blog banner canavi blog banner canavi

6 mẹo giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp khách hàng hiệu quả

Nếu bạn không thể giao tiếp với khách hàng hiệu quả, khách hàng của bạn có thể dễ dàng lựa chọn việc không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn, và thậm chí chuyển sang tin tưởng đối thủ của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 6 mẹo giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp khách hàng hiệu quả dành cho bạn.

1/ Kiên nhẫn

kỹ năng giao tiếp khách hàng
Kiên nhẫn

Một khách hàng tiếp cận với bạn khi họ không chắc chắn, bối rối hoặc có khiếu nại. Anh ta đôi khi có thể tức giận vì thông tin sai lệch hoặc vì anh ta cảm thấy rằng mình đã bị đối xử bất công.

Trong tất cả tình huống này, điều bạn cần là sự kiên nhẫn để hiểu vấn đề, đưa ra giải pháp đúng với nhu cầu và vấn đề của họ. Nhờ kiên nhẫn, bạn có thể nắm bắt các chi tiết tốt hơn, qua đó, kỹ năng giao tiếp khách hàng của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể gặp phải những hậu quả nghiêm trọng như gây ra sự tức giận của khách hàng, đưa ra những biện pháp tồi khi không kiên nhẫn với khách hàng của bạn. Vì vậy, khi giao tiếp với khách, hãy thật kiên nhẫn lắng nghe họ.

2/ Độ chính xác của thông tin là chìa khóa

Kỹ năng giao tiếp khách hàng của bạn có thể được cải thiện nhờ việc đưa ra các thông tin chính xác, đáng tin cậy cho khách hàng. Thật vậy, những thông tin chính xác sẽ khiến khách hàng tin tưởng và hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn những thông tin sai lệch.

Thậm chí, chỉ vì một thông tin sai lệch nhỏ, điều này có thể khiến khách hàng cho rằng công ty bạn lừa đảo, ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Vì vậy, khi trao đổi với khách hàng, hãy đảm bảo rằng các thông tin bạn đưa ra đều có căn cứ xác thực và là những thông tin chính xác.

3/ Cách tiếp cận chủ động

kỹ năng giao tiếp khách hàng
Cách tiếp cận chủ động

Khi một khách hàng đã gọi cho bạn để giải quyết vấn đề, có thể việc giải quyết mất nhiều thời gian hơn dự đoán. Trong những tình huống như vậy, khi bạn có một khách hàng chờ phản hồi của bạn, hãy chủ động và thông báo cho khách hàng về tiến trình thay vì để khách hàng liên lạc với bạn nhiều lần để cập nhật.

Ngoài ra, đưa một số câu hỏi thường gặp lên website công ty bạn là một ý tưởng hay để khách hàng không cần phải gọi cho bạn để truy vấn thông tin và giải đáp thắc mắc.

4/ Tập trung lắng nghe khách hàng

Trong khi tham gia giải quyết khiếu nại của khách hàng, nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ chi tiết quan trọng nào, nó sẽ chỉ làm tình hình trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, hãy chặn những tiếng ồn xung quanh và tập trung hoàn toàn lắng nghe khách hàng. Một cây bút và giấy để viết ghi chú sẽ rất hữu ích để bạn ghi nhớ các chi tiết quan trọng.

Điều này góp phần cải thiện kỹ năng giao tiếp khách hàng của bạn, đồng thời nó cũng giúp đưa ra các giải pháp và lời khuyên chính xác hơn.

5/ Tránh làm gián đoạn

kỹ năng giao tiếp khách hàng
Tránh làm gián đoạn

Khi khách hàng phàn nàn hoặc cho bạn biết các sự kiện dẫn đến sự thất vọng của họ, đừng ngắt lời. Bạn có thể đã nghe những dòng tương tự trước đây và bạn có thể nghĩ rằng việc cung cấp một giải pháp nhanh chóng sẽ mang lại dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Tuy nhiên, làm gián đoạn khách hàng thực sự làm họ khó chịu và khiến họ cảm thấy giải pháp của bạn ít giá trị hơn.

6/ Hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ công ty

Không điều gì giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp khách hàng bằng việc hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ công ty. Những thắc mắc và phản hồi của khách hàng có thể về bất cứ chủ đề nào, tuy nhiên, các chủ đề chủ yếu vẫn thường xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ công ty bạn.

Không có lý do gì để một nhân viên không nhận thức hoặc thành thạo với các sản phẩm / dịch vụ mà tổ chức của anh ta cung cấp. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm vững chúng trước khi thực hiện giao tiếp với khách hàng của bạn. Và trong trường hợp bạn không rõ một số vấn đề, hãy chủ động hỏi những người có thể giải đáp và xin phép khách hàng vì sự bất tiện này.

Nắm vững 6 mẹo quan trọng trên đây, bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp khách hàng và trở thành một nhân viên giỏi trong lĩnh vực của bạn. Canavi mong rằng bài viết hữu ích với bạn trong việc cải thiện hiệu suất làm việc và phát triển trong công việc. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018