blog banner canavi

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

Không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc tại công ty có văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời. Vậy làm cách nào để xác định được văn hóa doanh nghiệp tích cực hay không. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài của bạn tại doanh nghiệp. Nó giúp:

  • Nâng cao sự nhiệt tình của bạn.

  • Khuyến khích bạn nâng cao hiệu quả công việc.

  • Hạn chế căng thẳng công việc của bạn.

  • Thể hiện công ty có phải nơi xứng đáng để bạn làm việc lâu dài hay không.


Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến cách làm việc của toàn bộ nhân viên

Do đó, khi ứng tuyển công việc mới hoặc đang làm việc tại công ty hiện tại, bạn nên nhìn nhận chính xác văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn có tích cực hay không. Nếu không, đừng ngần ngại rời đi để tìm kiếm được công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt.

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

1. Có nhiều người mong muốn vào làm việc

Nếu một công ty có hàng dài người chờ đợi để trở thành một phần của công ty. Đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này là tích cực. Nhiều người mong muốn trở thành nhân viên của một doanh nghiệp có thể vì thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi muốn ứng tuyển, họ cũng đã nghe và tìm hiểu về văn hóa công ty và họ vẫn muốn trở thành một phần của nó. Điều này chứng tỏ môi trường, quy định và các giá trị trong văn hóa doanh nghiệp là lành mạnh và tích cực để mọi người cống hiến công sức.

2. Ít nhân viên nghỉ việc

Một trong những dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là ít nhân viên mong muốn nghỉ việc. Các nhân viên hiện tại đã làm được một thời gian dài và vẫn chưa hề có ý định rời khỏi công ty.

Có một mức lương hấp dẫn thường là lý do tốt để tìm kiếm công việc khác, tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp lành mạnh cũng là lý do quan trọng để nhân viên ở lại làm việc lâu dài. Ít người nghỉ việc tại công ty họ thấy vui vẻ và thoải mái khi làm việc.

3. Sự vui vẻ

Làm thế nào bạn xác định được văn hóa doanh nghiệp của công ty là tích cực? Rất đơn giản, đó chính là xem xét sự vui vẻ tại công ty.

  • Bạn có được chào đón bằng một khuôn mặt tươi cười không?

  • Bạn có nghe thấy những lời chúc và lời chào vui vẻ buổi sáng hay không?

  • Bạn có thấy mọi người vui vẻ trò chuyện hay không?

  • Trong giai đoạn căng thẳng và tập trung cao độ, mọi người có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ hay không?


Nhân viên luôn vui vẻ
 

4. Cảm giác an toàn trong công việc

Một dấu hiệu để xác định văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là cảm giác an toàn trong công việc của các nhân viên. Điều này không dễ nhận thấy, bạn chỉ có thể nhận ra nó trong cuộc họp hoặc ngày tổng kết dự án. Nếu bạn nhận thấy mọi người đều không lo lắng khi đồng nghiệp thành công trong nhiệm vụ/dự án được giao. Họ khuyến khích và chúc mừng lẫn nhau và không có sự thù địch nào. Đây chính là dấu hiệu để có thể đánh giá văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

5. Không buôn chuyện

Buôn chuyện là một trong những hoạt động không được khuyến khích trong văn hóa doanh nghiệp tích cực. Ở bất kỳ cấp độ hoặc vị trí nào, buôn chuyện sẽ tạo ra những tin đồn, và điều này mất tinh thần đoàn kết cũng như ảnh hưởng đến sự hợp tác lâu dài của các thành viên. Mặt khác, nhân viên sẽ không buôn chuyện khi họ được giao tiếp cởi mở với cấp trên. Mọi thông tin họ đều được truyền đạt chính xác, cụ thể thông qua các cuộc họp hoặc email.

Do đó, một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ loại trừ buôn chuyện và khuyến khích giao tiếp cởi mở trực tiếp giữa các cá nhân. Chỉ khi nhân viên có thể trung thực, tin tưởng với đồng nghiệp thì họ có thể sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

6. Đồng nghiệp là những người bạn

Hết thời gian làm, các nhân viên vẫn còn trò chuyện với nhau, chưa muốn rời đi. Họ hẹn hò nhau đi ăn uống, đến quán rượu, đi xem bóng đá hay những hoạt động giải trí khác. Họ trò chuyện với nhau về nhiều vấn đề cá nhân trong cuộc sống. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này lành mạnh. Sự thân thiết giữa các nhân viên sẽ là điều thu hút nhân viên nỗ lực cống hiến và làm việc lâu dài.

7. Nắm bắt những ý tưởng mới

Một trong những dấu hiệu của văn hóa công ty tích cực chính là các nhân viên nắm bắt những ý tưởng mới trong công việc. Không ai khó chịu hay phàn nàn với ý tưởng mới. Mọi người cùng nhau nghĩ về ý tưởng, thậm chí một số người sẽ đề xuất giải pháp tốt hơn để tăng hiệu quả. Tất cả làm việc cùng nhau trong một nhóm và đều hướng tới kết quả tốt nhất.


Những ý tưởng mới luôn được chào đón dù đến từ bất kì ai

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Canavi chúc bạn lựa chọn được công ty ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá