blog banner canavi

7 cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang băn khoăn không biết tìm việc làm như thế nào? Bạn không biết bắt đầu xin việc từ đâu và xin việc như thế nào? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các bí quyết để tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường

1. Lên các Website tuyển dụng tìm việc

Hiện nay, có rất nhiều trang web uy tín ra đời mong muốn kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng. Do đó, cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường là các bạn hãy lên các trang tuyển dụng để tìm công việc phù hợp ứng tuyển.

Một số trang web chất lượng, là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Vieclam 24h

 • TopCV


Tìm việc thông qua các website là cách làm phổ biến nhất hiện nay

2. Tận dụng các mối quan hệ quen biết

Tận dụng các mối quan hệ được xem là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với những bạn còn thiếu kinh nghiệm làm việc và tìm việc. Bạn có thể liên hệ lại với quản lý nơi thực tập cũ của mình, qua bạn bè… để tăng cơ hội việc làm cho mình sau tốt nghiệp.

3. Tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm

Có rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm việc làm cho mình bằng cách tham dự các ngày hội tuyển dụng việc làm. Đây là một trong cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường khá thành công. Đây là dịp tốt nhất để bạn quan sát thị trường tuyển dụng, biết rõ các công ty hoạt động như thế nào trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Ngoài ra, khi tham gia ngày hội tuyển dụng việc làm còn giúp bạn mở mang tầm mắt khi nghe các nhà tuyển dụng chia sẻ. Từ đó, bạn rút kinh nghiệm để hoàn thành bản CV của mình. Thêm vào đó, bạn có thể ứng tuyển ngay trực tiếp công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

4. Tải hồ sơ xin việc trên các trang web tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín giúp bạn tạo hồ sơ trực tiếp lên Web. Bạn có thể tạo CV của mình trên Website, nếu nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc thì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi điện cho bạn.

Một số Website hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tải hồ sơ tìm việc:

 • Canavi.vn

 • Top CV

 • Vieclam 24h

 • Careerlink.vn

5. Tham gia các nhóm tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn

Mạng xã hội là tài nguyên vô cùng giá trị giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp. Bạn có thể lên Facebook tham gia các nhóm tuyển dụng về lĩnh vực bạn quan tâm. Từ đó, bạn cân nhắc, lựa chọn những công việc phù hợp để ứng tuyển. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trong các nhóm Facebook cũng gây nhiều rủi ro như thông tin không chính xác, lừa đảo… Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ, hỏi người đăng tuyển thông tin tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp cho mình.


Tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm

Bên cạnh Facebook thì LinkedIn là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm được công việc như mong muốn. Đây là trang mạng xã hội chất lượng, thông tin các công việc chính xác. Bạn có thể lên LinkedIn để tìm việc, là cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường chính xác.

6. Không bỏ qua công việc thực tập

Có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không muốn làm vị trí thực tập hay đơn giản là cộng tác viên. Tuy nhiên, đây là cơ hội cho bạn có thể tìm được công việc toàn thời gian sau này. Sau một thời gian bạn làm tốt, có thể sếp sẽ cân nhắc cho bạn trở thành nhân viên chính thức ngay tại công ty thực tập.

Lời khuyên tìm việc cho các bạn sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường còn thiếu cả về kinh nghiệm làm việc lẫn kỹ năng trong cuộc sống. Để giúp các bạn tìm đúng công việc như mong muốn, Canavi đưa một số lời khuyên cho bạn đọc:

 • Hãy bắt đầu tìm việc làm sớm.

 • Chuẩn bị CV cho mình thật đẹp, hoàn chỉnh.

 • Không nên rải CV quá nhiều.

 • Mỗi lần phỏng vấn là mỗi lần bạn rút kinh nghiệm.

 • Không nên chán nản khi bị trượt.

Trên đây là các cách tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tham khảo biết cách tìm việc làm đúng cách, tránh những rủi ro lừa đảo không đáng tiếc. Chúc các bạn tìm được công việc thành công, như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá