blog banner canavi

6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học tốt nhất hiện nay

Bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong ngành học và muốn tìm một công việc để trang trải cuộc sống. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học tốt nhất hiện nay.

6 việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học hiện nay

1. Nhân viên hành chính văn phòng

Với những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp đang trong quá trình đợi việc thì nhân viên hành chính văn phòng là công việc bạn nên cân nhắc lựa chọn. Công việc ở vị trí này chủ yếu là:

  • Soạn thảo văn bản.

  • Lưu trữ, quản lý hồ sơ, văn bản.

  • Hỗ trợ công tác sự kiện, công đoàn.

  • Chăm sóc khách hàng, nghe điện thoại.

  • Tiếp nhận và xử lý các thông tin chuẩn bị cho các cuộc họp.


Nhân viên hành chính văn phòng

2. PG

Hiện nay tình trạng làm trái ngành trở nên quá quen thuộc. Nghề PG là một trong những nghề kiếm thu nhập khá cao. Để làm công việc này bạn cần có ngoại hình cân đối, dễ nhìn, vui vẻ, hòa đồng và có tinh thần trách nhiệm cao.


PG là một nghề khá phổ biến với các bạn sinh viên

Mức lương cho nghề PG khá cao trên dưới 10 triệu đồng.

3. Cộng tác viên chụp ảnh

Nếu bạn học trường nghệ thuật hay trường báo biết chụp ảnh thì có thể tìm đến công việc chụp ảnh. Có rất nhiều dịp lễ tết trong năm để bạn có thể thực hiện công việc này. Đơn giản là chỉ cần bạn có máy ảnh và biết cách chụp ảnh thì có thể kiếm ra khoản thu nhập kha khá.


Chụp ảnh cho các sự kiện đem lại cho bạn thu nhập khá ổn

4. Cộng tác viên viết bài cho trang web

Nếu bạn là sinh viên khối ngành Nhân văn vừa mới ra trường thì nghề cộng tác viên viết bài cho trang web là lựa chọn phù hợp. Công việc này cần bạn biết viết văn, yêu thích công việc viết đồng thời biết chút thủ thuật là làm được nghề này. Nghề Content marketing hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn.


Với chiếc laptop của mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian khi làm CTV Content

5. Bán hàng online

Một trong những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học khi đang đợi việc đó là kinh doanh online. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường đã lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập, thậm chí đây là nghề chính của các bạn. Với số vốn bỏ ra không quá nhiều, không mặt bằng, không đóng thuế… đây là cách kiếm tiền tốt cho những bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, đang trong thời gian đợi việc.

6. Blogger

Nếu bạn đang rảnh rỗi, đợi việc thì tại sao không tự mình lập một Blog để xây dựng hình ảnh tích cực của mình trên đó? Nếu hàng ngày bạn viết và có lượng độc giả nhất định thì cơ hội việc làm của bạn tự khắc sẽ đến. Để chăm sóc một blog được phát triển bạn cần phải biết đầu tư, nâng cấp cho trang blog của mình thay vì dựa vào những thứ đã có sẵn, miễn phí. Hình ảnh của bạn sẽ được nhiều độc giả đón nhận và cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn.

Do đó, Blogger cũng là một trong những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Những điều sinh viên mới tốt nghiệp nên làm gì trong khi đợi việc

1. Hãy duy trì công việc bán thời gian

Nếu bạn đang làm một công việc part time thì hãy tiếp tục công việc đó, việc đó sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như gặp gỡ mọi người, khám phá năng lực bản thân. Tuy nhiên, bạn nên chọn công việc part time có tính định hướng cho chuyên môn và sở thích của bạn để mang lại những ưu thế khi tìm việc sau này. Ví dụ bạn học ngành báo chí hãy chọn các công việc viết thuê cho các website chẳng hạn.

2. Phát triển duy trì các mối quan hệ

Trong khoảng thời gian đợi việc, bạn hãy tạo dựng và duy trì các mối quan hệ, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người xung quanh, lắng nghe và học hỏi họ nhiều kiến thức. Việc bạn có quan hệ với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp, tìm ra những cơ hội của riêng mình.


Duy trì phát triển các mối quan hệ

3. Học ngoại ngữ hàng ngày

Trau dồi ngoại ngữ là điều bạn không nên bỏ qua kể cả khi bạn đang là sinh viên hay đã ra trường. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn có ngoại ngữ do đó khả năng trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn so với những ứng viên khác. Thậm chí, học ngoại ngữ thành thạo sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này của bạn.

Trên con đường tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân đòi hỏi rất dài và cần thời gian khám phá. Do đó, nếu mới ra trường bạn không nên nóng vội, sốt ruột vì chưa tìm được công việc phù hợp. Hy vọng qua những việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học trên đây giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một công việc cho mình. Chúc bạn đọc tìm ra ước mơ và tự tin chinh phục con đường sự nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá