blog banner canavi blog banner canavi

7 cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang băn khoăn không biết tìm việc làm như thế nào? Bạn không biết bắt đầu xin việc từ đâu và xin việc như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bí quyết để tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường.

>> Bật mí kỹ năng tìm việc dành cho người trung niên
>> Kỹ năng tìm việc làm: KHÔNG bằng cấp liệu có tìm được việc?
>> 5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

1. Lên các Website tuyển dụng tìm việc

Hiện nay, có rất nhiều trang web uy tín ra đời mong muốn kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng. Do đó, cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường là các bạn hãy lên các trang tuyển dụng để tìm công việc phù hợp ứng tuyển.

Một số trang web chất lượng, là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Vieclam 24h

 • TopCV


Tìm việc thông qua các website là cách làm phổ biến nhất hiện nay

2. Tận dụng các mối quan hệ quen biết

Tận dụng các mối quan hệ được xem là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với những bạn còn thiếu kinh nghiệm làm việc và tìm việc. Bạn có thể liên hệ lại với quản lý nơi thực tập cũ của mình, qua bạn bè… để tăng cơ hội việc làm cho mình sau tốt nghiệp.

3. Tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm

Có rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm việc làm cho mình bằng cách tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm. Đây là một trong cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường khá thành công. Đây là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, biết rõ các công ty hoạt động như thế nào trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ngoài ra, khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm còn giúp bạn mở mang tầm mắt khi nghe các nhà tuyển dụng chia sẻ. Từ đó, bạn rút kinh nghiệm để hoàn thành bản CV của mình. Thêm vào đó, bạn có thể ứng tuyển ngay trực tiếp công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

4. Tải hồ sơ xin việc trên các trang web tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín giúp bạn tạo hồ sơ trực tiếp lên Web. Bạn có thể tạo CV của mình trên Website, nếu nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc thì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho bạn.

Một số Website hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tải hồ sơ tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Top CV

 • Vieclam 24h

 • Careerlink.vn

5. Tham gia các nhóm tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn

Mạng xã hội là tài nguyên vô cùng giá trị giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp. Bạn có thể lên Facebook tham gia các nhóm tuyển dụng về lĩnh vực bạn quan tâm. Từ đó, bạn cân nhắc, lựa chọn những công việc phù hợp để ứng tuyển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trong các nhóm Facebook cũng gây nhiều rủi ro như thông tin không chính xác, lừa đảo… Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ, hỏi người đăng tuyển thông tin tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.


Tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm

Bên cạnh Facebook thì LinkedIn là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm được công việc như mong muốn. Đây là trang mạng xã hội chất lượng, thông tin các công việc chính xác. Bạn có thể lên LinkedIn để tìm việc, là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường chính xác.

6. Không bỏ qua công việc thực tập

Có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không muốn làm vị trí thực tập hay đơn giản là cộng tác viên. Tuy nhiên, đây là cơ hội cho bạn có thể tìm được công việc toàn thời gian sau này. Sau một thời gian bạn làm tốt, có thể sếp sẽ cân nhắc cho bạn trở thành nhân viên chính thức ngay tại công ty thực tập.

Lời khuyên tìm việc cho các bạn sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường còn thiếu cả về kinh nghiệm làm việc lẫn kỹ năng trong cuộc sống. Để giúp các bạn tìm đúng công việc như mong muốn, Canavi đưa một số lời khuyên cho bạn đọc:

 • Hãy bắt đầu tìm việc làm sớm.

 • Chuẩn bị CV cho mình thật đẹp, hoàn chỉnh.

 • Không nên rải CV quá nhiều.

 • Mỗi lần phỏng vấn là mỗi lần bạn rút kinh nghiệm.

 • Không nên chán nản khi bị trượt.

Trên đây là các cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tham khảo biết cách tìm việc làm đúng cách, tránh những rủi ro lừa đảo không đáng tiếc. Chúc các bạn tìm được công việc thành công, như ý.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích