blog banner canavi

7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công

Nhà tuyển dụng không chỉ dựa vào cách trả lời mà còn có thể dựa vào cử chỉ của ứng viên trong buổi phỏng vấn để đánh giá và xem xét sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công.

1. Không giao tiếp bằng mắt

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Tonya Reiman đưa ra lời khuyên rằng, ứng viên khi tham gia phỏng vấn nên thực hiện giao tiếp bằng mắt vừa đủ với người phỏng vấn. Nếu không, người phỏng vấn có thể đánh giá rằng ứng viên chưa đủ kiến thức và không biết cách trả lời. Thậm chí, người phỏng vấn có thể nghi hoặc rằng ứng viên đang không trung thực. Do đó, duy trì giao tiếp bằng mắt vừa đủ với người phỏng vấn là một trong những cách đi phỏng vấn thành công hàng đầu cho ứng viên.

2. Không mỉm cười

Thiếu vắng nụ cười sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn khép kín, không thân thiện. Thậm chí, bạn có thể bị đánh giá kém giao tiếp nếu không mỉm cười trong suốt buổi phỏng vấn. Vẫn theo chuyên gia Tonya Reiman, ứng viên thể hiện được sự tự tin, niềm nở, cởi mở và năng lực tiềm tàng thông qua nụ cười. Khi bạn cười, bạn có thể được nhận lại nụ cười đáp lại từ người phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bầu không khí thoải mái, bớt căng thẳng hơn và bạn có cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


Mỉm cười, bày tỏ thái độ tích cực trong buổi phỏng vấn

3. Bắt tay không phù hợp

Một cái bắt tay hời hợt hay quá chặt đều sẽ là hành động nên tránh của ứng viên muốn có cách đi phỏng vấn thành công. Bắt tay hời hợt sẽ thể hiện rằng bạn đang lo lắng, thiếu tự tin và thậm chí là xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt tay quá chặt, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang hồi hộp, cần tiếp thêm sức mạnh. Vì vậy, điều chỉnh lực tay và chờ nhà tuyển dụng giơ tay ra trước rồi mới bắt tay sẽ là lựa chọn thông minh dành cho ứng viên đi phỏng vấn xin việc.


Hãy chú ý đến cách bắt tay nhé

4. Lạm dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể là cần thiết giúp cho phần trình bày của bạn thu hút hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng đôi tay trong khi trả lời các câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Thậm chí, nhà tuyển dụng sẽ không còn tập trung vào những điều bạn muốn trình bày. Do đó, để có cách đi phỏng vấn thành công, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả, đặc biết là đôi tay:

  • Không vung tay quá nhiều. Tránh sử dụng tay liên hồi.

  • Không chỉ tay vào mặt người phỏng vấn.

  • Không lắc đầu hay gật đầu quá nhiều, một cách máy móc.

5. Nghịch tóc và sờ mặt

Thông thường, chúng ta chỉ nghịch tóc và sờ mặt khi muốn làm điệu. Do đó, nếu bạn thực hiện những hành động này trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ khó chịu và đánh giá bạn không nghiêm túc và thiếu tự tin.

6. Tư thế xấu

Để tiết kiệm thời gian, nhà tuyển dụng thường tổ chức các buổi phỏng vấn xin việc với nhiều ứng viên. Do đó, ứng viên khi đi xin việc nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý phải ngồi ở phòng chờ. Do chưa bắt đầu phỏng vấn, không ít người quá thoải mái mà ngồi chờ với tư thế tương đối xấu:

  • Gác chân lên ghế đằng trước.

  • Lưng cong.

  • Người ngả nghiêng sang ghế bên cạnh.


Hãy nhớ ngồi thẳng lưng khi đang trong cuộc phỏng vấn nhé

Điều này sẽ khiến các nhà quản lý nhân sự không mấy thiện cảm với ứng viên. Và cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ càng ngày càng nhỏ nếu bạn mắc phải lỗi trên. Vì vậy, khi ngồi chờ phỏng vấn, bạn đừng quên giữ lưng và vai thẳng, chân nghiêm chỉnh.

7. Nghịch vật dụng trên bàn

Không một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao ứng viên nghịch vật dụng trên bàn khi đang phỏng vấn. Lý giải cho điều này chính là, việc nghịch đồ dùng này thể hiện ứng viên không hứng thú với buổi phỏng vấn và không có thái độ nghiêm túc. Nếu bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn xin việc, hãy chú ý:

  • Đặt hai tay của bạn trên bàn.

  • Không gõ bàn.

  • Hãy để người phỏng vấn nhìn thấy lòng bàn tay, giúp thể hiện sự chân thành.

  • Có thể sắp xếp hình ngọn tháp để thể hiện sự tự tin.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công. Chúc quý bạn đọc phỏng vấn thuận lợi.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá