blog banner canavi blog banner canavi

7 cách thay đổi trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực

Khi làm việc trong môi trường công sở, bên cạnh những kỹ năng cần có thì tác phong làm việc hiệu quả thiết thực cũng là một trong những vấn đề bạn đọc cần lưu ý. Vậy tác phong để trở thành người chuyên nghiệp trong công sở như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các cách thay đổi giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả hơn trong môi trường công sở.

Làm thế nào để trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực?

1. Thay đổi cách ăn mặc

Đầu tiên, bạn cần thay đổi cách ăn mặc của mình để tác phong làm việc hiệu quả thiết thực hơn. Những trang phục thời sinh viên như quần jean hay áo phông không còn phù hợp với môi trường công sở.

7 cách thay đổi trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực
Trang phục thay đổi tác phong làm việc của bạn

2. Từ bỏ những thói quen thiếu chuyên nghiệp

Một trong những thói quen tạo sự thiếu chuyên nghiệp ở môi trường công sở đó là thói quen nhai kẹo cao su. Ngoài ra, nếu bạn có một vài thói quen thiếu chuyên nghiệp khác như vuốt tóc, sờ vào mũi, nhịp chân,… thì hãy cố gắng sửa để trở nên chuyên nghiệp hơn.

3. Luôn luôn đúng giờ

Đi làm đúng giờ chính là một trong những yếu tố giúp bạn có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực hơn. Bạn hãy luôn cố gắng đến đúng giờ làm. Nếu cuộc họp bắt đầu vào lúc 10 giờ thì bạn nên đến sớm hơn 10-15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo.

4. Đừng lề mề, chậm chạp

Một trong điều để tạo một con người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực đó chính là bạn không nên lề mề, chậm chạp và biết cách quản lý thời gian trong bất cứ một công việc nào. Khi bạn gặp phải khó khăn bạn hãy chia nhỏ thời gian để hoàn thành công việc, không nên lề mề để thời hạn sát rồi mới hoàn thành. Nếu công việc vượt quá khả năng thì bạn nên trao đổi trực tiếp với sếp để có kế hoạch cụ thể cho công việc.

5. Hoàn thành công việc đầy đủ, nhanh chóng

Trong công việc, việc chịu trách nhiệm với công việc mình đảm nhận là rất quan trọng. Do đó, bạn nên hoàn thành sớm công việc và dành nhiều thời gian để xem xét lại toàn bộ công việc. Đây chính là một trong những điều giúp bạn trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực.

7 cách thay đổi trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực

Đừng để "Deadline" tìm đến rồi mới làm việc nhé

6. Tạo sự chuyên nghiệp khi dự tiệc ở công ty

Tiệc tùng là nơi diễn ra sự kiện sang trọng, lịch thiệp. Vậy làm thế nào để tạo sự chuyên nghiệp khi đến bữa tiệc quan trọng? Bạn hãy mặc trang phục lịch sự, đến đúng giờ cùng thái độ thân thiện với những người đồng nghiệp trong buổi tiệc đó.

7. Luôn luôn mang theo danh thiếp

Danh thiếp là một vật quan trọng không thể thiếu trong giao tiếp, đặc biệt là trong công việc khi bạn gặp khách hàng, đối tác. Bạn sẽ không thể biết khi nào bạn sẽ gặp khách hàng hay đối tác vì vậy bạn hãy luôn để danh thiếp trong túi của mình.

Kỹ năng cần thiết để trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực

Để trở thành người có tác phong chuyên nghiệp trong môi trường công sở thì kỹ năng mềm là một trong những yếu tố cần thiết. Một số kỹ năng mềm bạn cần có là:

7 cách thay đổi trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực

Thay đổi tác phong để kết quả công việc tốt hơn

Trên đây là các cách giúp bạn trở thành người có tác phong làm việc hiệu quả thiết thực. Canavi hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc biết cách làm mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong môi trường công sở. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> 7 bí quyết làm việc hiệu quả dành cho dân công sở, “chạy deadline” chỉ là chuyện nhỏ
>> Cách tăng năng suất làm việc cho nhân viên văn phòng
>> Giải pháp làm việc nhóm hiệu quả toàn diện cho dân văn phòng

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích