blog banner canavi blog banner canavi

6 kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

Bạn đang cân nhắc thay đổi công việc nhưng vẫn đang lo lắng bản thân không có kỹ năng gì phù hợp với công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng. Dưới đây là giải đáp của Canavi về 6 kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc.

1. Kỹ năng tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng đưa ra quyết định tốt, và có hành động phù hợp để giải quyết vấn đề. Tất cả các nhà tuyển dụng ở khắp mọi nơi đều coi trọng khả năng này, nó cũng bao gồm các kỹ năng phân tích như thu thập và đánh giá thông tin.

Ví dụ: Sau khi phân tích kỹ lưỡng về hai nhà cung cấp của bộ phận của bạn, bạn quyết định thu hẹp lại 25% công việc của một nhà cung cấp trong khi tăng 60% cho nhà cung cấp khác bởi vì bạn cảm thấy bạn sẽ nhận được lợi ích cao hơn từ khoản đầu tư đó.

Do đó, kỹ năng tư duy phản biện là một trong những kỹ năng quan trọng giúp thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là người phù hợp với vị trí công việc.

6 kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc
Kỹ năng tư duy phản biện

2. Khả năng hợp tác

Hợp tác là khả năng làm việc hiệu quả với những người khác mặc dù có sự khác biệt và quan điểm trái ngược. Theo nhà tư vấn nghề nghiệp khu vực Vịnh San Francisco Amanda Gerrie, các nhóm làm việc ngày nay có thể rất đa dạng, chia rẽ bởi chính trị, phong cách làm việc và tính cách. Vì vậy, khả năng làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung là một kỹ năng quan trọng giúp chinh phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên tiềm năng cho vị trí tuyển dụng.

Ví dụ: Bạn chịu trách nhiệm quản lý thực tập sinh vào mùa hè năm ngoái. Bạn cần phối hợp với đồng nghiệp về khối lượng công việc và các ưu tiên khi thực hiện công việc.

3. Khả năng lãnh đạo

Điều này bao gồm giảng dạy, động viên, huấn luyện và giám sát. Ngay cả trong các công việc không quản lý, khả năng thúc đẩy các nhân viên của mình hướng tới một mục tiêu chung, đánh giá các ưu tiên và quản lý các nguồn lực là rất đáng mong đợi. Do đó, đây là một trong những kỹ năng cần thiết để ứng viên thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn họ trở thành nhân viên chính thức.

6 kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc
Khả năng lãnh đạo

4. Sáng tạo

Kỹ năng tư duy sáng tạo thực sự có thể làm nên sự khác biệt của một ứng viên. Sáng tạo trong công việc có nghĩa là đưa ra những cách tưởng tượng và độc đáo để giải quyết vấn đề hoặc tạo ra giá trị mới. Đây không chỉ là sự đổi mới. Đây là về việc nhìn thấy một cái gì đó không có ở đó và làm cho nó xuất hiện. Điều này sẽ giúp công ty của bạn tiết kiệm được nguồn lực, gặt hái được thành công.

5. Khả năng giao tiếp bằng văn bản

Có thể truyền đạt hiệu quả ý tưởng bằng văn bản giúp ích rất nhiều trong công việc. Điều này bao gồm tổng hợp dữ liệu và tình huống và sau đó diễn giải chúng theo cách giúp người khác hiểu và hành động. Ngay cả khi không có dữ liệu, nếu bạn có thể truyền đạt chính xác và thông minh ý tưởng của mình, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ví dụ: Bạn biết cấp trên thích được chuẩn bị thời gian và chủ đề của các sự kiện quan trọng trong ngành. Dự đoán điều này, bạn thực hiện một danh sách những thông tin này để sếp của bạn xem xét.

6. Quản lý thời gian

6 kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc
Kỹ năng quản lý thời gian

Điều này khá đơn giản: Khi sếp giao nhiệm vụ cho bạn, bạn có thể hoàn thành nó trong khung thời gian được phân bổ hay không? Nếu bạn trả lời có, bạn có thể trình bày kỹ năng này trong hồ sơ xin việc và phần trả lời phỏng vấn của bạn. Đó là kỹ năng hữu ích giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Người quản lý của bạn yêu cầu bạn cung cấp bản tóm tắt ba gạch đầu dòng cho một dự án bạn đang thực hiện vào cuối ngày làm việc tiếp theo và bạn thực hiện nó dễ dàng.

Dưới đây là giải đáp của Canavi về 6 kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích