blog banner canavi

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá

Một cuộc phỏng vấn thành công là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, từ hình thức cho đến nội dung. Có nhiều người đi tìm việc cả nửa năm nhưng rốt cuộc cũng chẳng nơi nào nhận, đi phỏng vấn ở đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của các bạn trẻ là chẳng bao giờ ngồi lại và nghĩ lý do vì sao mình bị trượt một cách thảm hại đến vậy. Vì vậy, để không lãng phí về thời gian cho những cuộc phỏng vấn như thế, ngay từ bây giờ bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn cần thiết nhất nhé!

1/ Lựa chọn trang phục nghiêm túc

Bạn có biết rằng, hình ảnh ban đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng chỉ kéo dài có 20 giây, do vậy, bạn phải ăn mặc thật phù hợp khi bước vào vòng phỏng vấn. Ăn mặc nghiêm túc chứng tỏ bạn là người có hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Dù bạn là 1 người phóng khoáng, ăn mặc có cá tính thì cũng không nên diện quần jeans và áo pull trong buổi phỏng vấn quan trọng này đâu nhé!

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá1

Hãy chọn trang phục nhã nhặn trong buổi phỏng vấn

2/ Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại của cuộc phỏng vấn không kém gì lời nói. Chỉ một hành động nhỏ không vừa mắt thôi có thể khiến nhà tuyển dụng quyết định loại bạn ngay lập tức. Ví dụ như: Liên tục nhìn đồng hồ chứng tỏ bạn không dành thời gian và không toàn tâm toàn ý cho buổi phỏng vấn. Tư thế ngồi không thẳng lưng, vai xệ, ngọ nguậy trên ghế trong quá trình phỏng vấn, làm nhiều hành động thừa thãi, mắt nhìn xuống…chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin.

3/ Thể hiện thái độ tự tin

Để thể hiện thái độ tự tin của bản thân mình, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn. Bên cạnh đó, khi trao đổi và trò chuyện với họ, đừng úp mở hoặc ấp úng mà hãy trình bày 1 cách rõ ràng, rành mạch. Để làm được điều này, bạn phải chuẩn bị tinh thần thật thoải mái cho dù buổi phỏng vấn có chút khắt khe, người tuyển dụng có chút khó tính. Càng tự tin, càng thoải mái thì mọi việc càng trở nên dễ dàng hơn phải không nào.

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá2

Thể hiện thái độ tự tin trước những Nhà tuyển dụng

4/ Đừng trả lời: “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”

Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cố gắng đưa ra nhiều câu hỏi khó để thử thách ứng viên. Khi gặp 1 câu hỏi “khó nhằn”, bạn đừng vội trả lời rằng: “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được” vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người kém năng lực. Cách tốt nhất để “ứng phó” với trường hợp này là trả lời 1 cách khéo léo như: “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này”. Đây là 1 trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn hiệu quả nhưng nhiều người chưa từng biết tới.

5/ Đừng nói những điều tiêu cực về công ty cũ

Rất nhiều người trong số chúng ta nhận được câu hỏi: “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” trong buổi phỏng vấn và không biết phải trả lời như thế nào cho thỏa đáng, có người lại nhân cơ hội này để kể tội và nói xấu sếp cũ. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ kết luận rằng, bạn cũng sẽ nói xấu về công ty của họ nếu được nhận vào làm. Câu trả lời hay nhất cho câu hỏi trên có thể kể đến như: “Tôi cảm thấy không còn phù hợp với công ty cũ, ở đó tôi không thể phát triển bản thân. Do vậy, tôi mong muốn được dấn thân vào 1 thử thách mới, 1 trải nghiệm mới”

6/ Hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Sẽ thật nhàm chán nếu trong suốt buổi phỏng vấn bạn chỉ ngồi nghe câu hỏi từ nhà tuyển dụng và trả lời. Một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn mà nhiều ứng viên không biết đó là đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng. Hãy trao đổi và tương tác lẫn nhau như một buổi nói chuyện thông thường sẽ khiến bạn bớt căng thẳng và áp lực. Bên cạnh đó, thông qua điều này, nhà tuyển dụng có thể biết được rằng mức độ quan tâm của bạn tới công việc là rất cao.

Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng cũng không phải là dễ đâu nhé! Những câu hỏi về đặc điểm, tính chất, phương thức kinh doanh…của doanh nghiệp sẽ khiến người tuyển dụng nhận ra rằng bạn chưa hề thử tìm hiểu về công ty của họ. Do vậy, hãy đặt ra những câu hỏi thông minh để chứng tỏ năng lực của bạn như: “Tôi có thể sử dụng công nghệ nào để hoàn thành tốt được công việc này?”, “Trước kia tôi đã sử dụng thử 1 phần mềm rất có ích với công việc này, không biết công ty của chúng ta đã thử qua phương thức đó hay chưa?”

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá3

Một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn mà nhiều ứng viên không biết đó là đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng

Trên đây là một số kỹ năng trả lời phỏng vấn mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, cho dù bạn đã nắm rõ cách thức “lấy lòng” nhà tuyển dụng đến đâu thì điều mà họ quan tâm nhất vẫn là năng lực và đạo đức của bạn. Vì vậy, để vượt qua phòng phỏng vấn và nhận được công việc như mong muốn, hãy luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá