blog banner canavi

7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công

Nhà tuyển dụng không chỉ dựa vào cách trả lời mà còn có thể dựa vào cử chỉ của ứng viên trong buổi phỏng vấn để đánh giá và xem xét sự phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công.

1. Không giao tiếp bằng mắt

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Tonya Reiman đưa ra lời khuyên rằng, ứng viên khi tham gia phỏng vấn nên thực hiện giao tiếp bằng mắt vừa đủ với người phỏng vấn. Nếu không, người phỏng vấn có thể đánh giá rằng ứng viên chưa đủ kiến thức và không biết cách trả lời. Thậm chí, người phỏng vấn có thể nghi hoặc rằng ứng viên đang không trung thực. Do đó, duy trì giao tiếp bằng mắt vừa đủ với người phỏng vấn là một trong những cách đi phỏng vấn thành công hàng đầu cho ứng viên.

2. Không mỉm cười

Thiếu vắng nụ cười sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn khép kín, không thân thiện. Thậm chí, bạn có thể bị đánh giá kém giao tiếp nếu không mỉm cười trong suốt buổi phỏng vấn. Vẫn theo chuyên gia Tonya Reiman, ứng viên thể hiện được sự tự tin, niềm nở, cởi mở và năng lực tiềm tàng thông qua nụ cười. Khi bạn cười, bạn có thể được nhận lại nụ cười đáp lại từ người phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bầu không khí thoải mái, bớt căng thẳng hơn và bạn có cơ hội tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


Mỉm cười, bày tỏ thái độ tích cực trong buổi phỏng vấn

3. Bắt tay không phù hợp

Một cái bắt tay hời hợt hay quá chặt đều sẽ là hành động nên tránh của ứng viên muốn có cách đi phỏng vấn thành công. Bắt tay hời hợt sẽ thể hiện rằng bạn đang lo lắng, thiếu tự tin và thậm chí là xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt tay quá chặt, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang hồi hộp, cần tiếp thêm sức mạnh. Vì vậy, điều chỉnh lực tay và chờ nhà tuyển dụng giơ tay ra trước rồi mới bắt tay sẽ là lựa chọn thông minh dành cho ứng viên đi phỏng vấn xin việc.


Hãy chú ý đến cách bắt tay nhé

4. Lạm dụng ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể là cần thiết giúp cho phần trình bày của bạn thu hút hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng đôi tay trong khi trả lời các câu hỏi sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Thậm chí, nhà tuyển dụng sẽ không còn tập trung vào những điều bạn muốn trình bày. Do đó, để có cách đi phỏng vấn thành công, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách hiệu quả, đặc biết là đôi tay:

  • Không vung tay quá nhiều. Tránh sử dụng tay liên hồi.

  • Không chỉ tay vào mặt người phỏng vấn.

  • Không lắc đầu hay gật đầu quá nhiều, một cách máy móc.

5. Nghịch tóc và sờ mặt

Thông thường, chúng ta chỉ nghịch tóc và sờ mặt khi muốn làm điệu. Do đó, nếu bạn thực hiện những hành động này trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ khó chịu và đánh giá bạn không nghiêm túc và thiếu tự tin.

6. Tư thế xấu

Để tiết kiệm thời gian, nhà tuyển dụng thường tổ chức các buổi phỏng vấn xin việc với nhiều ứng viên. Do đó, ứng viên khi đi xin việc nên sẵn sàng chuẩn bị tâm lý phải ngồi ở phòng chờ. Do chưa bắt đầu phỏng vấn, không ít người quá thoải mái mà ngồi chờ với tư thế tương đối xấu:

  • Gác chân lên ghế đằng trước.

  • Lưng cong.

  • Người ngả nghiêng sang ghế bên cạnh.


Hãy nhớ ngồi thẳng lưng khi đang trong cuộc phỏng vấn nhé

Điều này sẽ khiến các nhà quản lý nhân sự không mấy thiện cảm với ứng viên. Và cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ càng ngày càng nhỏ nếu bạn mắc phải lỗi trên. Vì vậy, khi ngồi chờ phỏng vấn, bạn đừng quên giữ lưng và vai thẳng, chân nghiêm chỉnh.

7. Nghịch vật dụng trên bàn

Không một nhà tuyển dụng nào đánh giá cao ứng viên nghịch vật dụng trên bàn khi đang phỏng vấn. Lý giải cho điều này chính là, việc nghịch đồ dùng này thể hiện ứng viên không hứng thú với buổi phỏng vấn và không có thái độ nghiêm túc. Nếu bạn sắp tham gia một buổi phỏng vấn xin việc, hãy chú ý:

  • Đặt hai tay của bạn trên bàn.

  • Không gõ bàn.

  • Hãy để người phỏng vấn nhìn thấy lòng bàn tay, giúp thể hiện sự chân thành.

  • Có thể sắp xếp hình ngọn tháp để thể hiện sự tự tin.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 cử chỉ cần tránh để có cách đi phỏng vấn thành công. Chúc quý bạn đọc phỏng vấn thuận lợi.

Có thể bạn sẽ thích

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm là một thực tế của cuộc sống. Những lý do để phạm một sai lầm là khác nhau và không phải tất cả các lỗi được thực hiện có chủ ý. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu sai lầm của một nhân viên gây ra một mớ hỗn độn khiến công ty của bạn phải trả giá đắt? Cần có những kỹ năng quản lý nhân sự nhất định để đối phó với các nhân viên như thế này.

Xem thêm

24/4/2019

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Trên các phương tiện truyền thông xã hội cuối năm 2017, người ta dễ dàng bắt gặp hashtag #MeToo xuất hiện trong newsfeed của mình - hai từ đơn giản mà phụ nữ đang sử dụng để thừa nhận rằng họ đã trải qua quấy rối hoặc bị tấn công. Cũng chính phong trào này là động thái để các nhà quản lý chủ động làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh.

Xem thêm

24/4/2019

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Xem thêm

24/4/2019

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM bị ứng viên đánh giá là kém chuyên nghiệp khi thông báo kết quả tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho các nhà tuyển dụng này để có được cách thông báo chuyên nghiệp nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

23/4/2019

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

23/4/2019

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Xem thêm

23/4/2019

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Xem thêm

23/4/2019

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

Xem thêm

23/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá