blog banner canavi blog banner canavi

6 lỗi ngớ ngẩn không nên mắc phải trong quá trình tuyển dụng

Nhà tuyển dụng là người cầm cân nảy mực trong quá trình chiêu mộ người tài cho cơ quan, tổ chức. Để tìm “đúng người, đúng việc”, kỹ năng tuyển dụng, cách nhìn người “tinh tường” và trình độ chuyên môn là các yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên, các lỗi cơ bản vẫn thường diễn ra trong quá trình tuyển dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực.  

1. Mô tả công việc sơ sài

Mô tả công việc là văn bản quan trọng giúp ứng viên nắm được những mong muốn của bạn đối với vị trí công việc ấy. Thông tin tuyển dụng sơ sài khiến ứng viên không hiểu được tính chất công việc và dẫn đến quá trình tuyển dụng nhân sự kéo dài. Có thể là do bản mô tả công việc chưa thể hiện được tất cả các tiêu chí cốt lõi của công việc hoặc hướng sai đối tượng cần tìm và bỏ lỡ ứng viên tài năng.

Một bản mô tả công việc chuẩn sẽ giúp ứng viên hiểu được chức năng, nhiệm vụ của công việc và trình độ chuyên môn cần có để trở thành nhân viên chính thức. Bản mô tả công việc hoàn chỉnh bao gồm các thông tin:


Bản mô tả công việc thể hiện những kỳ vọng và tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng

2. Chọn lọc CV hời hợt

Chắc chắn bạn biết hậu quả của việc lọc CV hời hợt như thế nào rồi. Vậy nên, dù bận “trăm công, nghìn việc” hay đang cần gấp nhân sự thì nhà tuyển dụng cũng nên đầu tư thời gian để lọc CV.

Để không đánh mất các thí sinh tiềm năng, bạn nên liệt kê các tiêu chí cần phải có của một nhân viên lý tưởng. Điều này phụ thuộc vào bản mô tả công việc và những tiêu chí khác về tính cách, độ tuổi, giới tính… Sau đó đặt trọng số cho các tiêu chí và tiến hành lọc CV. Quá trình lọc CV kết thúc, bạn hãy liên lạc với những ứng viên có tỷ lệ phù hợp cao nhất.

3. Thiếu chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Đây là sai lầm mang lại cảm giác tiêu cực cho ứng viên trong và sau khi phỏng vấn. Những sơ xuất ngớ ngẩn sẽ khiến bạn và công ty bạn bị đánh giá thấp. Đương nhiên, các ứng viên sẽ có xu hướng lựa chọn những môi trường làm việc chuyên nghiệp, bài bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy, bạn cần làm gì để chuyên nghiệp hơn trong mắt các ứng viên?

Cách thức liên hệ và mời phỏng vấn, cụ thể là Email trao đổi: Có thể sử dụng từ ngữ trang trọng hoặc thân thiện để bày tỏ sự ấn tượng đối với CV xin việc của ứng viên. Qua đó, thể hiện sự nhiệt thành bẳng lời mời phỏng vấn với đầy đủ thông tin và cách thức liên hệ.

Địa điểm phỏng vấn: Địa điểm phỏng vấn chuyên nghiệp nhất chính là công ty của bạn, không nên phỏng vấn ở các quán cafe, cantin hay những nơi thiếu trang trọng.

Đón tiếp ứng viên: Bạn không nên để ứng viên chờ ngoài cửa công ty vì không thể liên hệ được với bạn, nó làm cho họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Trang phục: Dù cho công ty không có quy định nào về trang phục nhưng bạn hãy chuẩn bị cho mình một phong thái lịch sự và chuyên nghiệp nhất.

Câu hỏi phỏng vấn: Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị một bảng hỏi phỏng vấn cơ bản khai thác kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên. Ngoài ra, có thể dựa vào câu trả lời của ứng viên để tìm hiểu thêm các thông tin khác. Không nên bước vào buổi phỏng vấn với những câu chuyện về bản thân hay nói quá nhiều về doanh nghiệp mà không quan tâm tới ứng viên.


Sự thiếu chuyên nghiệp của người phỏng vấn khiến công ty bị đánh giá thấp

4. Không để bộ phận chuyên môn tham gia vào quá trình phỏng vấn

Nếu như phỏng vấn cho phòng ban khác, bạn nên thông báo cho họ về sự hiện diện của ứng viên và buổi phỏng vấn này. Qua đó, bạn cũng cần lắng nghe những tư vấn và yêu cầu của họ về ứng viên mới.

5. Không hoạch định thời gian cho 1 đợt tuyển dụng

Nếu ứng viên nhìn thấy thông tin đăng tuyển của bạn tràn ngập hết các diễn đàn từ ngày này qua tháng khác, họ sẽ nghi ngờ về môi trường làm việc và mức độ uy tín của công ty. Bạn nên có kế hoạch phỏng vấn và thời hạn nộp hồ sơ rõ ràng.


Kế hoạch chi tiết giúp công ty thu phục được những ứng viên chất lượng cao

6. Thiếu sự hỗ trợ cần thiết cho nhân viên mới

Quá trình tuyển dụng không kết thúc sau khi nhân viên đồng ý vào nhận việc. Thời gian đầu nhận việc, nhà tuyển dụng nên tạo điều kiện cho nhân viên mới tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động, văn hóa và quy mô của công ty. Điều đó giúp họ nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc mới.

Việc giúp nhân viên mới thích nghi với công ty là vô cùng quan trọng. Đơn giản rằng, nếu họ cảm thấy không phù hợp họ có thể nghỉ việc ngay lúc ấy.

Mặc dù rất cần việc làm nhưng các ứng viên luôn có xu hướng lựa chọn những môi trường làm việc chuyên nghiệp và trọng dụng nhân tài để cống hiến. Vì vậy, bạn không nên để những sai sót của mình làm ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng của công ty.

Canavi

Xem thêm:
>> Làm thế nào để tối giản quy trình tuyển dụng và giữ chân nhân viên sau thời gian thử việc?
>> Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
>> Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI nên tránh

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích