blog banner canavi blog banner canavi

7 dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn báo hiệu buổi phỏng vấn thành công

Thông thường các bạn đi phỏng vấn xin việc hay chú tâm đến những sai sót mắc phải hơn là những “điểm” cộng trong buổi phỏng vấn. Do đó, nhiều bạn tuy trả lời phỏng vấn khá tốt nhưng vẫn băn khoăn không biết nhà tuyển dụng có hài lòng hay không. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn báo hiệu buổi phỏng vấn diễn ra thành công.

1. Nhận được lời mời hẹn mới

Khi nhà tuyển dụng mời bạn vào vòng phỏng vấn tiếp theo, thì cơ hội của bạn gần hơn với việc làm mơ ước của mình. Điều này cũng là một trong những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không mất thời gian mời bạn vào vòng trong nếu họ không thích bạn, không có ý định hiểu rõ hơn về bạn. Một lời mời cho buổi phỏng vấn tiếp theo là một trong những dấu hiệu đáng mừng.

2. Giới thiệu bạn với đồng nghiệp tương lai

Bạn được giới thiệu với đồng nghiệp tương lai, là một trong những dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn. Chỉ khi nhà tuyển dụng thích bạn họ mới giới thiệu bạn với các đồng nghiệp tương lai ngay trong buổi phỏng vấn hoặc cho bạn biết có một số người họ muốn bạn gặp ngay sau đó.

Nhà tuyển dụng sẽ không mạo hiểm giới thiệu bạn với nhóm làm việc của họ nếu bạn là người không có triển vọng trở thành nhân viên của công ty. Hãy tỏ ra thân thiện và tạo ấn tượng tốt với tất cả những người bạn gặp.

3. Nhà tuyển dụng quan tâm đến quy trình bạn chuyển đổi công việc

7 dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn báo hiệu buổi phỏng vấn thành công

Nhà tuyển dụng quan tâm đến quy trình bạn chuyển đổi công việc

Khi nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi như:

  • Khi nào bạn có thể bắt đầu làm công việc mới?

  • Những điều khoản nào trong hợp đồng lao động liên quan đến cạnh tranh trong cùng ngành nghề?

4. Nhà tuyển dụng hỏi “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?”

Tùy thuộc vào giai đoạn của quá trình phỏng vấn mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn muốn mức lương bao nhiêu?” hoặc “Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?” Việc bạn có được tuyển dụng hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn trả lời câu hỏi này. Do đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn phương án trả lời cho câu hỏi này không nên đợi đến lúc nhà tuyển dụng hỏi mới suy nghĩ.  

5. Thời gian phỏng vấn kéo dài lâu hơn

Đây là chính là dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn và họ muốn biết nhiều thông tin hơn về bạn. Hoặc nhà tuyển dụng muốn có nhiều thời gian để chia sẻ với bạn nhiều điều về công ty cũng như công việc bạn ứng tuyển. Nếu bạn không tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì họ sẽ không bao giờ kéo dài thời gian phỏng vấn cho bạn.

7 dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn báo hiệu buổi phỏng vấn thành công

Thời gian phỏng vấn kéo dài lâu hơn

6. Cử chỉ giao tiếp ngôn ngữ nhà tuyển dụng thể hiện

Những cử chỉ hay thái độ của nhà tuyển dụng thể hiện cũng là dấu hiệu cho thấy họ thích bạn và hứng thú với buổi phỏng vấn. Bạn hãy chú ý đến những cử chỉ của nhà tuyển dụng như họ có tập trung khi bạn trả lời phỏng vấn không, có mỉm cười hay lắc đầu gì không?...

7. Nhà tuyển dụng đề cập tới việc sự phù hợp giữa bạn với văn hóa công ty

7 dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn báo hiệu buổi phỏng vấn thành công

Nhà tuyển dụng đề cập tới việc sự phù hợp giữa bạn với văn hóa công ty

Khi nhà tuyển dụng nói nhiều về sự phù hợp giữa bạn với văn hóa công ty của họ thì có thể đây là dấu hiệu phỏng vấn thành công. Đa số các nhà tuyển dụng thường tìm những ứng viên có khả năng hòa nhập vào tập thể và làm việc một cách độc lập, hiệu quả.

Trên đây là các dấu hiệu nhà tuyển dụng thích bạn Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc dự đoán khả năng giành được việc làm mong muốn. Ngoài ra, để tăng cơ hội việc làm thì sau buổi phỏng vấn bạn nên tích cực giữ liên lạc với nhà tuyển dụng để đảm bảo việc chuyển đổi công việc của bạn diễn ra suôn sẻ. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích