blog banner canavi blog banner canavi

6 khoản đãi ngộ nhân sự giúp công ty thu hút người tài

Ngoài lương, thưởng thì các khoản về chính sách đãi ngộ nhân sự, phúc lợi cũng là một trong những yếu tố giữ chân người tài, tạo động lực làm việc và khiến nhân viên gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp. Vậy những khoản phúc lợi đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Bảo hiểm xã hội và y tế

Dù biết rằng đóng bảo hiểm xã hội và y tế cho nhân viên là yêu cầu bắt buộc của nhà nước đối với mỗi doanh nghiệp nhưng trong quá trình phỏng vấn hoặc đi nhận việc, bạn vẫn nên đặt câu hỏi để biết rõ rằng bên cạnh mức lương thì có được đóng bảo hiểm hay không, bảo hiểm y tế được áp dụng ở mức quy định tối thiểu hay được bổ sung các quyền lợi khác. Điều này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc cân đối lương Gross hay Net để có thỏa thuận hợp lý và tương xứng nhất với mong muốn của bản thân.

6 khoản đãi ngộ nhân sự giúp công ty thu hút người tài
Bảo hiểm xã hội

2/ Lợi ích phụ trợ

Ngoài bảo hiểm xã hội và y tế ra thì các lợi ích phụ trợ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Các khoản đãi ngộ nhân sự này khá đa dạng bao gồm: Phụ cấp ăn trưa, phụ cấp đi lại, xăng xe, điện thoại, quà tặng sinh nhật, ma chay, hiếu hỉ, chương trình nghỉ mát hàng năm, các chương trình vui chơi thúc đẩy tinh thần đồng đội nhóm (Team building) theo bộ phận…Nhiều công ty, tập đoàn lớn còn cung cấp các phúc lợi truyền cảm hứng như thứ sáu vui vẻ, xây dựng phòng thư giãn, phòng giải trí, phòng thể dục, thể thao…

3/ Chương trình sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm y tế là điều bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp, vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn để sở hữu. Tuy nhiên một vài “đặc quyền” liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe toàn diện thì không phải công ty nào cũng làm được. Ví dụ như thẻ thành viên câu lạc bộ tập thể hình, tham gia lớp thiền, yoga, vé tham dự những buổi thoại đàm về sức khỏe, khóa tư vấn cai thuốc lá, tư vấn giúp cân bằng cuộc sống…

4/ Ngày nghỉ và ngày phép

6 khoản đãi ngộ nhân sự giúp công ty thu hút người tài
Con người cũng có lúc cần nghỉ ngơi để "sạc đầy năng lượng"

Quan điểm quản lý nhân sự có tác động rất lớn tới những lợi ích có liên quan đến giờ giấc cũng như tác phong làm việc. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần đưa ra một số câu hỏi để xác định xem công ty mà mình muốn đến làm việc có phải là mô hình quản lý mang dáng dấp quân đội không. Nếu có, bạn phải chuẩn bị tinh thần thật kỹ, rèn luyện tác phong chuẩn mực, áp dụng chế độ nghỉ bệnh, nghỉ phép, nghỉ việc đúng như quy định nhé!

Tuy nhiên, ở những công ty quản lý nhân viên theo kiểu “mở” thì bạn sẽ có thêm nhiều khoản đãi ngộ nhân sự như: Cho phép nhân viên làm việc từ xa, làm việc theo thời gian biểu linh động, có thể nghỉ phép theo giờ, tăng số lượng ngày phép năm hưởng nguyên lương, cho ngày nghỉ lễ dài hơn quy định…được đông đảo nhân viên đánh giá cao.

5/ Phát triển chuyên môn

Một số nhân viên chia sẻ rằng: Họ đến làm việc tại công ty không phải vì lương thưởng, không phải ở sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế mà là vi có cơ hội để phát triển chuyên môn. Nếu công ty có thể tổ chức nhiều đợt huấn luyện kỹ năng, đào tạo chuyên môn, vạch ra lộ trình thăng tiến rõ ràng…thì đây đúng là một công ty tốt và có chính sách đãi ngộ nhân sự cao.

Thậm chí ngay cả khi công ty không tổ chức đào tạo nội bộ, không cử bạn đi học ở trung tâm nhưng có thiện chí ưu tiên và sắp xếp thời gian để bạn tham gia những lớp học đó thì cũng được xem là khoản đãi ngộ nhân sự rồi.

6/ Trang thiết bị làm việc

Cuối cùng, chế độ đãi ngộ nhân sự còn được thể hiện qua việc cung cấp những máy móc trang thiết bị cần thiết cho công việc của nhân viên. Để công việc vận hành suôn sẻ, nhiều công ty cung cấp máy tính, không gian làm việc hợp lý đáp ứng được tính chất đặc thù của từng bộ phận.

6 khoản đãi ngộ nhân sự giúp công ty thu hút người tài
Trang thiết bị làm việc đầy đủ để hiệu quả công việc tốt nhất

Trong quá trình thương lượng với nhà tuyển dụng, đừng lo sợ rằng hỏi quá nhiều sẽ gây mất cảm tình. Trên thực tế, nếu là một công ty chuyên nghiệp và minh bạch thì họ sẽ chủ động nói với bạn tất cả những điều này. Hy vọng rằng, qua bài viết ở trên, độc giả đã có cái nhìn sâu sắc hơn về chế độ đãi ngộ nhân sự ở công ty. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích