blog banner canavi blog banner canavi

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

1. Tell me about the role and responsibility of receptionist?

tuyển dụng lễ tân tiếng Anh
Tell me about the role and responsibility of receptionist

Tạm dịch là: Hãy cho tôi biết về vai trò và trách nhiệm của một lễ tân. Mục đích của câu hỏi này là để nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh biết được xem ứng viên có thấu hiểu về vị trí ứng tuyển hay không cũng như xem xét họ có biết cách diễn đạt điều họ hiểu bằng tiếng anh hay không.

2. Mention the skill required for a receptionist?

Tạm dịch là: Đề cập đến các kỹ năng cần thiết cho một lễ tân. Tương tự như câu hỏi 1, các nhà tuyển tuyển dụng sẽ sử dụng câu hỏi này để xem xét xem ứng viên có hiểu về những kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân hay không và vốn từ vựng có đáp ứng được hay không. Điều này sẽ quyết định đến sự phấn đấu và kế hoạch phát triển cũng như cách thức làm việc của ứng viên lễ tân tại công ty, doanh nghiệp, cửa hàng hay khách sạn của bạn.

3. How can you handle annoyed visitors?

Tạm dịch là: Làm cách nào bạn giải quyết một khách ghé thăm khó chịu? Nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sử dụng câu hỏi này để xem xét nghiệp vụ lễ tân của ứng viên. Họ có biết cách xử lý vấn đề với khách hàng khó tính, khó chịu hay không. Điều này là điều cơ bản và quen thuộc mà vị trí lễ tân cần đối mặt, vì vậy, đây thường là câu hỏi quen thuộc được sử dụng trong buổi phỏng vấn lễ tân tiếng anh.

4. Which computer skills are important for a receptionist?

tuyển dụng lễ tân tiếng Anh
Which computer skills are important for a receptionist?

Tạm dịch là: Kỹ năng tin học nào quan trọng đối với một lễ tân? Nghề lễ tân phải tiếp xúc nhiều với máy tính. Nhà tuyển dụng cần những ứng viên lễ tân tiếng anh hiểu về các kỹ năng tin học cần thiết và có thể đáp ứng các kỹ năng này cho vai trò lễ tân. Vì vậy, câu hỏi này được đưa ra nhằm để xem xét ứng viên có hiểu được các kỹ năng tin học cần thiết cho vị trí lễ tân hay không.

5. Why do you choose this job?

Tạm dịch: Tại sao bạn lựa chọn công việc này? Tương tự như các nhà tuyển dụng vị trí khác, nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh cũng hỏi câu hỏi về lý do ứng viên lựa chọn công việc lễ tân. Nó xác định xem ứng viên có muốn gắn bó lâu dài, có mục tiêu phát triển nghề nghiệp và có thực sự yêu công việc và muốn hoàn thành công việc lễ tân với hiệu quả tốt nhất hay không.

6. What types of software have you used?

Tạm dịch: Loại phần mềm nào bạn đã sử dụng? Câu hỏi này trực tiếp đề cập đến những phần mềm máy tính ứng viên đã sử dụng và thành thạo. Từ câu trả lời, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên có cần đào tạo như thế nào nếu trúng tuyển. Cũng như, ứng viên có thích ứng nhanh với công việc lễ tân đang tuyển dụng hay không.

7. Are you willing to work overtime?

tuyển dụng lễ tân tiếng Anh
Are you willing to work overtime?

Tạm dịch: Bạn có sẵn sàng làm việc thêm giờ? Câu hỏi này được nhà tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sử dụng để xem xét thái độ làm việc và sự nghiêm túc của bạn với công việc. Công việc lễ tân thường xuyên phải làm thêm giờ và nếu ứng viên không sẵn sàng cho việc đó, ứng viên không phải người phù hợp cho vị trí lễ tân dành cho bạn, đặc biệt là vị trí lễ tân khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng …

Hy vọng rằng 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng Anh nêu trên sẽ giúp ích cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm ra ứng viên xuất sắc cho vị trí lễ tân tiếng Anh của mình. Chúc may mắn và thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích