blog banner canavi blog banner canavi

6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học tốt nhất hiện nay

Bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong ngành học và muốn tìm một công việc để trang trải cuộc sống. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học tốt nhất hiện nay.

6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học hiện nay

1. Nhân viên hành chính văn phòng

Với những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp đang trong quá trình đợi việc thì nhân viên hành chính văn phòng là công việc bạn nên cân nhắc lựa chọn. Công việc ở vị trí này chủ yếu là:

  • Soạn thảo văn bản.

  • Lưu trữ, quản lý hồ sơ, văn bản.

  • Hỗ trợ công tác sự kiện, công đoàn.

  • Chăm sóc khách hàng, nghe điện thoại.

  • Tiếp nhận và xử lý các thông tin chuẩn bị cho các cuộc họp.


Nhân viên hành chính văn phòng

2. PG

Hiện nay tình trạng làm trái ngành trở nên quá quen thuộc. Nghề PG là một trong những nghề kiếm thu nhập khá cao. Để làm công việc này bạn cần có ngoại hình cân đối, dễ nhìn, vui vẻ, hòa đồng và có tinh thần trách nhiệm cao.


PG là một nghề khá phổ biến với các bạn sinh viên

Mức lương cho nghề PG khá cao trên dưới 10 triệu đồng.

3. Cộng tác viên chụp ảnh

Nếu bạn học trường nghệ thuật hay trường báo biết chụp ảnh thì có thể tìm đến công việc chụp ảnh. Có rất nhiều dịp lễ tết trong năm để bạn có thể thực hiện công việc này. Đơn giản là chỉ cần bạn có máy ảnh và biết cách chụp ảnh thì có thể kiếm ra khoản thu nhập kha khá.


Chụp ảnh cho các sự kiện đem lại cho bạn thu nhập khá ổn

4. Cộng tác viên viết bài cho trang web

Nếu bạn là sinh viên khối ngành Nhân văn vừa mới ra trường thì nghề cộng tác viên viết bài cho trang web là lựa chọn phù hợp. Công việc này cần bạn biết viết văn, yêu thích công việc viết đồng thời biết chút thủ thuật là làm được nghề này. Nghề Content marketing hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn.


Với chiếc laptop của mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian khi làm CTV Content

5. Bán hàng online

Một trong những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học khi đang đợi việc đó là kinh doanh online. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường đã lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập, thậm chí đây là nghề chính của các bạn. Với số vốn bỏ ra không quá nhiều, không mặt bằng, không đóng thuế… đây là cách kiếm tiền tốt cho những bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, đang trong thời gian đợi việc.

6. Blogger

Nếu bạn đang rảnh rỗi, đợi việc thì tại sao không tự mình lập một Blog để xây dựng hình ảnh tích cực của mình trên đó? Nếu hàng ngày bạn viết và có lượng độc giả nhất định thì cơ hội việc làm của bạn tự khắc sẽ đến. Để chăm sóc một blog được phát triển bạn cần phải biết đầu tư, nâng cấp cho trang blog của mình thay vì dựa vào những thứ đã có sẵn, miễn phí. Hình ảnh của bạn sẽ được nhiều độc giả đón nhận và cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn.

Do đó, Blogger cũng là một trong những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Những điều sinh viên mới tốt nghiệp nên làm gì trong khi đợi việc

1. Hãy duy trì công việc bán thời gian

Nếu bạn đang làm một công việc part time thì hãy tiếp tục công việc đó, việc đó sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như gặp gỡ mọi người, khám phá năng lực bản thân. Tuy nhiên, bạn nên chọn công việc part time có tính định hướng cho chuyên môn và sở thích của bạn để mang lại những ưu thế khi tìm việc sau này. Ví dụ bạn học ngành báo chí hãy chọn các công việc viết thuê cho các website chẳng hạn.

2. Phát triển duy trì các mối quan hệ

Trong khoảng thời gian đợi việc, bạn hãy tạo dựng và duy trì các mối quan hệ, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người xung quanh, lắng nghe và học hỏi họ nhiều kiến thức. Việc bạn có quan hệ với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp, tìm ra những cơ hội của riêng mình.


Duy trì phát triển các mối quan hệ

3. Học ngoại ngữ hàng ngày

Trau dồi ngoại ngữ là điều bạn không nên bỏ qua kể cả khi bạn đang là sinh viên hay đã ra trường. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn có ngoại ngữ do đó khả năng trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn so với những ứng viên khác. Thậm chí, học ngoại ngữ thành thạo sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này của bạn.

Trên con đường tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân đòi hỏi rất dài và cần thời gian khám phá. Do đó, nếu mới ra trường bạn không nên nóng vội, sốt ruột vì chưa tìm được công việc phù hợp. Hy vọng qua những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học trên đây giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một công việc cho mình. Chúc bạn đọc tìm ra ước mơ và tự tin chinh phục con đường sự nghiệp của mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích