blog banner canavi blog banner canavi

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email

 

Ứng viên nào cũng cố gắng tạo cho mình một bộ hồ sơ thật nổi bật để dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, ngoài năng lực và kinh nghiệm làm việc, vẫn còn rất nhiều lý do khiến cho hồ sơ xin việc của bạn bị rơi vào quên lãng. Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì bạn nên lưu tâm 6 điều tối kỵ sau để bản thân không bị loại vì những nguyên nhân không đáng.

1. Địa chỉ email thiếu trang trọng

Nhiều ứng viên cho rằng, khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì hồ sơ mới là giá trị quan trọng nhất, các vấn đề còn lại không thể đánh giá được năng lực của bạn. Thực tế, các nhà tuyển dụng lại không nghĩ như vậy, họ cảm thấy không được tôn trọng nếu như bạn sử dụng các địa chỉ email không nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cho rằng bạn thiếu sự thấu đáo và chuyên nghiệp. Các địa chỉ email bị cho vào “danh sách đen” thường có dạng: mattroibecon96@gmail.com; cobelemlinh231195@gmai.com. Tốt nhất bạn nên sử dụng các địa chỉ email mang tên mình, chẳng hạn: vunguyenannhien.marketing@gmail.com; nguyentranlinhdan1996@gmai.com.

2. Tiêu đề email không chuyên nghiệp

Lưu ý tiếp theo khi tạo hồ sơ xin việc qua email là bạn cần đặt một tiêu đề chuyên nghiệp và không được thể hiện nội dung chung chung như: “hồ sơ xin việc”, “kính gửi công ty…”, … Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng tiêu đề hồ sơ theo dạng: [Hồ sơ ứng tuyển] [vị trí công việc] - [Họ và tên ứng viên]. Tại sao phải làm như vậy? Vì nhà tuyển dụng phải xử lý rất nhiều email công việc, nếu bạn không làm rõ nội dung lá thư ngay trong tiêu đề thì rất dễ bị nhà tuyển dụng bỏ qua hoặc giải quyết sau cùng. Hãy đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng sẽ mở ngay email khi sau khi đọc tiêu đề email.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đảm bảo tiêu đề Email đủ hấp dẫn trước khi nhấn gửi đi nhé!

3. Sử dụng các văn bản không phù hợp để làm chữ ký email

Chữ ký email cũng là thành phần không thể thiếu giúp email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, chữ ký chứa những thông tin cần thiết sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc chèn các đoạn thơ hay các đoạn văn ngắn là điều tối kỵ khi tạo chữ ký tin nhắn. Các thông tin về họ tên, số điện thoại, tên cơ quan đang làm việc và hình ảnh cá nhân là quá đủ.

4. Nội dung email trống trơn

Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì nội dung email chính là điều kiện tiên quyết để nhà nhà tuyển dụng đưa ra hành động “mở” hay “không mở” hồ sơ xin việc của bạn. Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những nội dung thư không nhiệt thành, thiếu lịch sự và không có điểm nổi bật và tiếp tục theo dõi các hồ sơ có nội dung mail gây cho họ được sự tò mò nhất định nào đó. Vì thế, trước khi gửi hồ sơ xin việc, bạn nên soạn cho mình một lá thư có nội dung chỉnh.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đừng gửi cho Nhà tuyển dụng Email không có nội dung gì cả

5. Sử dụng cách chào không phù hợp

Ngoài tiêu đề email thì lời chào chính là câu đầu tiên nhà tuyển dụng đọc được khi mở email xin việc của bạn. Sự hấp dẫn sẽ bắt đầu từ đây và cảm giác “mất hứng” cũng được bắt đầu từ đây. Bạn không nên sử dụng cách chào thân thiết như “hi anh/chị”. “chào anh/chị” “em chào anh/chị”... nghe rất thiếu chuyên nghiệp và thiện cảm. Thay vào đó, hãy sử dụng các lời chào trang trọng hơn như “ Dear…” hay “Kính gửi…”. “Kính chào…”... Hoặc là tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng ngay từ câu chữ ban đầu hoặc là hồ sơ của bạn mãi mãi bị cho vào lãng quên, vì vậy, hãy cân nhắc về lời chào của mình.

6. Tạo hồ sơ xin việc qua email với vô vàn lỗi chính tả

Nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ gì khi các ứng viên gửi cho mình một bộ hồ sơ nham nhở lỗi sai chính tả? Đây không chỉ là hành động thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng mà còn phản ánh bạn là người cẩu thả, hời hợt và thiếu trách nhiệm. Vì ngay cả cơ hội nghề nghiệp mà bạn còn không chú tâm thì sao bạn có thể thiết tha với những nhiệm vụ mà sếp giao phó? Chính vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả nội dung sau khi tạo hồ sơ xin việc qua email nếu như không muốn cơ hội tuột khỏi tầm tay.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Bạn nên nhớ rằng, bằng cấp, năng lực rất quan trọng nhưng ý thức của ứng viên cũng là điều mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Bạn nên cân nhắc những điều trên để hồ sơ xin việc của mình không bị loại bởi những điểm yếu có thể cải thiện được này.

Canavi

Xem thêm:
>> Giải đáp câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”
>> Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn làm nhà tuyển dụng hài lòng
>> Hồ sơ xin việc online gồm những gì là chuẩn nhất?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018