blog banner canavi

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

Để tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc và phù hợp với nhu cầu nhân sự của công ty. Các tổ chức, nhà tuyển dụng cần có kỹ năng phỏng vấn khéo léo. Dưới đây là 6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc mà Canavi xin chia sẻ với bạn.

>  Các công ty cần tuyển dụng ứng viên tốt nhất như thế nào?

>  5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

1. Nghiên cứu trước về ứng viên

Những người phỏng vấn giỏi luôn nghiên cứu về kỹ càng về ứng viên trước khi thực hiện phỏng vấn. Thậm chí còn có một nhân viên chuyên có nhiệm vụ thu thập các thông tin cần thiết về ứng viên.

Nếu bạn có thể làm được như vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu về những ứng viên bạn sẽ phỏng vấn. Một chút quen thuộc sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để khai thác về ứng viên hơn.

Do đó, nghiên cứu trước về ứng viên là mẹo đầu tiên trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc Canavi chia sẻ với bạn.

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

2. Phù hợp với ứng viên

Chỉ khi ứng viên cảm thấy thoải mái, họ mới có thể chia sẻ với bạn các thông tin cần thiết để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc.

Vậy làm thế nào để bạn làm cho ai đó cảm thấy thoải mái hơn? Những người phỏng vấn tuyệt vời làm điều đó bằng cách ứng xử với ứng viên ở dưới góc độ của họ. Điều đó có nghĩa là phù hợp với tâm trạng, phong cách ngôn ngữ của ứng viên, trong đó có cả ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ, nếu thấy ứng viên có vẻ lo lắng và mất bình tĩnh, bạn có thể mời ứng viên nước uống và hỏi họ về một số sở thích, điều họ hay làm để giảm căng thẳng.

Mặt khác, khi đưa ra câu hỏi, bạn không nên hỏi những câu hỏi chung chung mà hãy cụ thể hóa các câu hỏi phù hợp với từng ứng viên. Điều này sẽ giúp bạn khai thác hiệu quả được những thông tin có ích cho việc xem xét tuyển dụng.

3. Lắng nghe đúng cách

Mẹo tiếp theo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng chính là lắng nghe đúng cách. Đây tưởng như là phần đơn giản nhất của việc thực hiện một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, trong thực tế, việc lắng nghe đúng cách lại thường là phần khó khăn nhất.

Những người phỏng vấn xuất sắc thường có kỹ năng để trở nên lão luyện trọng việc lắng nghe không chỉ lời của ứng viên mà còn cả giọng điệu, những khoảng dừng, sắc thái câu trả lời và những gì không được trả lời.

Nhờ việc lắng nghe tích cực và đúng cách này cho phép bạn biết:

  • Khi nào nên chuyển sang chủ đề mới.
  • Thời điểm nào để thăm dò sâu hơn với câu hỏi tiếp theo.
  • Suy nghĩ và khả năng của ứng viên để phù hợp với công việc.

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

4. Phát huy sức mạnh của sự im lặng

Những nhà tuyển dụng xuất sắc là bậc thầy trong việc phát huy sức mạnh của sự im lặng. Khi họ cảm thấy ứng viên đang giữ lại một điều gì đó về chủ đề đang nói, họ sẽ thường sử dụng sức mạnh của sự im lặng ở cuối câu trả lời. Nhờ sự im lặng này, nhà tuyển dụng có thể khai thác được nhiều thông tin hơn.

Thật vậy, ứng viên sẽ có xu hướng mở rộng những gì anh ta/chị ta nói hoặc họ sẽ đi theo hướng khác xuất phát từ xu hướng tự nhiên của chúng ta là lấp đầy sự im lặng. Dù bằng cách nào, họ cũng đã mở rộng phản ứng của bản thân và từ đó, bạn có thể đánh giá thêm về ứng viên. Do đó, mẹo hữu ích tiếp theo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng chính là phát huy sức mạnh của sự im lặng.

5. Nuôi dưỡng trí tò mò

Tất cả những kỹ thuật trên đều được thử và đã hiệu quả. Tuy nhiên, chúng sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp với một phẩm chất đơn giản từ phía người phỏng vấn, nhà tuyển dụng. Đó là sự tò mò.

Một niềm đam mê thực sự để tìm hiểu về những người xung quanh bạn sẽ giúp bạn đi xa hơn bất kỳ mẹo hay thậm chí kỹ năng giao tiếp bóng bẩy nhất.

Để nuôi dưỡng trí tò mò trong cuộc sống, bạn có thể bắt đầu bằng cách:

  • Chú ý thêm chi tiết các vấn đề, những điều thu hút bạn.
  • Đào sâu vào những ý tưởng thu hút sự quan tâm của bạn.
  • Cảnh giác với những người xung quanh.
  • Luôn đặt câu hỏi và không bao giờ ngừng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

6. Sức mạnh của việc quên mình

Tất cả chúng ta đều muốn là người lắng nghe tốt và người tò mò giỏi để khai thác được nhiều thông tin của ứng viên nhất. Tuy nhiên, có một điều nhỏ cản trở chúng ta làm điều này, đó chính là bản ngã.

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

Theo Robin Dreeke (người hướng dẫn chính trong Trung tâm đào tạo phản gián của FBI) chia sẻ: “Hầu hết thời gian, khi hai cá nhân tham gia vào một cuộc trò chuyện, mỗi người kiên nhẫn chờ đợi người kia thực hiện bất kỳ câu chuyện nào mà anh ấy hoặc cô ấy đang kể. Sau đó, người khác kể câu chuyện của chính mình, thường là về một chủ đề liên quan và thường cố gắng để có một câu chuyện hay hơn và thú vị hơn. Các cá nhân thực hành đình chỉ bản ngã, quên đi bản thân tốt, sẽ tiếp tục khuyến khích cá nhân khác nói về câu chuyện của mình, bỏ qua nhu cầu của riêng họ để chia sẻ những gì họ nghĩ là một câu chuyện tuyệt vời.”

Do đó, việc quên đi nhu cầu thể hiện bản thân và chia sẻ câu chuyện của mình sẽ là mẹo vô cùng hiệu quả trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng để giúp bạn tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Cụ thể, bạn cần chống lại sự thôi thúc muốn kể câu chuyện của bản thân và thay vào đó tập trung vào việc đặt câu hỏi cho ứng viên, lắng nghe câu trả lời. Qua đó, bạn có thể khai thác được những thông tin cực kỳ hữu ích, giúp đánh giá chính xác sự phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp. Từ đây, bạn giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân sự.

Trên đây 6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc mà Canavi xin chia sẻ với bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm của ứng viên như thế nào?

>  Các kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí tìm được nhân tài nhanh chóng

 

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá