blog banner canavi

6 lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn

Một trong điều ứng viên phàn nàn nhiều nhất chính là nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn. Đây là trường hợp quen thuộc có thể bắt gặp ở bất kỳ ngành nào. Vậy lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn là gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

1. Nhà tuyển dụng đang xem xét

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng đang xem xét

Chần chừ là điều quen thuộc trong tuyển dụng. Thật vậy, nếu nhà tuyển dụng có hai ứng viên xuất sắc và đang cố gắng xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn, tất cả ứng viên đều sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng. Họ sẽ không được nhà tuyển dụng hồi âm bất kỳ điều gì cho đến khi quyết định được đưa ra. Điều bạn cần làm là chờ đợi. Thậm chí, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

2. Nhà tuyển dụng trốn chạy

Lý do thứ hai mà nhà tuyển dụng không hồi âm sau khi phỏng vấn chính là họ trốn chạy việc phải làm đưa ra tin xấu cho ứng viên. Việc phải gửi email hay thực hiện cuộc gọi để thông báo với ứng viên rằng họ không được nhận công việc khiến nhiều nhà tuyển dụng áp lực, đặc biệt là sau khi nhà tuyển dụng đã gặp gỡ và nói chuyện cùng ứng viên.

Do đó, nhiều người thường bỏ qua không thực hiện hoặc chần chừ cho đến khi quá lâu sau phỏng vấn và nghĩ rằng không cần thiết phải liên lạc thông báo cho ứng viên về tin xấu này nữa. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ hết sức sai lầm của nhà tuyển dụng khiến mất hình ảnh và sự chuyên nghiệp của công ty.

3. Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

Thông thường, các ứng viên không trúng tuyển sẽ yêu cầu các nhà tuyển dụng phản hồi về:

  • Lý do họ không nhận được công việc.

  • Những điều họ có thể làm gì trong tương lai.

  • Những đề xuất của nhà tuyển dụng.

Đôi khi, các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn không trả lời, thay vì phải chịu trách nhiệm, làm mất lòng hay thậm chí tranh cãi với ứng viên do những phản hồi không phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng không hồi âm vì họ không muốn tiết lộ lý do với ứng viên.

Đó có thể là một điều gì đó mà ứng viên không thể sửa chữa, chẳng hạn như tính cách của họ, quê quán .. Hay thậm chí đó có thể là một yếu tố chủ quan và không có cơ sở như khắc mệnh …

4. Công việc không còn

Đây là một trong những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm thể hiện sự kém chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Cụ thể, quá trình tuyển dụng có thể bị gián đoạn khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên bên ngoài nhưng sau đó có một vài người nội bộ vươn lên. Và công ty quyết định lựa chọn nhân viên nội bộ để tiết kiệm thời gian đào tạo làm quen với văn hóa và môi trường làm việc. Điều này không hề bắt nguồn từ lý do chất lượng hay sự phù hợp của ứng viên.

5. Người quản lý tuyển dụng không phải là người quyết định

Đôi khi người quản lý tuyển dụng cần được sự chấp thuận từ đội của họ, cấp trên hoặc các đội khác trước khi trả lời. Điều này bắt nguồn từ thủ tục hành chính phức tạp của một số công ty hiện nay. Do đó, nhà tuyển dụng không hồi âm bạn rất lâu sau khi phỏng vấn vì phải chờ câu trả lời.

6. Nhà tuyển dụng thô lỗ

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng thô lỗ

Nghề nghiệp nào cũng có thể xuất hiện những người thô lỗ, ngành tuyển dụng nhân sự cũng không ngoại lệ. Nhiều khi việc bạn không nhận được hồi âm đơn giản xuất phát từ việc nhà tuyển dụng thô lỗ và cho rằng không cần thiết phải liên lạc với những người bị loại. Nếu gặp trường hợp này, nhiều khi bạn nên cảm thấy may mắn vì không phải làm việc với những người như vậy.

Tóm lại, việc nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên là một việc làm hết sức sai lầm. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh và cơ hội tuyển dụng những ứng viên tài năng tương lai của công ty. Và đối với những công ty như vậy, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục ứng tuyển hay chờ đợi cơ hội nghề nghiệp tương lai trong công ty này.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên sau khi phỏng vấn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá