blog banner canavi blog banner canavi

6 lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Sau bao quá trình tìm hiểu, chuẩn bị CV xin việc… bạn cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lúc này, bạn cần trả lời thư mời phỏng vấn qua email theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để xác nhận email tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Lưu ý gì khi trả lời thư mời phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng khi viết email xác nhận thư mời phỏng vấn.

1. Tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn xác nhận thư trả lời phỏng vấn thì bạn hãy làm theo yêu cầu. Bạn hãy lưu ý là gửi đến một địa chỉ email cụ thể, tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này chứng minh bạn đã đọc nội dung thư một cách cẩn thận và làm đúng theo hướng dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.


Tuân theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng

2. Thêm họ tên của bạn vào dòng tiêu đề

Có thể nhà tuyển dụng đang sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn, nếu tiêu đề email nhận được không bao gồm tên của bạn thì bạn hãy thêm vào nhằm giúp họ dễ dàng phân biệt email theo cấu trúc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn _ Tên của bạn. Điều này sẽ tốt nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai của bạn.

3. Đừng quên gửi lời chào và lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Lời chào, lời cảm ơn đóng vai trò quan trọng khi bạn trả lời thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng Dear Ms. Hoặc Dear Mr. cùng với tên của người viết thư cho bạn. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen thể hiện sự chân thật cùng thái độ lịch sự. Theo đó, bạn không quên gửi lời cảm ơn về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu về công việc ứng tuyển.

4. Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn lựa chọn thời gian phỏng vấn, bạn hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất với mình. Khi đó, bạn hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, nên tránh 2 ngày là thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian mọi người dễ bị phân tâm. Nếu họ không đưa thời gian cụ thể, bạn hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái rồi trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.


Chú ý thời gian phỏng vấn nhé!

5. Hỏi về các thông tin cần thiết

Thông thường email xác nhận phỏng vấn gửi đến các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ cung cấp chi tiết các thông tin:

  • Tên nhà tuyển dụng.

  • Chức vụ của nhà tuyển dụng.

  • Vị trí công việc.

  • Loại hình phỏng vấn: Điện thoại, video, trực tiếp.

  • Tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn.

  • Thời gian và địa điểm phỏng vấn cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các lưu ý về hồ sơ, trang phục.

  • Nếu email của nhà tuyển dụng không có những thông tin này thì bạn đừng ngần ngại hỏi họ trong thư trả lời thư mời phỏng vấn.

Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn có cần mang theo tài liệu gì khác ngoài CV xin việc không. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy bạn nên cân nhắc đem theo những tài liệu mà bạn nghĩ có lợi cho buổi phỏng vấn ngay cả khi nhà tuyển dụng thể hiện họ không muốn xem tài liệu gì khác ngoài CV của bạn.

6. Từ chối tham gia buổi phỏng vấn

Có những bạn rơi vào trường hợp cùng một thời điểm nhiều nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Với những công ty bạn xác nhận email sẽ tham gia phỏng vấn thì không sao, nhưng với những công ty bạn muốn từ chối không tham gia phỏng vấn để không mất lòng nhà tuyển dụng. Vậy trong trường hợp từ chối bạn cũng cần viết thư phản hồi lại nhà tuyển dụng biết được. Nếu bạn không phỏng vấn và cũng không phản hồi gì thì hồ sơ của bạn sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Sau này bạn muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời đi phỏng vấn của bạn rất thấp.


Nếu không thể tham gia phỏng vấn, hãy từ chối một cách lịch sự

Bạn có thể tham khảo mẫu từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng như sau:

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn Quý công ty đã dành cho tôi lời mời tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên A. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi của Quý công ty khá lâu, trong quá trình đó tôi đã tìm được một công việc phù hợp. Do vậy, tôi xin từ chối Quý công ty không thể tham gia buổi phỏng vấn.

Trong tương lai nếu còn cơ hội, tôi hy vọng sẽ được cộng tác với Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng

Hoàng Hải

SĐT:

Gmail:

Trên đây là những lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất nội dung thư mời phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018