blog banner canavi

6 lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Sau bao quá trình tìm hiểu, chuẩn bị CV xin việc… bạn cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lúc này, bạn cần trả lời thư mời phỏng vấn qua email theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để xác nhận email tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Lưu ý gì khi trả lời thư mời phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng khi viết email xác nhận thư mời phỏng vấn.

1. Tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn xác nhận thư trả lời phỏng vấn thì bạn hãy làm theo yêu cầu. Bạn hãy lưu ý là gửi đến một địa chỉ email cụ thể, tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này chứng minh bạn đã đọc nội dung thư một cách cẩn thận và làm đúng theo hướng dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.


Tuân theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng

2. Thêm họ tên của bạn vào dòng tiêu đề

Có thể nhà tuyển dụng đang sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn, nếu tiêu đề email nhận được không bao gồm tên của bạn thì bạn hãy thêm vào nhằm giúp họ dễ dàng phân biệt email theo cấu trúc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn _ Tên của bạn. Điều này sẽ tốt nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai của bạn.

3. Đừng quên gửi lời chào và lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Lời chào, lời cảm ơn đóng vai trò quan trọng khi bạn trả lời thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng Dear Ms. Hoặc Dear Mr. cùng với tên của người viết thư cho bạn. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen thể hiện sự chân thật cùng thái độ lịch sự. Theo đó, bạn không quên gửi lời cảm ơn về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu về công việc ứng tuyển.

4. Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn lựa chọn thời gian phỏng vấn, bạn hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất với mình. Khi đó, bạn hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, nên tránh 2 ngày là thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian mọi người dễ bị phân tâm. Nếu họ không đưa thời gian cụ thể, bạn hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái rồi trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.


Chú ý thời gian phỏng vấn nhé!

5. Hỏi về các thông tin cần thiết

Thông thường email xác nhận phỏng vấn gửi đến các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ cung cấp chi tiết các thông tin:

  • Tên nhà tuyển dụng.

  • Chức vụ của nhà tuyển dụng.

  • Vị trí công việc.

  • Loại hình phỏng vấn: Điện thoại, video, trực tiếp.

  • Tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn.

  • Thời gian và địa điểm phỏng vấn cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các lưu ý về hồ sơ, trang phục.

  • Nếu email của nhà tuyển dụng không có những thông tin này thì bạn đừng ngần ngại hỏi họ trong thư trả lời thư mời phỏng vấn.

Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn có cần mang theo tài liệu gì khác ngoài CV xin việc không. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy bạn nên cân nhắc đem theo những tài liệu mà bạn nghĩ có lợi cho buổi phỏng vấn ngay cả khi nhà tuyển dụng thể hiện họ không muốn xem tài liệu gì khác ngoài CV của bạn.

6. Từ chối tham gia buổi phỏng vấn

Có những bạn rơi vào trường hợp cùng một thời điểm nhiều nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Với những công ty bạn xác nhận email sẽ tham gia phỏng vấn thì không sao, nhưng với những công ty bạn muốn từ chối không tham gia phỏng vấn để không mất lòng nhà tuyển dụng. Vậy trong trường hợp từ chối bạn cũng cần viết thư phản hồi lại nhà tuyển dụng biết được. Nếu bạn không phỏng vấn và cũng không phản hồi gì thì hồ sơ của bạn sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Sau này bạn muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời đi phỏng vấn của bạn rất thấp.


Nếu không thể tham gia phỏng vấn, hãy từ chối một cách lịch sự

Bạn có thể tham khảo mẫu từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng như sau:

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn Quý công ty đã dành cho tôi lời mời tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên A. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi của Quý công ty khá lâu, trong quá trình đó tôi đã tìm được một công việc phù hợp. Do vậy, tôi xin từ chối Quý công ty không thể tham gia buổi phỏng vấn.

Trong tương lai nếu còn cơ hội, tôi hy vọng sẽ được cộng tác với Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng

Hoàng Hải

SĐT:

Gmail:

Trên đây là những lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất nội dung thư mời phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá