blog banner canavi blog banner canavi

6 lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Sau bao quá trình tìm hiểu, chuẩn bị CV xin việc… bạn cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Lúc này, bạn cần trả lời thư mời phỏng vấn qua email theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để xác nhận email tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Lưu ý gì khi trả lời thư mời phỏng vấn? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý quan trọng khi viết email xác nhận thư mời phỏng vấn.

1. Tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn xác nhận thư trả lời phỏng vấn thì bạn hãy làm theo yêu cầu. Bạn hãy lưu ý là gửi đến một địa chỉ email cụ thể, tuân theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Điều này chứng minh bạn đã đọc nội dung thư một cách cẩn thận và làm đúng theo hướng dẫn mà nhà tuyển dụng yêu cầu.


Tuân theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng

2. Thêm họ tên của bạn vào dòng tiêu đề

Có thể nhà tuyển dụng đang sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn, nếu tiêu đề email nhận được không bao gồm tên của bạn thì bạn hãy thêm vào nhằm giúp họ dễ dàng phân biệt email theo cấu trúc: Tên công việc xác nhận phỏng vấn _ Tên của bạn. Điều này sẽ tốt nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai của bạn.

3. Đừng quên gửi lời chào và lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Lời chào, lời cảm ơn đóng vai trò quan trọng khi bạn trả lời thư mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng Dear Ms. Hoặc Dear Mr. cùng với tên của người viết thư cho bạn. Đây là lời chào phù hợp cho những người bạn mới quen thể hiện sự chân thật cùng thái độ lịch sự. Theo đó, bạn không quên gửi lời cảm ơn về lời mời phỏng vấn và thể hiện sự quan tâm muốn tìm hiểu về công việc ứng tuyển.

4. Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn lựa chọn thời gian phỏng vấn, bạn hãy chọn ngày và giờ thuận tiện nhất với mình. Khi đó, bạn hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, nên tránh 2 ngày là thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian mọi người dễ bị phân tâm. Nếu họ không đưa thời gian cụ thể, bạn hãy đề xuất một hoặc hai thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái rồi trả lời thư mời phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.


Chú ý thời gian phỏng vấn nhé!

5. Hỏi về các thông tin cần thiết

Thông thường email xác nhận phỏng vấn gửi đến các ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ cung cấp chi tiết các thông tin:

  • Tên nhà tuyển dụng.

  • Chức vụ của nhà tuyển dụng.

  • Vị trí công việc.

  • Loại hình phỏng vấn: Điện thoại, video, trực tiếp.

  • Tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn.

  • Thời gian và địa điểm phỏng vấn cùng các thông tin khác như hướng dẫn đường đi hoặc các lưu ý về hồ sơ, trang phục.

  • Nếu email của nhà tuyển dụng không có những thông tin này thì bạn đừng ngần ngại hỏi họ trong thư trả lời thư mời phỏng vấn.

Bên cạnh đó, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn có cần mang theo tài liệu gì khác ngoài CV xin việc không. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên có sự chuẩn bị chu đáo. Vì vậy bạn nên cân nhắc đem theo những tài liệu mà bạn nghĩ có lợi cho buổi phỏng vấn ngay cả khi nhà tuyển dụng thể hiện họ không muốn xem tài liệu gì khác ngoài CV của bạn.

6. Từ chối tham gia buổi phỏng vấn

Có những bạn rơi vào trường hợp cùng một thời điểm nhiều nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn. Với những công ty bạn xác nhận email sẽ tham gia phỏng vấn thì không sao, nhưng với những công ty bạn muốn từ chối không tham gia phỏng vấn để không mất lòng nhà tuyển dụng. Vậy trong trường hợp từ chối bạn cũng cần viết thư phản hồi lại nhà tuyển dụng biết được. Nếu bạn không phỏng vấn và cũng không phản hồi gì thì hồ sơ của bạn sẽ lọt vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Sau này bạn muốn ứng tuyển lại thì cơ hội được mời đi phỏng vấn của bạn rất thấp.


Nếu không thể tham gia phỏng vấn, hãy từ chối một cách lịch sự

Bạn có thể tham khảo mẫu từ chối lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng như sau:

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn Quý công ty đã dành cho tôi lời mời tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên A. Tuy nhiên, do thời gian phản hồi của Quý công ty khá lâu, trong quá trình đó tôi đã tìm được một công việc phù hợp. Do vậy, tôi xin từ chối Quý công ty không thể tham gia buổi phỏng vấn.

Trong tương lai nếu còn cơ hội, tôi hy vọng sẽ được cộng tác với Quý công ty.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng

Hoàng Hải

SĐT:

Gmail:

Trên đây là những lưu ý khi trả lời thư mời phỏng vấn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất nội dung thư mời phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích