blog banner canavi blog banner canavi

6 dấu hiệu phỏng vấn thất bại cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn xin việc là quá trình bạn PR bản thân để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Có nhiều bạn lo lắng không biết buổi phỏng vấn có diễn ra thành công hay không. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các dấu hiệu phỏng vấn thất bại trong buổi phỏng vấn.

1. Nhà tuyển dụng nói, bạn chỉ ngồi nghe

Một buổi phỏng vấn diễn ra thành công đó là có sự tương tác giữa hai bên nhà tuyển dụng và người đi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn được biết nhiều hơn về bạn. Chính vì vậy, nếu chỉ có nhà tuyển dụng nói thì đây là một trong những dấu hiệu rớt phỏng vấn. Ngoài ra bạn nên chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng thay vì để họ tự chia sẻ những thông tin về công ty và công việc.

2. Nhà tuyển dụng có thái độ không thích khi bạn đề cập tới mức lương

Khi bạn đề cập tới mức lương, nhà tuyển dụng có thái độ tỏ ra không thích thì có vẻ như bạn không phù hợp với chính sách lương của công ty. Hoặc bạn đang đòi hỏi mức lương quá cao so với năng lực của bản thân. Canavi lưu ý bạn đọc nên nghiên cứu kỹ mức lương dành cho vị trí mà bạn ứng tuyển ở những công ty tương tự để tránh đề xuất mức lương quá thấp hoặc mức lương quá cao.

6 dấu hiệu phỏng vấn thất bại cho các bạn ứng viên

Thái độ của Nhà tuyển dụng nói lên mức độ hài lòng của họ về bạn

3. Nhà tuyển dụng không duy trì việc giao tiếp bằng ánh mắt

Một trong những dấu hiệu rớt phỏng vấn xin việc là nhà tuyển dụng không duy trì giao tiếp bằng ánh mắt với bạn. Lý do là việc sử dụng ánh mắt hay nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp thể hiện sự tôn trọng và sự quan tâm của họ đối với bạn

4. Nhà tuyển dụng không hỏi bạn về thời gian bắt đầu công việc

Nếu nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp với công việc, họ sẽ đề cập đến các bước để có thể bắt đầu cho công việc. Nếu sau khi kết thúc buổi phỏng vấn mà bạn vẫn không nhận được câu hỏi về thời gian có thể bắt đầu công việc thì khả năng thất bại trong buổi phỏng vấn của bạn là rất cao.

6 dấu hiệu phỏng vấn thất bại cho các bạn ứng viên

Nhà tuyển dụng không hỏi bạn về thời gian bắt đầu công việc

5. Nhà tuyển dụng hỏi các kỹ năng cần thiết cho công việc nhưng bạn không có những kỹ năng này

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng là một trong những yếu tố quyết định bạn có phù hợp với công việc hay không. Nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng mềm nào liên quan và bạn trả lời “không” nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn bị trượt và nhận được email từ chối.

6. Buổi phỏng vấn kết thúc nhanh chỉ sau 10 phút

Một trong những dấu hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn thất bại đó là buổi phỏng vấn kết thúc nhanh chóng chỉ sau 10 phút đồng hồ. Bởi nếu bạn thực sự phù hợp với công việc nhà tuyển dụng sẽ khai thác các thông tin kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cũng như các thông tin liên quan khác.

6 dấu hiệu phỏng vấn thất bại cho các bạn ứng viên

Hãy để ý đến các biểu hiện của Nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn nhé

Trên đây là những dấu hiệu phỏng vấn thất bại Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo nhận biết buổi phỏng vấn của mình diễn ra có thành công hay không. Chúc bạn may mắn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích