blog banner canavi

6 kỹ năng kế toán để trở thành nhân viên kế toán giỏi

Có bao nhiêu nhân viên kế toán nhận thức được các kỹ năng kế toán cần thiết để trở thành kế toán giỏi. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 6 kỹ năng kế toán để trở thành nhân viên kế toán giỏi dành cho những người quan tâm.

1/ Khả năng thích ứng

kỹ năng kế toán
Khả năng thích ứng

Kế toán là một vị trí quan trọng, không thể thiếu của doanh nghiệp kể từ ngày đầu tiên thành lập. Khả năng thích ứng là một trong những kỹ năng kế toán cần thiết bởi vì khi thế giới kinh doanh phát triển, ngành kế toán cũng thay đổi nhanh chóng. Thật vậy, một số quy trình kế toán và nhu cầu giấy tờ đã bị rút ngắn và thay đổi do công nghệ và máy tính được áp dụng rộng rãi trong ngành kế toán cũng như sự thay đổi của các quy định áp dụng trong ngành, lĩnh vực.

Do đó, để đáp ứng với sự thay đổi này, nhân viên kế toán cần có khả năng thích ứng và phản ứng nhanh với những thay đổi liên quan đến ngành, doanh nghiệp họ.

2/ Trung thực

Sự trung thực được đánh giá cao trong ngành kế toán. Điều quan trọng là phải minh bạch khi đưa ra quyết định, cung cấp lời khuyên và hoàn thành nhiệm vụ. Điều này đúng với mọi mối quan hệ nơi làm việc, cho dù với khách hàng, người quản lý của bạn hoặc khi làm việc trong một nhóm các đồng nghiệp.

Những quyết định và việc làm của bạn đưa ra cần tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất cũng như các quy định pháp luật hiện hành liên quan. Nếu làm việc sai trái, nhân viên kế toán không chỉ làm việc không hiệu quả mà còn có thể gặp rắc rối với pháp luật.

3/ Kỹ năng tin học

Là một nhân viên kế toán, bạn sẽ phải làm việc với số lượng các con số khổng lồ. Và để xử lý chúng, bạn cần sử dụng máy tính và các phần mềm chuyên nghiệp dành cho nhiệm vụ kế toán. Vì vậy, kỹ năng tin học là một trong những các kỹ năng kế toán cần thiết bậc nhất để bạn trở thành kế toán giỏi.

Bạn không chỉ cần thành thạo Word, Excel mà còn phải thành thạo những phần mềm kế toán chuyên nghiệp của công ty bạn như Misa, Fast, 3TSoft …

4/ Kỹ năng tổ chức

kỹ năng kế toán
Kỹ năng tổ chức

Kế toán là vị trí công việc rất quan trọng, do đó, họ quản lý rất nhiều trách nhiệm trong công ty như hoàn thành sổ sách, đưa ra lời khuyên về tài chính cho chủ doanh nghiệp, các nhiệm vụ về thuế … Điều này có nghĩa là họ thường khá bận rộn.

Vì vậy, để trở thành một kế toán giỏi, bạn cần kỹ năng tổ chức để theo dõi các trách nhiệm của bạn - chẳng hạn như bất kỳ danh mục đầu tư nào bạn quản lý, các giao dịch bạn xử lý và bất kỳ ngày và thời hạn quan trọng nào bạn cần đáp ứng - để đảm bảo rằng bạn hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình với khả năng tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như lịch, thư mục được sắp xếp theo thứ tự, công cụ lập kế hoạch, ghi chú và đánh dấu hoặc sử dụng các ứng dụng và chương trình được thiết kế để giúp bạn có thể tổ chức và sắp xếp công việc trong ngắn hạn và dài hạn.

5/ Kỹ năng giao tiếp

kỹ năng kế toán
Kỹ năng giao tiếp

Giống như bất kỳ vị trí công việc khác, kỹ năng giao tiếp cũng là kỹ năng kế toán quan trọng đối với vị trí nhân viên kế toán. Có được kỹ năng giao tiếp trực tiếp và bằng văn bản tốt, bạn sẽ có thể tương tác và làm việc với khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên một cách hiệu quả cũng như giao tiếp với các cơ quan nhà nước và các bên khác một cách tốt nhất để đem lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

Nhờ điều này, con đường thăng tiến nghề nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thêm nữa, bạn sẽ có thể tạo ra các mối quan hệ hữu ích trong tương lai.

6/ Kỹ năng phân tích

Là một nhân viên kế toán, nhiệm vụ của bạn không chỉ là cân bằng các tài khoản và xử lý các con số. Bạn còn đảm nhiệm vai trò phân tích các dữ liệu bạn có để đưa ra lời khuyên, xác định xu hướng liên quan đến khía cạnh tài chính của doanh nghiệp. Thêm nữa, bạn cũng cần phân tích sự biến động của thị trường và sự thay đổi luật pháp để có những thích ứng kịp thời.

Vì vậy, kỹ năng phân tích là một trong những kỹ năng kế toán quan trọng mà bất kỳ nhân viên kế toán giỏi nào cũng nên có. Có được kỹ năng này, bạn sẽ có thể tư vấn chính xác hơn cũng như làm việc hiệu quả hơn trước những thay đổi của thị trường và luật pháp.

Trên đây là 6 kỹ năng kế toán cần thiết để trở thành nhân viên kế toán giỏi. Tóm lại, nếu muốn trở thành kế toán viên trong tương lai, bạn hãy tích cực trau dồi 6 kỹ năng cần thiết này để thành công trong sự nghiệp kế toán của mình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá