blog banner canavi

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

Để tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc và phù hợp với nhu cầu nhân sự của công ty. Các tổ chức, nhà tuyển dụng cần có kỹ năng phỏng vấn khéo léo. Dưới đây là 6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc mà Canavi xin chia sẻ với bạn.

>  Các công ty cần tuyển dụng ứng viên tốt nhất như thế nào?

>  5 kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng hàng đầu

1. Nghiên cứu trước về ứng viên

Những người phỏng vấn giỏi luôn nghiên cứu về kỹ càng về ứng viên trước khi thực hiện phỏng vấn. Thậm chí còn có một nhân viên chuyên có nhiệm vụ thu thập các thông tin cần thiết về ứng viên.

Nếu bạn có thể làm được như vậy, hãy dành thời gian để nghiên cứu về những ứng viên bạn sẽ phỏng vấn. Một chút quen thuộc sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để khai thác về ứng viên hơn.

Do đó, nghiên cứu trước về ứng viên là mẹo đầu tiên trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc Canavi chia sẻ với bạn.

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

2. Phù hợp với ứng viên

Chỉ khi ứng viên cảm thấy thoải mái, họ mới có thể chia sẻ với bạn các thông tin cần thiết để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với công việc.

Vậy làm thế nào để bạn làm cho ai đó cảm thấy thoải mái hơn? Những người phỏng vấn tuyệt vời làm điều đó bằng cách ứng xử với ứng viên ở dưới góc độ của họ. Điều đó có nghĩa là phù hợp với tâm trạng, phong cách ngôn ngữ của ứng viên, trong đó có cả ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ, nếu thấy ứng viên có vẻ lo lắng và mất bình tĩnh, bạn có thể mời ứng viên nước uống và hỏi họ về một số sở thích, điều họ hay làm để giảm căng thẳng.

Mặt khác, khi đưa ra câu hỏi, bạn không nên hỏi những câu hỏi chung chung mà hãy cụ thể hóa các câu hỏi phù hợp với từng ứng viên. Điều này sẽ giúp bạn khai thác hiệu quả được những thông tin có ích cho việc xem xét tuyển dụng.

3. Lắng nghe đúng cách

Mẹo tiếp theo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng chính là lắng nghe đúng cách. Đây tưởng như là phần đơn giản nhất của việc thực hiện một buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, trong thực tế, việc lắng nghe đúng cách lại thường là phần khó khăn nhất.

Những người phỏng vấn xuất sắc thường có kỹ năng để trở nên lão luyện trọng việc lắng nghe không chỉ lời của ứng viên mà còn cả giọng điệu, những khoảng dừng, sắc thái câu trả lời và những gì không được trả lời.

Nhờ việc lắng nghe tích cực và đúng cách này cho phép bạn biết:

  • Khi nào nên chuyển sang chủ đề mới.
  • Thời điểm nào để thăm dò sâu hơn với câu hỏi tiếp theo.
  • Suy nghĩ và khả năng của ứng viên để phù hợp với công việc.

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

4. Phát huy sức mạnh của sự im lặng

Những nhà tuyển dụng xuất sắc là bậc thầy trong việc phát huy sức mạnh của sự im lặng. Khi họ cảm thấy ứng viên đang giữ lại một điều gì đó về chủ đề đang nói, họ sẽ thường sử dụng sức mạnh của sự im lặng ở cuối câu trả lời. Nhờ sự im lặng này, nhà tuyển dụng có thể khai thác được nhiều thông tin hơn.

Thật vậy, ứng viên sẽ có xu hướng mở rộng những gì anh ta/chị ta nói hoặc họ sẽ đi theo hướng khác xuất phát từ xu hướng tự nhiên của chúng ta là lấp đầy sự im lặng. Dù bằng cách nào, họ cũng đã mở rộng phản ứng của bản thân và từ đó, bạn có thể đánh giá thêm về ứng viên. Do đó, mẹo hữu ích tiếp theo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng chính là phát huy sức mạnh của sự im lặng.

5. Nuôi dưỡng trí tò mò

Tất cả những kỹ thuật trên đều được thử và đã hiệu quả. Tuy nhiên, chúng sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp với một phẩm chất đơn giản từ phía người phỏng vấn, nhà tuyển dụng. Đó là sự tò mò.

Một niềm đam mê thực sự để tìm hiểu về những người xung quanh bạn sẽ giúp bạn đi xa hơn bất kỳ mẹo hay thậm chí kỹ năng giao tiếp bóng bẩy nhất.

Để nuôi dưỡng trí tò mò trong cuộc sống, bạn có thể bắt đầu bằng cách:

  • Chú ý thêm chi tiết các vấn đề, những điều thu hút bạn.
  • Đào sâu vào những ý tưởng thu hút sự quan tâm của bạn.
  • Cảnh giác với những người xung quanh.
  • Luôn đặt câu hỏi và không bao giờ ngừng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

6. Sức mạnh của việc quên mình

Tất cả chúng ta đều muốn là người lắng nghe tốt và người tò mò giỏi để khai thác được nhiều thông tin của ứng viên nhất. Tuy nhiên, có một điều nhỏ cản trở chúng ta làm điều này, đó chính là bản ngã.

6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc

Theo Robin Dreeke (người hướng dẫn chính trong Trung tâm đào tạo phản gián của FBI) chia sẻ: “Hầu hết thời gian, khi hai cá nhân tham gia vào một cuộc trò chuyện, mỗi người kiên nhẫn chờ đợi người kia thực hiện bất kỳ câu chuyện nào mà anh ấy hoặc cô ấy đang kể. Sau đó, người khác kể câu chuyện của chính mình, thường là về một chủ đề liên quan và thường cố gắng để có một câu chuyện hay hơn và thú vị hơn. Các cá nhân thực hành đình chỉ bản ngã, quên đi bản thân tốt, sẽ tiếp tục khuyến khích cá nhân khác nói về câu chuyện của mình, bỏ qua nhu cầu của riêng họ để chia sẻ những gì họ nghĩ là một câu chuyện tuyệt vời.”

Do đó, việc quên đi nhu cầu thể hiện bản thân và chia sẻ câu chuyện của mình sẽ là mẹo vô cùng hiệu quả trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng để giúp bạn tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Cụ thể, bạn cần chống lại sự thôi thúc muốn kể câu chuyện của bản thân và thay vào đó tập trung vào việc đặt câu hỏi cho ứng viên, lắng nghe câu trả lời. Qua đó, bạn có thể khai thác được những thông tin cực kỳ hữu ích, giúp đánh giá chính xác sự phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp. Từ đây, bạn giúp tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân sự.

Trên đây 6 mẹo trong kỹ năng phỏng vấn của nhà tuyển dụng xuất sắc mà Canavi xin chia sẻ với bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng tuyển việc làm của ứng viên như thế nào?

>  Các kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí tìm được nhân tài nhanh chóng

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá