blog banner canavi

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Bạn là dân văn phòng có thời gian trống vào buổi tối, bạn muốn lấp đầy khoảng thời gian này. Vậy làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm cho dân văn phòng nhẹ nhàng mà vẫn kiếm được một khoản thu nhập nho nhỏ. Bài viết dưới đây Canavi sẽ gợi ý công việc làm thêm cho dân văn phòng.

1. Bán hàng qua mạng

Hiện nay, công việc bán hàng qua mạng trở nên phổ biến từ các bạn học sinh, sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa chăm con cũng làm công việc này. Đây cũng là công việc làm thêm cho dân văn phòng. Bạn có thể bán các loại mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn… Thời gian đầu bạn bán hàng sẽ gặp nhiều khó khăn như vốn, kinh nghiệm... nhưng nếu bạn kiên trì làm công việc này thì chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

2. CTV viết bài

Đây cũng là một trong những công việc làm thêm cho dân văn phòng. Công việc viết bài content marketing khá đơn giản, bạn chỉ cần dành 2-3 tiếng buổi tối ngồi viết bài là bạn đã kiếm thêm một chút thu nhập. Nội dung và hình thức của nghề này cũng khá đa dạng như: CTV viết bài PR, CTV viết bài SEO.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Công việc viết bài khá phù hơp với dân văn phòng

3. Giao hàng

Nếu bạn là nam giới có sức khỏe tốt thì công việc giao hàng khá phù hợp với bạn. Hàng ngày, bạn có thể giao hàng quanh thành phố. Chắc chắn, bạn sẽ kiếm thêm một khoản thu nhập không hề nhỏ. Công việc làm thêm cho dân văn phòng này khá hay.

4. Làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là người thích những đồ handmade nhỏ, đáng yêu thì công việc này khá phù hợp với bạn. Một mặt, làm đồ handmade tại nhà giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích về các đồ tự làm. Mặt khác, làm đồ handmade giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá nữa. Các công việc như: đính đá tranh, thêu tranh, đan mũ.

5. Dịch tài liệu

Dịch tài liệu được xem là công việc làm thêm cho dân văn phòng khá lý tưởng. Nếu bạn có khả năng viết đồng thời có cả ngoại ngữ thì công việc này có thể mang lại cho bạn một mức lương đáng bất ngờ. Thường dịch tài liệu phổ biến là các văn bản, giấy chứng từ từ Anh sang Việt và từ Việt sang Anh hay từ Hàn sang Việt và từ Việt sang Hàn.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Có rất nhiều dân văn phòng có kỹ năng viết, ngoại ngữ đã lựa chọn công việc dịch tài liệu là công việc làm thêm cho mình

6. Thiết kế

Hiện nay, thiết kế là ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo để làm ra sản phẩm gây sự thu hút với khách hàng. Nếu cả ngày bạn làm việc ở công ty vẫn chưa thỏa mãn niềm yêu thích với nghề thiết kế thì bạn có thể làm thêm công việc này vào buổi tối. Hiện nay có khá nhiều công việc thiết kế phù hợp cho dân văn phòng như: Thiết kế logo và thiết kế theme.

  • Thiết kế logo: Ngày nay, công nghệ phát triển đi cùng với đó là có nhiều doanh nghiệp ra đời và cần phải có một logo để khách hàng nhận diện được thương hiệu của họ. Và logo là một trong những yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu. Các công cụ thiết kế như PTS, Ai, các phần mềm chỉnh sửa đồ họa… phục vụ cho việc thiết kế rất nhiều.

  • Thiết kế theme: Công việc thiết kế này khá hot hiện nay. Nếu bạn giỏi và có kinh nghiệm về việc thiết kế thì đây là công việc bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

7. Lập trình

Với những bạn là dân công nghệ thì lập trình còn được xem là công việc làm thêm cho dân văn phòng kiếm được rất nhiều tiền. Bạn có thể làm lập trình tại nhà vào các buổi tối trong ngày hay làm việc vào những ngày nghỉ như chủ nhật chẳng hạn.

7 công việc làm thêm cho dân văn phòng

Lập trình là công việc làm thêm cho dân văn phòng kiếm khá nhiều tiền

Hiện nay, các ngôn ngữ lập trình được săn đón bao gồm: SQL, C#, C++, PHP… Công việc lập trình được xem là công việc làm thêm mà bạn nên tham khảo.

Trên đây là 7 công việc làm thêm cho dân văn phòng khá hay. Mỗi công việc làm thêm sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau. Canavi hy vọng qua bài viết này bạn có thể tham khảo và lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019