blog banner canavi

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email

 

Ứng viên nào cũng cố gắng tạo cho mình một bộ hồ sơ thật nổi bật để dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, ngoài năng lực và kinh nghiệm làm việc, vẫn còn rất nhiều lý do khiến cho hồ sơ xin việc của bạn bị rơi vào quên lãng. Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì bạn nên lưu tâm 6 điều tối kỵ sau để bản thân không bị loại vì những nguyên nhân không đáng.

1. Địa chỉ email thiếu trang trọng

Nhiều ứng viên cho rằng, khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì hồ sơ mới là giá trị quan trọng nhất, các vấn đề còn lại không thể đánh giá được năng lực của bạn. Thực tế, các nhà tuyển dụng lại không nghĩ như vậy, họ cảm thấy không được tôn trọng nếu như bạn sử dụng các địa chỉ email không nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cho rằng bạn thiếu sự thấu đáo và chuyên nghiệp. Các địa chỉ email bị cho vào “danh sách đen” thường có dạng: mattroibecon96@gmail.com; cobelemlinh231195@gmai.com. Tốt nhất bạn nên sử dụng các địa chỉ email mang tên mình, chẳng hạn: vunguyenannhien.marketing@gmail.com; nguyentranlinhdan1996@gmai.com.

2. Tiêu đề email không chuyên nghiệp

Lưu ý tiếp theo khi tạo hồ sơ xin việc qua email là bạn cần đặt một tiêu đề chuyên nghiệp và không được thể hiện nội dung chung chung như: “hồ sơ xin việc”, “kính gửi công ty…”, … Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng tiêu đề hồ sơ theo dạng: [Hồ sơ ứng tuyển] [vị trí công việc] - [Họ và tên ứng viên]. Tại sao phải làm như vậy? Vì nhà tuyển dụng phải xử lý rất nhiều email công việc, nếu bạn không làm rõ nội dung lá thư ngay trong tiêu đề thì rất dễ bị nhà tuyển dụng bỏ qua hoặc giải quyết sau cùng. Hãy đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng sẽ mở ngay email khi sau khi đọc tiêu đề email.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đảm bảo tiêu đề Email đủ hấp dẫn trước khi nhấn gửi đi nhé!

3. Sử dụng các văn bản không phù hợp để làm chữ ký email

Chữ ký email cũng là thành phần không thể thiếu giúp email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, chữ ký chứa những thông tin cần thiết sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc chèn các đoạn thơ hay các đoạn văn ngắn là điều tối kỵ khi tạo chữ ký tin nhắn. Các thông tin về họ tên, số điện thoại, tên cơ quan đang làm việc và hình ảnh cá nhân là quá đủ.

4. Nội dung email trống trơn

Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì nội dung email chính là điều kiện tiên quyết để nhà nhà tuyển dụng đưa ra hành động “mở” hay “không mở” hồ sơ xin việc của bạn. Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những nội dung thư không nhiệt thành, thiếu lịch sự và không có điểm nổi bật và tiếp tục theo dõi các hồ sơ có nội dung mail gây cho họ được sự tò mò nhất định nào đó. Vì thế, trước khi gửi hồ sơ xin việc, bạn nên soạn cho mình một lá thư có nội dung chỉnh.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đừng gửi cho Nhà tuyển dụng Email không có nội dung gì cả

5. Sử dụng cách chào không phù hợp

Ngoài tiêu đề email thì lời chào chính là câu đầu tiên nhà tuyển dụng đọc được khi mở email xin việc của bạn. Sự hấp dẫn sẽ bắt đầu từ đây và cảm giác “mất hứng” cũng được bắt đầu từ đây. Bạn không nên sử dụng cách chào thân thiết như “hi anh/chị”. “chào anh/chị” “em chào anh/chị”... nghe rất thiếu chuyên nghiệp và thiện cảm. Thay vào đó, hãy sử dụng các lời chào trang trọng hơn như “ Dear…” hay “Kính gửi…”. “Kính chào…”... Hoặc là tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng ngay từ câu chữ ban đầu hoặc là hồ sơ của bạn mãi mãi bị cho vào lãng quên, vì vậy, hãy cân nhắc về lời chào của mình.

6. Tạo hồ sơ xin việc qua email với vô vàn lỗi chính tả

Nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ gì khi các ứng viên gửi cho mình một bộ hồ sơ nham nhở lỗi sai chính tả? Đây không chỉ là hành động thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng mà còn phản ánh bạn là người cẩu thả, hời hợt và thiếu trách nhiệm. Vì ngay cả cơ hội nghề nghiệp mà bạn còn không chú tâm thì sao bạn có thể thiết tha với những nhiệm vụ mà sếp giao phó? Chính vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả nội dung sau khi tạo hồ sơ xin việc qua email nếu như không muốn cơ hội tuột khỏi tầm tay.


Trên đây là những điều cấm kỵ khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Bạn nên nhớ rằng, bằng cấp, năng lực rất quan trọng nhưng ý thức của ứng viên cũng là điều mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Bạn nên cân nhắc những điều trên để hồ sơ xin việc của mình không bị loại bởi những điểm yếu có thể cải thiện được này.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá