blog banner canavi

7 cách tuyển dụng hiệu quả cho các công ty

Tìm kiếm nhân sự cho công ty là bài toán khó của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tìm ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty hiện nay.

1. Thăng chức cho nhân viên của mình

Có nhiều công ty trống những vị trí quan trọng như trưởng phòng, trưởng nhóm… thì cách để tìm nhân viên thay thế nhanh nhất đó là thăng chức cho các nhân viên hiện tại. Hình thức này giúp công ty bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả công sức. Ngoài ra, cách này giúp khuyến khích các nhân viên trong công ty làm việc hiệu quả, chăm chỉ hơn.


Tận dụng nguồn nhân lực mà bạn đang sở hữu

2. Luân chuyển nhân sự

Ngày nay cũng có nhiều công ty xem việc luân chuyển nhân sự giống như một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất. Những nhân viên ở chi nhánh khác nhau có thể được luân chuyển về những địa điểm đang thiếu nhân sự. Hình thức này không chỉ giúp các công ty đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác như nhu cầu cá nhân muốn tìm việc làm gần gia đình hơn.

3. Tuyển dụng nhân sự thông qua các công ty nhân sự

Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng ra đời nhằm mong muốn kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Khi có nhu cầu tìm nhân sự cho công ty, bạn chỉ cần đăng lên các website của những công ty nhân sự này để tìm ứng viên phù hợp cho công ty mình. Các công ty nhân sự này sẽ cam kết về số lượng, chất lượng và cả về thời gian, đổi lại công ty phải mất một khoản chi phí cho công ty để tìm ứng viên cho công ty bạn.

Một số website tuyển dụng:

  • Canavi.vn

  • Vieclam24h.com.vn

  • Mywork.com.vn

4. Tuyển trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng


Các trường đại học là nơi cung cấp nguồn nhân lực trẻ trung, năng động

Đây là cách tuyển dụng online hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trong phương thức này, công thức sẽ chọn lọc những ứng viên trực tiếp từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề… Tuyển dụng nhân sự cách này giúp công ty tiếp cận với những sinh viên trẻ, nhiệt huyết.

Cụ thể, các công ty có thể liên hệ với ban chủ nhiệm khoa hoặc các trung tâm việc làm để nhận sự trợ giúp từ họ. Nếu bạn có mối quan hệ tốt với nhà trường thì bạn có thể xin thông tin ứng viên phù hợp để chủ động liên hệ với những bạn này.

5. Đăng thông tin tuyển dụng trên các trang báo

Đây là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất truyền thống có từ lâu. Hình thức này đảm bảo một lượng tiếp cận lớn. Với những doanh nghiệp đang đi tìm ứng viên lao động phổ thông thì đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng báo khá phù hợp.

6. Đăng tin trên các trang tuyển dụng

Internet ngày càng phổ biến, có rất nhiều trang tin tuyển dụng xuất hiện như những trung tâm môi giới việc làm trực tuyến. Với lượng dữ liệu hồ sơ ứng viên lớn, ngoài việc đăng tin miễn phí thì các trang tin này còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác như chủ động đề xuất ứng viên, đăng tin quảng cáo tại vị trí nổi bật, hỗ trợ quảng cáo… Biện pháp này là một trong các giải pháp tuyển dụng hiệu quả nhất trong những năm gần đây và tiếp tục nhiều năm tới.


Tìm kiếm Ứng viên phù hợp trên Canavi

7. Truyền thông qua mạng xã hội: Facebook, LinkIn

Thời gian sử dụng mạng xã hội ngày càng lớn ở Việt Nam, theo đó nhiều doanh nghiệp tận dụng những mạng xã hội này để tìm ứng viên cho công ty. Có rất nhiều nhóm tuyển dụng trên facebook có sự tham gia đông đảo của nhiều ứng viên đang tìm kiếm việc làm và cả người làm nhân sự của các công ty.

Nhìn chung các phương pháp tuyển dụng bên ngoài sẽ giúp các công ty tìm kiếm được nhiều ứng viên tiềm năng cho công ty. Doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu nhu cầu và khả năng của mình để từ đó phối hợp kết hợp cả hai nhóm kênh là tuyển dụng nội bộ và tuyển dụng bên ngoài để tìm những ứng viên chất lượng. Đây cũng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả nhất.

Trên đây là các cách tuyển dụng hiệu quả nhất cho các công ty. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo biết cách tìm được những ứng viên tài năng, chất lượng cho công ty.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá