blog banner canavi

7 cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang băn khoăn không biết tìm việc làm như thế nào? Bạn không biết bắt đầu xin việc từ đâu và xin việc như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bí quyết để tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường.

>> Bật mí kỹ năng tìm việc dành cho người trung niên
>> Kỹ năng tìm việc làm: KHÔNG bằng cấp liệu có tìm được việc?
>> 5 lỗi cần tránh khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

1. Lên các Website tuyển dụng tìm việc

Hiện nay, có rất nhiều trang web uy tín ra đời mong muốn kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng. Do đó, cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường là các bạn hãy lên các trang tuyển dụng để tìm công việc phù hợp ứng tuyển.

Một số trang web chất lượng, là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Vieclam 24h

 • TopCV


Tìm việc thông qua các website là cách làm phổ biến nhất hiện nay

2. Tận dụng các mối quan hệ quen biết

Tận dụng các mối quan hệ được xem là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với những bạn còn thiếu kinh nghiệm làm việc và tìm việc. Bạn có thể liên hệ lại với quản lý nơi thực tập cũ của mình, qua bạn bè… để tăng cơ hội việc làm cho mình sau tốt nghiệp.

3. Tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm

Có rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm việc làm cho mình bằng cách tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm. Đây là một trong cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường khá thành công. Đây là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, biết rõ các công ty hoạt động như thế nào trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ngoài ra, khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm còn giúp bạn mở mang tầm mắt khi nghe các nhà tuyển dụng chia sẻ. Từ đó, bạn rút kinh nghiệm để hoàn thành bản CV của mình. Thêm vào đó, bạn có thể ứng tuyển ngay trực tiếp công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

4. Tải hồ sơ xin việc trên các trang web tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín giúp bạn tạo hồ sơ trực tiếp lên Web. Bạn có thể tạo CV của mình trên Website, nếu nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc thì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho bạn.

Một số Website hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tải hồ sơ tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Top CV

 • Vieclam 24h

 • Careerlink.vn

5. Tham gia các nhóm tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn

Mạng xã hội là tài nguyên vô cùng giá trị giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp. Bạn có thể lên Facebook tham gia các nhóm tuyển dụng về lĩnh vực bạn quan tâm. Từ đó, bạn cân nhắc, lựa chọn những công việc phù hợp để ứng tuyển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trong các nhóm Facebook cũng gây nhiều rủi ro như thông tin không chính xác, lừa đảo… Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ, hỏi người đăng tuyển thông tin tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.


Tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm

Bên cạnh Facebook thì LinkedIn là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm được công việc như mong muốn. Đây là trang mạng xã hội chất lượng, thông tin các công việc chính xác. Bạn có thể lên LinkedIn để tìm việc, là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường chính xác.

6. Không bỏ qua công việc thực tập

Có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không muốn làm vị trí thực tập hay đơn giản là cộng tác viên. Tuy nhiên, đây là cơ hội cho bạn có thể tìm được công việc toàn thời gian sau này. Sau một thời gian bạn làm tốt, có thể sếp sẽ cân nhắc cho bạn trở thành nhân viên chính thức ngay tại công ty thực tập.

Lời khuyên tìm việc cho các bạn sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường còn thiếu cả về kinh nghiệm làm việc lẫn kỹ năng trong cuộc sống. Để giúp các bạn tìm đúng công việc như mong muốn, Canavi đưa một số lời khuyên cho bạn đọc:

 • Hãy bắt đầu tìm việc làm sớm.

 • Chuẩn bị CV cho mình thật đẹp, hoàn chỉnh.

 • Không nên rải CV quá nhiều.

 • Mỗi lần phỏng vấn là mỗi lần bạn rút kinh nghiệm.

 • Không nên chán nản khi bị trượt.

Trên đây là các cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tham khảo biết cách tìm việc làm đúng cách, tránh những rủi ro lừa đảo không đáng tiếc. Chúc các bạn tìm được công việc thành công, như ý.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019