blog banner canavi

7 chính sách tuyển dụng sáng tạo khiến bạn bất ngờ

Chính sách tuyển dụng của công ty bạn có thể đang nhàm chán, khiến bạn bỏ lỡ những ứng viên xuất sắc nhất và cơ hội phát triển vượt bậc từ những ứng viên này. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 7 chính sách tuyển dụng sáng tạo khiến bạn bất ngờ và giúp bạn có ý tưởng cho chiến lược tuyển dụng của công ty.

1/ IKEA tại Australia với mô tả công việc bí ẩn

chính sách tuyển dụng
IKEA tại Australia với mô tả công việc bí ẩn

Người khổng lồ Thụy Điển về lĩnh vực bán lẻ đồ nội thất đã có một chính sách tuyển dụng cực kỳ sáng tạo để tuyển dụng nhân sự tại Australia. Đó là họ đã khéo léo che giấu các mô tả công việc bên trong mỗi gói đồ nội thất được bán. Chiến dịch không tốn kém gì nhưng vô cùng hiệu quả. Thật vậy, các ứng viên thực sự đã cung cấp thông tin nghề nghiệp cho IKEA và kết quả là có tới 4305 đơn ứng tuyển và có 280 nhân viên mới được tuyển dụng vào công ty này.

2/ Volkswagen với quảng cáo tuyển dụng ẩn

Volkswagen là một hãng sản xuất xe hơi tại Đức. Hãng này đã có một chiến lược tuyển dụng vô cùng độc đáo để tuyển các thợ sửa chữa lành nghề. Cụ thể, họ đã phân phối các những chiếc xe bị hư hỏng đi sửa chữa tại các cửa hàng trên khắp nước Đức. Trên mỗi chiếc xe sửa chữa, họ để lại một quảng cáo việc làm. Nó đã giúp mang lại một số công nhân tài năng cho hãng sản xuất xe này và giúp Volkswagen trở thành một thương hiệu tuyển dụng sáng tạo hàng đầu hiện nay.

3/ Red 5 Studios với chiến lược Ipod

chính sách tuyển dụng
Red 5 Studios với chiến lược Ipod

Nếu công ty bạn thuộc vào những ngành tuyển dụng cạnh tranh thì chính sách tuyển dụng của bạn cần cạnh tranh và sáng tạo để thu hút các ứng viên hàng đầu. Thấu hiểu điều này, Red 5 Studios - một nhà phát triển các trò chơi và giải trí trực tuyến đã có chiến lược tuyển dụng vượt trội. Bằng cách nghiên cứu các phương tiện truyền thông xã hội, họ đã chọn ra 100 ứng viên 'trong mơ' đang làm việc ở nơi khác và gửi cho mỗi người 1 chiếc iPod cá nhân với thông điệp được ghi lại từ CEO Mark Kerr về công việc trước đây của ứng viên và mời họ nộp đơn. 90 trong số 100 người nhận đã trả lời và 3 người đã bỏ việc để tham gia nhóm Red 5.

4/ Quixey với thử thách 60 giây

Quixey - công ty cung cấp giải pháp tìm kiếm các ứng dụng ở thung lũng Silicon đã cạnh tranh với những công ty hàng đầu Facebook và Google bằng một chiến lược tuyển dụng vô cùng sáng tạo. Cụ thể, họ đã thách thức các kỹ sư giải câu đố lập trình trong vòng 60 giây và cung cấp phần thưởng 100 đô la mỗi ngày trong một tháng. Đây là một kịch bản cùng có lợi, người giỏi nhất được nhận tiền mặt trong tay và Quixey có quyền truy cập độc quyền với các ứng viên tuyệt vời và một trong số họ có thể trở thành nhân viên của Quixey trong tương lai.

5/ Google với bảng quảng cáo điện tử

Một bảng quảng cáo khó hiểu được đặt tại thung lũng Silicon năm 2004 đã đưa ra một câu đố toán học cho người xem, chỉ đạo bất cứ ai đủ thông minh để giải nó tới địa chỉ www.7427466391.com nơi họ đã phải đối mặt với một thách thức khác. Khi hoàn thành, họ đã gặp thông điệp tuyển dụng được viết sẵn.

Bằng cách tạo các cuộc thảo luận trên các diễn đàn Toán học và Kỹ thuật ngay cả trước khi đối tượng mục tiêu trở nên rõ ràng, Google đã lọc các ứng viên tiềm năng vào một nhóm nhỏ 'người giải quyết vấn đề' nhiệt tình - một đặc điểm mà công ty đánh giá cao.

6/ MGM Grand với cuộc thi nấu ăn hấp dẫn

chính sách tuyển dụng
MGM Grand với cuộc thi nấu ăn hấp dẫn

MGM Grand là thương hiệu khách sạn đơn và sòng bài lớn nhất tại Hoa Kỳ. Để tuyển được đầu bếp cho nhà hàng của họ, MGM Grand đã điều hành phiên bản chương trình truyền hình thực tế về nấu ăn mang tên “Iron Chef”. 16 đội quán ăn của sòng bạc, từ các đầu bếp hàng đầu đến các đầu bếp từ quán ăn của nhân viên, đã được cung cấp một nguyên liệu bí mật và được hướng dẫn nấu một bữa ăn 4 món trong vòng dưới 1 giờ. Người chiến thắng, một đầu bếp 23 tuổi từ một quán cà phê 24 giờ, đã tăng doanh số bán hàng tại nhà hàng Nhật Bản cao cấp lên 400%. Điều này khiến MGM Grand góp mặt trong các thương hiệu có chính sách tuyển dụng sáng tạo và hiệu quả.

7/ Atlassian với chiến dịch xe buýt

Atlassian là một công ty phần mềm tại Úc đã đối phó với sự thiếu hụt các kỹ sư tại Úc bằng một chiến lược tuyển dụng vô cùng thông minh. Cụ thể, công ty phần mềm này đã phát động một chiến dịch tuyển dụng và đưa 15 nhà phát triển phần mềm châu Âu và chuyển họ đến Sydney bằng cách:

  • Đưa ra một chiếc xe buýt.

  • Tổ chức các cuộc gặp gỡ và phỏng vấn trên khắp châu Âu.

  • Các ứng viên tiềm năng có thể theo dõi tiến trình của xe buýt và xin cơ hội chuyển đến Úc.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 chính sách tuyển dụng sáng tạo khiến bạn bất ngờ và giúp bạn có ý tưởng cho chiến lược tuyển dụng của công ty mình. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá