blog banner canavi blog banner canavi

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

1. Tell me about the role and responsibility of receptionist?

tuyển dụng lễ tân tiếng Anh
Tell me about the role and responsibility of receptionist

Tạm dịch là: Hãy cho tôi biết về vai trò và trách nhiệm của một lễ tân. Mục đích của câu hỏi này là để nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh biết được xem ứng viên có thấu hiểu về vị trí ứng tuyển hay không cũng như xem xét họ có biết cách diễn đạt điều họ hiểu bằng tiếng anh hay không.

2. Mention the skill required for a receptionist?

Tạm dịch là: Đề cập đến các kỹ năng cần thiết cho một lễ tân. Tương tự như câu hỏi 1, các nhà tuyển tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi này để xem xét xem ứng viên có hiểu về những kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân hay không và vốn từ vựng có đáp ứng được hay không. Điều này sẽ quyết định đến sự phấn đấu và kế hoạch phát triển cũng như cách thức làm việc của ứng viên lễ tân tại công ty, doanh nghiệp, cửa hàng hay khách sạn của bạn.

3. How can you handle annoyed visitors?

Tạm dịch là: Làm cách nào bạn giải quyết một khách ghé thăm khó chịu? Nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sử dụng câu hỏi này để xem xét nghiệp vụ lễ tân của ứng viên. Họ có biết cách xử lý vấn đề với khách hàng khó tính, khó chịu hay không. Điều này là điều cơ bản và quen thuộc mà vị trí lễ tân cần đối mặt, vì vậy, đây thường là câu hỏi quen thuộc được sử dụng trong buổi phỏng vấn lễ tân tiếng anh.

4. Which computer skills are important for a receptionist?

tuyển dụng lễ tân tiếng Anh
Which computer skills are important for a receptionist?

Tạm dịch là: Kỹ năng tin học nào quan trọng đối với một lễ tân? Nghề lễ tân phải tiếp xúc nhiều với máy tính. Nhà tuyển dụng cần những ứng viên lễ tân tiếng anh hiểu về các kỹ năng tin học cần thiết và có thể đáp ứng các kỹ năng này cho vai trò lễ tân. Vì vậy, câu hỏi này được đưa ra nhằm để xem xét ứng viên có hiểu được các kỹ năng tin học cần thiết cho vị trí lễ tân hay không.

5. Why do you choose this job?

Tạm dịch: Tại sao bạn lựa chọn công việc này? Tương tự như các nhà tuyển dụng vị trí khác, nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh cũng hỏi câu hỏi về lý do ứng viên lựa chọn công việc lễ tân. Nó xác định xem ứng viên có muốn gắn bó lâu dài, có mục tiêu phát triển nghề nghiệp và có thực sự yêu công việc và muốn hoàn thành công việc lễ tân với hiệu quả tốt nhất hay không.

6. What types of software have you used?

Tạm dịch: Loại phần mềm nào bạn đã sử dụng? Câu hỏi này trực tiếp đề cập đến những phần mềm máy tính ứng viên đã sử dụng và thành thạo. Từ câu trả lời, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên có cần đào tạo như thế nào nếu trúng tuyển. Cũng như, ứng viên có thích ứng nhanh với công việc lễ tân đang tuyển dụng hay không.

7. Are you willing to work overtime?

tuyển dụng lễ tân tiếng Anh
Are you willing to work overtime?

Tạm dịch: Bạn có sẵn sàng làm việc thêm giờ? Câu hỏi này được nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sử dụng để xem xét thái độ làm việc và sự nghiêm túc của bạn với công việc. Công việc lễ tân thường xuyên phải làm thêm giờ và nếu ứng viên không sẵn sàng cho việc đó, ứng viên không phải người phù hợp cho vị trí lễ tân dành cho bạn, đặc biệt là vị trí lễ tân khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng …

Hy vọng rằng 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng Anh nêu trên sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm ra ứng viên xuất sắc cho vị trí lễ tân tiếng Anh của mình. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018