blog banner canavi

7 điều người thông minh nên tránh khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc

Thông báo cho nhân viên nghỉ việc không phải là một điều dễ dàng đối với người quản lý vì nếu không khéo léo, bạn có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh, danh tiếng công ty và thậm chí gây thiệt hại về tiền bạc. Sau đây là 7 điều nên tránh khi thông báo sa thải nhân viên dành cho các nhà quản lý thông minh.

1/ Không gặp mặt trực tiếp khi sa thải nhân viên

Cách thức thông báo cho nhân viên nghỉ việc là vô cùng quan trọng. Không sa thải bằng bất kỳ phương thức gián tiếp nào như email, tin nhắn, thư thoại, các cuộc gọi điện thoại hoặc thậm chí là một lá thư. Hãy đảm bảo rằng gặp mặt trực tiếp họ và thông báo tin sa thải một cách lịch sự nhất. Điều này có ý nghĩa giữ hình ảnh công ty trong mắt nhân viên bị sa thải và những nhân viên khác còn lại. Ngoài ra, trong thời kỳ các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phát triển, bạn nên chuẩn bị cho việc sa thải nhân viên không còn là vấn đề riêng tư. Vì vậy, bạn càng lịch sự khi thông báo nhân viên nghỉ việc càng tốt.

7 điều người thông minh nên tránh khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc

2/ Hành động mà không cảnh báo

Không có gì làm cho một nhân viên tức giận hơn là cảm thấy bị sa thải không có căn cứ. Trừ khi một hành động nghiêm trọng tức thời xảy ra, nhân viên nên được trải nghiệm phản hồi đào tạo và cải thiện hiệu suất theo thời gian. Trước khi bạn sa thải nhân viên, hãy cố gắng xác định nguyên nhân khiến nhân viên thất bại một cách khoa học và hợp lý.

Nếu bạn quyết định nhân viên có thể cải thiện hiệu suất của mình, hãy cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để khuyến khích và hỗ trợ nhân viên. Ghi lại từng bước trong quy trình cải thiện hiệu suất để nhân viên có hồ sơ về những gì đang xảy ra ở mỗi bước. Điều này còn giúp chủ lao động bảo vệ lợi ích của bản thân nếu có vụ kiện về việc sa thải diễn ra. Và nếu nhân viên không thể cải thiện, bạn có cơ sở để sa thải họ mà không đem lại cảm giác vô lý.

3/ Bắt đầu cuộc trò chuyện mà không có nhân chứng

Lưu ý tiếp theo khi bạn thông báo cho nhân viên nghỉ việc là đừng bắt đầu cuộc trò chuyện mà không có nhân chứng. Điều này cung cấp cho bạn một người nghe và tham gia vào việc sa thải nhân viên ngoài người quản lý. Người này có thể trò chuyện nếu người quản lý không biết nói gì hoặc không chắc chắn nên làm gì tiếp theo. Ngoài ra, người này có giúp giữ cuộc thảo luận đi đúng hướng và đi đến kết quả tốt nhất là nhân viên được đối xử công bằng, bình đẳng, công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp và giữ được hình ảnh. Nhân chứng này thường là nhân viên phòng nhân sự, người có nhiều kinh nghiệm hơn người quản lý và nắm được các kiến thức cần thiết trong vấn đề sa thải nhân viên.

7 điều người thông minh nên tránh khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc

4/ Để họ nghĩ rằng đây không phải là quyết định cuối cùng

Không phải nhân viên nào cũng xứng đáng với cơ hội thứ hai, do đó, khi quyết định sa thải nhân viên, bạn không nên tạo cơ hội cho nhân viên tin rằng họ có cơ hội khác. Để thực hiện điều này chính xác, sau khi chào hỏi ban đầu hãy nói với nhân viên mục đích của cuộc họp và thông báo cho cô ấy hoặc anh ấy về quyết định chấm dứt việc làm và đây là quyết định cuối cùng của công ty. Ngoài ra, bạn cũng cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định thông báo cho nhân viên nghỉ việc. Những lý do bạn cung cấp cần:

  • Trung thực

  • Ngắn gọn

  • Hợp lý

  • Không đổ lỗi

  • Lịch sự nhất có thể

5/ Để họ rời đi với tài sản của công ty

Khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc, các nhà quản lý nên quy định rõ ràng về các tài sản cần trả lại và thời gian trả lại cũng như hình thức xử phạt đi kèm nếu nhân viên không thực hiện. Nếu bạn không cẩn thận để họ rời đi với tài sản của công ty, bạn chắc chắn sẽ hối hận khi công ty mất mát tài sản và gặp những rắc rối không nên có.

6/ Chưa hủy quyền truy cập hệ thống thông tin của nhân viên

Một số nhân viên bất mãn vì quyết định sa thải có thể thực hiện những hành động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty thông qua hệ thống thông tin của nhân viên như tung các thông tin mật của công ty hoặc xóa tài liệu … Do đó, là người thông minh, bạn nên hủy quyền truy cập hệ thống thông tin của nhân viên ngay lập tức. Hãy nhờ nhân viên công nghệ thông tin của công ty đảm bảo rằng tất cả các truy cập đã được ngắt.

7/ Kết thúc buổi trò chuyện với việc hạ thấp nhân viên

7 điều người thông minh nên tránh khi thông báo cho nhân viên nghỉ việc

Khi bạn sa thải một nhân viên, mục đích của cuộc họp không phải là hạ thấp và làm tổn thương lòng tự trọng của anh ta. Điều này sẽ khiến hình ảnh công ty bị ảnh hưởng vì sự thiếu chuyên nghiệp. Nó có thể khiến công ty không thể tiếp cận được với các tài năng khác. Vì vậy, buổi trò chuyện thông báo sa thải nên bao gồm việc khuyến khích nhân viên cải thiện và phát triển trong cuộc sống và công việc thay vì chỉ trích và hạ thấp năng lực và thái độ. Cụ thể, bạn có thể nói về:

  • Những đóng góp có giá trị của anh ấy.

  • Đề xuất các công việc phù hợp kỹ năng.

  • Sử dụng những lời khích lệ như “chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp hơn với bạn.”

Khi thuộc lòng 7 điều nên tránh trong thông báo cho nhân viên nghỉ việc mà Canavi chia sẻ như trên, đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ rắc rối nào khi sa thải nhân viên của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá