blog banner canavi blog banner canavi

6 lỗi ngớ ngẩn không nên mắc phải trong quá trình tuyển dụng

Nhà tuyển dụng là người cầm cân nảy mực trong quá trình chiêu mộ người tài cho cơ quan, tổ chức. Để tìm “đúng người, đúng việc”, kỹ năng tuyển dụng, cách nhìn người “tinh tường” và trình độ chuyên môn là các yếu tố bắt buộc. Tuy nhiên, các lỗi cơ bản vẫn thường diễn ra trong quá trình tuyển dụng làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực.  

1. Mô tả công việc sơ sài

Mô tả công việc là văn bản quan trọng giúp ứng viên nắm được những mong muốn của bạn đối với vị trí công việc ấy. Thông tin tuyển dụng sơ sài khiến ứng viên không hiểu được tính chất công việc và dẫn đến quá trình tuyển dụng nhân sự kéo dài. Có thể là do bản mô tả công việc chưa thể hiện được tất cả các tiêu chí cốt lõi của công việc hoặc hướng sai đối tượng cần tìm và bỏ lỡ ứng viên tài năng.

Một bản mô tả công việc chuẩn sẽ giúp ứng viên hiểu được chức năng, nhiệm vụ của công việc và trình độ chuyên môn cần có để trở thành nhân viên chính thức. Bản mô tả công việc hoàn chỉnh bao gồm các thông tin:


Bản mô tả công việc thể hiện những kỳ vọng và tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng

2. Chọn lọc CV hời hợt

Chắc chắn bạn biết hậu quả của việc lọc CV hời hợt như thế nào rồi. Vậy nên, dù bận “trăm công, nghìn việc” hay đang cần gấp nhân sự thì nhà tuyển dụng cũng nên đầu tư thời gian để lọc CV.

Để không đánh mất các thí sinh tiềm năng, bạn nên liệt kê các tiêu chí cần phải có của một nhân viên lý tưởng. Điều này phụ thuộc vào bản mô tả công việc và những tiêu chí khác về tính cách, độ tuổi, giới tính… Sau đó đặt trọng số cho các tiêu chí và tiến hành lọc CV. Quá trình lọc CV kết thúc, bạn hãy liên lạc với những ứng viên có tỷ lệ phù hợp cao nhất.

3. Thiếu chuyên nghiệp khi phỏng vấn

Đây là sai lầm mang lại cảm giác tiêu cực cho ứng viên trong và sau khi phỏng vấn. Những sơ xuất ngớ ngẩn sẽ khiến bạn và công ty bạn bị đánh giá thấp. Đương nhiên, các ứng viên sẽ có xu hướng lựa chọn những môi trường làm việc chuyên nghiệp, bài bản trong quá trình tuyển dụng. Vậy, bạn cần làm gì để chuyên nghiệp hơn trong mắt các ứng viên?

Cách thức liên hệ và mời phỏng vấn, cụ thể là Email trao đổi: Có thể sử dụng từ ngữ trang trọng hoặc thân thiện để bày tỏ sự ấn tượng đối với CV xin việc của ứng viên. Qua đó, thể hiện sự nhiệt thành bẳng lời mời phỏng vấn với đầy đủ thông tin và cách thức liên hệ.

Địa điểm phỏng vấn: Địa điểm phỏng vấn chuyên nghiệp nhất chính là công ty của bạn, không nên phỏng vấn ở các quán cafe, cantin hay những nơi thiếu trang trọng.

Đón tiếp ứng viên: Bạn không nên để ứng viên chờ ngoài cửa công ty vì không thể liên hệ được với bạn, nó làm cho họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Trang phục: Dù cho công ty không có quy định nào về trang phục nhưng bạn hãy chuẩn bị cho mình một phong thái lịch sự và chuyên nghiệp nhất.

Câu hỏi phỏng vấn: Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị một bảng hỏi phỏng vấn cơ bản khai thác kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên. Ngoài ra, có thể dựa vào câu trả lời của ứng viên để tìm hiểu thêm các thông tin khác. Không nên bước vào buổi phỏng vấn với những câu chuyện về bản thân hay nói quá nhiều về doanh nghiệp mà không quan tâm tới ứng viên.


Sự thiếu chuyên nghiệp của người phỏng vấn khiến công ty bị đánh giá thấp

4. Không để bộ phận chuyên môn tham gia vào quá trình phỏng vấn

Nếu như phỏng vấn cho phòng ban khác, bạn nên thông báo cho họ về sự hiện diện của ứng viên và buổi phỏng vấn này. Qua đó, bạn cũng cần lắng nghe những tư vấn và yêu cầu của họ về ứng viên mới.

5. Không hoạch định thời gian cho 1 đợt tuyển dụng

Nếu ứng viên nhìn thấy thông tin đăng tuyển của bạn tràn ngập hết các diễn đàn từ ngày này qua tháng khác, họ sẽ nghi ngờ về môi trường làm việc và mức độ uy tín của công ty. Bạn nên có kế hoạch phỏng vấn và thời hạn nộp hồ sơ rõ ràng.


Kế hoạch chi tiết giúp công ty thu phục được những ứng viên chất lượng cao

6. Thiếu sự hỗ trợ cần thiết cho nhân viên mới

Quá trình tuyển dụng không kết thúc sau khi nhân viên đồng ý vào nhận việc. Thời gian đầu nhận việc, nhà tuyển dụng nên tạo điều kiện cho nhân viên mới tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động, văn hóa và quy mô của công ty. Điều đó giúp họ nhanh chóng thích nghi được với môi trường làm việc mới.

Việc giúp nhân viên mới thích nghi với công ty là vô cùng quan trọng. Đơn giản rằng, nếu họ cảm thấy không phù hợp họ có thể nghỉ việc ngay lúc ấy.

Mặc dù rất cần việc làm nhưng các ứng viên luôn có xu hướng lựa chọn những môi trường làm việc chuyên nghiệp và trọng dụng nhân tài để cống hiến. Vì vậy, bạn không nên để những sai sót của mình làm ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng của công ty.

Canavi

Xem thêm:
>> Làm thế nào để tối giản quy trình tuyển dụng và giữ chân nhân viên sau thời gian thử việc?
>> Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay
>> Cách thu hút ứng viên tuyển dụng: điểm danh các LỖI nên tránh

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018