blog banner canavi

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email

 

Ứng viên nào cũng cố gắng tạo cho mình một bộ hồ sơ thật nổi bật để dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, ngoài năng lực và kinh nghiệm làm việc, vẫn còn rất nhiều lý do khiến cho hồ sơ xin việc của bạn bị rơi vào quên lãng. Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì bạn nên lưu tâm 6 điều tối kỵ sau để bản thân không bị loại vì những nguyên nhân không đáng.

1. Địa chỉ email thiếu trang trọng

Nhiều ứng viên cho rằng, khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì hồ sơ mới là giá trị quan trọng nhất, các vấn đề còn lại không thể đánh giá được năng lực của bạn. Thực tế, các nhà tuyển dụng lại không nghĩ như vậy, họ cảm thấy không được tôn trọng nếu như bạn sử dụng các địa chỉ email không nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng cho rằng bạn thiếu sự thấu đáo và chuyên nghiệp. Các địa chỉ email bị cho vào “danh sách đen” thường có dạng: mattroibecon96@gmail.com; cobelemlinh231195@gmai.com. Tốt nhất bạn nên sử dụng các địa chỉ email mang tên mình, chẳng hạn: vunguyenannhien.marketing@gmail.com; nguyentranlinhdan1996@gmai.com.

2. Tiêu đề email không chuyên nghiệp

Lưu ý tiếp theo khi tạo hồ sơ xin việc qua email là bạn cần đặt một tiêu đề chuyên nghiệp và không được thể hiện nội dung chung chung như: “hồ sơ xin việc”, “kính gửi công ty…”, … Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng tiêu đề hồ sơ theo dạng: [Hồ sơ ứng tuyển] [vị trí công việc] - [Họ và tên ứng viên]. Tại sao phải làm như vậy? Vì nhà tuyển dụng phải xử lý rất nhiều email công việc, nếu bạn không làm rõ nội dung lá thư ngay trong tiêu đề thì rất dễ bị nhà tuyển dụng bỏ qua hoặc giải quyết sau cùng. Hãy đảm bảo rằng, nhà tuyển dụng sẽ mở ngay email khi sau khi đọc tiêu đề email.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đảm bảo tiêu đề Email đủ hấp dẫn trước khi nhấn gửi đi nhé!

3. Sử dụng các văn bản không phù hợp để làm chữ ký email

Chữ ký email cũng là thành phần không thể thiếu giúp email của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, chữ ký chứa những thông tin cần thiết sẽ giúp nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Việc chèn các đoạn thơ hay các đoạn văn ngắn là điều tối kỵ khi tạo chữ ký tin nhắn. Các thông tin về họ tên, số điện thoại, tên cơ quan đang làm việc và hình ảnh cá nhân là quá đủ.

4. Nội dung email trống trơn

Khi tạo hồ sơ xin việc qua email thì nội dung email chính là điều kiện tiên quyết để nhà nhà tuyển dụng đưa ra hành động “mở” hay “không mở” hồ sơ xin việc của bạn. Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua những nội dung thư không nhiệt thành, thiếu lịch sự và không có điểm nổi bật và tiếp tục theo dõi các hồ sơ có nội dung mail gây cho họ được sự tò mò nhất định nào đó. Vì thế, trước khi gửi hồ sơ xin việc, bạn nên soạn cho mình một lá thư có nội dung chỉnh.

6 điều “tối kỵ” khi tạo hồ sơ xin việc qua email
Đừng gửi cho Nhà tuyển dụng Email không có nội dung gì cả

5. Sử dụng cách chào không phù hợp

Ngoài tiêu đề email thì lời chào chính là câu đầu tiên nhà tuyển dụng đọc được khi mở email xin việc của bạn. Sự hấp dẫn sẽ bắt đầu từ đây và cảm giác “mất hứng” cũng được bắt đầu từ đây. Bạn không nên sử dụng cách chào thân thiết như “hi anh/chị”. “chào anh/chị” “em chào anh/chị”... nghe rất thiếu chuyên nghiệp và thiện cảm. Thay vào đó, hãy sử dụng các lời chào trang trọng hơn như “ Dear…” hay “Kính gửi…”. “Kính chào…”... Hoặc là tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng ngay từ câu chữ ban đầu hoặc là hồ sơ của bạn mãi mãi bị cho vào lãng quên, vì vậy, hãy cân nhắc về lời chào của mình.

6. Tạo hồ sơ xin việc qua email với vô vàn lỗi chính tả

Nếu là bạn, bạn sẽ nghĩ gì khi các ứng viên gửi cho mình một bộ hồ sơ nham nhở lỗi sai chính tả? Đây không chỉ là hành động thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng mà còn phản ánh bạn là người cẩu thả, hời hợt và thiếu trách nhiệm. Vì ngay cả cơ hội nghề nghiệp mà bạn còn không chú tâm thì sao bạn có thể thiết tha với những nhiệm vụ mà sếp giao phó? Chính vì thế, hãy kiểm tra lại tất cả nội dung sau khi tạo hồ sơ xin việc qua email nếu như không muốn cơ hội tuột khỏi tầm tay.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi tạo hồ sơ xin việc qua email. Bạn nên nhớ rằng, bằng cấp, năng lực rất quan trọng nhưng ý thức của ứng viên cũng là điều mà nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Bạn nên cân nhắc những điều trên để hồ sơ xin việc của mình không bị loại bởi những điểm yếu có thể cải thiện được này.

Canavi

Xem thêm:
>> Giải đáp câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”
>> Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn làm nhà tuyển dụng hài lòng
>> Hồ sơ xin việc online gồm những gì là chuẩn nhất?

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019