blog banner canavi

6 lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn

Một trong điều ứng viên phàn nàn nhiều nhất chính là nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn. Đây là trường hợp quen thuộc có thể bắt gặp ở bất kỳ ngành nào. Vậy lý do nhà tuyển dụng không hồi âm sau phỏng vấn là gì? Dưới đây là chia sẻ của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

 

1. Nhà tuyển dụng đang xem xét

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng đang xem xét

Chần chừ là điều quen thuộc trong tuyển dụng. Thật vậy, nếu nhà tuyển dụng có hai ứng viên xuất sắc và đang cố gắng xem xét để đưa ra quyết định lựa chọn, tất cả ứng viên đều sẽ bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng. Họ sẽ không được nhà tuyển dụng hồi âm bất kỳ điều gì cho đến khi quyết định được đưa ra. Điều bạn cần làm là chờ đợi. Thậm chí, bạn có thể sẽ không bao giờ nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

2. Nhà tuyển dụng trốn chạy

Lý do thứ hai mà nhà tuyển dụng không hồi âm sau khi phỏng vấn chính là họ trốn chạy việc phải làm đưa ra tin xấu cho ứng viên. Việc phải gửi email hay thực hiện cuộc gọi để thông báo với ứng viên rằng họ không được nhận công việc khiến nhiều nhà tuyển dụng áp lực, đặc biệt là sau khi nhà tuyển dụng đã gặp gỡ và nói chuyện cùng ứng viên.

Do đó, nhiều người thường bỏ qua không thực hiện hoặc chần chừ cho đến khi quá lâu sau phỏng vấn và nghĩ rằng không cần thiết phải liên lạc thông báo cho ứng viên về tin xấu này nữa. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ hết sức sai lầm của nhà tuyển dụng khiến mất hình ảnh và sự chuyên nghiệp của công ty.

3. Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng không muốn tiết lộ lý do

Thông thường, các ứng viên không trúng tuyển sẽ yêu cầu các nhà tuyển dụng phản hồi về:

  • Lý do họ không nhận được công việc.

  • Những điều họ có thể làm gì trong tương lai.

  • Những đề xuất của nhà tuyển dụng.

Đôi khi, các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn không trả lời, thay vì phải chịu trách nhiệm, làm mất lòng hay thậm chí tranh cãi với ứng viên do những phản hồi không phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều nhà tuyển dụng không hồi âm vì họ không muốn tiết lộ lý do với ứng viên.

Đó có thể là một điều gì đó mà ứng viên không thể sửa chữa, chẳng hạn như tính cách của họ, quê quán .. Hay thậm chí đó có thể là một yếu tố chủ quan và không có cơ sở như khắc mệnh …

4. Công việc không còn

Đây là một trong những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm thể hiện sự kém chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Cụ thể, quá trình tuyển dụng có thể bị gián đoạn khi nhà tuyển dụng phỏng vấn ứng viên bên ngoài nhưng sau đó có một vài người nội bộ vươn lên. Và công ty quyết định lựa chọn nhân viên nội bộ để tiết kiệm thời gian đào tạo làm quen với văn hóa và môi trường làm việc. Điều này không hề bắt nguồn từ lý do chất lượng hay sự phù hợp của ứng viên.

5. Người quản lý tuyển dụng không phải là người quyết định

Đôi khi người quản lý tuyển dụng cần được sự chấp thuận từ đội của họ, cấp trên hoặc các đội khác trước khi trả lời. Điều này bắt nguồn từ thủ tục hành chính phức tạp của một số công ty hiện nay. Do đó, nhà tuyển dụng không hồi âm bạn rất lâu sau khi phỏng vấn vì phải chờ câu trả lời.

6. Nhà tuyển dụng thô lỗ

nhà tuyển dụng không hồi âm
Nhà tuyển dụng thô lỗ

Nghề nghiệp nào cũng có thể xuất hiện những người thô lỗ, ngành tuyển dụng nhân sự cũng không ngoại lệ. Nhiều khi việc bạn không nhận được hồi âm đơn giản xuất phát từ việc nhà tuyển dụng thô lỗ và cho rằng không cần thiết phải liên lạc với những người bị loại. Nếu gặp trường hợp này, nhiều khi bạn nên cảm thấy may mắn vì không phải làm việc với những người như vậy.

Tóm lại, việc nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên là một việc làm hết sức sai lầm. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh và cơ hội tuyển dụng những ứng viên tài năng tương lai của công ty. Và đối với những công ty như vậy, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục ứng tuyển hay chờ đợi cơ hội nghề nghiệp tương lai trong công ty này.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về những lý do nhà tuyển dụng không hồi âm với ứng viên sau khi phỏng vấn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá