blog banner canavi blog banner canavi

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

Không gì tuyệt vời hơn khi được làm việc tại công ty có văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời. Vậy làm cách nào để xác định được văn hóa doanh nghiệp tích cực hay không. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty.

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp tích cực

Một văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài của bạn tại doanh nghiệp. Nó giúp:


Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến cách làm việc của toàn bộ nhân viên

Do đó, khi ứng tuyển công việc mới hoặc đang làm việc tại công ty hiện tại, bạn nên nhìn nhận chính xác văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn có tích cực hay không. Nếu không, đừng ngần ngại rời đi để tìm kiếm được công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt.

7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty

1. Có nhiều người mong muốn vào làm việc

Nếu một công ty có hàng dài người chờ đợi để trở thành một phần của công ty. Đây có thể là dấu hiệu tốt cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này là tích cực. Nhiều người mong muốn trở thành nhân viên của một doanh nghiệp có thể vì thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi muốn ứng tuyển, họ cũng đã nghe và tìm hiểu về văn hóa công ty và họ vẫn muốn trở thành một phần của nó. Điều này chứng tỏ môi trường, quy định và các giá trị trong văn hóa doanh nghiệp là lành mạnh và tích cực để mọi người cống hiến công sức.

2. Ít nhân viên nghỉ việc

Một trong những dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là ít nhân viên mong muốn nghỉ việc. Các nhân viên hiện tại đã làm được một thời gian dài và vẫn chưa hề có ý định rời khỏi công ty.

Có một mức lương hấp dẫn thường là lý do tốt để tìm kiếm công việc khác, tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp lành mạnh cũng là lý do quan trọng để nhân viên ở lại làm việc lâu dài. Ít người nghỉ việc tại công ty họ thấy vui vẻ và thoải mái khi làm việc.

3. Sự vui vẻ

Làm thế nào bạn xác định được văn hóa doanh nghiệp của công ty là tích cực? Rất đơn giản, đó chính là xem xét sự vui vẻ tại công ty.

  • Bạn có được chào đón bằng một khuôn mặt tươi cười không?

  • Bạn có nghe thấy những lời chúc và lời chào vui vẻ buổi sáng hay không?

  • Bạn có thấy mọi người vui vẻ trò chuyện hay không?

  • Trong giai đoạn căng thẳng và tập trung cao độ, mọi người có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ hay không?


Nhân viên luôn vui vẻ
 

4. Cảm giác an toàn trong công việc

Một dấu hiệu để xác định văn hóa doanh nghiệp tích cực chính là cảm giác an toàn trong công việc của các nhân viên. Điều này không dễ nhận thấy, bạn chỉ có thể nhận ra nó trong cuộc họp hoặc ngày tổng kết dự án. Nếu bạn nhận thấy mọi người đều không lo lắng khi đồng nghiệp thành công trong nhiệm vụ/dự án được giao. Họ khuyến khích và chúc mừng lẫn nhau và không có sự thù địch nào. Đây chính là dấu hiệu để có thể đánh giá văn hóa doanh nghiệp lành mạnh.

5. Không buôn chuyện

Buôn chuyện là một trong những hoạt động không được khuyến khích trong văn hóa doanh nghiệp tích cực. Ở bất kỳ cấp độ hoặc vị trí nào, buôn chuyện sẽ tạo ra những tin đồn, và điều này mất tinh thần đoàn kết cũng như ảnh hưởng đến sự hợp tác lâu dài của các thành viên. Mặt khác, nhân viên sẽ không buôn chuyện khi họ được giao tiếp cởi mở với cấp trên. Mọi thông tin họ đều được truyền đạt chính xác, cụ thể thông qua các cuộc họp hoặc email.

Do đó, một công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ loại trừ buôn chuyện và khuyến khích giao tiếp cởi mở trực tiếp giữa các cá nhân. Chỉ khi nhân viên có thể trung thực, tin tưởng với đồng nghiệp thì họ có thể sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

6. Đồng nghiệp là những người bạn

Hết thời gian làm, các nhân viên vẫn còn trò chuyện với nhau, chưa muốn rời đi. Họ hẹn hò nhau đi ăn uống, đến quán rượu, đi xem bóng đá hay những hoạt động giải trí khác. Họ trò chuyện với nhau về nhiều vấn đề cá nhân trong cuộc sống. Đây chính là một dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp của công ty này lành mạnh. Sự thân thiết giữa các nhân viên sẽ là điều thu hút nhân viên nỗ lực cống hiến và làm việc lâu dài.

7. Nắm bắt những ý tưởng mới

Một trong những dấu hiệu của văn hóa công ty tích cực chính là các nhân viên nắm bắt những ý tưởng mới trong công việc. Không ai khó chịu hay phàn nàn với ý tưởng mới. Mọi người cùng nhau nghĩ về ý tưởng, thậm chí một số người sẽ đề xuất giải pháp tốt hơn để tăng hiệu quả. Tất cả làm việc cùng nhau trong một nhóm và đều hướng tới kết quả tốt nhất.


Những ý tưởng mới luôn được chào đón dù đến từ bất kì ai

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 dấu hiệu bạn nên quan tâm khi nhìn vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Canavi chúc bạn lựa chọn được công ty ưng ý.

Canavi

Xem thêm:
>> Sinh viên thắc mắc: Văn hóa doanh nghiệp là gì?
>> 6 câu hỏi thăm dò văn hóa doanh nghiệp của công ty
>> Tại sao nên lựa chọn công việc dựa vào văn hóa doanh nghiệp?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích