blog banner canavi

6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong học tập và công việc trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh đúng cách. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

1. Ép buộc bản thân

Trước hết, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, hãy ngừng suy nghĩ học tiếng Anh như một công việc bắt buộc bạn phải làm. Hãy biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn với những thử thách và trò chơi giải trí giúp não bộ được kích thích và thư giãn. Điều này sẽ tốt hơn nhiều so với việc ép buộc bản thân lãng phí thời gian để ngồi học thuộc từ vựng, cách phát âm và ngữ pháp nhàm chán.

Ngoài ra, bạn hãy cố gắng kết hợp tiếng Anh với đam mê của bạn để việc giao tiếp trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Đặc biệt, hãy ngừng căng thẳng về việc nói tiếng Anh một cách hoàn hảo. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói chuyện thoải mái. Để khả năng giao tiếp tiếng Anh tăng lên, bạn cần phải nói lời tạm biệt với áp lực học ngôn ngữ càng sớm càng tốt.

2. Sách giáo khoa là công cụ học tập chính của bạn


Đừng chỉ phụ thuộc vào những cuốn sách

Sách giáo khoa và bài học ngữ pháp có vai trò nhất định trong việc học tiếng Anh của bạn, tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần học từ thực tế nhiều hơn là học lý thuyết từ những quyển sách.

Trên thực tế, nhiều người học tiếng Anh phát hiện ra rằng những điều họ học trong các lớp học khác biệt lớn đối với những gì họ nghe được bởi người bản xứ. Mọi thứ sẽ phức tạp hơn với nhiều giọng nói, ngữ điệu khác nhau giữa những người bản xứ và những tiếng lóng không được dạy trong sách.

Do đó, bạn nên:

  • Sử dụng sách, phim, nhạc và tạp chí người bản ngữ yêu thích.

  • Vẫn sử dụng sách để học nhưng không xem sách là trung tâm của việc học giao tiếp của bạn.

3. Không nói tiếng Anh

Nhiều người muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhưng lại không thường xuyên nói tiếng Anh vì sợ nói sai, nói chưa chính xác. Đây hoàn toàn là điều hết sức sai lầm khi học một ngôn ngữ mới. Hãy nhớ rằng, bạn không thể trở thành người nói tiếng Anh giỏi nếu bạn không nói. Vì vậy, điều bạn cần làm là nỗ lực để nói tiếng Anh thường xuyên hơn. Cụ thể:

  • Luyện tập với bạn bè, người thân.

  • Đi học các khóa giao tiếp tiếng Anh có người bản xứ.

  • Giao tiếp với người bản xứ (nếu có thể) thông qua trò chuyện trực tiếp, tìm kiếm người bản xứ ở gần khu vực của bạn.

  • Tự nói với chính mình.

4. Bạn không mở rộng vốn từ của mình

Bí quyết để khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tiến bộ rõ rệt chính là không ngừng nâng cao vốn từ của mình. Điều này sẽ giúp cách nói chuyện của bạn phong phú, thú vị và tự nhiên hơn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn một cuốn sách hoặc một video thú vị hay một bộ phim ngắn độc đáo. Sau đó, hãy ghi nhớ cách sử dụng của những từ vựng bạn chưa nắm rõ.


Tăng vốn từ vựng là điều rất quan trọng

5. Không biến tiếng Anh thành việc hàng ngày

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhiều người đã biến tiếng Anh thành công việc hàng ngày của họ. Nhờ đó, họ đã nhanh chóng hình thành phản xạ nói và nghe tiếng Anh, đối đáp tự nhiên hơn. Bạn có thể học tập những cách sau để luyện khả năng giao tiếp hiệu quả:

  • Thường xuyên tin tức bằng tiếng Anh hàng ngày.

  • Nghe nhạc và hát theo mỗi ngày.

  • Xem phim ngắn mỗi ngày.

  • Dành 30 phút hàng ngày để nói tiếng Anh ...

6. Quá vội vàng

Khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được cải thiện dần dần qua từng cấp độ. Việc vội vàng trong khi học một ngôn ngữ có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn và dễ dàng bỏ cuộc. Do đó, nếu bạn muốn nâng cao khả năng này, bạn cũng cần kiên nhẫn và không nên quá nóng vội.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá