blog banner canavi blog banner canavi

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

 

Nếu bạn đang đi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Bạn suy nghĩ mình cần trau dồi những kiến thức gì để ứng tuyển thành công. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 lỗi cần tránh trong buổi phỏng vấn.

 

1. Hỏi thẳng về mức thu nhập

Là một trong những sai lầm các bạn cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time. Mặc dù lương là một trong những yếu tố bạn quan tâm nhất khi đi ứng tuyển, tuy nhiên bạn không nên đề cập trong buổi phỏng vấn trừ khi nhà tuyển dụng hỏi họ về mức lương bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng một số câu hỏi về công việc, văn hóa của công ty.

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

Không nên hỏi thẳng về mức thu nhập của vị trí

2. Trả lời phỏng vấn không rõ ràng, thiếu tự tin

Nếu bạn đã có kinh nghiệm khi đi phỏng vấn nhiều nơi, bạn cảm thấy bạn tự tin, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện điều này. Bạn đã bao giờ để ý đến ngôn ngữ cơ thể khi trả lời, ứng tuyển nhân viên lễ tân part time? Có thể bạn trả lời xuất sắc như một diễn giả nhưng ngôn ngữ cơ thể lại không thể hiện điều đó. Thậm chí tạo cảm giác cho người đối diện bạn thiếu tự nhiên.

Lời khuyên là bạn hãy ngồi thẳng (nhưng không phải là quá nghiêm túc) một cách tự nhiên, trả lời câu hỏi một cách rõ ràng. Bạn sẽ tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

3. Không tìm hiểu về công ty ứng tuyển

Tìm hiểu công ty ứng tuyển là một trong những điều bạn nên thực hiện trước buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn đi phỏng vấn không chuẩn bị, tìm hiểu bất cứ điều gì về công ty mình ứng tuyển.

Lời khuyên, cho dù bạn có ứng tuyển phỏng vấn vị trí gì thì cũng nên tìm hiểu về công việc mình làm. Nhà tuyển dụng không thể mong đợi được gì từ một ứng viên thiếu kiến thức về công việc, công ty.

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

Nên tìm hiểu vị trí trước khi ứng tuyển nhân viên lễ tân

4. Không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Đây là sai lầm bạn cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time. Khi nhà tuyển dụng hỏi “Bạn có câu hỏi nào đặt cho chúng tôi không?” Nhiều bạn nhanh chóng trả lời “Không” và kết thúc buổi phỏng vấn. Đây chính là lúc nhà tuyển dụng tạo cơ hội cho bạn để tìm hiểu doanh nghiệp nhiều hơn. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn một số câu hỏi thông minh để gây ấn tượng tuyệt vời với nhà tuyển dụng.

Một số câu hỏi bạn nên đặt cho nhà tuyển dụng như:

  • Anh/chị có thể nói thêm về công việc không?

  • Điều gì quan trọng nhất để trở thành một nhân viên lễ tân part time xuất sắc?

  • Thử thách lớn nhất phải đối mặt hàng ngày của một nhân viên lễ tân part time?

  • Mọi người đánh giá về sự thành công của khách sạn mình như thế nào?

  • Anh/chị đã làm việc ở đây bao lâu rồi ạ?

  • Ngoài ra, bạn cần tránh đặt những câu hỏi như:

  • Ai là giám đốc khách sạn mình?

  • Khách sạn mình được thành lập được bao lâu?

5. Không gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Một lời cảm ơn giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết điều này. Việc gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng không tốn nhiều thời gian của bạn mà sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

6. Chia sẻ câu chuyện cá nhân

6 lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time

Chia sẻ câu chuyện cá nhân

Đôi khi nhà tuyển dụng cởi mở, thể hiện sự thân thiện với bạn mà bạn quên mất rằng bản thân đang đi phỏng vấn. Có những bạn chia sẻ câu chuyện đời tư, cá nhân của bản thân với nhà tuyển dụng. Trên thực tế, nhà tuyển dụng không muốn nghe câu chuyện mang tính cá nhân của bạn, điều họ muốn nghe cách bạn giải quyết vấn đề để khai thác kỹ năng bạn có.

Trên đây là những lỗi cần tránh khi ứng tuyển nhân viên lễ tân part time Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết giúp bạn đọc tham khảo bổ sung nhiều kiến thức hữu ích cho mình. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích