blog banner canavi blog banner canavi

7 cách tuyển dụng hiệu quả cho các công ty

Tìm kiếm nhân sự cho công ty là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty hiện nay.

1. Thăng chức cho nhân viên của mình

Có nhiều công ty trống những vị trí quan trọng như trưởng phòng, trưởng nhóm… thì cách để tìm nhân viên thay thế nhanh nhất đó là thăng chức cho các nhân viên hiện tại. Hình thức này giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả công sức. Ngoài ra, cách này giúp khuyến khích các nhân viên trong công ty làm việc hiệu quả, chăm chỉ hơn.


Tận dụng nguồn nhân lực mà bạn đang sở hữu

2. Luân chuyển nhân sự

Ngày nay cũng có nhiều công ty xem việc luân chuyển nhân sự giống như một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Những nhân viên ở chi nhánh khác nhau có thể được luân chuyển về những địa điểm đang thiếu nhân sự. Hình thức này không chỉ giúp các công ty đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác như nhu cầu cá nhân muốn tìm việc làm gần gia đình hơn.

3. Tuyển dụng nhân sự thông qua các công ty nhân sự

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng ra đời nhằm mong muốn kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Khi có nhu cầu tìm nhân sự cho công ty, bạn chỉ cần đăng lên các website của những công ty nhân sự này để tìm ứng viên phù hợp cho công ty mình. Các công ty nhân sự này sẽ cam kết về số lượng, chất lượng và cả về thời gian, đổi lại công ty phải mất một khoản chi phí cho công ty để tìm ứng viên cho công ty bạn.

Một số website tuyển dụng:

  • Canavi.com

  • Vieclam24h.com.vn

  • Mywork.com.vn

4. Tuyển trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng


Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ trung, năng động

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong phương thức này, công thức sẽ chọn lọc những ứng viên trực tiếp từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề… Tuyển dụng nhân sự cách này giúp công ty tiếp cận với những sinh viên trẻ, nhiệt huyết.

Cụ thể, các công ty có thể liên hệ với ban chủ nhiệm khoa hoặc các trung tâm việc làm để nhận sự trợ giúp từ họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà trường thì bạn có thể xin thông tin ứng viên phù hợp để chủ động liên hệ với những bạn này.

5. Đăng thông tin tuyển dụng trên các trang báo

Đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất truyền thống có từ lâu. Hình thức này đảm bảo một lượng tiếp cận lớn. Với những doanh nghiệp đang đi tìm ứng viên lao động phổ thông thì đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng báo khá phù hợp.

6. Đăng tin trên các trang tuyển dụng

Internet ngày càng phổ biến, có rất nhiều trang tin tuyển dụng xuất hiện như những trung tâm môi giới việc làm trực tuyến. Với lượng dữ liệu hồ sơ ứng viên lớn, ngoài việc đăng tin miễn phí thì các trang tin này còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như chủ động đề xuất ứng viên, đăng tin quảng cáo tại vị trí nổi bật, hỗ trợ quảng cáo… Biện pháp này là một trong các giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong những năm gần đây và tiếp tục nhiều năm tới.


Tìm kiếm Ứng viên phù hợp trên Canavi

7. Truyền thông qua mạng xã hội: Facebook, LinkedIn

Thời gian sử dụng mạng xã hội ngày càng lớn ở Việt Nam, theo đó nhiều doanh nghiệp tận dụng những mạng xã hội này để tìm ứng viên cho công ty. Có rất nhiều nhóm tuyển dụng trên facebook có sự tham gia đông đảo của nhiều ứng viên đang tìm kiếm việc làm và cả người làm nhân sự của các công ty.

Nhìn chung các phương pháp tuyển dụng bên ngoài sẽ giúp các công ty tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng cho công ty. Doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu nhu cầu và khả năng của mình để từ đó phối hợp kết hợp cả hai nhóm kênh là tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài để tìm những ứng viên chất lượng. Đây cũng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm được những ứng viên tài năng, chất lượng cho công ty.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích