blog banner canavi blog banner canavi

6 lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn

Một trong điều ứng viên phàn nàn nhiều nhất chính là nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn. Đây là trường hợp quen thuộc có thể bắt gặp ở bất kỳ ngành nào. Vậy lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn là gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

1. Nhà tuyển dụng đang xem xét

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng đang xem xét

Chần chừ là điều quen thuộc trong tuyển dụng. Thật vậy, nếu nhà tuyển dụng có hai ứng viên xuất sắc và đang cố gắng xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn, tất cả ứng viên đều sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng. Họ sẽ không được nhà tuyển dụng hồi âm bất kỳ điều gì cho đến khi quyết định được đưa ra. Điều bạn cần làm là chờ đợi. Thậm chí, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

2. Nhà tuyển dụng trốn chạy

Lý do thứ hai mà nhà tuyển dụng không hồi âm sau khi phỏng vấn chính là họ trốn chạy việc phải làm đưa ra tin xấu cho ứng viên. Việc phải gửi email hay thực hiện cuộc gọi để thông báo với ứng viên rằng họ không được nhận công việc khiến nhiều nhà tuyển dụng áp lực, đặc biệt là sau khi nhà tuyển dụng đã gặp gỡ và nói chuyện cùng ứng viên.

Do đó, nhiều người thường bỏ qua không thực hiện hoặc chần chừ cho đến khi quá lâu sau phỏng vấn và nghĩ rằng không cần thiết phải liên lạc thông báo cho ứng viên về tin xấu này nữa. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ hết sức sai lầm của nhà tuyển dụng khiến mất hình ảnh và sự chuyên nghiệp của công ty.

3. Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

Thông thường, các ứng viên không trúng tuyển sẽ yêu cầu các nhà tuyển dụng phản hồi về:

  • Lý do họ không nhận được công việc.

  • Những điều họ có thể làm gì trong tương lai.

  • Những đề xuất của nhà tuyển dụng.

Đôi khi, các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn không trả lời, thay vì phải chịu trách nhiệm, làm mất lòng hay thậm chí tranh cãi với ứng viên do những phản hồi không phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng không hồi âm vì họ không muốn tiết lộ lý do với ứng viên.

Đó có thể là một điều gì đó mà ứng viên không thể sửa chữa, chẳng hạn như tính cách của họ, quê quán .. Hay thậm chí đó có thể là một yếu tố chủ quan và không có cơ sở như khắc mệnh …

4. Công việc không còn

Đây là một trong những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm thể hiện sự kém chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Cụ thể, quá trình tuyển dụng có thể bị gián đoạn khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên bên ngoài nhưng sau đó có một vài người nội bộ vươn lên. Và công ty quyết định lựa chọn nhân viên nội bộ để tiết kiệm thời gian đào tạo làm quen với văn hóa và môi trường làm việc. Điều này không hề bắt nguồn từ lý do chất lượng hay sự phù hợp của ứng viên.

5. Người quản lý tuyển dụng không phải là người quyết định

Đôi khi người quản lý tuyển dụng cần được sự chấp thuận từ đội của họ, cấp trên hoặc các đội khác trước khi trả lời. Điều này bắt nguồn từ thủ tục hành chính phức tạp của một số công ty hiện nay. Do đó, nhà tuyển dụng không hồi âm bạn rất lâu sau khi phỏng vấn vì phải chờ câu trả lời.

6. Nhà tuyển dụng thô lỗ

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng thô lỗ

Nghề nghiệp nào cũng có thể xuất hiện những người thô lỗ, ngành tuyển dụng nhân sự cũng không ngoại lệ. Nhiều khi việc bạn không nhận được hồi âm đơn giản xuất phát từ việc nhà tuyển dụng thô lỗ và cho rằng không cần thiết phải liên lạc với những người bị loại. Nếu gặp trường hợp này, nhiều khi bạn nên cảm thấy may mắn vì không phải làm việc với những người như vậy.

Tóm lại, việc nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên là một việc làm hết sức sai lầm. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh và cơ hội tuyển dụng những ứng viên tài năng tương lai của công ty. Và đối với những công ty như vậy, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục ứng tuyển hay chờ đợi cơ hội nghề nghiệp tương lai trong công ty này.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên sau khi phỏng vấn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018