blog banner canavi blog banner canavi

6 câu hỏi phỏng vấn xin việc dành cho vị trí Giám sát nhà hàng thông dụng nhất

Khi dự tuyển vào những vị trí đòi hỏi cao, việc chuẩn bị sẵn đáp án cho các câu hỏi phỏng vấn xin việc sẽ giúp cho bạn tự tin hơn. Hiểu được tâm lý này, Canavi xin gửi đến bạn bộ câu hỏi phỏng vấn vị trí giám sát nhà hàng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Theo anh chị, tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng của nhà hàng là gì?

Tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng là một dạng mục tiêu có thể đo lường được đặt ra bởi các nhà hàng với mục đích hàng đầu là làm hài lòng thực khách. Việc đặt ra các tiêu chuẩn rất quan trọng giúp doanh nghiệp có mục tiêu rõ ràng, phương hướng hoạt động cụ thể, làm giảm thiểu những sai sót và hoàn thiện dịch vụ dành cho thực khách.

2. Theo anh chị, một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng gồm bước nào?

Một quy trình chuẩn phục vụ khách hàng sẽ bao gồm 5 bước chính được sắp xếp tuần tự theo thời gian:

Bước 1: Thực hiện các công tác chuẩn bị trước khi khách tới.

Bước 2: Đón tiếp thực khách đến nhà hàng theo 2 khâu:

 • Chào khách và tiến hành xác nhận đặt bàn
 • Hướng dẫn khách đến vị trí ngồi ưng ý

Bước 3: Mời khách ngồi vào bàn và bắt đầu giới thiệu thực đơn. Trong bước này, tùy theo đối tượng phục vụ chuyên biệt của mỗi nhà hàng mà cần phải có các khâu tương ứng. Đối với nhà hàng cao cấp, phục vụ các khách mời sang trọng thì cần đảm bảo đủ 3 khâu dưới đây:

 • Kéo ghế mời khách ngồi và tiến hành trải khăn ăn cho khách
 • Giới thiệu thực đơn phục vụ tại nhà hàng
 • Ghi nhận order của khách

Bước 4: Phục vụ món ăn cho thực khách

Bước 5: Thanh toán, tiễn khách và dọn dẹp bàn ăn

Câu 3. Tại sao anh/chị lại ứng tuyển vào vị trí Giám sát nhà hàng?

Ở câu hỏi phỏng vấn xin việc mang tính cá nhân như vậy, bạn cần nắm rõ được yêu cầu công việc đối với vị trí Giám Sát nhà hàng để kết hợp với các kinh nghiệm cá nhân giúp đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Tuyệt đối tránh trả lời qua loa hoặc trả lời bừa vì sẽ khiến bạn mất điểm cực nghiêm trọng. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu đối với vị trí Giám sát nhà hàng dưới đây.

 • Am hiểu về ẩm thực, quản lý dịch vụ.

 • kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt.

 • Có kỹ năng giám sát, quản lý nhà hàng.

 • Có kinh nghiệm tại nhà hàng, khách sạn ở vị trí tương đương.

 • kỹ năng lãnh đạo và đào tạo nhân viên.

 • Biết lập kế hoạch và có óc tổ chức tốt.

 • Tiếng Anh giao tiếp tốt và thành thạo các kỹ năng văn phòng.

 • Năng động, kỹ lưỡng, nhanh nhẹn, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao.

 • Chịu được áp lực công việc.

Câu 4. Theo anh/chị, 3 kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí giám sát nhà hàng là gì?

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc dạng lựa chọn kỹ năng như thế này, bạn nên lựa chọn 2 kĩ năng thuộc chuyên môn và 1 kĩ năng thuộc phạm trù giao tiếp (nếu bạn có thế mạnh giao tiếp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm) hoặc chọn lấy 3 kỹ năng chuyên môn. (VD như: kỹ năng quản lý, giám sát nhà hàng/ Kỹ năng lập kế hoạch và óc tổ chức tốt/ Kỹ năng xử lý tình huống).

Câu 5. Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc Giám sát nhà hàng? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp vì ngoài kiến thức chuyên môn, người phỏng vấn còn muốn tìm hiểu về khả năng ứng xử của các ứng viên. Để trả lời câu hỏi này, bạn buộc phải nắm vững được 2 phạm trù quản lý chính của vị trí quản lý nhà hàng.

-  Sai lầm trong quản lý dịch vụ

Các sai lầm thường mắc phải trong khâu quản lý dịch vụ thường thấy phải kể đến việc xây dựng kế hoạch quản lý nhưng không đặt mục tiêu rõ ràng hoặc bỏ qua những yếu tố quan trọng tạo nên mục tiêu “chuẩn”. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nắm rõ 5 yếu tố sau:

 • Yếu tố thứ nhất, người giám sát phải có mục tiêu và cách quản lý mục tiêu rõ ràng.

 • Yếu tố thứ hai, mục tiêu phải được xác định bởi những con số cụ thể để dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu quả.

 • Yếu tố thứ ba, mục tiêu cần có tính khả thi, không nên đặt ra mục tiêu mà bạn biết rõ ràng, không thể thực hiện được.

 • Yếu tố thứ tư, mục tiêu cần phải liên quan với nhau. Ví dụ bạn kinh doanh cafe, điều bạn cần quan tâm lúc đầu là khách hàng, doanh thu, lợi nhuận chứ không phải là vị trí top đầu.

 • Yếu tố thứ năm, mục tiêu cần có thời gian rõ ràng.

Ngoài ra việc không áp dụng các phần mềm quản lý cho các hoạt động kinh doanh, nhân sự, bán hàng cũng là một trong những sai lầm thường thấy ở các Giám sát nhà hàng lâu năm, chậm tiếp cận công nghệ hay đổi mới tư duy.

- Sai lầm trong quản lý nhân sự

Mặc dù không quá trầm trọng như sai lầm quản lý dịch vụ nhưng sai lầm trong quản lý nhân sự cũng rất đáng lưu tâm. Làm tốt công tác quản lý nhân sự sẽ tạo được sợi dây liên kết lợi ích chặt chẽ giữa người lao động và nhà hàng làm động lực giữ đúng nhịp độ công việc hoặc kích thích khả năng sáng tạo, làm việc nhóm của mỗi người. Những sai lầm thường thấy nhất trong công tác nhân sự thường mang màu sắc chủ quan và dễ khắc phục hơn, trong đó có thể kể đến:

 • Không phân quyền, trách nhiệm cho nhân viên một cách rõ ràng.

 • Đánh giá nhân viên muộn hay trì hoãn.

 • Không nhắc nhở thường xuyên nhưng đột ngột đánh giá kém vào cuối kỳ.

 • Quá chú trọng vào những thành tích gần nhất.

 • Thiếu những lời phê bình mang tính xây dựng.

 • Không có kế hoạch làm việc tiếp theo cho nhân viên và cam kết thưởng cho thành tích.

 • Soi xét phản hồi đánh giá của quá khứ.

 • Dựa vào thành kiến cá nhân.

Trên đây là toàn bộ 5 câu hỏi phỏng vấn xin việc và câu trả lời dành cho các ứng viên vị trí Giám sát nhà hàng. Hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Chúc bạn may mắn!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018