blog banner canavi blog banner canavi

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email

 

Ứng viên nào cũng cố gắng tạo cho mình một bộ hồ sơ thật nổi bật để dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, ngoài năng lực và kinh nghiệm làm việc, vẫn còn rất nhiều lý do khiến cho hồ sơ xin việc của bạn bị rơi vào quên lãng. Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì bạn nên lưu tâm 6 điều tối kỵ sau để bản thân không bị loại vì những nguyên nhân không đáng.

1. Địa chỉ email thiếu trang trọng

Nhiều ứng viên cho rằng, khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì hồ sơ mới là giá trị quan trọng nhất, các vấn đề còn lại không thể đánh giá được năng lực của bạn. Thực tế, các nhà tuyển dụng lại không nghĩ như vậy, họ cảm thấy không được tôn trọng nếu như bạn sử dụng các địa chỉ email không nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cho rằng bạn thiếu sự thấu đáo và chuyên nghiệp. Các địa chỉ email bị cho vào “danh sách đen” thường có dạng: mattroibecon96@gmail.com; cobelemlinh231195@gmai.com. Tốt nhất bạn nên sử dụng các địa chỉ email mang tên mình, chẳng hạn: vunguyenannhien.marketing@gmail.com; nguyentranlinhdan1996@gmai.com.

2. Tiêu đề email không chuyên nghiệp

Lưu ý tiếp theo khi tạo hồ sơ xin việc qua email là bạn cần đặt một tiêu đề chuyên nghiệp và không được thể hiện nội dung chung chung như: “hồ sơ xin việc”, “kính gửi công ty…”, … Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng tiêu đề hồ sơ theo dạng: [Hồ sơ ứng tuyển] [vị trí công việc] - [Họ và tên ứng viên]. Tại sao phải làm như vậy? Vì nhà tuyển dụng phải xử lý rất nhiều email công việc, nếu bạn không làm rõ nội dung lá thư ngay trong tiêu đề thì rất dễ bị nhà tuyển dụng bỏ qua hoặc giải quyết sau cùng. Hãy đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng sẽ mở ngay email khi sau khi đọc tiêu đề email.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đảm bảo tiêu đề Email đủ hấp dẫn trước khi nhấn gửi đi nhé!

3. Sử dụng các văn bản không phù hợp để làm chữ ký email

Chữ ký email cũng là thành phần không thể thiếu giúp email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, chữ ký chứa những thông tin cần thiết sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc chèn các đoạn thơ hay các đoạn văn ngắn là điều tối kỵ khi tạo chữ ký tin nhắn. Các thông tin về họ tên, số điện thoại, tên cơ quan đang làm việc và hình ảnh cá nhân là quá đủ.

4. Nội dung email trống trơn

Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì nội dung email chính là điều kiện tiên quyết để nhà nhà tuyển dụng đưa ra hành động “mở” hay “không mở” hồ sơ xin việc của bạn. Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những nội dung thư không nhiệt thành, thiếu lịch sự và không có điểm nổi bật và tiếp tục theo dõi các hồ sơ có nội dung mail gây cho họ được sự tò mò nhất định nào đó. Vì thế, trước khi gửi hồ sơ xin việc, bạn nên soạn cho mình một lá thư có nội dung chỉnh.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đừng gửi cho Nhà tuyển dụng Email không có nội dung gì cả

5. Sử dụng cách chào không phù hợp

Ngoài tiêu đề email thì lời chào chính là câu đầu tiên nhà tuyển dụng đọc được khi mở email xin việc của bạn. Sự hấp dẫn sẽ bắt đầu từ đây và cảm giác “mất hứng” cũng được bắt đầu từ đây. Bạn không nên sử dụng cách chào thân thiết như “hi anh/chị”. “chào anh/chị” “em chào anh/chị”... nghe rất thiếu chuyên nghiệp và thiện cảm. Thay vào đó, hãy sử dụng các lời chào trang trọng hơn như “ Dear…” hay “Kính gửi…”. “Kính chào…”... Hoặc là tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng ngay từ câu chữ ban đầu hoặc là hồ sơ của bạn mãi mãi bị cho vào lãng quên, vì vậy, hãy cân nhắc về lời chào của mình.

6. Tạo hồ sơ xin việc qua email với vô vàn lỗi chính tả

Nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ gì khi các ứng viên gửi cho mình một bộ hồ sơ nham nhở lỗi sai chính tả? Đây không chỉ là hành động thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng mà còn phản ánh bạn là người cẩu thả, hời hợt và thiếu trách nhiệm. Vì ngay cả cơ hội nghề nghiệp mà bạn còn không chú tâm thì sao bạn có thể thiết tha với những nhiệm vụ mà sếp giao phó? Chính vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả nội dung sau khi tạo hồ sơ xin việc qua email nếu như không muốn cơ hội tuột khỏi tầm tay.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Bạn nên nhớ rằng, bằng cấp, năng lực rất quan trọng nhưng ý thức của ứng viên cũng là điều mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Bạn nên cân nhắc những điều trên để hồ sơ xin việc của mình không bị loại bởi những điểm yếu có thể cải thiện được này.

Canavi

Xem thêm:
>> Giải đáp câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”
>> Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn làm nhà tuyển dụng hài lòng
>> Hồ sơ xin việc online gồm những gì là chuẩn nhất?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích