blog banner canavi

6 lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Sau bao quá trình tìm hiểu, chuẩn bị CV xin việc… bạn cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lúc này, bạn cần trả lời thư mời phỏng vấn qua email theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để xác nhận email tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Lưu ý gì khi trả lời thư mời phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng khi viết email xác nhận thư mời phỏng vấn.

1. Tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn xác nhận thư trả lời phỏng vấn thì bạn hãy làm theo yêu cầu. Bạn hãy lưu ý là gửi đến một địa chỉ email cụ thể, tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này chứng minh bạn đã đọc nội dung thư một cách cẩn thận và làm đúng theo hướng dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.


Tuân theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng

2. Thêm họ tên của bạn vào dòng tiêu đề

Có thể nhà tuyển dụng đang sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn, nếu tiêu đề email nhận được không bao gồm tên của bạn thì bạn hãy thêm vào nhằm giúp họ dễ dàng phân biệt email theo cấu trúc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn _ Tên của bạn. Điều này sẽ tốt nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai của bạn.

3. Đừng quên gửi lời chào và lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Lời chào, lời cảm ơn đóng vai trò quan trọng khi bạn trả lời thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng Dear Ms. Hoặc Dear Mr. cùng với tên của người viết thư cho bạn. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen thể hiện sự chân thật cùng thái độ lịch sự. Theo đó, bạn không quên gửi lời cảm ơn về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu về công việc ứng tuyển.

4. Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn lựa chọn thời gian phỏng vấn, bạn hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất với mình. Khi đó, bạn hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, nên tránh 2 ngày là thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian mọi người dễ bị phân tâm. Nếu họ không đưa thời gian cụ thể, bạn hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái rồi trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.


Chú ý thời gian phỏng vấn nhé!

5. Hỏi về các thông tin cần thiết

Thông thường email xác nhận phỏng vấn gửi đến các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ cung cấp chi tiết các thông tin:

  • Tên nhà tuyển dụng.

  • Chức vụ của nhà tuyển dụng.

  • Vị trí công việc.

  • Loại hình phỏng vấn: Điện thoại, video, trực tiếp.

  • Tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn.

  • Thời gian và địa điểm phỏng vấn cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các lưu ý về hồ sơ, trang phục.

  • Nếu email của nhà tuyển dụng không có những thông tin này thì bạn đừng ngần ngại hỏi họ trong thư trả lời thư mời phỏng vấn.

Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn có cần mang theo tài liệu gì khác ngoài CV xin việc không. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy bạn nên cân nhắc đem theo những tài liệu mà bạn nghĩ có lợi cho buổi phỏng vấn ngay cả khi nhà tuyển dụng thể hiện họ không muốn xem tài liệu gì khác ngoài CV của bạn.

6. Từ chối tham gia buổi phỏng vấn

Có những bạn rơi vào trường hợp cùng một thời điểm nhiều nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Với những công ty bạn xác nhận email sẽ tham gia phỏng vấn thì không sao, nhưng với những công ty bạn muốn từ chối không tham gia phỏng vấn để không mất lòng nhà tuyển dụng. Vậy trong trường hợp từ chối bạn cũng cần viết thư phản hồi lại nhà tuyển dụng biết được. Nếu bạn không phỏng vấn và cũng không phản hồi gì thì hồ sơ của bạn sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Sau này bạn muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời đi phỏng vấn của bạn rất thấp.


Nếu không thể tham gia phỏng vấn, hãy từ chối một cách lịch sự

Bạn có thể tham khảo mẫu từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng như sau:

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn Quý công ty đã dành cho tôi lời mời tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên A. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi của Quý công ty khá lâu, trong quá trình đó tôi đã tìm được một công việc phù hợp. Do vậy, tôi xin từ chối Quý công ty không thể tham gia buổi phỏng vấn.

Trong tương lai nếu còn cơ hội, tôi hy vọng sẽ được cộng tác với Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng

Hoàng Hải

SĐT:

Gmail:

Trên đây là những lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất nội dung thư mời phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá