blog banner canavi

6 điều giúp tăng khả năng giao tiếp hiệu quả

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó gắn kết các mối quan hệ xã hội, thúc đẩy hiệu  quả làm việc, làm đơn giản hóa mâu thuẫn… Bạn có thể là người rất thông minh, luôn sở hữu những chiến lược thông minh nhưng nếu không sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt thì rất khó để thành công. Vậy, làm thế nào để tăng khả năng giao tiếp? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Canavi.

Nếu đây không phải là tài năng thiên bẩm của bạn thì chẳng còn cách nào khác là phải rèn luyện thường xuyên. Sẽ không thành công nào tự đến mà không trải qua quá trình khổ luyện. Vì thế, nếu muốn tăng khả năng giao tiếp của mình thì bạn nên thực hiện 6 điều dưới đây:

1. Năng nổ với các chương trình tập thể

Chương trình tập thể là cơ hội tuyệt vời để bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như giúp bản thân dạn dĩ hơn với các tình huống khó xử. Bởi đỉnh cao của giao tiếp không đơn thuần là truyền đi thông điệp mà còn là kỹ năng ứng biến linh hoạt và phản xạ tốt với các tình huống khó nhằn.


Tham gia các hoạt động Team building sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh

Vốn là người nhút nhát, có thể ban đầu bạn chưa thể hòa nhập được luôn với sự năng động của các chương trình tập thể. Đừng quá lo lắng, hãy cho mình thời gian làm quen bằng cách lắng nghe thật nhiều, quan sát hành động, cử chỉ khi nói chuyện của những người giao tiếp tốt. Đôi khi học từ những người xung quanh sẽ hiệu quả hơn việc bỏ ra một chi phí lớn để tham gia các khóa học cụ thể.

2. Tăng cường mối quan hệ với những người giao tiếp tốt

Tại sao lại không chứ, người xưa thường có câu “học thầy không tày học bạn” và nó vẫn đúng trong trường hợp này. Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động tập thể, bạn nên chủ động kết bạn với những người có khả năng giao tiếp tốt để nâng cao kỹ năng cho bản thân. Không nhất thiết phải cần đến sự giảng dạy trực tiếp của những người bạn này, chỉ cần học hỏi ngôn từ, cách mà họ xử lý các tình huống giao tiếp là đã thành công một phần rồi.

3. Xin góp ý từ những người thân

Muốn tăng khả năng giao tiếp, trước hết bạn phải hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Các thế mạnh cần được phát huy còn những điều hạn chế cũng cần được loại bỏ. Cách tốt nhất để bạn nhận ra những điều này chính là nhờ đến sự góp ý của những người thân.

4. Học cách lắng nghe

Giao tiếp không chỉ là hoạt động truyền thông tin mà còn là khả năng cảm nhận những thông tin mà người khác muốn gửi truyền đạt. Bởi chỉ khi hiểu được nhu cầu, nội dung thông tin của người khác mới có thể đáp ứng hiệu quả, tạo ra sự hòa hợp cho cuộc hội thoại được. Đây chính là tiền đề giúp bạn tăng khả năng giao tiếp thành công và hiệu quả.


Hãng lắng nghe để tiếp nhận đầy đủ thông tin

5. Duy trì sự tự tin

Để tăng hiệu quả và sự cuốn hút trong giao tiếp, bạn nên duy trì sự tự tin trong suốt cuộc hội thoại. Hãy trình bày các vấn đề một cách thật ngắn gọn, rõ ràng với phong thái tốt nhất. Đừng quên sử dụng nụ cười, nó là vũ khí lợi hại giúp xua đi khoảng cách giữa người với người. Một cuộc trò chuyện cuốn hút sẽ tạo tiền đề cho những mối quan hệ tốt đẹp sau đó.

6. Trau dồi và thực hành thường xuyên

Không ai sinh ra mà đã có khả năng giao tiếp tốt được, tất cả đều phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Chính vì thế, nếu muốn tăng khả năng giao tiếp thì bạn nên trau dồi và thực hành thường xuyên. Sự lười biếng và ngại ngần không bao giờ mang đến cho bạn những thành tựu nhất định. Hãy bỏ lại sự tự ti và mặc cảm sau lưng để vượt qua chính mình.

 Giao tiếp kém không những làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà còn là nguyên nhân khiến bạn khó thành công trong công việc là cuộc sống. Nguyên nhân của giao tiếp kém thường xuất phát từ việc tự ti, không biết lắng nghe hay thành kiến…. Để tăng khả năng giao tiếp thì không còn cách nào khác là bạn phải xóa bỏ tất cả các rào cản và vượt lên chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá