ở vị trí tương đương.

 • kỹ năng lãnh đạo và đào tạo nhân viên.

 • Biết lập kế hoạch và có óc tổ chức tốt.

 • Tiếng Anh giao tiếp tốt và thành thạo các kỹ năng văn phòng.

 • Năng động, kỹ lưỡng, nhanh nhẹn, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao.

 • Chịu được áp lực công việc.

Câu 4. Theo anh/chị, 3 kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí giám sát nhà hàng là gì?

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc dạng lựa chọn kỹ năng như thế này, bạn nên lựa chọn 2 kĩ năng thuộc chuyên môn và 1 kĩ năng thuộc phạm trù giao tiếp (nếu bạn có thế mạnh giao tiếp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm) hoặc chọn lấy 3 kỹ năng chuyên môn. (VD như: kỹ năng quản lý, giám sát nhà hàng/ Kỹ năng lập kế hoạch và óc tổ chức tốt/ Kỹ năng xử lý tình huống).

Câu 5. Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc Giám sát nhà hàng? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp vì ngoài kiến thức chuyên môn, người phỏng vấn còn muốn tìm hiểu về khả năng ứng xử của các ứng viên. Để trả lời câu hỏi này, bạn buộc phải nắm vững được 2 phạm trù quản lý chính của vị trí quản lý nhà hàng.

-  Sai lầm trong quản lý dịch vụ

Các sai lầm thường mắc phải trong khâu quản lý dịch vụ thường thấy phải kể đến việc xây dựng kế hoạch quản lý nhưng không đặt mục tiêu rõ ràng hoặc bỏ qua những yếu tố quan trọng tạo nên mục tiêu “chuẩn”. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nắm rõ 5 yếu tố sau:

 • Yếu tố thứ nhất, người giám sát phải có mục tiêu và cách quản lý mục tiêu rõ ràng.

 • Yếu tố thứ hai, mục tiêu phải được xác định bởi những con số cụ thể để dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu quả.

 • Yếu tố thứ ba, mục tiêu cần có tính khả thi, không nên đặt ra mục tiêu mà bạn biết rõ ràng, không thể thực hiện được.

 • Yếu tố thứ tư, mục tiêu cần phải liên quan với nhau. Ví dụ bạn kinh doanh cafe, điều bạn cần quan tâm lúc đầu là khách hàng, doanh thu, lợi nhuận chứ không phải là vị trí top đầu.

 • Yếu tố thứ năm, mục tiêu cần có thời gian rõ ràng.

Ngoài ra việc không áp dụng các phần mềm quản lý cho các hoạt động kinh doanh, nhân sự, bán hàng cũng là một trong những sai lầm thường thấy ở các Giám sát nhà hàng lâu năm, chậm tiếp cận công nghệ hay đổi mới tư duy.

- Sai lầm trong quản lý nhân sự

Mặc dù không quá trầm trọng như sai lầm quản lý dịch vụ nhưng sai lầm trong quản lý nhân sự cũng rất đáng lưu tâm. Làm tốt công tác quản lý nhân sự sẽ tạo được sợi dây liên kết lợi ích chặt chẽ giữa người lao động và nhà hàng làm động lực giữ đúng nhịp độ công việc hoặc kích thích khả năng sáng tạo, làm việc nhóm của mỗi người. Những sai lầm thường thấy nhất trong công tác nhân sự thường mang màu sắc chủ quan và dễ khắc phục hơn, trong đó có thể kể đến:

 • Không phân quyền, trách nhiệm cho nhân viên một cách rõ ràng.

 • Đánh giá nhân viên muộn hay trì hoãn.

 • Không nhắc nhở thường xuyên nhưng đột ngột đánh giá kém vào cuối kỳ.

 • Quá chú trọng vào những thành tích gần nhất.

 • Thiếu những lời phê bình mang tính xây dựng.

 • Không có kế hoạch làm việc tiếp theo cho nhân viên và cam kết thưởng cho thành tích.

 • Soi xét phản hồi đánh giá của quá khứ.

 • Dựa vào thành kiến cá nhân.

Trên đây là toàn bộ 5 câu hỏi phỏng vấn xin việc và câu trả lời dành cho các ứng viên vị trí Giám sát nhà hàng. Hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn may mắn!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá