blog banner canavi

6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học tốt nhất hiện nay

Bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong ngành học và muốn tìm một công việc để trang trải cuộc sống. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học tốt nhất hiện nay.

6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học hiện nay

1. Nhân viên hành chính văn phòng

Với những bạn sinh vừa mới tốt nghiệp đang trong quá trình đợi việc thì nhân viên hành chính văn phòng là công việc bạn nên cân nhắc lựa chọn. Công việc ở vị trí này chủ yếu là:

  • Soạn thảo văn bản.

  • Lưu trữ, quản lý hồ sơ, văn bản.

  • Hỗ trợ công tác sự kiện, công đoàn.

  • Chăm sóc khách hàng, nghe điện thoại.

  • Tiếp nhận và xử lý các thông tin chuẩn bị cho các cuộc họp.


Nhân viên hành chính văn phòng

2. PG

Hiện nay tình trạng làm trái ngành trở nên quá quen thuộc. Nghề PG là một trong những nghề kiếm thu nhập khá cao. Để làm công việc này bạn cần có ngoại hình cân đối, dễ nhìn, vui vẻ, hòa đồng và có tinh thần trách nhiệm cao.


PG là một nghề khá phổ biến với các bạn sinh viên

Mức lương cho nghề PG khá cao trên dưới 10 triệu đồng.

3. Cộng tác viên chụp ảnh

Nếu bạn học trường nghệ thuật hay trường báo biết chụp ảnh thì có thể tìm đến công việc chụp ảnh. Có rất nhiều dịp lễ tết trong năm để bạn có thể thực hiện công việc này. Đơn giản là chỉ cần bạn có máy ảnh và biết cách chụp ảnh thì có thể kiếm ra khoản thu nhập kha khá.


Chụp ảnh cho các sự kiện đem lại cho bạn thu nhập khá ổn

4. Cộng tác viên viết bài cho trang web

Nếu bạn là sinh viên khối ngành Nhân văn vừa mới ra trường thì nghề cộng tác viên viết bài cho trang web là lựa chọn phù hợp. Công việc này cần bạn biết viết văn, yêu thích công việc viết đồng thời biết chút thủ thuật là làm được nghề này. Nghề Content marketing hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn.


Với chiếc laptop của mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian khi làm CTV Content

5. Bán hàng online

Một trong những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học khi đang đợi việc đó là kinh doanh online. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường đã lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập, thậm chí đây là nghề chính của các bạn. Với số vốn bỏ ra không quá nhiều, không mặt bằng, không đóng thuế… đây là cách kiếm tiền tốt cho những bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, đang trong thời gian đợi việc.

6. Blogger

Nếu bạn đang rảnh rỗi, đợi việc thì tại sao không tự mình lập một Blog để xây dựng hình ảnh tích cực của mình trên đó? Nếu hàng ngày bạn viết và có lượng độc giả nhất định thì cơ hội việc làm của bạn tự khắc sẽ đến. Để chăm sóc một blog được phát triển bạn cần phải biết đầu tư, nâng cấp cho trang blog của mình thay vì dựa vào những thứ đã có sẵn, miễn phí. Hình ảnh của bạn sẽ được nhiều độc giả đón nhận và cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn.

Do đó, Blogger cũng là một trong những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Những điều sinh viên mới tốt nghiệp nên làm gì trong khi đợi việc

1. Hãy duy trì công việc bán thời gian

Nếu bạn đang làm một công việc part time thì hãy tiếp tục công việc đó, việc đó sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như gặp gỡ mọi người, khám phá năng lực bản thân. Tuy nhiên, bạn nên chọn công việc part time có tính định hướng cho chuyên môn và sở thích của bạn để mang lại những ưu thế khi tìm việc sau này. Ví dụ bạn học ngành báo chí hãy chọn các công việc viết thuê cho các website chẳng hạn.

2. Phát triển duy trì các mối quan hệ

Trong khoảng thời gian đợi việc, bạn hãy tạo dựng và duy trì các mối quan hệ, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người xung quanh, lắng nghe và học hỏi họ nhiều kiến thức. Việc bạn có quan hệ với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp, tìm ra những cơ hội của riêng mình.


Duy trì phát triển các mối quan hệ

3. Học ngoại ngữ hàng ngày

Trau dồi ngoại ngữ là điều bạn không nên bỏ qua kể cả khi bạn đang là sinh viên hay đã ra trường. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn có ngoại ngữ do đó khả năng trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn so với những ứng viên khác. Thậm chí, học ngoại ngữ thành thạo sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này của bạn.

Trên con đường tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân đòi hỏi rất dài và cần thời gian khám phá. Do đó, nếu mới ra trường bạn không nên nóng vội, sốt ruột vì chưa tìm được công việc phù hợp. Hy vọng qua những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học trên đây giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một công việc cho mình. Chúc bạn đọc tìm ra ước mơ và tự tin chinh phục con đường sự nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá