blog banner canavi

6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong học tập và công việc trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh đúng cách. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

1. Ép buộc bản thân

Trước hết, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, hãy ngừng suy nghĩ học tiếng Anh như một công việc bắt buộc bạn phải làm. Hãy biến việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn với những thử thách và trò chơi giải trí giúp não bộ được kích thích và thư giãn. Điều này sẽ tốt hơn nhiều so với việc ép buộc bản thân lãng phí thời gian để ngồi học thuộc từ vựng, cách phát âm và ngữ pháp nhàm chán.

Ngoài ra, bạn hãy cố gắng kết hợp tiếng Anh với đam mê của bạn để việc giao tiếp trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Đặc biệt, hãy ngừng căng thẳng về việc nói tiếng Anh một cách hoàn hảo. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói chuyện thoải mái. Để khả năng giao tiếp tiếng Anh tăng lên, bạn cần phải nói lời tạm biệt với áp lực học ngôn ngữ càng sớm càng tốt.

2. Sách giáo khoa là công cụ học tập chính của bạn


Đừng chỉ phụ thuộc vào những cuốn sách

Sách giáo khoa và bài học ngữ pháp có vai trò nhất định trong việc học tiếng Anh của bạn, tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần học từ thực tế nhiều hơn là học lý thuyết từ những quyển sách.

Trên thực tế, nhiều người học tiếng Anh phát hiện ra rằng những điều họ học trong các lớp học khác biệt lớn đối với những gì họ nghe được bởi người bản xứ. Mọi thứ sẽ phức tạp hơn với nhiều giọng nói, ngữ điệu khác nhau giữa những người bản xứ và những tiếng lóng không được dạy trong sách.

Do đó, bạn nên:

  • Sử dụng sách, phim, nhạc và tạp chí người bản ngữ yêu thích.

  • Vẫn sử dụng sách để học nhưng không xem sách là trung tâm của việc học giao tiếp của bạn.

3. Không nói tiếng Anh

Nhiều người muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh nhưng lại không thường xuyên nói tiếng Anh vì sợ nói sai, nói chưa chính xác. Đây hoàn toàn là điều hết sức sai lầm khi học một ngôn ngữ mới. Hãy nhớ rằng, bạn không thể trở thành người nói tiếng Anh giỏi nếu bạn không nói. Vì vậy, điều bạn cần làm là nỗ lực để nói tiếng Anh thường xuyên hơn. Cụ thể:

  • Luyện tập với bạn bè, người thân.

  • Đi học các khóa giao tiếp tiếng Anh có người bản xứ.

  • Giao tiếp với người bản xứ (nếu có thể) thông qua trò chuyện trực tiếp, tìm kiếm người bản xứ ở gần khu vực của bạn.

  • Tự nói với chính mình.

4. Bạn không mở rộng vốn từ của mình

Bí quyết để khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tiến bộ rõ rệt chính là không ngừng nâng cao vốn từ của mình. Điều này sẽ giúp cách nói chuyện của bạn phong phú, thú vị và tự nhiên hơn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn một cuốn sách hoặc một video thú vị hay một bộ phim ngắn độc đáo. Sau đó, hãy ghi nhớ cách sử dụng của những từ vựng bạn chưa nắm rõ.


Tăng vốn từ vựng là điều rất quan trọng

5. Không biến tiếng Anh thành việc hàng ngày

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, nhiều người đã biến tiếng Anh thành công việc hàng ngày của họ. Nhờ đó, họ đã nhanh chóng hình thành phản xạ nói và nghe tiếng Anh, đối đáp tự nhiên hơn. Bạn có thể học tập những cách sau để luyện khả năng giao tiếp hiệu quả:

  • Thường xuyên đọc tin tức bằng tiếng Anh hàng ngày.

  • Nghe nhạc và hát theo mỗi ngày.

  • Xem phim ngắn mỗi ngày.

  • Dành 30 phút hàng ngày để nói tiếng Anh ...

6. Quá vội vàng

Khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ được cải thiện dần dần qua từng cấp độ. Việc vội vàng trong khi học một ngôn ngữ có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn và dễ dàng bỏ cuộc. Do đó, nếu bạn muốn nâng cao khả năng này, bạn cũng cần kiên nhẫn và không nên quá nóng vội.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 6 lỗi thường gặp khi nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá