blog banner canavi

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

Không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc tại công ty có văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời. Vậy làm cách nào để xác định được văn hóa doanh nghiệp tích cực hay không. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài của bạn tại doanh nghiệp. Nó giúp:


Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến cách làm việc của toàn bộ nhân viên

Do đó, khi ứng tuyển công việc mới hoặc đang làm việc tại công ty hiện tại, bạn nên nhìn nhận chính xác văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn có tích cực hay không. Nếu không, đừng ngần ngại rời đi để tìm kiếm được công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt.

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

1. Có nhiều người mong muốn vào làm việc

Nếu một công ty có hàng dài người chờ đợi để trở thành một phần của công ty. Đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này là tích cực. Nhiều người mong muốn trở thành nhân viên của một doanh nghiệp có thể vì thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi muốn ứng tuyển, họ cũng đã nghe và tìm hiểu về văn hóa công ty và họ vẫn muốn trở thành một phần của nó. Điều này chứng tỏ môi trường, quy định và các giá trị trong văn hóa doanh nghiệp là lành mạnh và tích cực để mọi người cống hiến công sức.

2. Ít nhân viên nghỉ việc

Một trong những dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là ít nhân viên mong muốn nghỉ việc. Các nhân viên hiện tại đã làm được một thời gian dài và vẫn chưa hề có ý định rời khỏi công ty.

Có một mức lương hấp dẫn thường là lý do tốt để tìm kiếm công việc khác, tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp lành mạnh cũng là lý do quan trọng để nhân viên ở lại làm việc lâu dài. Ít người nghỉ việc tại công ty họ thấy vui vẻ và thoải mái khi làm việc.

3. Sự vui vẻ

Làm thế nào bạn xác định được văn hóa doanh nghiệp của công ty là tích cực? Rất đơn giản, đó chính là xem xét sự vui vẻ tại công ty.

  • Bạn có được chào đón bằng một khuôn mặt tươi cười không?

  • Bạn có nghe thấy những lời chúc và lời chào vui vẻ buổi sáng hay không?

  • Bạn có thấy mọi người vui vẻ trò chuyện hay không?

  • Trong giai đoạn căng thẳng và tập trung cao độ, mọi người có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ hay không?


Nhân viên luôn vui vẻ
 

4. Cảm giác an toàn trong công việc

Một dấu hiệu để xác định văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là cảm giác an toàn trong công việc của các nhân viên. Điều này không dễ nhận thấy, bạn chỉ có thể nhận ra nó trong cuộc họp hoặc ngày tổng kết dự án. Nếu bạn nhận thấy mọi người đều không lo lắng khi đồng nghiệp thành công trong nhiệm vụ/dự án được giao. Họ khuyến khích và chúc mừng lẫn nhau và không có sự thù địch nào. Đây chính là dấu hiệu để có thể đánh giá văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

5. Không buôn chuyện

Buôn chuyện là một trong những hoạt động không được khuyến khích trong văn hóa doanh nghiệp tích cực. Ở bất kỳ cấp độ hoặc vị trí nào, buôn chuyện sẽ tạo ra những tin đồn, và điều này mất tinh thần đoàn kết cũng như ảnh hưởng đến sự hợp tác lâu dài của các thành viên. Mặt khác, nhân viên sẽ không buôn chuyện khi họ được giao tiếp cởi mở với cấp trên. Mọi thông tin họ đều được truyền đạt chính xác, cụ thể thông qua các cuộc họp hoặc email.

Do đó, một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ loại trừ buôn chuyện và khuyến khích giao tiếp cởi mở trực tiếp giữa các cá nhân. Chỉ khi nhân viên có thể trung thực, tin tưởng với đồng nghiệp thì họ có thể sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

6. Đồng nghiệp là những người bạn

Hết thời gian làm, các nhân viên vẫn còn trò chuyện với nhau, chưa muốn rời đi. Họ hẹn hò nhau đi ăn uống, đến quán rượu, đi xem bóng đá hay những hoạt động giải trí khác. Họ trò chuyện với nhau về nhiều vấn đề cá nhân trong cuộc sống. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này lành mạnh. Sự thân thiết giữa các nhân viên sẽ là điều thu hút nhân viên nỗ lực cống hiến và làm việc lâu dài.

7. Nắm bắt những ý tưởng mới

Một trong những dấu hiệu của văn hóa công ty tích cực chính là các nhân viên nắm bắt những ý tưởng mới trong công việc. Không ai khó chịu hay phàn nàn với ý tưởng mới. Mọi người cùng nhau nghĩ về ý tưởng, thậm chí một số người sẽ đề xuất giải pháp tốt hơn để tăng hiệu quả. Tất cả làm việc cùng nhau trong một nhóm và đều hướng tới kết quả tốt nhất.


Những ý tưởng mới luôn được chào đón dù đến từ bất kì ai

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Canavi chúc bạn lựa chọn được công ty ưng ý.

Canavi

Xem thêm:
>> Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?
>> 6 câu hỏi thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty
>> Tại sao nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá