blog banner canavi

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ

Chạy deadline là chuyện không còn lạ gì đối với dân công sở. Đối mặt với khối lượng lớn công việc mỗi ngày khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Vất vả là thế nhưng không phải hiệu suất cũng được đảm bảo, nếu như làm việc không có khoa học còn dẫn đến tình trạng dồn ứ công việc. Với tính chất công việc như vậy, dân văn phòng nên có các kế hoạch và phương pháp làm việc hiệu quả cụ thể để không ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng công việc.

Dưới đây là 10 mẹo chạy deadline hữu ích giúp dân văn phòng làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, các bí quyết này đều được đúc kết từ những người có kinh nghiệm và thành công:

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ

1. Bỏ theo dõi các trang web ngốn nhiều thời gian

Dân công sở thường có sở thích lướt facebook, zalo mỗi ngày mặc dù danh sách công việc đang chờ ở phía trước. Khi thói quen ăn sâu vào tiềm thức thì dù công việc bận đến mấy bạn cũng dành chút thời gian để ghé qua các website này cho đỡ “nhớ”. Ban đầu nhủ lòng chỉ vào vài phút để giải trí nhưng nhu cầu của bạn đâu có cho phép điều đấy, “vài phút” của bạn sẽ bỗng dưng bị “nhân lên” gấp bội. Đến khi giật mình nhận ra thì cũng đã tới giờ giải lao hoặc giờ về, thôi gì ngồi thêm chút nữa vì còn có vài phút cũng rất khó để hoàn thành công việc. Thế rồi công việc vị đẩy đưa đến gần ngày deadline bạn mới cuống cuồng tập trung vào công việc.

Để giải quyết trình trạng này, ngay từ khi nhận nhiệm vụ mới, bạn nên dùng các phần mềm tiện ích (bạn có thể sử dụng SelfControl) để khóa tất cả các website này lại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn trong thể truy cập các website đã khóa trong vòng 24 giờ, kể cả khi bạn khởi động lại máy. Dù có cố tình thử lại nhiều lần thì bạn cũng chỉ nhận được một dòng thông báo: "Trang này không thể truy cập được".  Hình thành thói quen này bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

2. Hoàn thành trước, hoàn hảo sau

Buổi sáng đến công ty với một danh sách công việc dài khiến bạn muốn đổ gục. Deadline đang chờ trước mắt nhưng với tính cách cầu toàn, bạn sẽ tỉ mỉ suy xét và cân nhắc từng tiểu tiết một đến khi chúng trở nên hoàn hảo. Các chuyên gia cho rằng đây là điều không nên, khi quá chuyên tâm vào một thứ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho chúng. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành công việc đầu tiên, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi và xao nhãng với danh sách công việc tiếp theo. Điều này vô hình lại đẩy tiến độ công việc ngày càng xa hơn nữa so với deadline.  

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên hoàn thành các công việc ở mức độ thô sơ trước. Sau khi đã hoàn thành tất cả, hãy quay lại để làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo. Dù có không kịp làm cho tất cả trở nên hoàn hảo thì bạn cũng đã hoàn thiện công việc ở mức chấp nhận được.

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ
Hoàn thành mọi việc trước, hoàn hảo sau

3. Ngủ nhiều hơn

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng đây là một lời khuyên vô cùng ngớ ngẩn, sao có thể nghỉ ngơi trong khi ngày phải hoàn thành công việc đang chờ ở trước mắt. Tất nhiên, các chuyên gia có lý do để đưa ra phương pháp này.

Não bộ không thể làm việc như một cỗ máy từ ngày này qua ngày khác mà không hề hấn gì. Theo nghiên cứu kỹ lưỡng của hiệp hội Giấc ngủ Quốc gia Mỹ và các chuyên gia y tế, một người trưởng thành cần ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe cơ bắp và não bộ. Việc không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn căng thẳng, suy giảm trí nhớ… gây ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc.

Trong khi làm việc, nếu quá mệt mỏi, bạn có thể xin phép quản lý ngủ từ 10 - 20 phút để tỉnh táo và cải thiện trí nhớ nhận thức. Nếu cứ cố gắng hoàn thành công việc trong thể trạng mệt mỏi và không tỉnh táo không những không giúp bạn hoàn thành tiến độ công việc mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc.

4. Ghi chép lại các thông tin quan trọng cần phải làm

Giấy và bút là hai vũ khí lợi hại giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Để nhanh chóng hoàn thành công việc, bạn hãy liệt kê danh sách công việc cần phải làm. Ưu tiên các công việc quan trọng và sắp xếp theo thứ tự giảm dần, nếu có thể, hãy đặt mục tiêu cho chúng. Sau khi hoàn thành mỗi công việc, bạn cần đánh dấu lại. Chắc chắn rằng, bạn sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc khi nhìn thấy những dòng công việc ngày càng được lấp đầy. Đây cũng chính là động lực để bạn hoàn thành những công việc tiếp theo.

5. Làm ngay lập tức

Khi cần thiết phải làm việc gì đó, hãy làm nó ngay lập tức vì nếu trì hoãn bởi một cái gì đó cơn lười của bạn sẽ trỗi dậy. Vì thế, hãy gạt ngay ý nghĩ: cần nghỉ ngơi một chút, một lúc nữa làm việc cũng không sao… khỏi đầu bạn để công việc được cán đích nhanh hơn.

7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ
Hãy bỏ ngay những suy nghĩ trì hoãn

6. Chia công việc thành từng chủ đề để hoàn thành

Việc chia công việc thành các nhóm như thế này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Không cần quá nóng vội, hãy bình tĩnh lên kế hoạch cho từng công việc, nhóm các công việc có nét tương đồng thành một chủ đề. Việc tuần tự giải quyết các công việc sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả lao động hơn việc để chúng trở nên hỗn độn.

7. Nghe tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng thường là những âm thanh có thể che lấp đi các tiếng ồn khác xuất hiện ở môi trường xung quanh bạn. Hiệu quả hơn hết, người ta sẽ sử dụng các nhạc không lời, nhạc cổ điển, nhạc sóng alpha… những bản nhạc này không những giúp xóa tan những âm thanh ồn ào mà còn giúp bạn tập trung, thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Trong bài viết trên đây, Canavi đã giới thiệu đến bạn 7 mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn. Không chỉ dùng trong trường hợp chạy deadline, ngay cả khi triển khai các công việc hằng ngày bạn cũng nên áp dụng các phương pháp này.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá