blog banner canavi

7 chính sách tuyển dụng sáng tạo khiến bạn bất ngờ

Chính sách tuyển dụng của công ty bạn có thể đang nhàm chán, khiến bạn bỏ lỡ những ứng viên xuất sắc nhất và cơ hội phát triển vượt bậc từ những ứng viên này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 7 chính sách tuyển dụng sáng tạo khiến bạn bất ngờ và giúp bạn có ý tưởng cho chiến lược tuyển dụng của công ty.

1/ IKEA tại Australia với mô tả công việc bí ẩn

chính sách tuyển dụng
IKEA tại Australia với mô tả công việc bí ẩn

Người khổng lồ Thụy Điển về lĩnh vực bán lẻ đồ nội thất đã có một chính sách tuyển dụng cực kỳ sáng tạo để tuyển dụng nhân sự tại Australia. Đó là họ đã khéo léo che giấu các mô tả công việc bên trong mỗi gói đồ nội thất được bán. Chiến dịch không tốn kém gì nhưng vô cùng hiệu quả. Thật vậy, các ứng viên thực sự đã cung cấp thông tin nghề nghiệp cho IKEA và kết quả là có tới 4305 đơn ứng tuyển và có 280 nhân viên mới được tuyển dụng vào công ty này.

2/ Volkswagen với quảng cáo tuyển dụng ẩn

Volkswagen là một hãng sản xuất xe hơi tại Đức. Hãng này đã có một chiến lược tuyển dụng vô cùng độc đáo để tuyển các thợ sửa chữa lành nghề. Cụ thể, họ đã phân phối các những chiếc xe bị hư hỏng đi sửa chữa tại các cửa hàng trên khắp nước Đức. Trên mỗi chiếc xe sửa chữa, họ để lại một quảng cáo việc làm. Nó đã giúp mang lại một số công nhân tài năng cho hãng sản xuất xe này và giúp Volkswagen trở thành một thương hiệu tuyển dụng sáng tạo hàng đầu hiện nay.

3/ Red 5 Studios với chiến lược Ipod

chính sách tuyển dụng
Red 5 Studios với chiến lược Ipod

Nếu công ty bạn thuộc vào những ngành tuyển dụng cạnh tranh thì chính sách tuyển dụng của bạn cần cạnh tranh và sáng tạo để thu hút các ứng viên hàng đầu. Thấu hiểu điều này, Red 5 Studios - một nhà phát triển các trò chơi và giải trí trực tuyến đã có chiến lược tuyển dụng vượt trội. Bằng cách nghiên cứu các phương tiện truyền thông xã hội, họ đã chọn ra 100 ứng viên 'trong mơ' đang làm việc ở nơi khác và gửi cho mỗi người 1 chiếc iPod cá nhân với thông điệp được ghi lại từ CEO Mark Kerr về công việc trước đây của ứng viên và mời họ nộp đơn. 90 trong số 100 người nhận đã trả lời và 3 người đã bỏ việc để tham gia nhóm Red 5.

4/ Quixey với thử thách 60 giây

Quixey - công ty cung cấp giải pháp tìm kiếm các ứng dụng ở thung lũng Silicon đã cạnh tranh với những công ty hàng đầu Facebook và Google bằng một chiến lược tuyển dụng vô cùng sáng tạo. Cụ thể, họ đã thách thức các kỹ sư giải câu đố lập trình trong vòng 60 giây và cung cấp phần thưởng 100 đô la mỗi ngày trong một tháng. Đây là một kịch bản cùng có lợi, người giỏi nhất được nhận tiền mặt trong tay và Quixey có quyền truy cập độc quyền với các ứng viên tuyệt vời và một trong số họ có thể trở thành nhân viên của Quixey trong tương lai.

5/ Google với bảng quảng cáo điện tử

Một bảng quảng cáo khó hiểu được đặt tại thung lũng Silicon năm 2004 đã đưa ra một câu đố toán học cho người xem, chỉ đạo bất cứ ai đủ thông minh để giải nó tới địa chỉ www.7427466391.com nơi họ đã phải đối mặt với một thách thức khác. Khi hoàn thành, họ đã gặp thông điệp tuyển dụng được viết sẵn.

Bằng cách tạo các cuộc thảo luận trên các diễn đàn Toán học và Kỹ thuật ngay cả trước khi đối tượng mục tiêu trở nên rõ ràng, Google đã lọc các ứng viên tiềm năng vào một nhóm nhỏ 'người giải quyết vấn đề' nhiệt tình - một đặc điểm mà công ty đánh giá cao.

6/ MGM Grand với cuộc thi nấu ăn hấp dẫn

chính sách tuyển dụng
MGM Grand với cuộc thi nấu ăn hấp dẫn

MGM Grand là thương hiệu khách sạn đơn và sòng bài lớn nhất tại Hoa Kỳ. Để tuyển được đầu bếp cho nhà hàng của họ, MGM Grand đã điều hành phiên bản chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn mang tên “Iron Chef”. 16 đội quán ăn của sòng bạc, từ các đầu bếp hàng đầu đến các đầu bếp từ quán ăn của nhân viên, đã được cung cấp một nguyên liệu bí mật và được hướng dẫn nấu một bữa ăn 4 món trong vòng dưới 1 giờ. Người chiến thắng, một đầu bếp 23 tuổi từ một quán cà phê 24 giờ, đã tăng doanh số bán hàng tại nhà hàng Nhật Bản cao cấp lên 400%. Điều này khiến MGM Grand góp mặt trong các thương hiệu có chính sách tuyển dụng sáng tạo và hiệu quả.

7/ Atlassian với chiến dịch xe buýt

Atlassian là một công ty phần mềm tại Úc đã đối phó với sự thiếu hụt các kỹ sư tại Úc bằng một chiến lược tuyển dụng vô cùng thông minh. Cụ thể, công ty phần mềm này đã phát động một chiến dịch tuyển dụng và đưa 15 nhà phát triển phần mềm châu Âu và chuyển họ đến Sydney bằng cách:

  • Đưa ra một chiếc xe buýt.

  • Tổ chức các cuộc gặp gỡ và phỏng vấn trên khắp châu Âu.

  • Các ứng viên tiềm năng có thể theo dõi tiến trình của xe buýt và xin cơ hội chuyển đến Úc.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 chính sách tuyển dụng sáng tạo khiến bạn bất ngờ và giúp bạn có ý tưởng cho chiến lược tuyển dụng của công ty mình. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá