blog banner canavi blog banner canavi

7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên nhanh chóng

Nếu bạn đang làm nghề nhân sự, đảm nhiệm công tác tuyển dụng các ứng viên cho công ty thì hẳn bạn sẽ nhận ra nhân tài không phải tự nhiên là có. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên miễn phí, hiệu quả.

1. Đăng tuyển trên các Website tìm việc

Để tìm CV ứng viên phù hợp cho công ty, bạn có thể đăng thông báo tuyển dụng trên các website. Ngoài những gói trả phí cố định từng quý thì hiện nay vẫn có một số trang web cho phép nhà tuyển dụng được phép đăng tuyển hoàn toàn miễn phí đến khi nhà tuyển dụng tìm được ứng viên vào làm việc. Ví dụ như Canavi.vn. Nguồn CV ứng tuyển từ Canavi.com cũng khá đa dạng và bạn phải mất thời gian để sàng lọc hồ sơ xin việc.

7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên nhanh chóng
Tìm CV ứng viên từ các trang web tuyển dụng

2. Sử dụng mạng xã hội: Facebook, LinkedIn

Các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn là một trong những kênh tuyển dụng tìm CV ứng viên hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bạn hãy tham gia các nhóm tìm việc làm rồi chia sẻ những kiến thức hữu ích cho cộng đồng và kết nối với nhiều người trong ngành. Từ đó, nhiều ứng viên sẽ tự chủ động chia sẻ CV hoặc hỗ trợ tìm ứng viên khi bạn có nhu cầu tuyển dụng.

7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên nhanh chóng
LinkedIn là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất cho việc tìm ứng viên

3. Tìm CV ứng viên qua người giới thiệu

Bạn đừng quên tận dụng mạng lưới quan hệ xung quanh như các đồng nghiệp, bạn bè của mình để tìm được các ứng viên phù hợp cho công ty. Bởi vì có mối quan hệ quen biết nên họ sẽ cân nhắc trong việc giới thiệu người, họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình sàng lọc hồ sơ, bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc mà vẫn tuyển được ứng viên chất lượng.

4. Thăng chức cho các nhân viên của mình

Nếu bạn cảm thấy nhân viên của mình có năng lực thực sự thì bạn có thể thăng chức cho họ để lấp đầy vị trí công việc đang tuyển nhân sự. Lý do là những nhân viên này đã quen với môi trường làm việc nên bạn không cần phải tốn thời gian để đào tạo và đây cũng là chính sách giúp các nhân viên có thêm động lực để cố gắng trong tương lai.

5. Luân chuyển nhân sự

Đây là một hình thức khá hay giúp bạn phát hiện ra các tài năng mới của nhân viên, đồng thời giúp giải quyết tình trạng thiếu người trước mắt. Ngoài ra, luân chuyển nhân sự giúp các nhân viên có thêm nguồn cảm hứng mới hạn chế tình trạng nghỉ việc do lặp lại công việc mỗi ngày.

7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên nhanh chóng
Có thể tìm thấy người phù hợp trong danh sách nhân sự của công ty

6. Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty nhân sự

Khi bạn đăng tuyển nhiều lần nhưng vẫn không tìm CV ứng viên thì hãy sử dụng dịch vụ của các công ty nhân sự. Những công ty nhân sự này có cả đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm ở tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, giá dịch vụ ở những công ty này thường khá cao nên thích hợp khi bạn cần tuyển các vị trí tầm trung và cao cấp.

7. Sử dụng nhân viên đã nghỉ hưu

Đây cũng là một trong các cách giúp bạn tìm CV ứng viên nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án mang tính tạm thời khi công ty gặp vấn đề cấp bách. Mặc dù với kinh nghiệm nhiều cùng khả năng nhìn xa trông rộng nhưng họ vẫn cần được nghỉ ngơi và công ty bạn cũng cần những nguồn nhân lực mới với tư duy đột phá hơn.

Trên đây là 7 kênh giúp nhà tuyển dụng tìm CV ứng viên nhanh chóng, chất lượng. Hy vọng qua bài viết này giúp các nhà tuyển dụng biết cách tìm ứng viên phù hợp cho công ty mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích