blog banner canavi blog banner canavi

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

 

Nếu bạn đang đi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Bạn suy nghĩ mình cần trau dồi những kiến thức gì để ứng tuyển thành công. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 lỗi cần tránh trong buổi phỏng vấn.

 

1. Hỏi thẳng về mức thu nhập

Là một trong những sai lầm các bạn cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time. Mặc dù lương là một trong những yếu tố bạn quan tâm nhất khi đi ứng tuyển, tuy nhiên bạn không nên đề cập trong buổi phỏng vấn trừ khi nhà tuyển dụng hỏi họ về mức lương bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng một số câu hỏi về công việc, văn hóa của công ty.

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

Không nên hỏi thẳng về mức thu nhập của vị trí

2. Trả lời phỏng vấn không rõ ràng, thiếu tự tin

Nếu bạn đã có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn nhiều nơi, bạn cảm thấy bạn tự tin, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện điều này. Bạn đã bao giờ để ý đến ngôn ngữ cơ thể khi trả lời, ứng tuyển nhân viên lễ tân part time? Có thể bạn trả lời xuất sắc như một diễn giả nhưng ngôn ngữ cơ thể lại không thể hiện điều đó. Thậm chí tạo cảm giác cho người đối diện bạn thiếu tự nhiên.

Lời khuyên là bạn hãy ngồi thẳng (nhưng không phải là quá nghiêm túc) một cách tự nhiên, trả lời câu hỏi một cách rõ ràng. Bạn sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

3. Không tìm hiểu về công ty ứng tuyển

Tìm hiểu công ty ứng tuyển là một trong những điều bạn nên thực hiện trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn đi phỏng vấn không chuẩn bị, tìm hiểu bất cứ điều gì về công ty mình ứng tuyển.

Lời khuyên, cho dù bạn có ứng tuyển phỏng vấn vị trí gì thì cũng nên tìm hiểu về công việc mình làm. Nhà tuyển dụng không thể mong đợi được gì từ một ứng viên thiếu kiến thức về công việc, công ty.

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

Nên tìm hiểu vị trí trước khi ứng tuyển nhân viên lễ tân

4. Không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Đây là sai lầm bạn cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time. Khi nhà tuyển dụng hỏi “Bạn có câu hỏi nào đặt cho chúng tôi không?” Nhiều bạn nhanh chóng trả lời “Không” và kết thúc buổi phỏng vấn. Đây chính là lúc nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho bạn để tìm hiểu doanh nghiệp nhiều hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một số câu hỏi thông minh để gây ấn tượng tuyệt vời với nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi bạn nên đặt cho nhà tuyển dụng như:

  • Anh/chị có thể nói thêm về công việc không?

  • Điều gì quan trọng nhất để trở thành một nhân viên lễ tân part time xuất sắc?

  • Thử thách lớn nhất phải đối mặt hàng ngày của một nhân viên lễ tân part time?

  • Mọi người đánh giá về sự thành công của khách sạn mình như thế nào?

  • Anh/chị đã làm việc ở đây bao lâu rồi ạ?

  • Ngoài ra, bạn cần tránh đặt những câu hỏi như:

  • Ai là giám đốc khách sạn mình?

  • Khách sạn mình được thành lập được bao lâu?

5. Không gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Một lời cảm ơn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết điều này. Việc gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng không tốn nhiều thời gian của bạn mà sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

6. Chia sẻ câu chuyện cá nhân

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

Chia sẻ câu chuyện cá nhân

Đôi khi nhà tuyển dụng cởi mở, thể hiện sự thân thiện với bạn mà bạn quên mất rằng bản thân đang đi phỏng vấn. Có những bạn chia sẻ câu chuyện đời tư, cá nhân của bản thân với nhà tuyển dụng. Trên thực tế, nhà tuyển dụng không muốn nghe câu chuyện mang tính cá nhân của bạn, điều họ muốn nghe cách bạn giải quyết vấn đề để khai thác kỹ năng bạn có.

Trên đây là những lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết giúp bạn đọc tham khảo bổ sung nhiều kiến thức hữu ích cho mình. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018