blog banner canavi blog banner canavi

6 điều cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội

 

Sau nhiều ngày chờ đợi bạn được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Bạn muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về mình ngay lúc bước vào công ty. Tuy nhiên, có nhiều điều bạn thể hiện gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Dưới đây Canavi chia sẻ bạn đọc những điều cần tránh với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội.

 

1. Không tìm hiểu về đơn vị ứng tuyển

Trong quá trình ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội, bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi dạng như "Bạn đã tìm hiểu gì về khách sạn chúng tôi?" Đây chính là cơ hội giúp bạn có thể tìm hiểu về công việc đang ứng tuyển; cũng như biết hoạt động thực tế của khách sạn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất điểm nếu như nhà tuyển dụng hỏi một điều gì đó mà bạn chưa thực sự tìm hiểu về khách sạn.

Vì vậy, trước buổi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin khách sạn trên website, tìm hiểu sứ mệnh của khách sạn... Nếu bạn muốn có sự chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể đọc những tin tức của khách sạn trong thời gian gần đây để nắm được tình hình hoạt động của khách sạn và có thể trả lời các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng.

2. Đi muộn nhưng không xin lỗi

6 điều cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội

Đi muộn nhưng không xin lỗi

Một trong những điều bạn tuyệt đối không được sai phạm đó là đi phỏng vấn muộn nhưng vẫn không xin lỗi. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, không chỉn chu trong công việc.

Lời khuyên cho các bạn đó là hãy đi sớm trước 15 phút để có thời gian chuẩn bị lại mọi thứ trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

3. Thái độ tiêu cực trong buổi phỏng vấn

Hầu hết, nhà tuyển dụng đều muốn làm việc với những con người tích cực, làm việc hiệu quả. Ngay cả khi bạn được yêu cầu trả lời lý do vì sao bạn nghỉ việc bạn không nên thêm một lời nhận xét tiêu cực nào trong câu trả lời của bạn. Điều này khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng. Lời khuyên dù doanh nghiệp cũ bạn làm có xấu đến đâu thì bạn cũng không nên đề cập những vấn đề với những lời lẽ tiêu cực.

6 điều cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội

Thái độ tiêu cực trong buổi phỏng vấn

4. Câu trả lời rập khuôn

Không có gì là sai khi bạn chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn, ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn không nên chuẩn bị quá nhiều cho những câu hỏi thông thường bởi nhà tuyển dụng muốn bạn thể hiện con người thật của chính mình, khả năng tư duy cũng như cách nhìn nhận vấn đề của bạn. Bằng tư duy của bạn hãy biến những câu trả lời rập khuôn thành câu trả lời mang màu sắc của riêng bạn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

5. Không hỏi nhà tuyển dụng câu hỏi nào

Một trong những sai lầm cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội đó là việc bạn không hỏi nhà tuyển dụng bất cứ một câu hỏi nào. Nếu bạn chỉ đưa ra câu trả lời rập khuôn mà không hỏi bất cứ một câu hỏi nào, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang trả lời những điều bạn đã được chuẩn bị sẵn. Điều này hoàn toàn không nên.

Lời khuyên bạn hãy đặt những câu hỏi về vị trí bạn ứng tuyển, cụ thể ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn.

6 điều cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội

Không đặt nhà tuyển dụng câu hỏi nào

6. Bạn quên nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Một những điều không thể thiếu cuối buổi phỏng vấn ứng viên cần phải thực hiện đó là gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không có nhiều bạn ứng viên làm được điều này và dễ gây mất điểm đến nhà tuyển dụng. Lời khuyên là bạn hãy gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được công việc này.

Thêm một lưu ý nữa đó là bạn cần gửi một email cảm ơn đến nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn. Điều này giúp cho mức độ tương tác của bạn với nhà tuyển dụng tốt hơn.

Trên đây là những điều cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân khách sạn tại Hà Nội Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho mình. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018