blog banner canavi blog banner canavi

7 cách tuyển dụng hiệu quả cho các công ty

Tìm kiếm nhân sự cho công ty là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty hiện nay.

1. Thăng chức cho nhân viên của mình

Có nhiều công ty trống những vị trí quan trọng như trưởng phòng, trưởng nhóm… thì cách để tìm nhân viên thay thế nhanh nhất đó là thăng chức cho các nhân viên hiện tại. Hình thức này giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả công sức. Ngoài ra, cách này giúp khuyến khích các nhân viên trong công ty làm việc hiệu quả, chăm chỉ hơn.


Tận dụng nguồn nhân lực mà bạn đang sở hữu

2. Luân chuyển nhân sự

Ngày nay cũng có nhiều công ty xem việc luân chuyển nhân sự giống như một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Những nhân viên ở chi nhánh khác nhau có thể được luân chuyển về những địa điểm đang thiếu nhân sự. Hình thức này không chỉ giúp các công ty đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác như nhu cầu cá nhân muốn tìm việc làm gần gia đình hơn.

3. Tuyển dụng nhân sự thông qua các công ty nhân sự

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng ra đời nhằm mong muốn kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Khi có nhu cầu tìm nhân sự cho công ty, bạn chỉ cần đăng lên các website của những công ty nhân sự này để tìm ứng viên phù hợp cho công ty mình. Các công ty nhân sự này sẽ cam kết về số lượng, chất lượng và cả về thời gian, đổi lại công ty phải mất một khoản chi phí cho công ty để tìm ứng viên cho công ty bạn.

Một số website tuyển dụng:

  • Canavi.com

  • Vieclam24h.com.vn

  • Mywork.com.vn

4. Tuyển trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng


Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ trung, năng động

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong phương thức này, công thức sẽ chọn lọc những ứng viên trực tiếp từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề… Tuyển dụng nhân sự cách này giúp công ty tiếp cận với những sinh viên trẻ, nhiệt huyết.

Cụ thể, các công ty có thể liên hệ với ban chủ nhiệm khoa hoặc các trung tâm việc làm để nhận sự trợ giúp từ họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà trường thì bạn có thể xin thông tin ứng viên phù hợp để chủ động liên hệ với những bạn này.

5. Đăng thông tin tuyển dụng trên các trang báo

Đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất truyền thống có từ lâu. Hình thức này đảm bảo một lượng tiếp cận lớn. Với những doanh nghiệp đang đi tìm ứng viên lao động phổ thông thì đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng báo khá phù hợp.

6. Đăng tin trên các trang tuyển dụng

Internet ngày càng phổ biến, có rất nhiều trang tin tuyển dụng xuất hiện như những trung tâm môi giới việc làm trực tuyến. Với lượng dữ liệu hồ sơ ứng viên lớn, ngoài việc đăng tin miễn phí thì các trang tin này còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như chủ động đề xuất ứng viên, đăng tin quảng cáo tại vị trí nổi bật, hỗ trợ quảng cáo… Biện pháp này là một trong các giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong những năm gần đây và tiếp tục nhiều năm tới.


Tìm kiếm Ứng viên phù hợp trên Canavi

7. Truyền thông qua mạng xã hội: Facebook, LinkedIn

Thời gian sử dụng mạng xã hội ngày càng lớn ở Việt Nam, theo đó nhiều doanh nghiệp tận dụng những mạng xã hội này để tìm ứng viên cho công ty. Có rất nhiều nhóm tuyển dụng trên facebook có sự tham gia đông đảo của nhiều ứng viên đang tìm kiếm việc làm và cả người làm nhân sự của các công ty.

Nhìn chung các phương pháp tuyển dụng bên ngoài sẽ giúp các công ty tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng cho công ty. Doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu nhu cầu và khả năng của mình để từ đó phối hợp kết hợp cả hai nhóm kênh là tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài để tìm những ứng viên chất lượng. Đây cũng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm được những ứng viên tài năng, chất lượng cho công ty.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018