blog banner canavi

7 cách tuyển dụng hiệu quả cho các công ty

Tìm kiếm nhân sự cho công ty là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty hiện nay.

1. Thăng chức cho nhân viên của mình

Có nhiều công ty trống những vị trí quan trọng như trưởng phòng, trưởng nhóm… thì cách để tìm nhân viên thay thế nhanh nhất đó là thăng chức cho các nhân viên hiện tại. Hình thức này giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả công sức. Ngoài ra, cách này giúp khuyến khích các nhân viên trong công ty làm việc hiệu quả, chăm chỉ hơn.


Tận dụng nguồn nhân lực mà bạn đang sở hữu

2. Luân chuyển nhân sự

Ngày nay cũng có nhiều công ty xem việc luân chuyển nhân sự giống như một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Những nhân viên ở chi nhánh khác nhau có thể được luân chuyển về những địa điểm đang thiếu nhân sự. Hình thức này không chỉ giúp các công ty đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác như nhu cầu cá nhân muốn tìm việc làm gần gia đình hơn.

3. Tuyển dụng nhân sự thông qua các công ty nhân sự

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng ra đời nhằm mong muốn kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Khi có nhu cầu tìm nhân sự cho công ty, bạn chỉ cần đăng lên các website của những công ty nhân sự này để tìm ứng viên phù hợp cho công ty mình. Các công ty nhân sự này sẽ cam kết về số lượng, chất lượng và cả về thời gian, đổi lại công ty phải mất một khoản chi phí cho công ty để tìm ứng viên cho công ty bạn.

Một số website tuyển dụng:

  • Canavi.com

  • Vieclam24h.com.vn

  • Mywork.com.vn

4. Tuyển trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng


Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ trung, năng động

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong phương thức này, công thức sẽ chọn lọc những ứng viên trực tiếp từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề… Tuyển dụng nhân sự cách này giúp công ty tiếp cận với những sinh viên trẻ, nhiệt huyết.

Cụ thể, các công ty có thể liên hệ với ban chủ nhiệm khoa hoặc các trung tâm việc làm để nhận sự trợ giúp từ họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà trường thì bạn có thể xin thông tin ứng viên phù hợp để chủ động liên hệ với những bạn này.

5. Đăng thông tin tuyển dụng trên các trang báo

Đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất truyền thống có từ lâu. Hình thức này đảm bảo một lượng tiếp cận lớn. Với những doanh nghiệp đang đi tìm ứng viên lao động phổ thông thì đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng báo khá phù hợp.

6. Đăng tin trên các trang tuyển dụng

Internet ngày càng phổ biến, có rất nhiều trang tin tuyển dụng xuất hiện như những trung tâm môi giới việc làm trực tuyến. Với lượng dữ liệu hồ sơ ứng viên lớn, ngoài việc đăng tin miễn phí thì các trang tin này còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như chủ động đề xuất ứng viên, đăng tin quảng cáo tại vị trí nổi bật, hỗ trợ quảng cáo… Biện pháp này là một trong các giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong những năm gần đây và tiếp tục nhiều năm tới.


Tìm kiếm Ứng viên phù hợp trên Canavi

7. Truyền thông qua mạng xã hội: Facebook, LinkedIn

Thời gian sử dụng mạng xã hội ngày càng lớn ở Việt Nam, theo đó nhiều doanh nghiệp tận dụng những mạng xã hội này để tìm ứng viên cho công ty. Có rất nhiều nhóm tuyển dụng trên facebook có sự tham gia đông đảo của nhiều ứng viên đang tìm kiếm việc làm và cả người làm nhân sự của các công ty.

Nhìn chung các phương pháp tuyển dụng bên ngoài sẽ giúp các công ty tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng cho công ty. Doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu nhu cầu và khả năng của mình để từ đó phối hợp kết hợp cả hai nhóm kênh là tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài để tìm những ứng viên chất lượng. Đây cũng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm được những ứng viên tài năng, chất lượng cho công ty.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá