blog banner canavi blog banner canavi

7 kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cho nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng cần kỹ năng gì để có bản CV xin việc nổi bật? Hay những kỹ năng cần có đối với nhân viên bán hàng là gì?... Đây là hai trong số nhiều câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc khi xin việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cần có cho nhân viên bán hàng.

1. Kỹ năng truyền đạt hiệu quả

Đây là một trong những kỹ năng trong Cv quan trọng mà nghề bán hàng phải có. Kỹ năng này yêu cầu khả năng ăn nói rõ ràng, lưu loát có thể truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả. Ngoài ra, để truyền thông tin một cách hiệu quả với khách hàng bạn nên sử dụng các cử chỉ phi ngôn ngữ như  tay, nét mặt để truyền tải thông tin cho người nghe hiệu quả hơn.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình bán hàng, bạn sẽ gặp phải những tình huống bất ngờ như khách hàng hủy đơn, khách hàng phàn nàn về sự cố nhầm hàng… Lúc này yêu cầu người bán hàng là người trực tiếp giải quyết vấn đề. Tư duy nhạy bén dựa trên kiến thức cũng như kĩ năng nhận được qua quá trình trải nghiệm là cách giúp bạn rút kinh nghiệm để có thể giải quyết vấn đề xảy ra.

3. Kỹ năng lắng nghe

Song song với việc truyền đạt các thông tin về sản phẩm sao cho khách hàng dễ hiểu thì kỹ năng lắng nghe cũng là kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc bạn cần phải có giúp người bán hàng có thể biết khi nào nên dừng lại, khi nào nên nói với khách hàng. Một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt lời của khách hàng hay của một ai đó khi họ đang nói. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa là bạn không tôn trọng khách hàng và có thể sẽ mất khách hàng vì lời nói của bạn.

7 kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cho nhân viên bán hàng

Lắng nghe là một trong những kỹ năng nhà tuyển dụng cần trong công việc

4. Kỹ năng đặt câu hỏi

Đôi khi, khách hàng là những người không biết rõ nhu cầu thực tế của mình. Nhân viên bán hàng phải biết cách đưa ra những câu hỏi để dẫn khách hàng trả lời. Từ đó người bán hàng có thể tìm hiểu nhu cầu ẩn mà khách hàng chưa biết để gợi ý cho khách hàng chọn lựa sản phẩm phù hợp.

7 kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cho nhân viên bán hàng

Kỹ năng đặt câu hỏi khá quan trọng cần trong công việc

5. Kỹ năng thuyết phục

Thuyết phục là một trong những kỹ năng chuyên môn trong CV vị trí nhân viên bán hàng. Người bán hàng phải biết cách thuyết phục khách hàng, tập trung vào điều khách hàng muốn và kiên trì với điều đó cho đến khi thuyết phục thành công.

6. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng này là kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc đối với nhân viên bán hàng,. Bạn có thể phối hợp tốt với các đồng nghiệp hay các phòng ban để có thể giải quyết tốt, nhanh hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn yêu cầu thêm các kỹ năng bổ trợ khác như: khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng: Word, Excel, PowerPoint.

7 kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cho nhân viên bán hàng

Kỹ năng làm việc nhóm cần trong nghề bán hàng

7. Kỹ năng chốt sale

Sau quá trình tìm hiểu và nỗ lực cho khách hàng của mình, người bán hàng nào cũng sẽ muốn khách hàng mua sản phẩm và trở lại vào những lần sau. Làm thế nào để làm được điều này? Đó là kỹ thuật nắm bắt tâm lý hướng khách hàng chốt sale. Việc chốt bán hàng cũng là một nghệ thuật, bạn phải khéo léo làm sao để khách hàng tự nguyện mua sản phẩm chứ không khiến khách hàng có cảm giác mình đang bị ép buộc.

7 kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cho nhân viên bán hàng

Bán hàng rất cần kỹ năng chốt Sales

Trên đây là những kỹ năng nổi bật trong hồ sơ xin việc cho nhân viên bán hàng bạn cần phải có. Từ đó bạn có thể tự trang bị các kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể gắn bó với công việc này.

Canavi

Xem thêm:
>> Các mẫu CV xin việc dành cho vị trí nhân viên bán hàng
>> 5 bí quyết viết CV xin việc đơn giản cho nhân viên Sales
>> Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng online

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích