blog banner canavi blog banner canavi

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn là dân văn phòng có thời gian trống vào buổi tối, bạn muốn lấp đầy khoảng thời gian này. Vậy làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm cho dân văn phòng nhẹ nhàng mà vẫn kiếm được một khoản thu nhập nho nhỏ. Bài viết dưới đây Canavi sẽ gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng.

1. Bán hàng qua mạng

Hiện nay, công việc bán hàng qua mạng trở nên phổ biến từ các bạn học sinh, sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa chăm con cũng làm công việc này. Đây cũng là công việc làm thêm cho dân văn phòng. Bạn có thể bán các loại mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn… Thời gian đầu bạn bán hàng sẽ gặp nhiều khó khăn như vốn, kinh nghiệm... nhưng nếu bạn kiên trì làm công việc này thì chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

2. CTV viết bài

Đây cũng là một trong những công việc làm thêm cho dân văn phòng. Công việc viết bài content marketing khá đơn giản, bạn chỉ cần dành 2-3 tiếng buổi tối ngồi viết bài là bạn đã kiếm thêm một chút thu nhập. Nội dung và hình thức của nghề này cũng khá đa dạng như: CTV viết bài PR, CTV viết bài SEO.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Công việc viết bài khá phù hơp với dân văn phòng

3. Giao hàng

Nếu bạn là nam giới có sức khỏe tốt thì công việc giao hàng khá phù hợp với bạn. Hàng ngày, bạn có thể giao hàng quanh thành phố. Chắc chắn, bạn sẽ kiếm thêm một khoản thu nhập không hề nhỏ. Công việc làm thêm cho dân văn phòng này khá hay.

4. Làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là người thích những đồ handmade nhỏ, đáng yêu thì công việc này khá phù hợp với bạn. Một mặt, làm đồ handmade tại nhà giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích về các đồ tự làm. Mặt khác, làm đồ handmade giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá nữa. Các công việc như: đính đá tranh, thêu tranh, đan mũ.

5. Dịch tài liệu

Dịch tài liệu được xem là công việc làm thêm cho dân văn phòng khá lý tưởng. Nếu bạn có khả năng viết đồng thời có cả ngoại ngữ thì công việc này có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ. Thường dịch tài liệu phổ biến là các văn bản, giấy chứng từ từ Anh sang Việt và từ Việt sang Anh hay từ Hàn sang Việt và từ Việt sang Hàn.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Có rất nhiều dân văn phòng có kỹ năng viết, ngoại ngữ đã lựa chọn công việc dịch tài liệu là công việc làm thêm cho mình

6. Thiết kế

Hiện nay, thiết kế là ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo để làm ra sản phẩm gây sự thu hút với khách hàng. Nếu cả ngày bạn làm việc ở công ty vẫn chưa thỏa mãn niềm yêu thích với nghề thiết kế thì bạn có thể làm thêm công việc này vào buổi tối. Hiện nay có khá nhiều công việc thiết kế phù hợp cho dân văn phòng như: Thiết kế logo và thiết kế theme.

  • Thiết kế logo: Ngày nay, công nghệ phát triển đi cùng với đó là có nhiều doanh nghiệp ra đời và cần phải có một logo để khách hàng nhận diện được thương hiệu của họ. Và logo là một trong những yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu. Các công cụ thiết kế như PTS, Ai, các phần mềm chỉnh sửa đồ họa… phục vụ cho việc thiết kế rất nhiều.

  • Thiết kế theme: Công việc thiết kế này khá hot hiện nay. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm về việc thiết kế thì đây là công việc bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

7. Lập trình

Với những bạn là dân công nghệ thì lập trình còn được xem là công việc làm thêm cho dân văn phòng kiếm được rất nhiều tiền. Bạn có thể làm lập trình tại nhà vào các buổi tối trong ngày hay làm việc vào những ngày nghỉ như chủ nhật chẳng hạn.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Lập trình là công việc làm thêm cho dân văn phòng kiếm khá nhiều tiền

Hiện nay, các ngôn ngữ lập trình được săn đón bao gồm: SQL, C#, C++, PHP… Công việc lập trình được xem là công việc làm thêm mà bạn nên tham khảo.

Trên đây là 7 công việc làm thêm cho dân văn phòng khá hay. Mỗi công việc làm thêm sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau. Canavi hy vọng qua bài viết này bạn có thể tham khảo và lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích